1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nhật ký ngắn người box Trịnh ( tiếp theo )

Chủ đề trong 'Nhạc TRỊNH' bởi votrungh, 02/11/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. moson

    moson Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/04/2005
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    Ngồi bên dòng sông nhớ đời mình
    Ngồi bên dòng sông sẽ còn ai..........
  2. hanhjenny307

    hanhjenny307 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/08/2004
    Bài viết:
    159
    Đã được thích:
    0
    Một buổi sáng dịu dàng và bình yên,nghe nhạc ,online và nhớ... nhớ về tất cả.
    Tự dưng muốn chia tay với cái nick của mình,ko bao giờ muốn login bằng cái nick này nữa.Nhưng trc đó ta fải làm 1 điều,đó là post lại những dòng hồi ký của mình để mãi mãi lãng quên tất cả.
    NHẬT KÝ MÙA ĐÔNG:
    gió mùa đông bắc tràn về,gió buổi tối thổi đến tê buốt.Mình chợt nghĩ đến bài "để gió cuốn đi" của TRịnh. Gió sẽ cuốn những lời nói bay đi.Những lời nói của người này đc cuốn sang người khác,cuốn qua cuốn lại,thế là ai cũng đc nghe tiếng nói của nhau,dẫu là thầm thì khe khẽ.
    12h đêm: Những bản nhạc PHáp cứ miên man như nỗi nhớ.
    lâu lắm rồi,mình sống bình yên và bất ổn.Bình yên chỉ là bề ngoài,là vỏ bọc.bất ổn là bên trong, có lúc mình thấy trống rỗng,ko nhớ thương,ko đợi chờ ai.Co lúc lại thấy khắc khoải mà cũng chẳng hiểu mình đang nhớ gì,muốn gì nữa.Cuộc sống vẵn cứ trôi đi,tẻ nhat và vô nghĩa.Không biết bao giờ mình mới có 1 niềm tin để có thể sống khác bây giờ.
    Đôi khi chợt giật mình trong những giấc mơ mùa đông,mình đã 23 rồi đấy,,cái tuổi cần sự chín chắn vậy mà mình ko sao lớn đc,lúc nào cũng quẩn quanh với những ý nghĩ thật trẻ con.Mình cứ như đứa trẻ nghịch dại loay hoay ko biết làm sao để rửa những vết bẩn cho mình.Những giấc mơ cứ nối tiếp nhau trôi đi và ám ảnh mình.Biết bao lần giật mình trở dậy,mồ hôi lạnh toát vậy mà ko sao khóc đc.không đủ cay đắng để khóc nữa.Mà khóc làm gì ? nước mắt đâu có làm cho mình bớt đau.
    Có lẽ tất cả đã chìm sâu trong giấc ngủ mùa đông,chỉ còn riêng mình ngồi câm lặng.Thèm đc hồn nhiên như gió,cuốn đi tất cả mọi điều.
    Gió cuốn đi cho mây qua dòng sông
    Ngày vừa lên cho đêm xuống mênh mông..
    Ôi trái tim đang bay theo thời gian
    Làm chiếc bóng rao lời dối gian...
    -----------------------------
    NHẬT KÝ THÁNG TƯ:
    Lâu rồi ko còn thói quen viết nhật ký,càng ngày càng thấy mình khô khan hơn.2 tháng thực tập,mình truỏng thành hơn,hạnh fúc hơn vì có những học trò yêu quý mình.Rồi mình gặp anh,mọi thứ đều êm đềm suôn sẻ. Không còn những cảm giác bất ổn nhưng vẫn thấy mình luôn luôn lạc lõng.cái thế giới nhỏ bé của mình, trong con người mình ko sao hoà nhập đc với 1 thế giới bình thường rộng lớn.Đôi khi lang thang hoài mà ko muốn gặp ai,mình thường xuyên chìm trong trạng thái vô thức.Thất vọng mệt mỏi vì mình cứ fải sống cho những điều mà mình ko muốn,cứ fải yêu thương khi lòng đã băng giá nhiều rồi.Vậy mà mình vẫn làm những điều mà ko ai hiểu,mình cũng ko hiểu.
    Đôi lúc chợt giật mình,có thể rồi mai đây mình sẽ làm tổn thương 1 tâm hồn trong sáng thánh thiẹn như anh.Mình ơi! hãy sống cho những điều tốt đẹp,đừng nổi loạn nữa kẻo lại làm đau thêm 1 trái tim.
    ------------------------------
    NHẬT KÝ MÙA HẠ:
    HN ba ngày mưa,một ngày nắng...cái thời tiết đáng ghét làm mình ốm và ho như một bà cụ.Mình lại liên tưởng đến Trà hoa nữ của A.D.
    tháng 7, băt đầu những ngày mưa ngâu,cũng là tháng SN mình,vậy mà thấy cô đơn quá,lại 1 năm nữa mình sợ đến ngày SN
    nhớ mái nhà của mình quá,sao mình cứ lang thang mãi ko về...
    ...lòng ta có khi tựa như vắng ai....nhiều khi muốn quay về ngồi yên dưới mái nhà....
    ---------------------
    NHẬT KÝ THÁNG BẢY:
    Lâu rồi ko vào topic này,mà cũng quên mất thói quen viết nhật ký.Cuộc sống cứ cuốn trôi mọi thứ,cả những thói quen xưa cũ dịu dàng như thế.Mấy ngày ốm,chợt muốn viết cái gì đó.Lại cố gắng dậy,mò mẫm online mong đc trải lòng để thấy cuộc sống nhẹ nhàng hơn.
    Vậy là mọi chuyện đã kết thúc,giờ đã trở về con số 0.cái gọi là tình yêu chưa bao giờ tốn tại giữa mình và người ấy,có chăng chỉ là sự tưởng tượng của người ấy và sự ngộ nhận của mình thôi.
    Không buồn,ko thấy mất mát như những ngày xưa nữa có thể là mình đã quen.có thể là mình đã bao giờ cảm nhận đc cái thực sự CÓ đâu mà cảm nhận dc cái thực sự MẤT.
    Một đời yêu thương
    Một đời bão nổi
    Giã từ giã từ...
    Ừ thôi, lại giã từ...giã từ những điều chưa có,giã từ cả những cái đã mất,giã từ tất cả.Mình ko buồn chỉ ân hận đã làm tổn thương trái tim 1 người tốt như anh.
    Thôi thì coi như người ấy lầm lỡ,
    Thôi thì coi như mình lầm lỡ
    Mong người ấy đc hạnh fúc.
    -----------------------
    NHẬT KÝ THÁNG 8:
    chủ nhật,mưa,bình yên,ngồi suy nghĩ lung tung. Có những kỷ niệm ko bao giờ muốn quên,có những kỷ niệm lai chẳng bao giờ muốn nhớ,tốt nhất là quên tất cả.Quên hết,quên sạch,ĐỐT LÊN THÀNH LỬA NÉM LÊN TRỜI.ĐỐT LÊN THÀNH LỬA ...NÉM LÊN TRỜI.
    lại ngồi khe khẽ hát:
    Đã hết rồi ngày nắng chói chang...
    Đã hết rồi mùa bão với giông
    gió thu trong vườn vắng man mác hương đêm...
    đã hết hờn giận hết nhớ thương
    và đã hết ngồi nhìn mãi bóng đêm
    Sớm nay em lặng ngắm vệt nắng cuối thềm
    Mùa thu đến nhẹ nhàng mùa thu rất trong
    Dòng sông lắng đọng dần sông rất trong
    Chuyện xưa cũng xa dần,rồi cũng lãng quên...
    Đã hết buồn giận và hết vấn vương....
    -------------
    Cũng hơi buồn khi chia tay vơi 1 cái nick đã thân thuộc,nhưng đành vậy thôi...
    Tạm biệt những dòng NK...
    Được hanhjenny307 sửa chữa / chuyển vào 12:42 ngày 28/08/2005
  3. loa_ken_den_si

    loa_ken_den_si Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/12/2002
    Bài viết:
    7.720
    Đã được thích:
    1
    Gọi nắng................................... lối em đi về .....
    ..............
    .................................................Áo xưa dù nhầu , cũng xin bạc đầu , gọi mãi tên nhau ...........
  4. v22h04

    v22h04 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/10/2003
    Bài viết:
    1.116
    Đã được thích:
    0
    Nghe mưa! Và những nỗi..à ơi. Hôm nay mệt, mai cũng sẽ mệt. Biết thế!!!!!!
  5. jenny_barbi

    jenny_barbi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/08/2005
    Bài viết:
    1.008
    Đã được thích:
    0
    đã post cai ni bên tự khúc mùa thu rồi,nhưng vì lấy cảm xúc từ nhạc TRỊNH nên mạn fép được post sang đây,cũng là những dòng nhật ký của 1 người yêu nhạc Trịnh ấy mà.
    -----------------------------------------------------------------

    ...không hẹn mà đến
    không chờ mà đi
    Bốn mùa thay lá thay hoa
    Thay mãi đời ta
    ...... Bốn mùa như gió
    Bốn mùa như mây...
    Chờ mãi rồi mùa thu cũng về, về cùng với nắng và gió,về cùng với những yêu thương trong đời ta.
    ngày hôm qua, lang thang cùng nắng và gió.
    Đêm ,uống vài chén cay mà thấy lòng cũng chẳng vơi đi hết nỗi buồn vui.mà chẳng hiểu sao bây giờ ta lại dễ say đến thế.Mà đáng lẽ ra ta fải khác đi chứ,đáng lẽ ta fải là một con bé ngoan hiền,ở nhà và chờ anh đến cùng với những niềm vui bất ngờ nho nhỏ mà anh hay dành cho ta.Vậy mà ta lại làm hỏng cả những niềm Hạnh phúc ta có thể có trong tầm tay.
    Ta yêu anh, không thể nói hết được tình yêu ta dành cho anh,nhưng ta sợ lắm,sợ một ngày ta ko thể giữ được anh cho riêng mình.Ôi,ta sợ thời gian,ta cứ quay cuồng với nỗi ám ảnh thời gian,dù ta biết tình yêu anh dành cho ta là thật.Nhưng rồi 1 ngày ta sẽ già nua đi,một ngày rồi cũng sẽ fải chia xa bởi ta biết chỗ đứng của mình,ta hiểu ta là ai.
    tự nhiên nhớ về 1 bài hát:
    Vẫn biết yêu người luôn trái ngang
    nhưng em vẫn yêu người thật lòng...
    Vẫn biết yêu người ko lối thoát...
    ta mệt mỏi vì fải luôn cố gắng,mà cũng chẳng biết cố gắng cho điều gì nữa.Lúc nào trong cuộc đời ta cũng là 2 chữ cố gắng.Những tin nhắn của anh cũng là: "em hãy cố gắng lên"
    cảm ơn anh nhiều lắm,em biết mình sẽ fải cố gắng thật nhiều ,mà ko biết em có còn sức để mà cố gắng ko nữa.
    Mệt quá đôi chân này,tìm đến chiếc ghế nghỉ nghơi
    Mệt quá thân ta này...
    Đôi khi ta mệt mỏi quá chỉ muốn dừng lại, ko muốn yêu thương,ko muốn cố gắng,thậm chí ko muốn cả tồn tại nữa,nhưng lời mẹ ta nói còn vang đâu đây: " cuối con đường kia là quả chín dành cho mỗi người"
    Ta đang mệt mỏi dừng lại ở đây,nhưng rồi ta se fải đứng lên đi tiếp, VÌ CUỐI CON ĐƯỜNG KIA LÀ QUẢ CHÍN CHO MỖI NGƯỜI.
    Để cụ thể yêu anh ta ko fải làm gì nhọc sức hơn 1 vì sao
    Để cụ thể hôm nay hãy cất đi những ưu tư thầm kín
    Hãy nhìn về fía trước,
    ta vẫn còn những lời anh yêu thương ta
    ta vẫn còn những niềm hy vọng
    Ta yêu anh, ta rất yêu anh...
    Được jenny_barbi sửa chữa / chuyển vào 20:53 ngày 31/08/2005
  6. ctgisall

    ctgisall Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/05/2002
    Bài viết:
    341
    Đã được thích:
    0
    Đời vẽ trong tôi một ngày,
    Rồi vẽ thêm đêm thật dài,
    Từ đó
    tôi thề
    sẽ rong chơi ...
    hic tăng ca rồi ......
  7. nguyencongtu712

    nguyencongtu712 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/02/2005
    Bài viết:
    1.310
    Đã được thích:
    0
    Tăng ca???? Có khi bác giống em.
  8. ctgisall

    ctgisall Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/05/2002
    Bài viết:
    341
    Đã được thích:
    0
    Cũng tăng ca hở đồng cảnh rồi . Chia buồn nhá hôm nào gặp gỡ tâm sự phát nhỉ (còn cái đĩa mp3 hát cho quê hương Việt Nam lần trước hen chưa lấy được )
  9. vothuong2612

    vothuong2612 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/02/2004
    Bài viết:
    109
    Đã được thích:
    0
    To begin at the beginning!...wel come back!...
  10. kethuacuaxahoi

    kethuacuaxahoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/03/2004
    Bài viết:
    159
    Đã được thích:
    0
    Rụng bông hoa gạo
    Rụng cái bông gạo đỏ mất
    Còn một mình tôi, mình tôi.
    ...
    Một mình chèo cái chông chênh
    Một mình cởi sợi dây vênh chẳng tình
    Chiều sang xe chỉ một mình
    Luồn kim vào cái chân tình mà khâu
    Một mình sợ cái đêm thâu
    Thắp nến mà đợi con sâu hoá người
    ...
    Buồn cho một cái nụ cười
    Buồn cho...
    -----------------------
    Anh đã từng rất thích bài thơ này, lạ chưa, đã quá xa rồi.
    Tôi nín thở chờ mùa thu dài cổ
    Và mùa thu chẳng đến cứ ra đi.
    hi hi...có lẽ mình sắp điên.

Chia sẻ trang này