1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nhật ký ba giờ!

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi parusa, 14/03/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. parusa

    parusa Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/04/2007
    Bài viết:
    2.271
    Đã được thích:
    0
    Thường thì thứ 7, CN là những ngày ... kinh hoàng. Vì chị ở nhà cả ngày, Cún ở nhà cả ngày, tha hồ mà vật vã đau khổ với ... nỗi niềm riêng!
    Mình lúc nào cũng có 1 cái mốc để chờ đợi. Đến rồi thì tặc lưỡi: bỏ mịe, nhanh thật, đã 3 giờ đồng hồ trôi qua. Cứ thế, 1 ngày trôi qua cũng thật nhanh.
    6h, tối rồi đấy, thấy chưa?
    Hì, đúng là hết trò, phải xoay sở với thời gian bằng cách này. Hôm nay tổng cộng mình ghép được 1 cái hình 300 mảnh, và gấp được 2 con hạc giấy, cũng toàn là những trò giết thời gian cả. Mình ghép lại bức ảnh cánh đồng hoa hướng dương vàng rực, bát ngát. Nhớ dạo hè năm ngoái, đem cái bộ ghép hình này lên hẳn ... Megastar ngồi ghép. Tại ở nhà nóng quá, ngoài đường nóng quá, chui lên đấy ngồi cho mát. Ngồi ko cũng ngại, mua 1 cốc cafe của bọn Highland rồi ngồi lỳ cả buổi. Híc, cafe của bọn đấy dở như cờ, mà đắt khắm. Cơ bản là toàn tại cái thương hiệu. Nội thất của bọn nó công nhận đẹp, toàn những gam màu trầm, sang trọng, trang nhã. Nóng chỉ vừa đủ gây ấn tượng. Và quan trọng nhất là nó có 1 cái gu riêng, có 1 chủ ý nhất định, hài hòa. Thời buổi cái gì cũng lộn xộn thế này, gì cũng được, miễn là hài hòa, ổn!
    Nhanh thế nhỉ? Đã hết giờ. Còn chưa kịp viết tí cảm tưởng nào về cái bức ảnh. Thôi bỏ đi! Nguyên tắc là trên hết!
  2. vincent_tan

    vincent_tan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/08/2005
    Bài viết:
    3.154
    Đã được thích:
    1
    Ối bạn ơi, cứ 3 tiếng bạn ol 1 lần để viết thì hay quá còn gì, tiện thể vào muare post bài hộ tớ 1 phát, có hậu tạ đoàng hoàng
  3. parusa

    parusa Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/04/2007
    Bài viết:
    2.271
    Đã được thích:
    0
    Tèn ten!
  4. parusa

    parusa Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/04/2007
    Bài viết:
    2.271
    Đã được thích:
    0
    Dậy được vào 6h sáng nhé! Hì, lâu lắm rồi ko hứng khởi được thế này.
    Đêm qua xui thật, 12h mò vào đây, hô sẵn rồi, bấm "trả lời", thế mà mạng out xừ nó mất. Chờ đến 12h05 thì leo lên giường đi ngủ. Đằng nào thì cũng quá giờ rồi. Chẳng còn gì để mất.
    Suốt nhiều hôm rồi, hôm qua mới có 1 ngày hiếm hoi trọn vẹn. Có mệt mỏi vào 1 số thời điểm, nhưng ko tiêu cực, ko chán nản. Những cái khoanh 3h này nó khiến mình nhận thức đơn giản hơn về .... thế giới.
    Cuộc sống chung ở đây giống 1 cái áo dài 2 lớp, lớp trong màu xám xịt, bọc ngoài là 1 lớp sa mỏng trắng. Ngầm bên dưới thì lạnh nhạt, thậm chí khó chịu, nhưng vẫn phô ra bên ngoài vẻ bình thường. Nhưng nó mỏng quá, mỏng đến nỗi dù ko muốn, ai cũng nhìn thấy luôn màu sắc thật sự bên trong. Mà kệ! Việc ai người nấy làm. Chị đọc Kinh Thi, mà rủ mình đi mua loại váy mini jup cực ngắn để lúc nào mặc đi sàn nhảy thì bó tay. Chị tự hào ở 1 trình độ văn hóa và thẩm mỹ cao, nhận thức sâu sắc, thâm thúy, ... tóm lại là chất. Tự hỏi là đã bao giờ chị cầm trong tay 1 cái vé đi nghe nhạc giao hưởng hay thính phòng gì đó? Hay chỉ toàn là dăm ba cuộc cafe xô bồ để bàn về cái hỗn loạn của thời cuộc.
    Cuộc sống của chị quá đỗi nhàm chán. Thật thế. Tinh thần thì nghèo nàn, và lệch lạc.
    Híc. Hết giờ!
  5. white_poplar

    white_poplar Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2004
    Bài viết:
    2.208
    Đã được thích:
    0
    @6am: khò khò ngủ sau vụ đi xe đạp 10km hôm qua.
    @9am: Người đi học, kẻ ở nhà. Chỉ lo làm việc nhà, quanh quẩn. Bật nhạc. Nghe Eva Cassidy hát. Thanh thản.
    @12 h trưa: phải đi bây h nên báo cáo sớm. 45'' huỳnh huỵch arobic. Trời lại nắng lên gay gắt. Chút nữa lại ngồi làm việc và nghĩ ngợi.
    Tự nhủ năm ngoái là một năm khủng hoảng tinh thần của mình. Bây giờ đã đỡ hơn, lại vấp phải những nối sợ khác. Ko hiểu mình sẽ làm được gì, đi về đâu?
  6. parusa

    parusa Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/04/2007
    Bài viết:
    2.271
    Đã được thích:
    0
    Hì!
  7. parusa

    parusa Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/04/2007
    Bài viết:
    2.271
    Đã được thích:
    0
    Chả gì cả. Đến hẹn lại lên thôi!
    Kể ra cái trò này đôi khi cũng hơi gò bó. Đang đọc thì ngớ ra là đến giờ, phải bỏ vội quyển sách. Hừm!
    Cảm tình với bố "trinh tiết" quá! Những sầu muộn u ám bi quan chán nản tiêu cực yếm thế .... của lão đấy sao mà ... giống mình. Lại còn làm 2 liều thuốc ngủ cực mạnh rồi tạch nữa chứ, cũng là cái kết cục mà mình hằng ... mong muốn.
    Cũng ko phải là tuyệt tác lắm. 1 vài truyện được, còn 1 vài truyện thì thật với bác tác giả nổi tiếng Nhật Bổn là: đọc nhật ký ba giờ khoái hơn. Hihi. Viết văn, kỳ thú thay cho cái việc viết văn, nghe sơ sơ lý do cầm bút của 1 tên tuổi khá ... đồ sộ ở ta là: 1 dạo hay đọc báo văn nghệ, thấy đăng nhiều truyện ngắn, tôi tự nhủ:" viết thế này thì mình cũng viết được." Và thế là viết, và nổi đình nổi đám, giải thưởng văn học + cà chua trứng thối lia chia. Cũng có thể là 1 tài năng thật sự.
    Hehe, cảm giác nếu mà viết, thì mình cũng viết với 1 cái kiểu ... như thế, Akutagawa. Ko bao giờ đủ sức hay đủ hứng thú viết nổi 1 tiểu thuyết, hay chí ít là 1 truyện dài. Các đề tài đa phần là đào sâu những điển tích cũ, hay chớp lấy 1 vài rung cảm rất nhẹ, nhưng sâu lắng, day dứt, thường nhuốm màu u tối. Thường xuyên là quá khứ vọng về, luôn luôn là đối chiếu hiện tại, quá khứ, là hoài niệm trĩu nặng ..... Ngòi bút thì được cái, ở 1 số thời điểm, lóe sáng. Tức là tài hoa, nhưng yếu nhược.
    Hì hì. Mình chỉ được cái hay chê bai. Ko chấp nhận nổi trong 1 buổi tiệc khiêu vũ, 1 thiếu nữ yểu điệu hết mực, lại hỏi 1 anh chàng mới quen, bạn nhảy của mình 1 câu như thế này:" Chắc là đang nhớ nhà hả?" Trống ko. Ở 1 nơi giao tế sặc mùi sang trọng trưởng giả như thế, người ta uốn lưỡi 7 lần trước khi nói, duyên dáng và lịch thiệp hết mực. Thế mà từ cái miệng xinh tươi tuyệt đẹp đấy thở ra được 1 câu trống ko. Vớ vẩn! Chối ko chấp nhận được. Tại người dịch thôi.
    Khe khắt như thế. Viết thử 1 truyện ngắn xem.
  8. parusa

    parusa Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/04/2007
    Bài viết:
    2.271
    Đã được thích:
    0
    [​IMG]
  9. parusa

    parusa Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/04/2007
    Bài viết:
    2.271
    Đã được thích:
    0
    Thế quái nào mà nó lại bị nhòe nhòe!
    Hì. Ngồi vẽ thử cái ... logo của Nhật ký ba giờ. Trông .. quen nhỉ? Có ai nhìn ra chữ P, chữ A ko? 3 cái nút kia thì đích thị là biểu trưng của ... 3 rồi.
    Từ từ đấy mỗi ngày vẽ 1 cái coi xem cái nào hay nhất.
    Híc, sức sáng tạo, ko phải của mình, của ... Edison, thật khủng khiếp. Hơn 1000 bằng phát minh sáng chế thì rõ rồi. Nhớ 1 mẩu con con thế này. 1 lần ông ta nghĩ ra 1 cái máy nào đó. Cơ chế hoạt động đã lên sẵn, ông ấy quẳng cái sơ đồ mộc cho đội ngũ thiết kế, toàn tiến sĩ cả, bảo là hoàn thiện nốt phần vỏ. Mấy ông kia làm việc cả tuần, cho ra được 3 mẫu thiết kế, và đảm bảo là ko thể còn cách nào hay hơn nữa. Edison ko nói gì, mang sơ đồ về phòng, và trong 1 vài đêm gì đó, ông trưng ra ... 50 mẫu cho hội kia xem. Hihi, và mẫu nào cũng ổn cả. Chắc là có phét lác tí. Nhưng quả là, sức sáng tạo của loài người nói chung, thật kinh khủng! Tất nhiên là ở những cá thể ưu việt! Nếu ko, làm cách nào người ta đặt chân lên mặt trăng? Ừm, mà chuyện đấy xưa quá rồi. Bây giờ người ta khéo còn ... tạo ra được cả 1 mặt trăng mới cũng nên. Bầu trời lung linh thêm vài cái mặt trăng nữa, tha hồ cho các thi sĩ làm thơ.
    Hôm nay nghiêm chỉnh thật đấy. Sáng giờ chưa để lỡ phát nào. Ờ nếu mà ở cạnh máy tính thì mình sẵn lòng chấp hành nghiêm chỉnh mà. Trừ khi quên mất. Giống hôm qua, rõ ràng là nhìn đồng hồ thấy còn 10p, định ngồi rốn thêm 5p nữa, làm gì gì đó chẳng nhớ, à, xếp hình, nhoằng cái ngẩng lên đã quá mất 5p. Ừm, nhưng ko cố tình thì ko tính. Từ bận đẻ ra cái nguyên tắc này đến giờ, mình có thể tự hào vỗ ngực là mình hoàn toàn ... trong sạch với nó. Chưa trốn phát nào.
    Định đi học tiếng Anh buổi tối để ... trốn Cún. Híc, với lại được ra khỏi nhà 1 mình nữa. Thế này giống tù nhân, 1 bước cũng ko được ra khỏi cổng. Chị có vẻ ko thích, nhưng mình ... mách mẹ. Chị thì chỉ thích mình ru rú ở nhà thôi, giờ mà mình có đứa bạn nào rủ đi chơi chắc phải ***g lên. Tại vì cũng ko coi mình là người lắm, hoặc là người giống Cún, tức là chỉ ăn, ngủ, xem tivi, thế thôi.
    Tuần tới sẽ bắt đầu.
  10. ThuSanNguyen

    ThuSanNguyen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/10/2007
    Bài viết:
    69
    Đã được thích:
    0
    Cái này hay đây! Từ giờ sẽ theo dõi nó thường xuyên Nhưng mà vẫn thắc mắc, không hiểu bạn này là Trai hay Gái nhỉ???
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này