1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nhật ký nhiều người

Chủ đề trong 'PTTH Nguyễn Thượng Hiền TpHCM' bởi ledminh, 09/04/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. em-be

    em-be Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/05/2002
    Bài viết:
    1.570
    Đã được thích:
    0
    Mới vừa xem chương trình trao giải Nhân tài đất Việt xong. Hình như đã rất lâu rồi mình mới chịu khó ngồi gần 2 tiếng để xem một chương trình như vậy.
    Ngồi "chiếm" cái TV của ba mẹ. Lúc đầu mẹ phản đối nhưng mình nói con xem bạn con được giải mấy thì ba mẹ cũng theo dõi cùng.
    Hmm tự nhiên xem xong thấy tiếc sao cách đây 5 năm mình ko học ngành Điện-Điện tử nhỉ, lúc đó mình dư đến 5 điểm so với điểm chuẩn vào ngành điện cơ mà . Mà nghĩ lại cũng thiệt chán vì lúc đó mình ko biết mình muốn gì, mình thích gì và mình thật sự có khả năng ở điểm gì nữa! Chỉ biết cắm đầu mà học
    Nhớ ngày còn lớp 3 đọc Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước năm 20 tuổi mình cứ nghĩ 20 tuổi là một tuổi rất lớn, rất trưởng thành, đủ sức để làm bao điều lớn lao kỳ vĩ. Vậy mà mình bước qua tuổi 20 đó vô vị, nhàm chán và đầy tiếc nuối.
    Hôm nay thấy bạn đứng lên nhận giải mình nhìn với một chút khao khát và tiếc nuối. Và mình cũng tiếc vì mình chẳng giống như mình lúc nhỏ, thấy ai đạt được những gì cũng tin rằng một ngày nào đó mình sẽ đạt được điều đó; như con bé lớp 3 kai đã từng tin rằng năm 20 tuổi nó sẽ được điều gì đó lớn lao như Bác Hồ đã từng làm!
  2. em-be

    em-be Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/05/2002
    Bài viết:
    1.570
    Đã được thích:
    0
    Hôm nay biết một người anh lớn sẽ đi định cư ở nước ngoài trong vòng 2 năm nữa, tự nhiên thấy buồn ghê gớm .
    Nghĩ lại từ lúc biết anh, mình bỗng có tính "ỷ lại". Bất cứ chuyện gì cũng có thể hỏi anh, bất kỳ chuyện gì cũng có thể nhờ anh, gặp vấn đề gì cũng có thể nói với anh. Cứ như anh là một giáo sư biết tuốt, một bách khoa toàn thư, một cái ...bin (hihi ) để mình có thể trút mọi chuyện trên đời!
    Thế là sắp xa một người bạn, một người thầy, một người anh. Cái cảm giác tiếc nuối một chuyện chưa tới thật kỳ quặc. Cũng may là mình biết trước cả 2 năm, chứ ko mình sẽ thấy rất shocked!
    Beautiful young people are accidents of nature,
    But beautiful old people are works of art.​
    Mình thích 2 câu này. Đối với mình, anh thật sự là một work of art. Mặc dù lúc mình gởi cho anh câu này thì bị mắng là dám chê anh già hả . Hmm thật sự thì mình thấy mình ?ogià cả? hơn anh cả chục lần!
    Nghĩ lại thì thấy có mấy ai thấy được work of art như mình đâu
  3. Convitduc

    Convitduc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/06/2002
    Bài viết:
    88
    Đã được thích:
    0
    Không biết mọi người có cho Vịt vào đây để cạp cạp không nữa..
    Sáng thứ năm, một ngày như mọi ngày trong một tuần, như mọi ngày trong một tháng, .... chợt nhớ hình như đâu đó trong thế giới ảo này vẫn còn những dấu chân của mình .. gugo .. Ét Convitduc .. một cái nick chỉ đúng tính cách của mình (ù ù cạc cạc :) )  Chợt nhớ đến Ledminh,embe,tin-tac,Roma, Hoatuongvi ... những người bạn mà bất chợt đã len vào trong cuộc sống, trong suy nghĩ của mình, đã để lại trong ký ức quá khứ những kĩ niệm đẹp.
    [​IMG] ối Xếp đứng kế bên ... ha ha ha, thôi cho Vịt tạm dừng ở đây nha ...
    Chào tất cả mọi người, ha ha cuộc sống cũng thú vị thật, embe ơi có tin gì mới từ mọi người nhớ báo cho Vịt biết với nha (hình như Vịt có YIM của embe, tin-tac thôi ).
  4. em-be

    em-be Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/05/2002
    Bài viết:
    1.570
    Đã được thích:
    0
    hì hì trước hết anh Vịt cho em hỏi một câu "Anh lấy vợ chưa vậy"
  5. em-be

    em-be Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/05/2002
    Bài viết:
    1.570
    Đã được thích:
    0
    Hôm nay mình được làm "Recruitment Manager" một ngày, mà recruit Senior mới ghê chứ
    Giờ mới thấy hiểu rõ câu nói của Angie, rằng khi mình bị từ chối một công việc nào đó ko có nghĩa là mình ko có khả năng, mà là vì mình ko phù hợp với công việc đó!
    Mình cũng đã bỏ bao nhiêu CV với thành tích nổi bật, vì mình hiểu rõ team mình đang cần những gì, và đôi khi chỉ cần tới mức đó mà thôi.
    Hóa ra tìm được một công việc phù hợp lại phụ thuộc rất nhiều vào may mắn
  6. vanghoacuc

    vanghoacuc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/01/2004
    Bài viết:
    284
    Đã được thích:
    0
    Như những ngày xưa, cầm vở ra quán cafe ngồi làm bài...
    Cuộc sống thật quá bất ngờ, khi đang có tất cả ... và chỉ một khỏanh khắc sau, những cái TẤT CẢ đó gọi là KHÔNG GÌ CẢ.
    chỉ có 1 ly cafe sữa + 2 ly đá = 2 ly cafe sữa là không đổi mà thôi
  7. em-be

    em-be Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/05/2002
    Bài viết:
    1.570
    Đã được thích:
    0
    Hihi tại chị ko ở VN chứ ko là rủ chị đi tới uống trà ở Padme rồi. Hôm trước em, ledminh, Sư huynh, Ursa... đi uống trà thiền. Sư huynh ngồi thiết kế thẻ VIP cho quán, lấy một câu slogan là "Ly rỗng - Chén trà không"
    Em với anh Minh, bé Ú thì lại khoái nghe đàn anh của SH (hmm đàn anh hay đàn em nhỉ - mà hình như là đàn em, ai cũng là đàn em của SH hết mà ) giảng giải về bài thơ của bức tranh treo trên tường
    Dứt bặt vọng ngôn
    Trực chỉ pháp Tâm
    Liễu ngộ tự không
    Huyền đồng pháp tánh
    Hành tri viên thông

    Anh đó giảng bài thơ rất hay, nhưng mà cũng rất cao siêu, đến nỗi giờ em ko biết giải thích sao cho trọn ý luôn . Nhưng mà chị hiểu nó mà, phải ko? (em chép bài thơ này vì từ "KHÔNG" trong bài viết của chị đấy )
  8. vanghoacuc

    vanghoacuc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/01/2004
    Bài viết:
    284
    Đã được thích:
    0
    Dứt bặt vọng ngôn
    Trực chỉ pháp Tâm
    Liễu ngộ tự không
    Huyền đồng pháp tánh
    Hành tri viên thông

    Chị ko hiểu. Dở từ Hán Việt mà
    Để hôm nào nhờ sư huynh đó giảng lại... c đang ở VN
    Được em-be sửa chữa / chuyển vào 23:40 ngày 09/12/2006
  9. em-be

    em-be Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/05/2002
    Bài viết:
    1.570
    Đã được thích:
    0
    Em quote bài mà nhấn lộn sang nút sửa bài của chị. Hix, xin lỗi chị nhe. Em giải nghĩa sơ sơ bài thơ này nhé, mặc dù giải nghĩa kiểu này thì bài thơ mất 50% giá trị á.
    Dứt bặt vọng ngôn: dứt ham muốn nói, tranh luận. Khi ai đó nói "Ngồi xuống uống trà đi" nghĩa là đang muốn ngưng các tranh cãi, ngưng ham muốn tranh luận của người đang nói.
    Trực chỉ pháp Tâm: khi mà ham muốn nói đã hết rồi thì suy nghĩ sẽ lắng đọng lại. Mình nhìn mọi việc bằng cái "Tâm", hướng đến cái "Tâm"
    Liễu ngộ tự không: sau khi nhìn mọi việc bằng cái "Tâm" của mình mình sẽ "ngộ" ra cái "không" của cuộc sống (Chà câu này đắt lắm nhưng em nói dở ghê ). "Sắc tức thị vô, vô tức thị sắc" mà. Thế giới này là vật chất, nhưng cũng là phản vật chất. Vì nếu ta coi ta là vật chất thì chính chúng ta define định nghĩa chúng ta thuộc lớp vật chất này. Còn nếu chúng ta define hay cố define không theo lối mòn, thì vật chất hay phản vật chất cũng chỉ là 2 mặt của hình tướng của cặp phạm trù
    Huyền đồng pháp tánh: câu này thì quên rồi, đại để là con người, động vật hay thực vật đều cấu tạo từ nguyên tử. Còn ý nghĩa của cả câu thì em quên mất
    Hành tri viên thông: cái này là nhắc học phải đi đôi với hành thì mới thông tuệ được. Đến một lúc nào đó thì học cũng có nghĩ là đang hành - và hành cũng chính là đang học. Giống như một ông giáo sư đang nghiên cứu thì làm việc cũng có nghĩa là đang học, nghiên cứu cũng là đang làm việc
  10. em-be

    em-be Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/05/2002
    Bài viết:
    1.570
    Đã được thích:
    0
    Hôm nay buổi sáng dự đám cưới chị H . Chiều dự đám cưới C
    Buổi sáng quen được chị L. H. H, nghe chị H than từ HN vào đây buồn quá thế là ngứa miệng rủ chị đi chơi. Hmm rủ xong biết thế nào cũng thất hứa vì mình mấy khi đi chơi đâu?. Ko lẽ rủ chị đi chơi với hội SH, khi mà hội đó chỉ có 2 thành phần là những người cao tuổi đã có vợ rồi và những đứa lóc nhóc bằng hoặc thua tuổi mình?

Chia sẻ trang này