1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nhật ký câu lạc bộ Thiên Văn Học

Chủ đề trong 'Thiên văn học' bởi intodreams, 22/09/2003.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. super_nova

    super_nova Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/05/2006
    Bài viết:
    87
    Đã được thích:
    0
    Ở Thanh Hoá chịu trăm đường thiệt Tức một nỗi không thể ngóc đầu lên được. Sớm muộn cũng thành dân ngu mất thôi
  2. lequangthuy

    lequangthuy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/04/2006
    Bài viết:
    395
    Đã được thích:
    0
    Mong bạn Tú và Sơn cho anh em biết diễn tiến Ngày hội Thiên văn vũ trụ VN.
    *****per nova : Nói như em thì các bạn ở HN, TP HCM cũng đang tự nhủ tiếc rằng mình không sống tại London, Paris... nên không thể "ngóc đầu lên được".
    Cơ hội học tập ở đâu cũng có trong điều kiện thông tin như hiện nay. Vấn đề là có biết nắm lấy hay không.
    Tôi nghĩ các bạn ở HN sẵn sàng chia sẻ thông tin với em nếu có yêu cầu.
    To Fairy : Chừng nào đến "Ngày hội..." của TP HCM đây ??
  3. RAGNAROK

    RAGNAROK Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/07/2002
    Bài viết:
    3.891
    Đã được thích:
    1
    Ngày hội thiên văn đã thành công rất tốt đẹp. Phải nói là hôm qua rấtvui và xin cảm ơn tất cả các bạn đã dành thời gian đến dự ngày hội này. Riêng với tôi, chỉ hơi buồn một chút vì người quan trọng nhất không có mặt, dù sao thì một lời chúc 4 ngày trước đó cũng là phần nào rồi, nêukhống có 1 câu nói đó thì Rag hôm qua sẽ không tư tế được như thế đâu, có thể biểu hioện sẽ là như 1 thăng bị trầm cảm
  4. RAGNAROK

    RAGNAROK Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/07/2002
    Bài viết:
    3.891
    Đã được thích:
    1
    af quên, các file đã sử dụng trong ngày hội cùng các hinh ảnh sẽ được soạn lại và đưa lên trong vài ngày tới
  5. Fairydream

    Fairydream Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/07/2002
    Bài viết:
    2.678
    Đã được thích:
    1
    -------------------
    Liệu cái sao chổi này có đâm vào trái đất ta ko mấy bác? Gần cuối tháng 10 rồi . Bác nào có thông tin cụ thể không cho em xin.
    Link đây ạ: http://khoahoc.com.vn/view.asp?Cat_ID=1&Cat_Sub_ID=0&news_id=9346
    ---------------------
    Đến đài truyền hình việt nam mà tối nay phải đính chính cái tin này thì mới thấy trình độ vịt cồ của báo chí Việt Nam. Mấy tay nhà báo ấm ớ thấy cái gì giật gân là nhanh nhảu, chẳng biết dùng cái đầu mà suy nghĩ. Hay có lẽ là do trình độ thiên văn của việt nam ấm ớ quá. Chác VACA phải hoạt động tích cực hơn nữa.
    Đầu têu là bọn tiền phong online . Bọn này thì viết bài về khoa học nhưng chẳng biết gì về khoa học.Lần trước có bài nói về phát hiện hành tinh mới trong hệ mặt trời ( thực chất là bên ngoài hệ mặt trời) lầm lẫn thuật ngữ vậy mà cũng cho đang ( biên tập gà mờ) tớ phải viết mail cho bọn nó sửa lại. Lần này vớ được cái bài từ báo Sự Thật (Nga)- bọn này thì tổ lá cải chứ sự thật cái gì !!! - dịch từ nó ra nhưng lại bỏ mất đọan cuối kết luận là khả năng nhiều là dự đóan sai hoặc phóng đại.
    Các báo khác cứ nhân bản vô tính cái bài này lên . Đặc biệt là bọn vnexpress còn cả gan đề tựa không có dấu hỏi nghi vấn "Cuối tháng 10 sao chổi đâm vào trái đất" .
    http://www.vnexpress.net/Vietnam/Khoa-hoc/2006/10/3B9EF216/
    Nhưng không vui lắm trong bài báo này ở chỗ phỏng vấn bác Đồng (đhspHN) bác Lân mà hai bác này không chịu phủ nhận nói là cái tin vit đi cho, nói mập mờ như thế khác nào tiếp tay cho nó. Có lẽ là các bác này cũng chỉ mới biết cái tin này. Còn tớ search mất nửa tiếng vào các trang web tử tế thì chẳng có gì hoặc nghe chửi bọn vịt cồ (các forum). Cái tin rác ruởi này chỉ đăng duy nhất ở báo Prada (Sự thật -Nga nhưng báo này có phần nhận xét mà bọn việt nam khi dịch đã lờ đi) , một số trang web cá nhân trích dẫn từ nguồn này và các Blog ( sự tác hại của con vịt blog) vậy mà bọn vnexpress láo lếu như thế này Nhiều tạp chí khoa học của nước ngoài cho hay, một sao chổi cỡ lớn bay với tốc độ rất cao có thể đâm vào trái đất vào cuối tháng 10 này, gây ra động đất, lở tuyết với sức tàn phá lớn. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học Việt Nam, đây chỉ là cú va quệt nhẹ. sư phụ thật.
    Tóm lại:
    1- Có tin tức gì mới chịu khó đọc các trang web nước ngoài để kiểm chứng lại.
    2- Nỗi bức xúc về trình độ thiên văn của Việt Nam đặc biệt là trong những người viết báo về khoa học
  6. RAGNAROK

    RAGNAROK Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/07/2002
    Bài viết:
    3.891
    Đã được thích:
    1
    mấy tờ báo VN, nhất là cỡ bọn VNexpress thì khỏi nói rồi, toàn một lũ vừa không có kiến thức vừa ngu vừa thích nói láo, nhìn cái trang khoa học của nó mà phát buồn nôn ...
  7. vtt

    vtt Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    01/01/1970
    Bài viết:
    135
    Đã được thích:
    0
    Sơn, chú không nên dùng những từ như thế để nói về báo của VN. Dù sao đó cũng chỉ là 1 tờ báo đưa tin tức phổ thông chứ không chuyên về tin tức khoa học.
    Có 1 giải pháp là mời Ban khoa học của VnExpress tham gia CLB TVH để phổ biến kiến thức nhỉ :)
  8. Astronaut

    Astronaut Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/08/2005
    Bài viết:
    5.555
    Đã được thích:
    1
    To VTT: Bác VTT có thể send cho em các VideoClip nhạc được giới trong Ngày hội vừa rồi ko, nếu nhiều file lớn quá thì bác up lên host nào cũng được, càng nhiều càng tốt, cám ơn bác nhiều. Mail của em là minhhoang.astronaut.future@gmail.com
    To Rangarok: Không biết bác Sơn đã lấy được chiếc kính đó chưa, hôm Ngày hội em quên không hỏi.
  9. Astronaut

    Astronaut Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/08/2005
    Bài viết:
    5.555
    Đã được thích:
    1
    To VTT: Bác VTT có thể send cho em các VideoClip nhạc được giới trong Ngày hội vừa rồi ko, nếu nhiều file lớn quá thì bác up lên host nào cũng được, càng nhiều càng tốt, cám ơn bác nhiều. Mail của em là minhhoang.astronaut.future@gmail.com
    To Rangarok: Không biết bác Sơn đã lấy được chiếc kính đó chưa, hôm Ngày hội em quên không hỏi.
    Hix hix vừa ra khỏi hội trường thì bị mưa
  10. RAGNAROK

    RAGNAROK Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/07/2002
    Bài viết:
    3.891
    Đã được thích:
    1
    kính của cậu tớ có mang theo hôm ấy nhưng không biết cậu là ai mà hỏi cả. Tham gia diễn đàn lâu rồi, lần sau có đến nhớ nói 1 câu cho anh em biết mặt nhau nhé
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này