1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nhật ký cho một người!

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi binhnguyen2003, 28/12/2003.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. binhnguyen2003

  binhnguyen2003 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/09/2003
  Bài viết:
  166
  Đã được thích:
  0
  You thân yêu, rắc rối đó em vẫn chưa giải quyết được, thực ra không phải là rắc rối, mà là một lời đề nghị, mà chấp nhận nó - cuộc sống của em sẽ khác. Những khoảng trống mà ngày xưa you đã lấp đầy trong em sẽ lại được lấp đầy bởi một con người khác... Nhưng em không yêu họ. Em chỉ tìm thấy ở họ hình ảnh của you - hình ảnh của một con người mà em cần...
  Em sợ sự vội vã...
  Nhưng em cũng sợ sự cô độc...
  Hãy giúp em!
  Ta vẫn hoài lãng tử
  Đi nhặt sắc vàng rơi
  Người không hẹn về nữa
  Ta khoác buồn rong chơi
 2. eros_cupido_amor

  eros_cupido_amor Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/06/2003
  Bài viết:
  878
  Đã được thích:
  0
  Để lấp chỗ trống hả? hi, con gái hay có kiểu đó. lạ đời.............

  Tiền bất kiến cổ nhân, hậu bất kiến lai giả
  Niệm thiên địa chi du du, độc thương nhiên nhi thế hạ
 3. binhnguyen2003

  binhnguyen2003 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/09/2003
  Bài viết:
  166
  Đã được thích:
  0
  You thân yêu của em, em biết mọi người rồi sẽ nghĩ vậy, chỉ có you là hiểu em và không nghĩ vậy thôi. Hôm nay gặp lại you sau những ngày nghỉ, em mới hiểu rằng you quan trọng với em nhường nào. Nhưng giá như you đừng nói với em về những cảm xúc ban đầu đó... Bởi bây giờ em lại tin rằng cái gì đích thực như vậy thì khó có thể có lại với một người khác được. Hôm nay người ấy đi rồi, giá mà có you ở luôn bên em thì em sẽ không phải bận lòng khi người ấy muốn có em đi tiễn... Chỉ là một chuyện không đâu nhưng em sợ chạm vào nỗi đau của người ta...
  Một tuần không gặp nhau, em những tưởng sẽ như một tuần bình thường mình bận không gặp nhau đuợc, nhưng khi một ngày you không gọi điện sao em lại thấy nhớ và mong tiếg điện thoại đến thế... Em hiểu you nhưng....
  Năm mới, mong you của em luôn có được những niềm vui.....
  Ta vẫn hoài lãng tử
  Đi nhặt sắc vàng rơi
  Người không hẹn về nữa
  Ta khoác buồn rong chơi
 4. thienhadebetanhhung

  thienhadebetanhhung Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  14/07/2003
  Bài viết:
  350
  Đã được thích:
  0
  Xin lỗi binhnguyen cho tôi gửi nhờ một chút.
  27/4/03
  Đêm qua khó ngủ quá, đau cả vật lý cả logic. Đau vì cái căn bệnh của nợ này. Đau vì theo thời gian, tất cả có thể trở thành chẳng là gì cả. Hmmmm, giải thích rồi về tâm lý, thông rồi về triết lý, vậy mà sao vẫn cứ đau.
 5. thienhadebetanhhung

  thienhadebetanhhung Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  14/07/2003
  Bài viết:
  350
  Đã được thích:
  0
  Sáng 4/8
  Chào em ngày mới
  Rạng rỡ môi cười
  Nắng sớm tươi vui
  Soi bừng ánh mắt
  Sáng nay tập văn nghệ, đang đợi mọi người đến, anh nghĩ ra mấy câu này tặng em, có hay không? Anh chợt nghĩ ra mình sẽ nghĩ ra 3 bài thơ cho 3 buổi để mừng sinh nhật em - có thể là sinh nhật cuối cùng anh được nói như thế.
 6. thienhadebetanhhung

  thienhadebetanhhung Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  14/07/2003
  Bài viết:
  350
  Đã được thích:
  0
  Trưa 4/8
  Trưa nồng giấc ngủ
  Nhịp nhịp thở đều
  Mi khép ôm chiều
  Bình yên em nhé
  Buổi trưa nay nằm thu mình giữa 2 cái ghế, úp một cái nón lên mặt và bấm máy gửi cho em bài thơ này. "Mi khép ôm chiều" - nghe hay đấy có phải không em, anh muốn nhìn thấy em yên bình thanh thản biết bao, em có biết không?
 7. thienhadebetanhhung

  thienhadebetanhhung Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  14/07/2003
  Bài viết:
  350
  Đã được thích:
  0
  Tối 4/8
  Em à, anh muốn gặp em tối nay, trước sinh nhật em một ngày để mình nói chuyện với nhau, chỉ có hai người - hai người bạn rất hiểu và tôn trọng nhau. Hôm nọ anh vừa đọc "Nỗi buồn chiến tranh", phải, trong đó có Kiên và Phương, họ yêu nhau cháy bỏng, sẵn sàng làm mọi điều, hi sinh mọi thứ cho nhau nhưng chỉ có thế, dừng lại ở đó.
  Em à, anh muốn đợi bố khỏi hẳn sẽ nói nốt câu chuyện của chúng mình, dù anh đã đoán trước và thực sự mong muốn kết thúc đó. Dù sao anh vẫn muốn gặp em tối nay. Nhưng có lẽ ko nên vì nó sẽ làm em khó xử. Anh sẽ mua hoa đem qua nhà nhé, em đừng nên suy nghĩ nhiều làm gì, hãy tận hưởng niềm vui của cuộc sống mới mẻ, hãy tận hưởng niềm hạnh phúc của em, thương yêu ạ.
  Gì nhỉ, em còn nhớ 2 câu này không
  "Khép mi lại và em hãy mỉm cười
  Để tuổi mới bắt đầu với màu môi..."​
 8. binhnguyen2003

  binhnguyen2003 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/09/2003
  Bài viết:
  166
  Đã được thích:
  0
  Anh yêu quý,
  Em còn nhớ chúng mình đã từng tranh cãi nhau về Casablanca, rằng Isla yêu người nào hơn, Rick hay Lazzlo? Anh bao giờ cũng nghĩ rằng cô ấy yêu Rick hơn, bởi vì cô ấy chỉ là một người phụ nữ tầm thường - mà để yêu Lazzlo thì chỉ một tình yêu tầm thường thì không đủ... Em chưa bao giờ đồng ý với anh về điều đó.
  Đối với em, em tin cô ấy yêu cả hai người. Trước khi biết Rick, cô ấy chỉ biết có Lazzlo và tình yêu đối với con người vĩ đại này đã đưa cô ấy đến với một tình yêu khác, cao quý hơn tình yêu giữa một người phụ nữ với một người đàn ông. Tình yêu của cô ấy đối với Lazzlo còn kèm theo cả một lý tưởng cao quý nữa. Chỉ khi cô tin rằng Lazzlo đã chết, và khi mà tình yêu với người chồng đó bị cái chết ngăn cản, cô mới đến với Rick. Em tin chắc điều này. Với Rick, cô ấy đã yêu bằng cả người phụ nữ trong cô. Tình yêu lúc này không chỉ là bản năng như anh nói, đó là một tình yêu thực sự, cả tinh thần lẫn thể chất. Rick bù đắp được cho cô những thiếu sót mà Lazzlo khi trước không thể làm được. Với tình yêu này, Isla thực sự được yêu trọn vẹn, không phải là yêu theo kiểu như Lazzlo yêu cô.
  Nhưng khi mà biết Lazzlo ko chết, cô ấy vẫn yêu Rick mà không còn yêu Lazzlo nữa --- Anh ko thể thông cảm được với cô ấy nhưng em thì hiểu, bởi em là một phụ nữ. Anh không biết được khi yêu người phụ nữ khao khát những gì đâu. Khi người phụ nữ yêu, thì người yêu cô là tất cả đối với cô, nhưng nếu cô không phải là tất cả đối với người đó - thì điều đó sẽ tạo nên một sự không công bằng - không công bằng trong tình yêu - và điều đấy, nếu người đàn ông không tự nhận ra thì sẽ là một bất hạnh rất lớn cho người phụ nữ. Người phụ nữ sẽ phải đi tìm mọi cách để có được một fair love cho mình - để được cảm nhận mình là phụ nữ. Điều này không phải là điều tầm thường mà nó là bản chất phụ nữ, anh có hiểu không??
  Đừng trách Isla nữa khi cô ấy đã chọn Rick, anh nhe''.
  Hãy tìm cho mình hạnh phúc, anh nhe''.
 9. thienhadebetanhhung

  thienhadebetanhhung Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  14/07/2003
  Bài viết:
  350
  Đã được thích:
  0
  Vậy là đã lâu rồi không được gặp em, dù không phải đếm từng ngày, từng tuần trong vòng mấy tháng trời như cách đây 5 năm. 5 năm!
  Phải rồi, Isla yêu Lazzlo, một tình yêu chân thành và lệch lạc, vì với Lazzlo, cô (và bất cứ một người phụ nữ nào khác) ko thể có được kiểu tình yêu mà một người phụ nữ thực sự cần. Em có nhớ ko, khi anh từng nói, những người như Lazzlo không nên yêu, không nên chút nào cả vì trách nhiệm trên vai họ quá nặng để có thể giành thời gian cho những công việc khác - cũng khá tốn thời gian - như yêu. Có gì mà không hiểu đâu em, anh hiểu chứ nhưng đó đâu phải là điều mình có thể đem ra mổ xẻ với nhau, phải không? Anh hiểu, nên anh ko trách Isla - cô ta chẳng làm gì đáng trách cả, dù là cô ta có thể nằm trong vòng tay Rick ngay sau khi cô ta tưởng mình chết đi được vì nghĩ Victor chết bởi đó là tình yêu, nó vô cùng vô tận, không thể đoán trước và trong nhiều trường hợp, nó là lý do chống lại được mọi thứ lý do hợp logic khác. Casablanca, Casablanca, As time goes by, để ta hiểu thêm về mình, về bạn thôi.
 10. thienhadebetanhhung

  thienhadebetanhhung Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  14/07/2003
  Bài viết:
  350
  Đã được thích:
  0
  Hôm qua em nhắn tin bảo mơ thấy anh đi học từ Mỹ về, vừa vui vừa buồn. Hì hì, thế quái nào anh đêm qua anh lại mơ thấy tổng thống Bush sang thăm Việt Nam, trong khi đón hắn ta, anh đứng cách ghế hắn ngồi mấy chục bước, chẳng hiểu trời xui đất khiến thế nào rất ung dung rút súng ra bắn cho lão 3 phát vào ngực, đạn cứ cắm vào như vào thân cây chuối, máu không chảy mà lão cũng chẳng chết. Sau đó anh bị bọn nó bắt giam rồi lan man những cái gì cái gì nữa, thú vị ghê.
  À mà phải, có bao giờ anh bảo Isla Lund là một người con gái tầm thường đâu nào, em nhớ lại đi. Anh nói rằng đó là một người bình thường và có nhiều điểm vượt trên một người bình thường. Tuy nhiên những tố chất đó chỉ thể hiện được khi cô ta được gắn bó với con người vĩ đại Victor Lazzlo và được anh truyền sang phẩm tiết cao quý của mình, còn bản thân cô ta không có đủ nhân tố để giữ được tố chất đó khi gần người khác. Vậy thôi!

Chia sẻ trang này