1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nhật ký Bách Khoa (Phần 3)

Chủ đề trong 'Đại học Bách Khoa TpHCM' bởi sasasa, 27/05/2007.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. meoconsg

  meoconsg Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/11/2004
  Bài viết:
  1.119
  Đã được thích:
  0
  Stress dữ lắm sao? qua topic spam kìa, xả vào đó. vào đây chửi sảng thì ntran10 hắn khóa nick thì không chửi được, thì càng điên nữa .
 2. heartsniper

  heartsniper Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/08/2004
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  0
  Lâu lắm mới vô lại forum vì bận việc quá nhưng tại buồn (lỗi do mình) nên hôm nay đăng 1 topic (xin lỗi vì spam mọi người)
  Cả ngày cứ vào www.pgs.hcmut.edu.vn xem kết quả thi, 2 môn CB+CS chỉ có 7.5, kết quả là thông báo sau vì đến giờ chưa có điểm tuyển (cả ngày làm việc mà cứ 5 phút refresh 1 lần để coi đã có kết quả chính thức rớt chưa)..
  Vậy là 3 năm rồi, 3 lần thi liên tiếp (2006, 2007, 2008) đều rớt, luyện thi đến mức bỏ làm như hồi năm 2006 mà còn rớt, huống chi 2007, 2008 đi công tác suốt, chỉ ôn có 2-3 ngày, thì rớt là phải rồi..
  Bạn bè nói mình có ý chí thi, ý chí thì có, IQ thì không, thời gian để tự học cũng không...
  Tự trách bản thân thôi..Biết bao giờ mới đậu cao học CNTT - ĐHBK TPHCM đây ta...
 3. ntran10

  ntran10 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  21/03/2002
  Bài viết:
  1.040
  Đã được thích:
  0
  Bạn làm gì mà căng thẳng thế, cái cao học cũng không phải là cái gì quan trọng đâu. Quan trọng là bạn biết được gì sau cái khoá học đó và phải nghỉ làm để học fulltime sau khi đậu, chứ đậu rồi mà bạn lại đi công tác suốt thì cũng chỉ được cái bằng để khoe, chứ cũng chẳng được gì hơn đâu. Mình nghĩ bạn nên thực tế hơn đi, như mình, sắp xong TS mà chẳng biết mình đã học được gì và sẽ làm gì, có nên về Vn đi dạy học qua ngày không hay lại phải lang thang tiếp ở xứ người tầm sư học đạo. Nhiều lúc hối hận vì đã hi sinh khoảng thời gian tươi đẹp này cho một mảnh bằng nho nhỏ. Xa gia đình xa người yêu Bi
 4. meoconthaman

  meoconthaman Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/08/2005
  Bài viết:
  677
  Đã được thích:
  0
  Nhiều nhật ký wa, bít viết j giờ.
 5. nhatpc

  nhatpc Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  10/12/2001
  Bài viết:
  1.101
  Đã được thích:
  0
  Dạ có thêm em.
 6. thoxaycd

  thoxaycd Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/12/2006
  Bài viết:
  134
  Đã được thích:
  0
  Văn hóa xếp hàng phải bắt nguồn từ giáo dục


  Tags: bắt nguồn từ, xếp hàng, văn hóa, ý thức, có ý, nước ta, như thế, bên, nói, mới, nhà, giờ
  Văn hóa xếp hàng ở Ngân hàng càng phải được tôn trọng
  Văn hóa xếp hàng nơi công cộng rất tệ...
  Tôi đọc nhiều bài của nhiều độc giả và tôi thấy mọi người nói rất đúng về văn hóa xếp hàng (VHXH ) ở nước ta. Ở bên này mỗi khi nhìn thấy người ta xếp hàng có ý thức, tôi luôn thầm nghĩ: "Bao giờ người dân nước ta mới có ý thức như thế này? "

  Cảnh chen lấn như thế này thường xuyên xảy ra ở những nơi đông người. Ảnh : VTC
  Là một người sinh ra, trưởng thành ở VN và hiện tại tôi đang học tập tại Liên bang Đức, nên tôi có thể thấy VHXH ở nước ta như thế nào.
  Chúng ta chỉ... phải xếp hàng để vào lớp (khi còn học lớp 1, 2). Nhưng chúng ta đâu có được nhà trường, cô giáo dạy là: phải xếp hàng khi đi mua hàng, khi đi ăn....
  Sang đây tôi thật sự thấy rất khâm phục ý thức tự giác của người Đức, nói chung là những nước tiên tiến.
  Từ các cụ già cho đến các em nhỏ. Tôi có cậu em nhỏ 8 tuổi con nhà chú, nhưng ngay từ lúc 5, 6 tuổi khi đi chơi siêu thị cùng gia đình, cu cậu muốn ăn kem, chú tôi đưa tiền cho nó chạy trước đi mua kem, đến quán kem đông người, không hề ai trong gia đình phải chỉ nó, nhưng nó cũng đã biết phải đứng xếp hàng đợi mọi người mua trước rồi mới đến lượt nó.
  Vậy theo các bạn là do đâu? Do ngay từ nhỏ trẻ em bên này kể từ khi đi mẫu giáo đã được dạy, chơi những trò chơi thực tế như thế. Và trong cuộc sống trẻ em cũng đã thấy thực tế như thế.
  Vậy nên việc một đứa trẻ biết xếp hàng khi đi mua hàng đó là điều hiển nhiên bên này. Nhưng chúng ta thì sao? Ai dạy, bố mẹ, nhà trường có dạy không? Xin thưa thực tế là không có.
  Vì ngay bản thân bố mẹ cũng không có khái niệm...xếp hàng, mà chỉ có khái niệm " ai nhanh chân, ai khỏe người ấy được ". Và trong nhà trường thì hầu như chỉ dạy các em: " trước khi vào lớp xếp hàng".
  Tôi để ý, ở nước ta, từ công sở cho đến chợ ven đường, từ công chức có học cho đến nông dân, ít ai tự mình xếp hàng nơi đông người ( siêu thị, nhà ăn, khi đi gửi tiền, rút tiền ở ngân hàng...) mà ai cũng có ý nghĩ là: " Sợ người ta được trước, sợ mình phải đợi ".
  Và nhiều khi có ông nhìn rất có học, mặc Complee vào ngân hàng rút tiền, chạy sồng xộc vào chỗ cô nhân viên và nói : " Em ơi cho anh rút tiền" trong khi cô nhân viêc đó đang có người giao dịch.
  Nhưng ngược lại, ngay bản thân cô nhân viên đó cũng không nói được một câu hướng dẫn : "Anh xếp hàng đi " mà chỉ là :" Anh chờ tí " hoặc nếu ông ta là người quen thì...chắc các bạn đoán được: " Nhất thân nhì quen " đó là khái niệm mà ai cũng biết ở Việt Nam.
  Tôi đã sống bên Đức được 4 năm, nhưng cho đến bây giờ, mỗi khi đi ngân hàng, hay siêu thị, nhìn thấy người ta xếp hàng có ý thức, tôi luôn thầm nghĩ: "Bao giờ người dân nước ta mới có ý thức như thế này? " và " Nếu mọi người VN đều có ý thức như thế thì chắc chắn VN sẽ nhanh chóng trở thành một nước phát triển ".
  Cảm ơn tòa soạn, cảm ơn các bạn đã đọc.
  Quý Hà
  Từ CHLB Đức

  Việt Báo (Theo_Tien_Phong)

 7. whitebearzu

  whitebearzu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/05/2007
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Ngày nay Mizu tiểu muội đã vượt qua vũ môn thứ 6 .. Trước mắt là kì nghỉ tĩnh dưỡng 7 ngày trc khi tiếp tục xông pha chinh chiến giang hồ.
  Những tưởng 7 ngày này sẽ chìm đắm trong lạc thú trần gian.. Nhưng chẳng hiểu sao trong người luôn cảm thấy mệt mỏi uể oải, chán chường, ngọc thể bất an, 10 phần nguy kịch..
  ây da..ây da..
  Theo chẩn đoán của các vị lương y thì đây chỉ có thể là tâm bệnh "nhàn cư vi bất thiện". Do đã quen với chuyện thi triển võ công tung hoành ngang dọc..học rồi thi..thi rồi lại học.. nay lại phải nằm nhà khác nào phế nhân..
  Căn nguyên của bệnh còn là do "viêm màng túi"..bệnh chỉ ngoài da nhưng ảnh hưởng khí huyết vô cùng..
  ây da..ây da..thật là phiền muộn quá đi à..
  Nhớ lại thời điểm này năm ngoái, Mizu tiểu muội tuổi trẻ bốc đồng đã khuấy đảo diễn đàn, khiến các vị lão bối rối mắt vô cùng.. ây da ây da..
  Nay Mizu đã trưởng thành hơn rât nhìu nhưng ko vì lẽ đó mà ngừng tung hoành ngang dọc.. Chỉ là việc chinh chiến và iêu đương quá bận rộn đã chiếm hết thời gian và tinh lực..ây da
  Hôm nay tản mạn đôi lời tâm sự, xin meomeo tỉ tỉ cùng các vị lão bối an lòng vì còn lâu tiểu muội mới lại quay về quấy phá các vị, hihi.
  Năm rộng tháng dài, hẹn ngày tái ngộ.
 8. meoconsg

  meoconsg Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/11/2004
  Bài viết:
  1.119
  Đã được thích:
  0
  yêu đương kiểu gì mà đến nông nỗi này hả Zu? tinh lực không còn hèn gì mấy anh Ý đẹp trai của em về nước mất rồi
  Thôi ráng tịnh dưỡng nghen em. Hẹn ngày tái ngộ ở B2 cốc.
 9. ntran10

  ntran10 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  21/03/2002
  Bài viết:
  1.040
  Đã được thích:
  0
  đã nộp luận án, đang chờ kết quả. Hy vọng là không bao giờ phải học vì bằng cấp nữa.
 10. meoconsg

  meoconsg Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/11/2004
  Bài viết:
  1.119
  Đã được thích:
  0
  đã nộp được rồi à? có phải khởi nghĩa ko? Chúc mừng nhé . Giờ chờ viva nữa là xong, rồi về cưới vợ.
  Chị pass viva 2 tuần trước rồi. đang làm các thủ tục linh tinh.
  Còn bạn gà tre nữa. chắc cũng sắp xong rồi nhỉ.

Chia sẻ trang này