1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nhật kí chung box LHP

Chủ đề trong 'Trường PTTH Lê Hồng Phong TpHCM' bởi spirit_of_wind, 19/11/2006.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. linhkhuong

  linhkhuong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/10/2006
  Bài viết:
  561
  Đã được thích:
  0
  Hix, ở đây mấy anh chị cũng lớn tuổi hết rồi... cho em hỏi là tuổi nào nên yêu... em bi giờ cứ bị thất tình wài thui... chán đời lắm ~.~ . Mấy anh chị biết yêu khi nào vậy?
 2. Free_Wing

  Free_Wing Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/01/2005
  Bài viết:
  907
  Đã được thích:
  0
  Ồ, yêu thì khi nào cũng nên yêu cả. Vì yêu làm cuộc đời mình có thêm những hương vị chua, cay, mặn, ngọt. Yêu thú vị lắm, có người đã biết yêu khi học lớp 2-3 cơ đấy.
  Nhưng muốn yêu một lần để được hạnh phúc thì em cần 2 điều kiện chính: thứ nhất, em có thể cho người em yêu tất cả. Có thể bỏ một bữa học đến thăm người yêu của em đang bị trầm cảm, có thể cãi lời bố mẹ mà chọn người mình yêu. Điều thứ nhì là người em yêu xứng đáng với những tình cảm của em, cũng có thể bỏ tất cả công việc để về với em những khi em cần, có thể làm tất cả vì em. Và mọi thứ phải được đo bằng hành động chứ không phải lời nói suông.
  Một số điều kiện nữa là, cả em và bạn em có thể suy nghĩ độc lập, có chính kiến, có thể tự bươn chải độc lập trong tài chính, không lo ngại gia đình, không lo sợ xã hội. Nếu cả em và bạn em đều có đủ hoặc có thể có đủ những điều kiện trên thì có thể em sẽ có một tình yêu kéo dài tối thiểu ... 1-2 năm! Còn muốn nó bền vững thì tùy thuộc vào năng lực sống và tình cảm của em.
  Yêu lai rai, em có thể yêu từ lúc này. Nhưng anh sẽ không gọi nó là tình yêu mà chỉ là những xúc cảm và tình cảm thôi. Tình yêu thật sự cần sự chín chắn, kiên trì, công sức, tình cảm, can đảm và sự khéo léo biết tiến biết lui. Tùy con người, nếu họ phải đương đầu cuộc sống sớm và tốt thì họ sẽ có tình yêu sớm, cũng như ngược lại. Tuổi tốt nhất có thể yêu thành công là trong khoảng năm 3 đại học hoặc sau khi tốt nghiệp và công việc cụ thể.
  Như đã nói, yêu thì lúc nào cũng được, còn yêu thành công thì không phải lúc nào cũng được cả!
 3. kieuphong

  kieuphong Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/01/2002
  Bài viết:
  5.781
  Đã được thích:
  0
  Em này lạ ghê, đã yêu mà còn hỏi có nên hay kô nên thì đâu thể gọi là yêu.
  Nói tóm lại... mà thôi em hỏi mấy anh chị trong này, chứ anh thì trước giờ chưa yêu ai mà cũng hổng có ai... yêu.
 4. Free_Wing

  Free_Wing Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/01/2005
  Bài viết:
  907
  Đã được thích:
  0
  Nói sao mà nghe hấp dẫn vậy kp! Mấy cô thời nay đang đốt đèn đi tìm anh nào còn "trong trắng" như kp ấy! Hi hi
 5. Angelika

  Angelika Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/04/2004
  Bài viết:
  1.821
  Đã được thích:
  0
  Hờ, Angie sợ nhất là mình là bạn gái đầu tiên của 1 anh nào đấy! Khổ cho anh ấy! Không, nhất định không tìm các anh ''trong trắng'' rồi làm lỡ đời người ta!
 6. Angelika

  Angelika Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/04/2004
  Bài viết:
  1.821
  Đã được thích:
  0
  SOW có hay than thở rằng Không yêu nữa đâu! Rất rất nhiều lần.
  Thực sự thì như Angie vẫn thường lải nhải, tình yêu xảy đến đối với ta, chứ ta không thể quyết định thực hiện hành động yêu hay là không.
  SOW về nhà hỏi lại mẹ, các dì và bà ngoại xem họ chỉ yêu đúng 1 người rồi lấy người đó làm chồng hay là đã có nhiều trải nghiệm rồi mới tìm được người mà bây giờ họ vẫn gọi là chồng?
  Nhìn Angie xem này, đâu phải là Angie là đứa con gái chuyên môn dụ dỗ các anh rồi đi bỏ họ? Nhiều lần Angie đã bị bỏ, đã từng hụt hẫng, đã từng khóc mà! Nhưng Angie chỉ có nhìn nhận là mình chưa đủ tư cách để nghĩ đến chuyện kết hôn và chăm sóc cho 1 gia đình chứ có bao giờ cấm mình cảm thấy yêu quý một ai đó? Tình yêu là một tình cảm tích cực, nó đến với mình thì mình là người may mắn chứ!
  Chính vì đã gặp những người không thích hợp, nếu gặp người thích hợp, mình sẽ biết trân trọng và gìn giữ mối quan hệ đó, chứ những kinh nghiệm đã qua nào có uổng phí?
  SOW hôm nay là SOW đã trải qua ngày hôm qua. Tuyệt đẹp, phải không SOW? Được là mình hôm nay...Nếu SOW không căm ghét bản thân của mình hôm nay, thì hãy cám ơn tất cả những gì đã xảy ra ngày hôm qua. Cười nào!
  Một người mình bỏ, một người bỏ mình, đều là người không thích hợp với cuộc sống của mình. Mình bỏ họ vì mình thấy không hợp. Họ bỏ mình vì họ thấy mình không hợp với họ. Liệu mình có muốn ở suốt đời bên cạnh 1 người nghĩ rằng mình không hợp với họ? Liệu SOW có muốn anh chàng kia quay lại với SOW? Liệu SOW có thể sống với suy nghĩ rằng chính người này đã từng bỏ mình ra đi? ( )
  Angie bước ra khỏi tất cả những mối quan hệ trước đây với sự áy náy mình đã ít nhiều làm những người kia không vui, nhưng cùng lúc đó là sự thanh thản vì mình sẽ không làm khổ họ dài lâu hơn. Thanh thản, SOW à, thực sự rất thanh thản.
  Angie vẫn quý (các) anh bạn trai cũ: Họ là những người, vào một khoảnh khắc nào đó, đã từng rất yêu quý Angie. Nhưng Angie luôn suy nghĩ về điều này: Liệu nếu có thể xoay ngược thời gian, liệu Angie có mong muốn được quay về với 1 người nào đó không?
  Chưa đủ can đảm nói Không, nhưng Angie vẫn chưa thể trả lời CÓ cho câu hỏi trên hay chọn ra một (vài) người.
  Chắc như vậy đủ để thấy là, thực sự, những mối quan hệ đó nên chấm dứt, để tất cả có một tương lai khác.
  Tóm lại, đừng nói Sẽ không yêu nữa!
  Ngày xưa, Angie còn hay tự nhủ cực đoạn hơn cả SOW nữa kìa: Sẽ không yêu! (nghĩa là chưa từng yêu và không muốn yêu!) nhưng mà nhiều chuyện, rất nhiều chuyện đã xảy ra, tốt có, xấu có, và ngày hôm nay, Angie sống thanh thản, nhẹ nhàng hơn.
  Cái gì đến, sẽ đến. Nếu mình phải khóc, thì mình sẽ phải khóc. Nhưng mà có khi mình sẽ được cười. Quan trọng chính là mình phải luôn yêu quý chính mình-cái bản thân đang bị trăm ngàn sự kiện mỗi ngày va đập vào kia kìa!
  Vả lại, cho Angie hỏi 1 câu hỏi nhỏ: SOW có vẻ tự tin là mình đã yêu (và giờ đang không vui vì kết thúc của mối quan hệ đó) nên liệu có thể cho Angie biết thế nào là tình yêu được không? Angie chỉ dám dùng những từ như bạn trai, mối quan hệ, thích, etc. chứ tuyệt nhiên chưa bao giờ dám dùng từ yêu cả.
  Angie tự nhận là mình vẫn chưa biết về điều đó, xin chờ sự chỉ giáo!
  Được Angelika sửa chữa / chuyển vào 04:49 ngày 27/11/2006
 7. linhkhuong

  linhkhuong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/10/2006
  Bài viết:
  561
  Đã được thích:
  0
  Em cảm ơn anh nhiều lắm... em thấy anh nói rất đúng và rất thức tế nữa, cảm ơn anh, anh nói rất hay
 8. kieuphong

  kieuphong Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/01/2002
  Bài viết:
  5.781
  Đã được thích:
  0
  ''Trong trắng'' thì chắc chắn là kô phải rồi. Mà cũng kô ai dùng chữ ''trong trắng'' trong tình yêu cả. Tình cảm là 1 thứ luôn biến đổi, tình yêu cũng vậy, mỗi khi bắt đầu, thì lại là 1 lần ''trong trắng''.
  Cái chính là vế sau của kp kìa... kô ai yêu. Thẳng thừng 1 câu, hầu như từ trước tới giờ, những người con gái kp có cảm tình thật sự đặc biệt, chưa bao giờ kp nghĩ là sẽ yêu họ. Có thể do tình cảm nó tuy vượt quá cái bạn bè bình thường, nhưng lại rẽ sang 1 cái hướng khác. Mà cũng có thể do cách kp đối xử với họ. Mà cũng có thể kp chưa ready để yêu và tiến tới hôn nhân.
  Càng nói càng nhức đầu...
 9. Angelika

  Angelika Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/04/2004
  Bài viết:
  1.821
  Đã được thích:
  0
  Cái email mà SOW nhắc đến vào ngày 29/10 là cái email này đây à?
  Khà khà, hôm nay ta có hứng quote lại bài này nào!
  Sau đó SOW lại xóa đi à?
  Tay trái của SOW khỏi chưa?
 10. Angelika

  Angelika Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/04/2004
  Bài viết:
  1.821
  Đã được thích:
  0
  Hờ, chỉnh sửa lại bản thân ngay lập tức! Càng ngày càng trở thành con gái chính hiệu rồi!
  Hờ, tên là con trai, được nuôi dạy như là con trai, tính cách cũng là con trai, mình phải biết, hmm, gìn giữ ''vốn quý dân tộc'' chứ!
  Angie ơi là Angie! Dạo này đâm ra hành xử như con gái ấy! Dẹp ngay nào!

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này