1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nhật Ký Cha và Con!

Chủ đề trong 'Bắc Giang - Bắc Ninh' bởi xalanho_V2, 16/04/2005.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. hatxxihoi

  hatxxihoi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/06/2004
  Bài viết:
  1.269
  Đã được thích:
  0
  Bức thư rất ý nghĩa, nhưng chưa hoàn toàn thuyết phục (mạn phép tranh luận với bé Pic tí nhé). Bố lấy ví dụ về tiểu thư Jones - hoàn toàn hợp lý, nhưng xét trong thực tế của bố và mẹ thì sao? Mẹ được nhiều người để ý, mẹ đẹp và học giỏi <--- tức là tiêu chuẩn chọn vợ của bố cũng rất chi là ngất ngưởng (mẹ thử xấu xí như con vịt xem nào). Và điểm xấu duy nhất của mẹ mà bố nhận thấy là đôi bàn chân. Con thử nhìn lại trên mình xem con có (n + 1) những điểm xấu như thế? Và với (n + 1) cái như thế thì con hoàn toàn đủ tiêu chuẩn để tự ti về bản thân mình.
  Come as you are. Chẳng có lý thuyết gì màu hồng cả con ạ. Bố cũng thế. Bố yêu mẹ đơn giản vì mẹ đẹp, học giỏi và được nhiều người theo đuổi trong khi bố chẳng có gì đặc biệt cả. Like any man in the hell.
  Được hatxxihoi sửa chữa / chuyển vào 08:48 ngày 14/01/2006
 2. luc_thao

  luc_thao Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/01/2006
  Bài viết:
  3.271
  Đã được thích:
  0
  Các cụ làm như các cụ đã từng làm cha, để hiểu và yêu tâm trạng của những người làm con:)D
  Em post message này có thể các cụ không ưa:D và cũng có thể các cụ ban em ngay, nhưng em cứ nói:D
  Các cụ cứ làm đúng bổn phận của các cụ đã, khi mô các cụ có nhóc tì, thì các cụ hãy post message để TEACH người khác. còn bi h, các cụ post lên cũng chi là CHEAT mà thôi:D
  chúc vui vẻ
  ps: nhớ đừng có mà ban em đấy, nhưng cái bài hát mà các bác gửi đúng là hay thật, không thể phủ nhận, không thể phủ nhận
  he he
  LUÔN LUÔN LẮNG NGHE-LÂU LÂU MỚI HIỂU
 3. piccolo

  piccolo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/06/2005
  Bài viết:
  2.345
  Đã được thích:
  0
  Hatxxihoi nói thì cũng có cái lý của Hatx, nhưng cái lý của bố thì đâu có phải như vậy. Bố không nói lý do vì sao bố yêu mẹ, mà vấn đề ở đây là vì sao mẹ yêu bố, cho dù mẹ đẹp, học giỏi và có nhiều người để ý (tất nhiên bố cũng như các chàng trai khác: yêu mẹ vì tất cả những lý do đó) .
  Cái câu vàng vàng Hatxxihoi đã trích dẫn (tại sao mẹ lại chọn bố chứ không phải vì sao bố chọn mẹ) đã đủ nói lên điều đó.
  Vì sao mẹ chọn bố (giữa rất nhiều chàng trai khác)?
  Mẹ chọn bố vì bên bố, mẹ được là mẹ, vì mẹ cảm thấy thoải mái và tự tin khi ở bên bố. Mẹ có thể biểu diễn nụ cười ?okhủng khiếp? của mẹ (mà ôi trời, con gái mà có điệu cười ?okhủng khiếp? thì ?. xinh đẹp làm gì nhỉ?)
  Những người đã đọc ít nhất 2 lần lá thư này đều hiểu như vậy.

  Được piccolo sửa chữa / chuyển vào 20:16 ngày 15/01/2006
 4. piccolo

  piccolo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/06/2005
  Bài viết:
  2.345
  Đã được thích:
  0
  Cảm ơn bà vì 5*, bức thư ý nghĩa nhỉ?
 5. havalo

  havalo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/08/2004
  Bài viết:
  939
  Đã được thích:
  1
  Người ta hay viết về người Mẹ và có ít bút mực dành để nói tới những người cha. Tôi không có ý định thiên về riêng bên nào cả chỉ biết rằng tôi có được một người cha mà trong từng bước chân tôi đi trên cuộc đời đều có hình ảnh của Ông dõi bước. Người cho tôi quá nhiều không chỉ sự có mặt của một sinh mạng mà còn đem đến cho tôi cả một kho tàng nhận thức. Những bài học quý giá, những tấm gương từ một thế hệ những con người mang trên mình nhiều tri thức tiến bộ nhưng lại bị kìm kẹp trong một chế độ mà hạn chế vốn đã bao trùm lên đầu óc những người "đại diện cho một hệ tư tưởng" thời đó.
  Tôi đã may mắn hơn cha mình nhiều, nếu không có hình tượng của Người luôn ngự trị và khai phá tư tưởng thì có lẽ giờ này tôi vẫn không thể bước ra được khỏi cái lũy tre làng dày đặc. Người đã chỉ cho tôi tìm ra lối đi cho cuộc đời mình nhưng lại bỏ đi quá sớm khi Ông mới ở tuổi 51. Gánh trên vai nỗi đau vô cực cùng với những trách nhiệm nặng nề trên đôi vai gầy của người phụ nữ không ai khác là Mẹ tôi. Với 7 người con trong suốt một chặng đường dài chẳng có bút mực nào tả hết chẳng có vinh danh nào cho xứng chỉ có những bước trưởng thành của các con mang đến cho Mẹ những nụ cười an ủi.
  (còn nữa)
 6. hatxxihoi

  hatxxihoi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/06/2004
  Bài viết:
  1.269
  Đã được thích:
  0
  Người đọc từ lần thứ 3 trở đi thì lại thấy thú vị rằng trong nhưng cái rất hay, rất ý nghĩa lại có những gót chân Asin để người ta có thể chọc lét cho người khác bật cười. Chỉ tiếc rằng người ta thiếu một dấu ngoặc kép và hai từ bên trong là (đùa đấy).
  Chúc bé Pic một ngày tốt lành.......... Thân.
 7. thanhk43

  thanhk43 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/06/2004
  Bài viết:
  772
  Đã được thích:
  0
  Thư gởi con trai
  Gởi con của bố,
  Hai bố con đã cãi vã với nhau. Con đã rất bực tức và bố cũng thế. Bố đã mất bình tĩnh, thế là hai bố con ta to tiếng với nhau. Con biết đấy, rốt cuộc là la hét chẳng giúp ích được gì ngoại trừ làm cho mọi thứ đều trở nên tồi tệ hơn.
  Bố rất vui khi tối qua con đã đến và xin lỗi bố. Điều đó bố biết không dễ dàng chút nào, đặc biệt là khi ai cũng nghĩ rằng mình đúng.
  Bố cũng xin lỗi con. Bố đã sai khi mất bình tĩnh như thế. Con biết đó, làm một điều sai thì rất dễ dàng, nhưng lấy lại điều sai đó thì vô cùng khó. Bố cũng cảm thấy rất khó khăn khi nói xin lỗi con, con trai. Nhưng bố thật mừng vì cuối cùng bố cũng đã xin lỗi.
  Có lẽ con không biết đâu, khi con nổi nóng bố cảm thấy như mình mất hết quyền lực. Bố sợ hãi ! Bố không còn điều khiển được cảm xúc nữa. Hoặc là bố phải đấu tranh, hoặc là bố phải trốn chạy. Bố đã chọn cách thứ nhất.
  Nói lời xin lỗi quả khó thật, nó cưỡng lại quy luật tự nhiên về lòng tự ái của con người. Ai cũng luôn nghĩ là mình đúng, trong khi xin lỗi nghĩa là công nhận mình sai. "Xin lỗi", nó cần một sự thay đổi trong tư tưởng, cần phải chấp nhận rằng mình đã sai, cần sự nhún nhường, nghĩa là khước từ những gì mình đã nghĩ trong đầu trước đó.
  Nhưng xin lỗi cũng có cái hại của nó, vì đã xin lỗi rồi thì khi khác, nếu trường hợp y như thế này lại tái diễn thì lời xin lỗi không còn chút giá trị gì hết. Nhưng bố biết rằng xin lỗi là đúng đắn. Bố và con phải rút kinh nghiệm, phải làm thế nào, cư xử thế nào trong tương lai. Và vì vậy hai bố con phải quên đi những lỗi lầm của nhau. Hai bố con không thể mang cái sai trong suốt hành trình còn lại của đời mình.
  Bố rất vui, con trai, con đã đến xin lỗi bố và cho bố cơ hội để xin lỗi con. Hai bố con đã cho nhau cơ hội để tha thứ lẫn nhau, để cả hai bố con mình biết: Bố yêu con như thế nào và con cũng yêu bố đến mức nào.
  Bố của con.
  Đây là bức thư của một người bố gửi một người con sau cuộc cãi vã. Có thể bố mẹ không nói lên thành lời như thế này, nhưng hãy tin rằng trong đầu bố mẹ luôn có một bức thư tương tự như thế. Mỗi khi bạn quá buồn bã và bị tổn thương vì những lời nói của bố mẹ trong lúc giận dữ, hãy đọc bức thư này để xoa dịu lòng mình... Để biết rằng cha mẹ thương yêu chúng ta biết bao nhiêu!
 8. piccolo

  piccolo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/06/2005
  Bài viết:
  2.345
  Đã được thích:
  0
  Một người cha già nua ngồi hóng mát trên băng ghế gỗ trước sân nhà cùng đứa con trai thành đạt của ông. Bất chợt một con quạ sà xuống đậu bên bờ giậu.
  Người cha già nua hỏi đứa con của mình: Con gì vậy con?
  Người con trả lời: Đó là con quạ.
  Một lúc sau, ông lão lại hỏi con trai: Con gì vậy con?
  Người con trả lời: Đó là con quạ.
  Vài phút sau, ông lão lại hỏi con trai: Con gì vậy con?
  Người con đáp lại: Cha ơi, con vừa nói đó là con quạ mà.
  Một chốc sau, ông lão lại hỏi con trai lần thứ tư: Con gì vậy con?
  Lần này, giọng người con đã có phần bực bội, anh ta trả lời gắt gỏng: Cha ơi, đó là con quạ! Con quạ!
  Sau đó vài phút, người cha lại hỏi con trai lần nữa: Con gì vậy con?
  Lần này thì đứa con phát cáu lên, anh to tiếng: Cha ơi, sao cha cứ hỏi hoài một câu hỏi, mặc dù đã bao nhiêu lần con trả lời cha: đó là con quạ ! Cha không hiểu hay sao?
  Người cha già lụm khụm đi về phòng mình và quay trở ra chiếc ghế gỗ với một quyển sổ cũ kỹ. Ông lần giở đến một trang viết và đưa cho con trai đọc. Đứa con đọc được những dòng chữ sau trong quyển nhật ký của cha:
  "Ngày...... tháng....... năm...... Hôm nay, khi tôi cùng đứa con trai bé bỏng của tôi ngồi hóng mát trước sân nhà, thì có một con quạ sà xuống. Con tôi hỏi tôi hết thảy hai mươi lăm lần đó là con chim gì. tôi trả lời con trai tôi đủ hai mươi lăm lần rằng đó là con quạ mà trong lòng vẫn ngập tràn hạnh phúc."
 9. piccolo

  piccolo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/06/2005
  Bài viết:
  2.345
  Đã được thích:
  0
  Con xin lỗi Bố!
 10. piccolo

  piccolo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/06/2005
  Bài viết:
  2.345
  Đã được thích:
  0

Chia sẻ trang này