1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nhật ký! (Part 5)

Chủ đề trong 'Làm quen - rút ngắn khoảng cách' bởi witch141v, 02/05/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. cundc

    cundc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/03/2004
    Bài viết:
    4.595
    Đã được thích:
    0

    Oách quá em ạ. vừa nghe em a lô gọi đi, 5 phút sau đã thấy con xế đen trườn đến. Oách vãi lúa! Thôi em cứ chịu khố ôm cái két, số má đằng đấy, cho anh oách nhờ! hí hí
    Chả ngờ có lúc dung dăng với nhau ở đất này. Lần trước đi măm với em, xong đi kiếm mấy cái áo, túi cho em. Lần này kiếm được quả túi cho mình. Lại còn hẹn hò lâu lâu lại shopping bét nhè.
    Em đi chơi sướng bỏ bu lại còn bày đặt lo công việc. Thôi đi cho sướng đê, đêm CN về đây... chết với anh! kekeke
  2. cj

    cj Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/02/2002
    Bài viết:
    1.089
    Đã được thích:
    0
    Zìa roài :D
    Bay về đêm mệt ko còn muốn nhòm ngó đến máy móc gì nữa, ngủ một giấc với một cơ số hình ảnh bay vù vù trong đầu, "chỉ là ảo mộng để rồi sáng mai ra :D" ta nhớ là ta lại phải đi làm :((. Tuy nhiên, làm thì làm, vẫn phải tường thuật vụ đi này phát.
    Ngày đầu tiên.
    Đặt vé muộn chỉ vì lùng nhùng vụ visa thành ra mất toi 1 ngày ăn chơi của mình, cú , đến nơi đã 7h tối xừ nó rồi. Khách sạn mình chọn hú họa (bọn nó ko có web ạ) thế mà lại đâm hay, nằm cách sân bay 8km, cách trung tâm 4km. nhìn hoành tráng và lịch sự, nội thất gỗ từ trong ra ngoài (my style :x). 3* nhưng về độ hoành tráng thì ngang ngửa 4* ở VN, và thái độ phục vụ thì ... (nghĩ lại thấy bực cái thái độ của bọn BS ).
    Cưng W đến muộn hơn mình 1 tiếng, vừa ở sân bay ra đã có ... zai theo về tận nơi :)), zai của cưng có nụ cười hiền chết người ;)), lúc ở sân bay cũng có zai làm quen với tôi nhưng khổ quá, zai mới có 18 tuổi, bây giờ tôi mới thấy cái sự thiệt thòi của ... tuổi già =)). Zai của cưng chở đi ăn tối luôn, chả biết chỗ nào vs chỗ nào, vào một cái nhà hàng ở khuất nẻo, nhưng ăn cũng tàm tạm, phải mỗi cái món ăn sao nó sính cho xì dầu thế, cái món gì gọi lên nó cũng bỏ xì dầu vào , lờ lợ y hệt món ăn ở SG.
    Ăn tối xong lượn lờ ra Pub Street chơi, nghe đồn có một cái bar có múa Apsara miễn phí nhưng lúc đó đã gần 10h rồi, mà mình được cảnh báo là ko nên đi đêm ở nơi vẫn còn tàn quân của Pol Pot này , hai nữa, người ngợm rã rời vì ngồi trên máy bay xóc như xe ngựa lao vào ổ gà (thời tiết xấu ) cho nên quyết định về khách sạn ... ngủ để hôm sau làm một tour dài.
  3. cj

    cj Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/02/2002
    Bài viết:
    1.089
    Đã được thích:
    0
    Ngày thứ hai
    Ghét nhất đi du lịch mà phải dậy sớm, nhưng thời gian ít quá nên ko dậy ko được, khi nào đi DL mình cũng ngủ rất ngon, cuộc sống ko có máy tính và internet thật lành mạnh.
    Ăn sáng ở khách sạn, may mà hè vừa rồi mình đã được đào tạo ăn sáng bằng đồ tây cho nên mình ko chết đói vì mấy cái món ăn địa phương ở đây, nhạt nhẽo là cảm giác đầu tiên, và lờ lợ là cảm giác tiếp theo :-s. Lịch trình hôm nay sẽ là Angkor Thom, Ta Prohn, Banteay Srei, Angkor Wat ngắm mặt trời lặn, tổng quãng đường đi cũng phải đến hơn 100km cả đi cả về. Một cái xe tuk tuk cho cả ngày, xe tuk tuk ở đây hình dáng như xe lôi những năm đầu thế kỉ 20 ở VN và TQ, mỗi cái là chạy bằng động cơ, đầu xe là xe máy :D. Khác hoàn toàn với tuk tuk ở Thái, giống cái xe Lam ở VN, mỗi cái là băng ghế ngang. Chính vì thế nên tuk tuk ở đây khó lái, lái xe phải rất cứng tay mới điều khiển được cái đuôi xe dài và nặng, trong khi tuk tuk ở Thái thì lái xe chạy ? vô đối, đã từng được chứng kiến cảnh 3 lái xe tuk tuk đua nhau trên đường phố Bangkok về đêm --> hãi hùng :-ss.
    Thủ mấy ổ bánh mì và mấy chai nước cho cả ngày. Lên đường :D.
    Đường đi Angkor bụi khủng khiếp, lần đầu tiên mình đến một nước mà thấy Việt Nam còn sạch chán như thế :D, chỗ nào cũng đất đỏ bay tứ tung mù mịt. Mua vé ở Check Point, có 3 mức vé cho 3 khoảng thời gian khác nhau, mình thì oái oăm, chỉ có 2 ngày nên ko biết mua vé 1 ngày hay mua vé 3 ngày, cuối cùng cũng quyết định cứ mua vé 1 ngày đã, 20$ chứ ít đâu :D. Vé ở đây lịch sự dã man, còn in ảnh lên vé, tránh nhặt được vé hoặc ăn cắp vé, vì kiểm tra mặt rất kĩ. Có 1 ngày ở khu vực Angkor, muốn đi đâu thì đi, có sức đi được thì cứ đi.
    Dừng chân ở Angkor Thom đầu tiên, chỗ nào cũng thấy đổ nát, rêu phong, quá trình trùng tu đang được bắt đầu ở một số chỗ. Chụp ảnh mê mải những hoa văn, kiến trúc của các Bayon, thích cái vẻ cổ kính hoang sơ của nó. Nhưng tóm lại là ko thể nào đi hết được, mà cũng ko nên đi hết, vì chỗ nào cũng cùng một lối kiến trúc như vậy. Chạy tiếp sang Ta Prohn, nơi quay bộ phim Bí mật ngôi mộ cổ, chả hiểu tại sao ng ta lại quay lên hoành tráng được như thế chứ mình thấy nó chả có gì là đặc sắc, vẫn lối kiến trúc đó, duy nhất là đi vào phải đi bộ qua một cánh rừng, nhìn cứ hun hút. Theo gợi ý của lái xe lúc sáng, lượn sang Banteay Srei (nếu ko có gợi ý này thì mình cũng chả biết cái đền cách trung tâm gần 50km này) lại hóa hay, đây là đền thờ thần Silva của Ấn Độ Giáo, do kiến trúc sư người Ấn Độ thiết kế và trang trí, được xây dựng bằng đá ong và gạch. Mái đều là hình đầu rồng nhả ra những con rắn, còn cửa vào đền là thờ thần khỉ. Quên mất là bên này đường đi qua rừng cứ thấy khỉ chạy khắp nơi, và khỉ rất dạn người. Tranh thủ vừa ngồi trên xe vừa ăn trưa, chứ ko thì ko kịp vòng về Angkor Wat ngắm hoàng hôn mất. Quay về Angkor Wat mới là 3h chiều, vì thế quyết định vào thăm Angkor luôn, nếu có thể đi được những chỗ chính thì ngày mai khỏi mất thêm 20$ nữa :D. Tiếc là hôm nay về chiều, trời nhiều mây kinh khủng nên vụ xem mặt trời lặn là bất khả thi =((. Bắn tỉa được mấy cái ảnh khá ưng ý :x. Định lượn qua Cà phê Angkor đối diện đó để uống cà phê nhưng mệt quá, đành về khách sạn trước khi trời tối sập xuống. Mà kì lạ, mọi người đều nhầm mình là người Trung Quốc hoặc người Nhật, thía mới đau chứ nị, nói chuyện với mấy người gặp ở các điểm đến, người thì bảo mình Chinese, người thì bảo mình Japanese, khi nói mình là người VN mọi ng lấy làm kì lạ lắm, hừ, ng VN thì mới đẹp thế này chứ =)). Còn có một người hỏi mình rất rụt rè ?oMày có phải là ng Malay ko, tao nhìn mày ko thấy giống, hình như gốc TQ à =)))))?, chắc tại mình mặc cái áo Hard Rock café Kuala Lumpur nên tưởng mình đạo hồi =)). Thế là trong 1 ngày, giải quyết xong khu vực Angkor, đỡ tốn 20$ cho ngày mai, huhraaahhhhhhhh .
    Về khách sạn, chân mỏi rã rời, người đau, da cháy nắng, khát nước ? ko còn gì tệ hơn. Gọi điện cho zai của cưng W đến đón đi ăn tối :P, công nhận đánh vật với tiếng Anh ở đây khổ thật, nói mãi đồng chí ấy mới hiểu ra vấn đề, nhưng lại ? hiểu nhầm : (((((, mình hẹn 7h15 đón thấy chú ngớ ra, nhấn mạnh lại là 45?T nữa thấy chú ờ như đúng rồi, nhưng 6h45 chú đến gọi điện ầm ầm, vái luôn ^:)^. Ăn tối mới là thảm kịch, hỏi chú có biết hàng Thái nào ko (tránh ko ăn món Khmer nữa), chú dẫn mình vào quán Chivit, mà lạ một cái ở đây quán nào cũng vắng teo. Hỏi hot-pot, nghĩ là cái món lẩu Thái đặc trưng thì quán Thái ắt phải có, nó bảo nó sẽ làm được, kết cục là nó mang ra cho mình một tô lộn nhộn như cái âu cám lợn trong đó có mì sợi, thịt bò, rau, một loại lá gì đó có mùi như lá xông, lá bạc hà, quả gì đó rất kinh, ôi trời ơi, nhìn đã phát ghê. Cố ăn một chút thì thấy cũng ko đến nỗi tệ nếu như bỏ hết tất cả những cái lá lẩu đi chỉ ăn thịt bò và mì =)). Lại thêm một bữa bị đói.
    Ăn xong lượn lờ ra chợ cũ, chả có ý định mua gì, mà cũng chả có cái gì khơi dậy được cái máu mua sắm của mình lên, đồ chán phèo, buồn tẻ (:|. Lượn vài vòng thấy đầu quay quay, hậu quả của việc đi cả ngày ko được nằm, lại về khách sạn ngủ .
    Đói ăn nhưng bội thực điện thoại, sao mà gọi điện bên này rẻ thế, mua cái card 10$ nạp vào máy, được tặng thêm 80 cái tin nhắn free, tí nữa khóc ra tiếng Mán, nhắn cho ai bây h :-s. Gọi bét nhè về VN mới tiêu được có mấy chục cents, cưng W làm quả ra nc ngoài, buôn chán chê mới hết có hơn 2$, mình buôn một phát với anh, kể lể lung tung cũng mới hết có hơn 3$, đời đúng là oan trái .
  4. mat_troi_ha_noi

    mat_troi_ha_noi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/08/2005
    Bài viết:
    2.155
    Đã được thích:
    2
    Lên cơ quan định làm vài ván Bóng đá, mà quên mất tay game ở nhà mới đau,
    ngồi như chấy cắn ở cơ quan he he
  5. cj

    cj Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/02/2002
    Bài viết:
    1.089
    Đã được thích:
    0
    Ngày cuối cùng
    Kế hoạch lên hôm qua là hôm nay sẽ quần thảo nốt Angkor Wat và biển hồ Tonle Sap, nhưng hôm qua đã hoàn thành chỉ tiêu Angkor (tất nhiên là ko thể đi hết các đền, nhưng nó cũng na ná nhau nên ko cần phải đi nhiều làm gì) và hơn nữa mò vào khu đó là đi tong mất 20$ một các nho nhã cho nên ko dại. Ban đầu kế hoạch lên trc khi sang là ko có vụ Tonle Sap, nhưng thấy nó cũng khá gần nơi mình ở (15km) nên quyết định đi, thì cũng phải ngắm cái hồ nước ngọt lớn nhất thế giới chứ.
    8 rưỡi mới đủng đỉnh ăn sáng xong, lái xe đã chờ sẵn. Check out khách sạn, gửi đồ rồi lên đường.
    Đường ra biển Hồ bụi chẳng kém đường vào Angkor :-ss, xóc thì cứ gọi là .... :-&. Đi gần đến nơi tự nhiên ngửi thấy hơi nước như kiểu đi ra gần biển ấy, đúng là Biển Hồ có khác :D. Mua vé ở check point, 15$/người đi thuyền 1 tiếng rưỡi ở trên hồ.
    Cuộc du ngoạn trên thuyền cũng ko có gì thú vị lắm, như kiểu đi thuyền trên sông Hương thôi, nhưng mà được cái rộng. Đi qua làng nổi, trường học cũng nổi, rất nhiều loại cây mọc chỏng lỏn giữa hồ như cây sú hay cây vẹt của mình. Đi khoảng hơn nửa tiếng thì ra đến khu vực được coi là Biển, công nhận là nhìn mênh mông, hút tầm mắt ko thấy bờ, tàu thuyền ở xa nhỏ xíu.
    Cũng được biết thêm về cuộc sống của người dân Khmer ở đây, đây mới thực chất là cuộc sống dân dã của họ.
    Quay trở về bờ, quyết định lượn về cà phê Angkor ở đối diện Angkor Wat ăn trưa, nghe nói ở đấy có món Doughnut ngon nhất thế giới. Nhìn cái thực đơn ko phong phú lắm cũng hơi chán, gọi một cơm rang và mì xào :-&. Ở đây thừa muối hay xì dầu ko biết, lại cho xì dầu vào, và ... mặn chát. Mình hỏi nó rõ ràng Chilli sauce, nó mang ra cho mình một bát ... xì dầu có cắt ớt tươi :(( :(( :((. Chán ko buồn ăn thử món Doughnut nữa, bực. Mà bác nào recommend cho em bia Angkor rẻ lắm, có 2$/lon mà uống rất ngon, xin thưa là ngon thì ngon thật nhưng em mua ở siêu thị có 0,6$/lon thôi ạ :)) :)), các bác vào toàn bar ở Pub Street thì bị cứa cổ là phải rồi :D.
    Bây h thì mình hiểu tại sao dân ở đấy họ đen thế, mình chỉ phơi nắng có 1 ngày mà người mình bây giờ đen hơn cả 2 tuần mùa hè vừa rồi nắng chói chang lang thang khắp từ bắc vào nam. Cháy nắng thì cứ gọi là :((
    Chiều về đói, lượn ra Pub Street, cưng W nhìn thấy một hàng gì đó tương tự như phở hay mỳ của VN, hăng hái nhảy vào ăn, thật là ... kinh khủng, ngọt đường, nhạt mắm, và chả ra cái thể loại gì hết ==> Cưng W từ bỏ ý định lấy chồng xứ người =))
    Cưng W bay trc mình 1 tiếng rưỡi nên đi cùng ra sân bay luôn, cũng chả còn gì luyến tiếc ở cái vùng đất này nữa rồi. Ra sân bay thì mình nhận ra mình có thể ... sống ở đây :)) vì ở sân bay có khá nhiều quán ăn nhanh :D. Ko đến nỗi tệ lắm, có vẻ như khá nhiều ng ko ăn nổi ở trung tâm nên các quán ăn nhanh ở đây đông nghịt :D.
    Lần đầu tiên trong đời mình bay VNA mà ko bị trễ chuyến lại còn bay sớm tận 25 phút :o, chuyến bay này có khá đông khách transit ở NB trước khi bay về Paris nên chắc thế đổi giờ bay bất tử, thảo nào check in xong nó cứ ồi ồi gọi mình vào check an ninh. Lượn 1 vòng ở hàng miễn thuế, đắt dã man ạ, chai nước hoa Nina Ricci vàng 100ml mình mua ở sân bay Sing có 100$ mà chai 30ml ở đây cùng loại đã có giá 88$ :-ss, kinh hoàng, hic hic, thôi té cho sớm chợ. Máy bay lại còn hạ cánh sớm 10 phút so với dự kiến nữa chứ, thế mà cũng lọ mọ 11h đêm mới về đến nhà.
    Hết 2 ngày nghỉ ... lao đầu vào làm việc.
  6. cundc

    cundc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/03/2004
    Bài viết:
    4.595
    Đã được thích:
    0
    Đợt này mình nobita quá!!! Nobita quá giời ạ!!!!
    Tay trái cầm cái bàn phím - muốn viết
    Tay phải cầm cái máy ảnh - muốn đi chụp ảnh
    Hai tai cắm headphone của đt - thèm nghe tiếng giai
    Mồm ngậm điện thoại - thèm buôn với gái
    Nách trái kẹp quyển tiểu thuyết - muốn đọc
    Nách phải kẹp cái ví - muốn đi shopping
    Giữa hai đùi kẹp cái ba lô - muốn đi du lịch
    Hai bài chân kẹp cái lịch chiếu - muốn đi cinema
    Đầu đội gối - muốn ngủ
    Trước mặt thì chỉ hiện ra chai bia - muốn nhậu
    Nói chung là nobita cực kỳ!
    Nhưng rốt cuộc chốt hạ thì lại chẳng làm được cái gì trong mấy cái muốn với thèm kia.
    Đang nobita với công việc ghê rợn. Hôm qua dám cáu với mọi người. Bà con thấy thế lại dịu dàng với mình hơn mới sợ chứ.
    Nobita quá! Nobita quá!
    Cả em witch hôm qua cũng kêu bận rồ lên ko show hàng đi Cam được.
    Nobita quá! Nobita quá!
    Thế này thì thời gian đâu mà yêu đương hả giời!!!! huhu
    Idle folks lack no excuses!
  7. bivabeo

    bivabeo Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    26/10/2007
    Bài viết:
    2.527
    Đã được thích:
    0
    Chap... cuối cùng, thấy mình có cảm giác chiến thắng
    Nhưng mà chả vui gì cả
    Nhìn thấy bé Trang như thế, cũng chả vui
    Ước gì ko có cạnh tranh, ko có lựa còn. C.ty giữ lại tất thì tốt
    Vốn ko thích cạnh tranh, bon chen
    Chap...
    Nói chung, năng lực của mình cũng đã được công nhận, ờ, phải biết sự tồn tại của mình quan trọng thế nào chứ, hề.hề.hề (có chút tự mãm)
    Chap...
    Cũng ko có ý định gắn bó lâu dài
    Giờ thì được tự quyết định roài
    Sẽ nhảy thôi, ko thích bộ máy lãnh đạo hiện tại, ko thích kế toán.
    Đến lúc thích hơp... sẽ nhảy thôi
    Cố lên nào,
    p.s: Sao tháng này vẫn chưa có lương nhể??? Đói kém quá roài. Thích mua nhiều thứ lắm, nhưng mà "Cò ko tiến"
  8. witch141v

    witch141v Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/06/2002
    Bài viết:
    5.882
    Đã được thích:
    0
    Ấn tượng sau khi đi Cam về là shock đồ ăn toàn tập, bây h mắc bệnh sợ đồ ngọt, đi đâu cũng lải nhải 1 điệp khúc, làm ơn k bỏ đường vào thức ăn, k xì dầu vào thức ăn. Mệt vãi.
    Mai em thư ký mới bắt đầu lên nhận việc, k biết rồi thế nào ..... chứ em mà k làm được việc là mình khổ toàn tập. Ngất thôi, dạo này bận quá, ít vào đây tâm sự được, chán.
  9. cj

    cj Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/02/2002
    Bài viết:
    1.089
    Đã được thích:
    0
    Tuần vừa rồi đúng là bận, bận đến mức ko còn sức mà kêu nữa :)). Dịch chưa xong cái tài liệu cũ, lại mất cả một buổi sáng giữa tuần đánh vật với cái Smartdraw để làm chứng chỉ cho học viên, này thì màu mè, này thì hoa văn, font chữ, sốt hết cả ruột , ngày cuối tuần thì cắm mặt vào bản đồ các khu CN để search, contact. Sao mà ghét mấy KCN ở phía bắc thế, to vật vã mà chả ai nghĩ đến việc làm cho mình một cái website cả, đến tên ban quản lý các KCN cũng k tìm ra, bực .
    Ngày mai lại mất thêm một ngày nữa với các KCN, còn hơn 2 trang dịch nữa, ai dịch cho tôi .
    Bây giờ thì mồm đang lẩm bẩm der, die, das và uýnh lộn với das Adjektiv vì ngày mai muốn nộp bài cho xong đi. Khó dã man, lâu lâu tư duy chậm chậm thì nhớ, cứ nói nhanh là quên xừ nó mất phải kết hợp thế nào, tai hoạ .
    Tối nay lại đi ăn sinh tố và ngửi hoa sữa, chết ko chừa cái tội mải chơi, bận thì bận nhưng cứ thấy ăn chơi là lại quên hết sự đời .
    Vừa muốn nằm đọc truyện rồi ngủ, vừa muốn làm nốt bài cho xong, ôi, đúng là tôi :-w
    Dạo này anh cũng bận bù đầu, 1 tuần hai đêm trực, về nhà là đơ mất 1 ngày tiếp theo rồi. Đi vắng có 1 ngày ko check mail mà anh gửi bùm bụp, 6 cái mails :D, rảnh ko có việc gì làm ngày thứ 7 mà :)). Vừa ngồi ra đề thi, vừa xem tivi, vừa tranh thủ chat vs mình, thôi, hôm nay ko chat, học bài rồi đi ngủ, cần năng lượng cho ngày mai, bắt đầu 1 tuần mới :D.
    Hôm nào rảnh vào kể lể tiếp :P
  10. witch141v

    witch141v Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/06/2002
    Bài viết:
    5.882
    Đã được thích:
    0
    Bám càng chị sếp lên Sài Gòn, đi lang thang cuối tuần. Mụ Cún lúc đầu còn tin tưởng là 2 đứa sẽ dạt vòm tại SG này cả đêm chứ. Tính ra là gặp nhau hàng tuần mụ nhở, vừa tuần trước xong lại tới tuần này ... keke tuần sau bố trí xuống chỗ anh trả lễ đi ......... keke ..........mà báo trước là k nên đi xe máy nhé, hôm nay trên đường về anh thấy 4 cái tai nạn, trong đó có 1 vụ xe container ... người nhưng cóc dám nhìn, nói chugn thấy kinh khủng lắm, nên mời mụ có xuống thì cắp xe bus đi cho anh an lòng nhá
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này