1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nhật ký mẹ Sói

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi nhimxxu, 13/11/2012.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. nhimxxu

  nhimxxu Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  16/02/2005
  Bài viết:
  1.814
  Đã được thích:
  0
  Bé Sói bé xíu, lim dim trong bụng mẹ.
  Bé Sói rất ngoan, ng ta bảo có bé thì nghén, biết mẹ vất vả chả để mẹ nghén tẹo nào, ăn khỏe ngủ khỏe, vẫn bê vác đồ hùng hục, vẫn dọn dẹp quán xá, vẫn chạy lên chạy xuống ngược xuôi với đống đam mê chưa tới tầm
  Bé Sói nhất quyết trụ trong bụng mẹ, dù đọc báo người ta kiêng đủ thứ trên đời để tránh xẩy, mẹ Sói tuyệt nhiên ko kiêng, mà cũng chẳng thế kiêng, bé Sói cứ đáng yêu như thế, đi khám lúc nào cũng nhanh, bác sỹ khám rồi phán bình thường, mẹ Sói lại về vướng vào vòng quay cuộc sống.

  Mẹ Sói biết, cái gia đình với mấy đời gia giáo như ông bà của Sói sẽ phát điên khi biết sự tồn tại của Sói. Mẹ Sói định vào nam, khổ chút, mệt chút, nhưng mẹ Sói sẽ ko phải sợ, ko phải lo lắng, ko phải nghĩ, ko phải nhường, k phải cố tin tưởng bất cứ ai.

  Nhưng mà mẹ lại nghĩ cho Sói, sinh ra rồi lại ốm yếu, lại cô đơn, lại vướng cái CMND mới thiếu tên bố. Mẹ ở lại HN, mẹ quyết tâm đấu tranh với gia đình. Mẹ quyết tâm cải tạo bố Sói.

  Thế mà, chẳng ai biết Sói đã và đang ngoan như thế nào. Ai cũng bảo bỏ Sói đi, ai cũng bảo mẹ có thể đau 1 lần nhưng sẽ làm lại cuộc đời. Ai cũng bảo đẻ Sói ra mà k nuôi được Sói cũng là 1 cái tội. Mẹ biết điều đó, nhưng cái đau về thể xác có thể chỉ 1 lần, nhưng đau về tinh thần thì mẹ sẽ nhớ mãi, mà cũng làm sao biết được, dù bỏ Sói rồi, dù bắt đầu lại rồi, cuộc sống mẹ liệu có tốt hơn?

  Bố Sói tha thiết giữ Sói, tha thiết muốn có trách nhiệm với Sói, tha thiết muốn được làm bố Sói, thậm chí còn có 1 anh chàng khác cũng rất tha thiết muốn làm bố Sói và hứa lên hứa xuống sẽ thật yêu thương Sói. Sói có thấy mình may mắn ko. Cơ mà những lời nói của đàn ông. Đôi khi chỉ là muối xát vết thương con ạ.

  Nói rất hay, hứa rất hay, nhưng thực tế thì sao? chỉ là những con số 0 tròn trĩnh... đôi khi mẹ mềm lòng chút, đặt lòng tin chút, ừ bố Sói có thế chưa giầu, chưa có, nhưng miễn bố Sói chăm chỉ chịu khó, thì ít nhất Sói cũng có niêm vui từ sự cố gắng của bố nhỉ.

  Mẹ Sói dù cứng rắn lắm lắm, nhưng khi có 1 người để tin, thì lại cứ tin. Để rồi hôm nay tình cờ thôi, muốn quan tâm đến bố Sói hơn thì lại thành chứng kiến 1 sự nói dối thật buồn.

  Mẹ Sói phải làm gì đây...
 2. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Rồi, rồi, lại không hiểu nghĩa tiếng Việt nữa rồi.

  Người mẹ sinh con ra mà không lo được cho con "là cái tội" nghĩa là một sự bất hạnh của đứa con. Đằng này chủ topic lại tưởng 3 chữ đó là "một tội lỗi của người mẹ." Chính vì hiểu sai thế, nên câu sau mới xoáy đi xoáy lại về cái đau thể xác của người mẹ (khi phá thai) với cái đau tinh thần của người mẹ (khi mất con), tức là chủ topic chỉ biết có cái tội lỗi của mình, cái đau thể xác của mình, cái đau tinh thần của mình, còn thì có nghĩ gì đến con đâu.

  Nghe câu chữ cũng thấy người này chỉ quan tâm đến mình.

  Đọc tới thì còn thấy cô bạn này khoe là đang có bầu mà còn có chàng khác sẵn sàng lấy mình làm vợ, nhận con mình làm con nữa kìa. ;))

  Tôi đề nghị nha, gọi ông bố sinh học kia là "bố sói" và chủ topic tự nhận là "mẹ sói" là ổn rồi, còn với đứa con thì bạn gọi nó là "Cừu" đi, cho nó hợp tình hợp lý hơn.
 3. -ufb-

  -ufb- Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  27/04/2011
  Bài viết:
  473
  Đã được thích:
  77
  Đúng là chỉ có những topic thuộc đẳng cấp vui chơi ra sản phẩm với cả tương lai đau khổ của các cháu vô tội không biết có đủ cả bố lẫn mẹ trong tương lai không mới làm mình mở mồm được.
  CHị chủ topic ơi, chị là người lớn, biết yêu, biết làm chuyện đấy, biết chửa, biết đẻ thế sau chị có biết đảm bảo tương lai cho con chị không. Biết thằng đàn ông không đáng tin tưởng, dối trá, biết tương lai con mình có thể không có bố, biết nó sẽ khổ, biết cả đẻ ra không nuôi được là cái tội. Biết thế thì đừng để có nó ngay từ đầu đi, đừng để 1 con người sinh ra bị định đoạt số kiếp đau khổ từ đầu đi. Chị tưởng chị là ai mà có quyền ấn định cho đứa bé khổ từ đầu như thế. CHị tưởng chị là mẹ nó thì cho nó khổ nó nhục được ah. Đây là xã hội văn minh rồi, không còn cái thời man di ấy đâu chị ạ.
 4. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Đi xe còn phải có bằng lái, đi bưng bê ở nhà hàng cũng phải có cái bằng tốt nghiệp lớp 9, thế mà cái sự nghiệp làm mẹ "vĩ đại" thì chẳng cần bằng cấp, chứng chỉ gì, chẳng cần xét tới tầm hiểu biết, khả năng quán xuyến cuộc sống hay kiến thức sinh học gì, chỉ cần biết quan hệ ******** rồi đẻ thôi.

  Làm mẹ tính ra là rất dễ, cứ đẻ một phát là thành mẹ (lúc ấy cái thai nó đòi chui ra nên không muốn đẻ cũng không thể nín đẻ được), mà chẳng cần học hỏi, tu dưỡng, bồi đắp cái khỉ gì.
 5. summer1406

  summer1406 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/11/2012
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Ác mồm quá!
 6. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Ác tâm với đứa nhỏ thì không tính, lại đi tính mấy câu nói với cái đứa chuẩn bị ác với đứa nhỏ là ác mồm.

  Tôi tưởng "lấy chồng người khác" hay "đẻ con ra mà không có điều kiện nuôi nó" thì mới là ác chứ. Hóa ra chỉ trích thói lấy chồng người khác, thói không nuôi nổi con mà vẫn đẻ thì là ác à?

  Thiện là gì? Là tiếp tục đi lấy chồng người khác và đi mắng kẻ khác là "ác mồm", phải không?
 7. kensaii2004

  kensaii2004 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/06/2004
  Bài viết:
  1.988
  Đã được thích:
  120
  Đối với người mẹ thì nó là một tội lỗi, còn đối với đứa con thì nó là 1 sự bất hạnh. Nói tóm lại là bạn này đặt lên bàn cân giữa nỗi đau vật chất (đẻ con) & tinh thần (bỏ con), và quyết định chọn nỗi đau vật chất là đẻ con.

  Lý do chọn thì có 2 lý do:
  1. Nếu chọn nỗi đau tinh thần (bỏ con) thì bạn ấy sợ bị ám ảnh suốt đời. Đại loại thế.
  2. Bạn ấy nhận ra là việc bỏ con lúc này không (chắc chắn) làm cuộc sống bạn ấy tốt đẹp hơn. (theo suy nghĩ của bạn ấy, chứ còn theo nhiều người thì là chắc chắn).
  Liên hệ khúc này
  Lý do (1) là lý do phản biện giữa 2 lựa chọn
  Còn ném đá là mấy cái chữ cái gạch dưới kìa.
  Bạn An thì nổi tiếng là người hay hại não người khác bằng mấy cái post mang đầy chất logic học. Rồi chì chiết, chê bai, lên án thể như bạn chủ topic là tội ác của nhân loại vậy. Bạn ấy có cuộc sống riêng và lựa chọn của bạn ấy. An không thể tôn trọng cuộc sống của người khác à? Hơn nữa bạn cũng đâu có quyền gì mà lên án 1 nhóm người (đi phá thai) như thế? Với tư cách gì? [:D]
  Mà còn chưa kể ở đây là 1 cá nhân nữa?

  Có nhiều người phụ nữ như thế, tôi đã gặp ngoài đời rồi. Đa số người mẹ nào cũng là người tốt, sao An không cho bạn ấy độ vài năm nhỉ?

  p/s: Nếu bạn An xem cái thai cũng là 1 con người, và nạo thai là giết người, thì tôi nghĩ rằng quyền được lựa chọn của 1 người mẹ quan trọng hơn. Chả có cái nào nặng hơn cái nào đâu. [r24)]
 8. -ufb-

  -ufb- Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  27/04/2011
  Bài viết:
  473
  Đã được thích:
  77
  Bạn Kensaii hiểu ý bạn Anx như trên. CÒn mình thì hiểu ý bạn Anx như này này: bạn chủ topic nhắc đến đau thể xác rồi đau tinh thần rồi lựa chọn bla bla nhưng chả mảy may nhắc gì đến con mình sau này đẻ ra không có cha thì nó đau tinh thần rồi đau thể xác như nào bla bla. Bà mẹ có lựa chọn đau kiểu gì thì cũng không thấy liên quan cân nhắc gì đến đứa con cả.
  Về chuyện tôn trọng quyết định người ta ý, mình thấy như này: nếu 1 người trưởng thành thì mình tôn trọng hết quyết định của họ, họ có đi ngủ với mấy trăm người khác nhau hay như nào đấy là việc của họ, nhưng miễn là đừng can hệ, làm ảnh hưởng đến người khác, trong trường hợp này là làm khổ 1 đứa bé vô tội hoàn toàn không có khả năng tự vệ. Tôn với chả trọng, ở nhiều nơi, bố mẹ ở với con mà không đảm bảo đủ điều kiện kinh tế, giáo dục, tinh thần cho nó thì chính quyền còn đưa đứa trẻ đến chỗ khác ở kìa. Tôn trọng ai chứ tôn trọng cái loại người độc ác với con mình?
  Thứ hai ở đây cả mình với bạn Anx chưa hề lèm bèm nhắc gì đến chuyện phá thai mà bạn nói là lên án nhóm người phá thai gì đâu bạn nhớ. Cái lý do mình thấy củ chuối ở đây là hai người lớn quan hệ sau để có thai mà cũng chả biết, chả có kế hoạch, khả năng chuẩn bị nuôi dạy tử tế đứa bé một tí nào.
  Đây, tặng mẹ sói cái này đọc cho kĩ nhé để lần sau ngủ với ai thì đừng để ra sản phẩm
  http://www.tin247.com/5_bien_phap_tranh_thai_an_toan-7-21350948.html
  Theo bạn đa số ng mẹ nào cũng là người tốt, theo tôi mẹ sói k0 nằm trong đa số í, được không? Tôi có người mẹ thương tôi lắm nên nhìn những đứa trẻ có người mẹ không thương nó tôi càng biết mình may mắn, chứ không phải vì mẹ tôi thương tôi mà tôi tin sái cổ là bà mẹ nào cũng thương con, cũng là mẹ tốt.
  Người mẹ có quyền lựa chọn là đứa con sinh ra phải khổ, thế đứa con được lựa chọn cái gì. Nó không được chọn là được sinh ra hay không được sinh ra thì chí ít đứa đẻ ra nó cũng phải đảm bảo đời sống vật chất tinh thần cho nó chứ. Hay theo bạn cho mẹ nó vài năm, đẻ nó ra được vài năm đấy thì nó cũng kịp hỏng vì "được" nuôi dạy trong cái điều kiện ấy rồi.
 9. Jelly-belly

  Jelly-belly Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  26/04/2012
  Bài viết:
  186
  Đã được thích:
  35
  Mình nhớ hồi mình bé, có lần nghịch hư, mẹ mắng là Biết thế này thì hồi mới đẻ bóp mũi cho chết luôn đi! Lần đầu tiên trong đời, mình biết thế nào là cảm giác tim bị bóp nghẹt lại. Vẫn còn nhớ nhiều lắm, nhớ đến mãi tận bây giờ, rằng đứa trẻ con là mình khi đó đã khóc mãi vì cái suy nghĩ Sao mẹ mình lại muốn giết mình??

  Có những đứa con được sinh ra đủ bố đủ mẹ nhưng vẫn không cảm nhận được tình yêu thương đó, lúc nào cũng thấy cô độc trong ngôi nhà của mình. Và cũng có những đứa trẻ sinh ra trong 1 gia đình khuyết, nhưng lại luôn thấy đủ đầy. Thế nên chẳng nói trước được điều gì :)

  Sinh ra 1 đứa trẻ không chỉ đơn thuần là leo lên bàn mổ là xong. Bạn sắp sinh ra 1 con người. Bạn hãy chắc chắn rằng bạn có đủ khả năng và sự yêu thương để nuôi nấng dạy dỗ con người bé nhỏ đó, để bạn Sói nhỏ lớn lên là 1 con người hoàn chỉnh, biết yêu thương và không thù hằn với những người sinh ra.

  Cuộc sống của mỗi người là do người ta tự lựa chọn, mình tin chủ top cũng đã phải day dứt đau khổ rất nhiều rồi mới đi đến quyết định đó. Mình thì luôn tin là Chuyện gì rồi cũng có cách giải quyết. Bạn mạnh mẽ lên nhé!
 10. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Về chỗ lý luận thì post 1 tôi đã nói, giờ tôi sẽ nhắc lại cho kensai hiểu rõ hơn, và cảm ơn bạn gì đã giúp giảng lại phần logic post của tôi: Tôi đang tức cười (vâng, tức cười) cái thái độ cân đong đo đếm cái đau CỦA MÌNH mà chả nhớ quái gì đến cái bất hạnh CỦA CON của cái người đang được gọi là mẹ kia. Tôi nhớ là tôi in đậm hết rồi mà, chẳng lẽ khó hiểu đến như thế dù đã có sự hướng dẫn đọc-hiểu của tôi?

  Còn cái "lý lẽ" ở trên ấy, hài quá, vì ĐA SỐ mẹ là tốt cho nên một cô bây giờ đang thể hiện cái xấu khi làm mẹ nên tiếp tục làm mẹ vài ba năm à? Rồi sau đó cô ấy vẫn xấu thì nhét đứa nhỏ mấy tuổi vào bụng và quay ngược thời gian lại 2012 à? Vì tính "được" như kensai cho nên đến khi "mất" thì lấy cái tính toán ra để trừ ngược lại à? Dễ thế.

  Thích thì ngủ với nhau, thích thì đẻ, quyền mà, quyền của "người lớn" và "người mẹ", người dưng thấy lố bịch thì bảo là lố bịch chứ có ngăn qhtd hay ngăn đẻ được đâu. Quyền đẻ là quyền riêng tư mà. Chỉ tội đứa con nào có phải người mẹ chỉ biết nghĩ cho mình mà quên nghĩ đến con.

  Xui ghê. Chưa đẻ ra đã xui mọi bề: cha thì lừa mẹ (mẹ kể nha, không phải tôi bịa), mẹ thì ích kỷ (chỉ sợ mình đau mà không sợ con bất hạnh), ông bà thì không ưa (cái này cũng do mẹ kể nha, tôi không bịa), mẹ thì không có điều kiện dưỡng thai mà vẫn chạy nhảy tưng tưng, bưng bê nặng khi làm việc (cái này cũng do mẹ kể nha, tôi không bịa.)

  Mẹ nó thì có quyền lựa chọn, có quyền riêng tư, riêng nó thì chằng có quyền gì sất, đành chịu trận cái bà mẹ này. Tội con Cừu lỡ đầu thai vô bụng Sói.

  Ác mồm thì bị lắm người cho là ác, còn đẻ hẳn ra một con người trong tình huống nó sẽ bất hạnh thì lại lại "quyền riêng tư, kệ người ta, ác mồm làm gì!" kia đấy. Tâm thiện gớm!

  @ Bạn gì tôi quên nick rồi: Bạn nói rằng bạn có mẹ tốt nhưng bạn ý thức đc trên đời cũng có mẹ xấu, chứ không phải ngây thơ tin liền rằng mẹ nào cũng tốt. Tôi có cùng quan niệm với bạn. Mình may mắn không có nghĩa là đứa bé trong bụng nào cũng may mắn hết. Đời có màu hồng thế đâu. Đời lắm sói lắm!

Chia sẻ trang này