1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nhật kí cho những ngày sẽ xa em...

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi vamco, 12/04/2005.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. vamco

    vamco Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/03/2004
    Bài viết:
    96
    Đã được thích:
    0
    Ngày 7 tháng 6 năm 2005
    Sống bên em, anh hạnh phúc. Những ngày vui này anh sẽ không quên trong cuộc đời. Nhưng những lúc như thế, anh lại không có tâm trạng mà ghi lại. Thế nên, vô tình trang nhật ký chỉ ghi lại mặt trái của tâm trạng anh, những buồn đau... Và hôm nay là một ngày như thế!
    Anh viết ngày càng nhiều hơn, thời gian viết nhật ký không thưa thớt như lúc trước mà thường xuyên hơn. Điều đó cũng có nghĩa là anh càng nghĩ nhiều đến em hơn và chúng mình có nhiều xung đột, bất hoà hơn.
    Nếu không viết trang nhật kí này, không nghe được những lời khuyên của những người bạn trên mạng thì anh cũng sẽ chẳng biết san sẻ cùng ai trên thế gian này nữa! Nếu em biết anh làm như thế này, chắc em sẽ trách anh. Trách anh không chia sẻ buồn vui với em. Đến lúc đó anh chỉ biết nhận lỗi thôi (nhưng có lẽ chẳng bao giờ em xem được trang nhật ký này đâu! Có như thế anh mới chân thật với từng câu chữ, dòng viết của mình). Bởi anh cũng đã nói với em nhiều lần rồi. Em hoặc là lờ đi, hoặc là nổi giận. Những lúc như thế anh vì muốn làm lành mà năn nỉ và ?ođầu hàng? vô điều kiện. Anh chấp nhận trong suy nghĩ đó là tính cách của em. Nhưng cũng thấy buồn, cả những lúc vui vẻ, chỉ còn hai người, anh nhẹ nhàng nhắc lại và góp ý. Nhưng em lại nổi cáu trở lại. Thế thì còn có cách nào khác hơn?
    Chắc là em sẽ hỏi anh về chuyện gì mới được chứ! Chuyện gì cũng vậy đó em à. Anh không muốn hơn thua với em làm gì. Điều anh quan tâm và lo lắng đó chính là tình cảm chúng ta sẽ dần phai đi thôi!
    Hôm nay lại là một trường hợp khác nữa. Em lúc nào cũng như muốn nổi cáu với anh. Em lại cao giọng khi nói chuyện với anh. Anh đã nói rồi mà. Một lần thì anh chịu được. Đằng này em cứ như thế mãi thì làm sao anh chịu được! Thôi thì để cho em giận cho đã đi! Anh buông xuôi...
    Hôm nay tâm trạng của anh tệ lắm. Có một anh bạn trên mạng này ?omắng? anh rất đúng. Có lẽ anh yếu đuối quá! Nhất là những lúc như thế này!
    Thôi, cứ làm theo cảm tính của mình một ngày.
    Không cố gắng cho tình yêu nữa.
    Không nhớ đến em nữa.
    Anh phải đợi cho tâm hồn mình thanh thản trở lại.
    Anh hứa sẽ luôn luôn cố gắng cho tình yêu của chúng mình.
    Nhưng hôm nay anh thất hứa.
    Ích kỷ với em một ngày.
    Mong em thông cảm!
  2. boysaigon

    boysaigon Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/03/2003
    Bài viết:
    10.485
    Đã được thích:
    0
    Mình rất đồng cảm và chia sẻ với bạn. Trường hợp của bạn không phải là duy nhất đâu, mà nhiều người mắc phải lắm!
    Tự tin lên bạn ạ! Quyết định là do bạn mà thôi. Nếu bạn thấy tình hình mệt mỏi quá thì thôi chia tay đi cho khỏe. Còn nếu bạn thấy đủ sức để quan tâm hơn đến cô ấy thì hãy cố gắng lên bạn nhé!
    Mình khuyên bạn cũng chính là khuyên minh đấy. Nói thật, khi đọc bài của bạn, mình có cảm giác như bạn đang viết cho mình vậy. Mình cũng sẽ làm như những gì mình vừa khuyên bạn! Để xem kết quả như thế nào nhé?
    Rất mong được nói chuyện trực tiếp với bạn.
  3. longbungbu

    longbungbu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/06/2004
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    0
    vậy là cũng có người đồng cảm với mình. mình cũng đang trong hòan cảnh như thế. yêu người nhưng không được đáp lại. ngừơi ta cũng đã yêu người khác mặc dù chia tay rồi nhưng vẫn nghĩ về người cũ. mình đã làm đủ mọi cách, nhưng trước cô ấy mình không còn là mình nữa, đâu rồi con người hoạt bát của mình. mình như một thằng ngố. mình sẵn sàng chờ đợi người ta kể cả người ta có thế nào đi nữa.. mình phải làm gì đây...
  4. vamco

    vamco Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/03/2004
    Bài viết:
    96
    Đã được thích:
    0
    Ngày 8 tháng 6 năm 2005
    Tối qua anh đã gặp em. Em kể cho anh nghe lý do làm em bực bội. Nghe rất trẻ con, anh cảm thấy bối rối vì không lo lắng được cho em nhiều.
    Hôm nay lại nghe thêm một lý do nữa, anh cảm thấy áy náy lắm em à! Anh trách mình sao không có nhiều nghị lực hơn để yêu em thật nhiều. Những lúc em buồn phiền như thế này mà anh chẳng giúp được. Lại như buông xuôi nữa.
    Chắc là anh phải cố gắng hơn nữa. Dẫu anh không đồng ý với suy nghĩ của em đâu. Mong rằng từ từ em sẽ không đặt nặng những chuyện như thế. Đừng mang tính trẻ con đó trong cuộc sống. Nó không những làm cho em bất mãn về anh mà còn giết chết tình yêu của anh dành cho em.
    Em à, hôm nay anh rất vui khi đọc được lời chia sẻ từ những người bạn trên mạng. Có người bảo anh rút lui, có người bảo anh cố gắng hơn nữa. Nhưng tất cả những dòng chia sẻ đó đều làm anh cảm thấy có nhiều nghị lực để yêu em hơn!
    Tối qua em đã nói "Anh có biết là anh quan trọng đối với em như thế nào không!". Và bây giờ anh muốn nói với em "Em có biết là anh hạnh phúc như thế nào khi nghe câu nói đó không!"
  5. vamco

    vamco Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/03/2004
    Bài viết:
    96
    Đã được thích:
    0
    Ngày 14 tháng 6 năm 2005
    Có đôi lúc anh tự hỏi, anh đã làm gì, anh đang đi đâu? Con đường tình anh đang đi sao mà chông chênh quá. Hôm nay anh lại nhận ra. Anh có cảm giác như thế vì anh chưa hiểu được em. Hình như là vậy.
    Em bảo anh không hiểu em. Nhưng anh cũng đã cố gắng nhiều lắm rồi em à. Em lại hay nói loanh hoanh. Anh rất bực mình về điều này. Cùng một chuyện mà em nói ba bốn lần mới ra được nguyên nhân chính. Mỗi lần như thế anh lại có cảm giác em xem thường và xem anh như trẻ con. Điều đó làm cho anh bất an, và luôn phải suy nghĩ đến những điều em nói nhiều hơn.
    Em nói, ngày xưa em đặt lòng tin tuyệt đối vào người yêu cũ của em, hôm nay em phát hiện ra vài điều gì đó không như ý (dẫu em đã chia tay với người ta rất lâu rồi) nên em cũng không tin tưởng anh luôn!
    Vậy đó. Đến tận giây phút này em vẫn còn cảm xúc như thế. Em vẫn còn ghen với người yêu của em. Hóa ra thì ...bao cố gắng của anh vẫn chỉ là một con số không tròn trịa. Anh nói câu này nghe có vẻ bi quan nhưng anh thật sự buồn và thất vọng.
    Anh chỉ biết kêu tên ông Trời thật lớn. Em có hiểu được tâm trạng của anh không? Sao lúc nào em cũng coi như anh là vị thánh hết vậy? "Vị thánh" đó đã yêu em khi em nói chỉ xem anh như người thay thế, em muốn quên người yêu cũ. Khi em nói em và người yêu cũ có thiên duyên với nhau, nên sẽ chẳng bao giờ bỏ nhau được đâu! Khi em nói em từ lúc đầu em quen anh là không phải yêu anh, chỉ xem anh như người thay thế, do đó sau này nếu em có gì thì anh sẽ bỏ qua cho em được? Và bây giờ, khi anh mang em vào cuộc sống của anh, bạn bè, gia đình, thì em vẫn không cho gia đình em biết? Thậm chí gia đình em còn chưa biết em chia tay với người yêu cũ! Em nói là em không muốn gia đình em đánh giá em là người thay đổi này nọ, rằng sau này nếu không còn quen anh nữa thì em sẽ không gặp rắc rối khi phải thông báo với gia đình! Em. Tại sao vậy em. Trong khi anh thì một mặt vun đắp với tất cả lòng mình thì em lại đắn đo như thế?
    Ai chà! Anh cảm thấy mệt mỏi rồi em ơi! Em yêu anh vô tư một chút đi! Anh sợ lắm sự thay đổi của chính bản thân mình. Hôm nay anh lại thấy stress nữa rồi!
    Anh đọc lại trang nhật kí đầu tiên lại thấy hổ thẹn. Đâu rồi lửa nhiệt huyết của những ngày đầu yêu em? Phải chăng nó đã bị thái độ của em làm tàn hết rồi!
  6. vamco

    vamco Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/03/2004
    Bài viết:
    96
    Đã được thích:
    0
    Ngày 24 tháng 6 năm 2005.
    Hôm nay là một ngày hiếm hoi, anh viết những dòng lạc quan lên trang nhật ký này.
    Nếu không để tâm đến quá khứ, anh cảm thấy mình thật hạnh phúc khi có em bên cạnh. Anh xấu xí, em xinh đẹp. Anh khờ khạo, em thông minh. Thế mà anh lại có em. Phải chăng tình cảm chân thành của anh đã làm động lòng em. Anh đã cảm nhận được em đang yêu anh.
    Anh hy vọng rằng sẽ không viết tiếp vào trang nhật ký này nữa! Nếu còn thì tựa đề cho trang nhật ký sẽ đổi đi. Anh mong rằng những ngày bình yên như thế này sẽ còn nhiều, rất nhiều, nếu không nói là mãi mãi!

Chia sẻ trang này