1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nhật ký những giấc mơ...

Chủ đề trong 'Trường PTTH Lê Hồng Phong TpHCM' bởi kimikamo, 08/10/2004.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Angst

  Angst Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  20/10/2006
  Bài viết:
  2.445
  Đã được thích:
  0
  Giấc mơ hoa
  Khà khà, nhiều hoa lắm nhé.
  Thế này, có một vùng mà nhà nào cũng có vườn rộng. Mình thì cần đi công chuyện (đi bộ) đâu đó, vậy là đi qua vườn hoa. Mình nhắm nhe hái mấy cành vừa dài vừa to, hoa đỏ scarlet, thì gặp mấy ng quen họ chỉ cho một lối đi khác, mà ở đó nhiều hoa hơn. Họ cho cả kéo nữa. Mình hái từng ôm lớn nhiều loại hoa, cho cả bạn bè.
  Sao mình cứ có cảm giác đó là một chiều thứ Sáu và mình đang cố làm cho xong việc cuối để rồi thoải mái đi hái hoa nhỉ...
  Cành hoa, bây giờ nhớ lại, cứ như là hoa mãn đình hồng ấy, to và thưa thớt.
  ***​
  Nhớ lại ngày đi học ở Thủ Đức với Huy và nhờ Huy đi hái muồng bò cạp vàng. Mình đem theo mấy cái hộp giấy thật to để đựng hoa. Mình nói Huy đem một hộp về mà Huy không lấy.
  Hoa chết yểu lắm. Biết vậy mà mình cứ hái. Đẹp quá mà. Ai không thèm thuồng đc sỡ hữu vẻ đẹp ấy cho riêng mình?
  ***​
  Có một ng bạn hai hôm nay ở bên cạnh mình liên tục, và mình thích lắm. Vì sự nhẹ nhàng. Dĩ nhiên nhí nhố thì vui đấy, nhưng mà nhẹ nhàng, chầm chậm thế này đúng là rất thích. Và vì vậy mà mình có một giấc-mơ-hoa.

 2. Angst

  Angst Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  20/10/2006
  Bài viết:
  2.445
  Đã được thích:
  0
  Em mơ về Anh
  Em mơ về Anh đấy. Vẫn cái cuống quýt xưa cũ khi thấy Anh dành thời gian cho em. Và lý do thì thật rõ ràng vì sao em lại mơ về Anh hôm nay.
  Xa lắm rồi. Và từng rất đẹp. Tương lai thì rộng mở cho mọi khả năng...khác.
  Mọi việc tốt đẹp nhé Anh. Em không dừng lại đâu Anh ạh: Em bỏ tay Anh ra.

 3. Angst

  Angst Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  20/10/2006
  Bài viết:
  2.445
  Đã được thích:
  0
  Giấc mơ spy
  Tuần trước mình mơ một giấc mơ spy, mình là nhân vật nữ chính nữa chứ.
  Quán Karaoke lắp ghép được
  Một đám trẻ lố nhố vào quán. 8 người mua lấy 2 ô, thế là nhân viên quán dọn...đám khăn đông lạnh ra, chừa 2 ô ra. Đến lúc đó mình với nói với đám con trai con gái đó là mình đang đi trốn, cặp với tụi nó để khỏi bị phát giác vì nếu mình đi theo lộ trình cũ là sẽ bị tóm. Mình xin chúng nó góp tiền lại, không cần nhiều, không cần rút tiền, không cần về nhà lấy thêm, có bao nhiêu thì cho mình tất, mình sống lay lắt độ 1 vài tuần để đi trốn thôi. Mình chỉ muốn cầm tiền thật gấp thôi.
  Mứt trái cây
  Có một người phụ nữ khá lớn tuổi làm rất nhiều mứt trái cây trộn vào nhau, rồi bỏ vào nhiều bình đất màu nâu đỏ. Chẳng hiểu sao lại đem vào...rạp xi-nê mà bán.
  Nhà thờ
  Mình vào nhà thờ, khi này đã nhận ra là cái lý tưởng mình theo đuổi là falsificated, hóa ra mình bị lừa dối để nhầm tưởng là mình đang làm điều cao cả lắm. Lúc này mình nửa đùa nửa thật là: Mình sẽ xin tị nạn chính trị sang Mỹ hay đảo nào đấy. Hình như là mẹ nói với mình: Nhưng chỉ có thể an toàn ở Mỹ hoặc ở trong nhà thờ này, còn đường từ cửa nhà thờ cho đến khi đến lãnh thổ cho phép nhập cư vì lý do chính trị là không an tòan.
  Đó là lúc mình nhận ra là mình không thoát nổi, không phải cứ nghĩ là xin tị nạn chính trị mà được chấp nhận là xong, chính hành trình đến đc lãnh thổ kia mới là quan trọng, sau đó thì còn là canh chừng để không bị thịt nữa.
  Ba cô gái
  Có một đoàn tàu chở binh lính đến nơi tập kết rồi phát vũ khí cho họ bắn vào phe địch. Binh lính thì mỏi mệt, vũ khí thì tồi tàn, bắn cũng chỉ lấy lệ, rồi lại di chuyển tiếp.
  Ba cô gái di chuyển trong mấy toà nhà đổ nát, la liệt đồ vật và người lơ ngơ. Có một lúc, họ dùng khăn buộc mặt lại thay cho mặt nạ: Họ mệt mỏi vì đeo mặt nạ quá rồi.
  Trạm xe buýt
  Mình đã rắp tâm trốn thoát và đã chạy bọc vòng block nhà để rồi nấp trên trần của trạm xe buýt. Không ai có thể tìm thấy. Nếu như mình không nghe ông ta nói. Ông ta, người mà mình từng tin tưởng, và lại tin tưởng lần nữa. Mình tuột xuống để đi theo ông ta và bà ta. Chỉ có cô bé kia là quay lại nhà - và trong một giây ngắn ngủi, ông ta nói bâng quơ rằng người đàn bà nấu mứt đã bị bắn chết ở nước láng giềng khi đang chuẩn bị cài bom ở một rạp xi-nê. Mình không nghe được câu nói đó, nhưng cô bé kia nghe đc và quay lại, sững người nhìn.
  Một mảnh nhỏ của sự thật đã nằm trong tay một người. Nhưng còn bao nhiêu người không biết toàn bộ sự thật?
  Phim trong phim
  Một nữ anh hùng nào đấy được xưng tụng. Cuộc đời cô ấy đc dựng thành phim. Có cảnh cô tự làm mình bị thương để được chuyển đi nơi cô muốn đến. Vài cảnh gì nữa.
  Và nhất là ng cô yêu đã bị giết, để cô trở thành người tin tưởng vào lý tưởng mà những người khác cần cô tin vào.
  Cả cô nữa, cũng đã bị lừa gạt.
  *****​
  Lâu lắm rồi mới mơ một giấc mơ nhiều scene thế này. Lại còn cảnh xe lửa, vũ khí này nọ, rồi lại có cảnh nhà mình với mấy con đường nhỏ nhỏ nữa. Mà mơ xong thì nhớ nữa, đến tận bây giờ vẫn còn nhớ được 5-7 scene...
  Mỗi tội, giấc mơ hoành tráng này chả có ý nghĩa gì cả...

 4. Angst

  Angst Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  20/10/2006
  Bài viết:
  2.445
  Đã được thích:
  0
  Ác mộng
  Định nghĩa thế nào là ác mộng khó lắm.
  Hai tuần nay lao vào công việc, chỉ cố giữ lại giấc ăn cho bình ổn, chứ giấc ngủ thì lệch lạc lắm rồi. Mấy ngày vừa mệt vừa nhiều việc, chạy ngược chạy xuôi, đến độ mở miệng ra cuống quýt nói nhầm tiếng.
  Một giấc ngủ trái giờ, 30 phút, chập chờn.
  Cái cổng sắt ở nhà. Hành lang dài thật dài. Cầu thang với bậc thật thấp. Cái cổng gỗ, không đóng ngang mà đóng dọc. Nghĩa là gì thì cũng đã rõ.
  Rồi mình giật mình tỉnh dậy, hoảng hốt.
  Bao nhiêu năm về nhà lúc tối để tránh nhìn thấy hành lang đóng bụi, cửa sổ đóng bụi. Đóng cửa sổ phòng lại, xoay lưng ra balcon, mắt nhìn vào TV, rồi ngủ, rồi dậy sớm, đi sớm.
  Hai tuần nay có cả việc bận và việc mình làm ra cho bận bịu, để khỏi nghĩ. Plan lớn thì lại may thấy ổn hơn, plan nhỏ thì chầm chậm chưa có gì quá sức. Mấy ngày overtly sensitive rồi lại bình yên.
  Cho đến khi thức dậy hoảng hốt.
  Thực ra mình ngủ chưa được sâu, hoảng hốt hơn cũng là vì vậy. Cơ thể không bao giờ nói dối. Hoảng hốt là vì không yên. Đè nén trong lòng cái bất an rồi đến khi chập chờn ngủ thì cũng không giữ được.
  Vậy mới biết là mình không thực sự hài lòng, dễ chịu.
  Phải đi rất xa, phải gặp rất nhiều, để đến một ngày mới chợt nhận ra rằng có những điều cũ kỹ nhưng bất diệt trong tim. (trích Thành phố không mưa)
  Nhà. Khoảng không riêng tư. Sự cô độc. Tiếng động ban khuya. Thời gian. Khoảng cách. Sự lãng quên. Sự thổn thức.

 5. Angst

  Angst Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  20/10/2006
  Bài viết:
  2.445
  Đã được thích:
  0
  Đám cưới
  Sáng thứ Bảy mình thức dậy khi đang mơ về đám cưới của mình.
  Từ khi chuẩn bị đám cưới cho đến lúc cưới.
  Chẳng hiểu sao mình và người ta cứ phải chạy cầu thang mãi, mà cái building thì hẹp té, cầu thang hẹp té.
  Thực ra, cái làm mình nhớ nhất mà những lần chạy cầu thang, chứ còn việc đám cưới thế nào, chú rể là ai, pleasant thật, nhưng mình không quan tâm lắm.
  Một trong những giấc mơ về những nhân vật trong đời mình mà không là ác mộng.
  Nhân thể paste hình cho đẹp vậy.
  Mấy cái áo này okay và đẹp và xinh và sang:
  [​IMG] [​IMG]
  [​IMG] [​IMG]

 6. Angst

  Angst Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  20/10/2006
  Bài viết:
  2.445
  Đã được thích:
  0
  Giấc mơ sách
  Không là ác mộng. Buổi sáng nhẹ nhàng. Cho đến khi mình nhớ ra đc giấc mơ.
  Hóa ra mình thấy bình yên vì mình có lại đc tất cả các tủ sách của mình, nguyên vẹn, tinh tươm. Mình hơi tiếc lúc đó vì khoảng tgian mất đi, nhưng không nhiều. Mình thấy mình có lại mọi thứ đầy đủ và do đó mình không hối tiếc gì về quá khứ cả.
  Dĩ nhiên, ấy chỉ là mơ...
 7. Angst

  Angst Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  20/10/2006
  Bài viết:
  2.445
  Đã được thích:
  0
  Hỏi cưới
  Mình nhận 3 email, trong đó có 1 email của chị. Viết rất dài, bằng tiếng Việt. Đọc nghe rất kỳ cục, vì xưa giờ dù dài dù ngắn, chị em bao giờ cũng email bằng tiếng Anh.
  Mình rút mền lót bọc nệm ra làm mền đắp, giường cứng rất dễ chịu lưng.
  Và mình mơ. Mình thấy chị. Cái cách chị cười. Giọng chị.
  Và một anh chàng kéo mình ra xa rồi thủ thỉ hỏi...cưới mình. Và mình...đồng ý (!!!) trước khi tự hỏi là mình có yêu anh chàng không. Mọi chuyện sau đó diễn ra rất nhanh và rất dễ chịu, không có hôn, không có tình cảm mãnh liệt gì cả, chỉ là mình cảm thấy dễ chịu vì đã không có tất cả những thứ đó. Và anh chàng thì cũng rất dễ chịu, không có ầm ĩ gì cả.
  Lần trước mình mơ lấy chồng (chủ yếu bữa đó là mơ đẻ con và hai mẹ con đi xa) mình không có cái cảm giác yên tĩnh, thư thái này.
  Lần này, cái sự bàn định về chuyện gia đình trong mơ của mình rất rất không hối hả hay buồn khổ, chỉ thuần nhẹ nhàng, nhẹ nhàng và nhẹ nhàng.
  Và mình biết ai đã làm mình cảm thấy yên lòng đến vậy trong mơ.

 8. Angst

  Angst Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  20/10/2006
  Bài viết:
  2.445
  Đã được thích:
  0
  Mơ?
  Vì mình không hỏi, nên mình sẽ không bao giờ biết được, liệu hôm qua mình có được massage giữa đêm 2 lần không.
  Lúc đó và lúc ngủ dậy, mình đoan chắc là thật.
  Nhưng daytime làm mình nghi hoặc điều mình từng nghĩ là thật.
  Hoá ra sự tin tưởng, sự đoan chắc, cũng chỉ là một thứ niềm tin bất chấp căn cứ.
  Mình đã mơ hay là thật?

 9. Angst

  Angst Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  20/10/2006
  Bài viết:
  2.445
  Đã được thích:
  0
  Đều đặn
  Đều đặn mình mơ những giấc mơ lẫn lộn và healthy. Mơ nhiều chi tiết như phim, sáng ra quên hết, còn tình cờ nhớ lại đc thì cũng hiểu chút chút vì sao mình lại mơ vậy.
  Ít có giấc mơ nào vui hay hạnh phúc.
  Không có giấc mơ khổ sở đau đớn nào.
  Nói chung là mơ healthy. Ngủ dậy là quên hết liền.
  Hôm trc mình tìm ra cái hình mình cố ý vẽ ngay sau 1 giấc mơ kỳ cục có hình miệng con hà mã thè lưỡi dài ra. Nhìn hình, cố nhớ, thì mình nghĩ là hồi đó là cách bây giờ tầm 11-12 năm. May nhờ còn cái hình mới nhớ lại cảnh miệng con hà mã trong giấc mơ đó.

 10. Angst

  Angst Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  20/10/2006
  Bài viết:
  2.445
  Đã được thích:
  0
  Dai dẳng
  Cách đây vài tuần mình lại mơ, mơ rằng mình hét lên, bùng nổ - lần này là với chị. Ban ngày mình có thể trấn áp nỗi ám ảnh, nhưng khi ngủ thì không thể, mọi thứ cứ trồi lên.
  Biết rằng mọi sự chưa thực sự hết, rằng mình chưa bình tâm thật ra còn làm mình khổ sở hơn chính sự ám ảnh kia. Có ai vui khi nhìn thấy bản thân vẫn còn không vui?
  Gần như mình đã khóc khi nhớ lại cái bùng nổ trong giấc mơ, khóc vì chưa thoát khỏi cái đeo bám dai dẳng kia.

Chia sẻ trang này