1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nhật ký (quyển 2)

Chủ đề trong 'Tuyên Quang' bởi ThuLam, 11/06/2007.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. ThietDK

    ThietDK Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/09/2006
    Bài viết:
    1.250
    Đã được thích:
    0
    1:41 AM
    Dằn vặt.
  2. Redtulips

    Redtulips Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2008
    Bài viết:
    3.766
    Đã được thích:
    175
    Cứ tưởng được nghỉ ngơi, lại bắt mình chuẩn bị Power point, lại còn phải báo cáo nữa!
    Nhưng hôm nay đã thật là vui!
  3. ThietDK

    ThietDK Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/09/2006
    Bài viết:
    1.250
    Đã được thích:
    0
    ******chú ý : soạn kịch bản vào cửa sổ note (unicode); in handout cho thính giả; đừng quá nhiều hình, nhiều chữ, nhiều hiệu ứng phản cảm; chọn 1 slide (gần cuối) làm cái sảnh gỡ rối-ở đó mô tả id của các slide chính (master document)-ví dụ gõ số 24 rồi enter để nhảy đến sl24.
    chúc làm ngon
    chú ý nữa: video thì không thể nhúng mà phải link, tệp cần link không được cất vào thư mục con.
    Nữa: chèn nhạc metal cho các cụ rơi kính
    Thêm nữa:cần thì bỏ qua kịch bản mà cóp béng nội dung dự án vào cửa notes này , in và chia cho các lão-các sl chỉ nêu ý chính thôi-cho thằng sếp phải tự lao động (diễn giải)-Mấy bố có xem hay đọc gì đâu, chủ yếu là ....Lunch và...cái phong bì.
    Được ThietDK sửa chữa / chuyển vào 22:51 ngày 17/06/2009
  4. Redtulips

    Redtulips Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2008
    Bài viết:
    3.766
    Đã được thích:
    175
    1. Híc! Híc! Nói ra thì ngượng, mấy vụ kỹ thuật "số" này mới đang ở trình độ... abc. Đọc nhiều chỗ mà chả hiểu em giai đang nói gì.
    2. Nếu sếp mà tự lao động thì nói làm gì nữa, trong khi đầu óc mình vẫn chưa kịp hồi phục (giờ chẳng hiểu mình đã viết kí rì nữa)!
    3. Nhầm rồi! Lần này thì lại là mấy ông super soi đấy. Lunch và phong bì chả ảnh hưởng gì!
  5. Redtulips

    Redtulips Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2008
    Bài viết:
    3.766
    Đã được thích:
    175
    Sắp lên thớt rồi, càng lúc càng run.
    Bản lĩnh của nó đi đâu hết rồi?
    Uh, lần đầu tiên ở một không gian như thế mà...
    ....
    Sẽ thế nào nhỉ?...
    ....
    Cố tận dụng lúc giải lao để làm một việc rất ngu ngốc: đăng nhập.
  6. ThietDK

    ThietDK Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/09/2006
    Bài viết:
    1.250
    Đã được thích:
    0
    Sáng nay đi làm. Ngõ bị chắn bởi 1 con xe to đùng. Ứ biết nó nhãn hiệu gì, chỉ thấy mũi nó dựng ngược, chả kém gì con Roll-Royce; Có một chữ Hybrid,à, thân thiện môi trường đây.Chắc là 1 đc Diesel+1 đc Điện đây; bọn này chắc gì đủ ăn chới như thủ tướng Nhật (Xe dùng H2O làm nhiên liệu). Nhớ trên mạng đợt HN mùa này phố cũng như sông, nhiều con HB phải mổ máy; lạ nhỉ-lỗi thiết kế hay sử dụng đây?.Lại nhớ hồi Lính tráng, một con tank đơn vị mình cũng bị cong mặt quy lát vì nước vào buồng đốt-trang bị quốc phòng độ tin cậy cao thế mà còn bị (Sau 1 cú Đề pa bằng khí nén, xe thì đang giữa suối)...Mà đó là con PT76 dòng cho Hải quân.
    Lần bị trôi 1 con xe tải 3 cầu chở gạo, công binh thả thuốc màu để dò luồng cũng chả ăn thua.Thuê một ông thợ lặn (dùng áo lặn cứng)....Chú lặn, vợ trên bờ bơm bơi, các bộ đội bảo bơm giúp-Không, không và không bao giờ nghe.
    Nếu vợ thằng ấy đang nghĩ đến thằng bạn zai thì phiền nhỉ? mek, tháo được mấy cục chì (chống nổi) thì cũng met tím cả mặt rồi.
    Nghiệp đoàn vợ thợ lặn là nghiệp đoàn có lương tâm nghề nghiệp và đạo đức kinh doanh tốt nhất.
    Éo có cái Gừn nào cho nghiệp đoàn này nhỉ
  7. Redtulips

    Redtulips Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2008
    Bài viết:
    3.766
    Đã được thích:
    175
    Nhiều từ kỹ thuật chuyên ngành quá!
    May mà mình đã chịu khó tu luyện, không thì đọc cũng chẳng hiểu gì (mà cũng ko biết hiểu có đúng ko )!
  8. Redtulips

    Redtulips Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2008
    Bài viết:
    3.766
    Đã được thích:
    175
    Một ngày nhiều cảm xúc - những cảm xúc đẹp!
    Trên chuyến đi dài ra ga, những suy nghĩ trái ngược cứ thay nhau ùa về. Một sự háo hức. Một nỗi buồn. Một niềm vui...
    Đáng nhẽ mình đã ko nghĩ gì, nếu ko có người cứ hỏi, cứ nhắc rằng phải có ai đó nên đi tiễn. Ngồi trên xe - chuyến xe dài dằng dặc. Mình nghĩ đến một thứ gì đã vỡ vụn, từng mảnh và cứ rơi xuống, từng lớp, lả tả. Mình ko tiếc. Rõ ràng mình ko tiếc. Mình ko muốn quay lại, ko hề ham muốn. Nhưng vì sao có thứ gì vẫn cứ bóp nghẹt - một nỗi đau ko hiểu vì sao.
    Chợt thấy mắt đang ngước lên nhìn phía cao, thật cao nào đó, để ép một thứ gì đang dâng lên.
    ...
    Sao ko trách mình yêu mùa hè chứ. Ánh mắt xiêu dạt bất giác dừng lại ở một điểm. Những chấm đỏ, những đóm lửa, những mầm sống mãnh liệt và khao khát - trên những ngọn cây. Mà cũng lạ! Cả tuyến đường dài, chỉ có một đoạn đó thôi, và cũng chỉ đủ cho lòng mình thức dậy. Tiếp liền đó là vàng, đủ cho cái dâng đầy tan biến, đủ để ngạc nhiên và thấy thật yêu!...
    .....
    Lại bận. Tối viết tiếp!
  9. maybeU

    maybeU Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    27/11/2008
    Bài viết:
    5.175
    Đã được thích:
    1
    Chạy sô. Chạy liên tục. Ko thể từ chối. Chẳng thể viết NK như mong muốn.
    Chờ đến 22h hôm nay mới bỏ trốn mà cuối cùng vẫn bị gọi...
    KHÔNG! KHÔNG VÀ KHÔNG!
    Chấp nhận mang tiếng là kẻ "lười biếng" và "thanh niên mà... thế" vậy.
    Có ai hiểu được đâu. Lúc này là lúc có kẻ muốn tranh thủ cái góc riêng ít ỏi cho mình mà... Muốn gào lên khóc quá! Muốn được dở hơi với chính mình quá!
    Hẳn giờ đây các đồng nghiệp đang lợi dụng sự ko hài lòng của sếp to, sếp nhỏ để bàn tán về hành động liều lĩnh - tách đàn - vừa rồi của nó.
    Kệ!
    Khó chịu lắm rồi.
    ...
    Mất tích!?
    Ta cũng có thể hiểu được. Còn có thể làm gì nhiều hơn đây?
    Vui nhé!
    ....
    ......
    Ôi!
    Đẹp!
    Và hoang dã nữa.
    Trừ sự xuống sức của mình.
    Nhưng thế này là dễ chịu lắm rồi. Mình nhìn thấy màu tím, rất nhiều màu tím, tím thẫm, tím nhạt, tím pha xanh, đỏ pha tím... Trước đây mình chẳng thích màu tím lắm (nhất là tím Huế), nhưng từ hồi phát hiện ra màu đỏ pha tím ấy, và đến hôm nay... Sao đẹp thế! Hài hoà thế!
    Êm ái lắm! Tận hưởng không khí ngọt ngào này...
    Xúc động vì nơi đây!
    Khi mình cứ thỉnh thoảng "ô", "a" rồi hỏi: "Hoa gì đây?", "Cái gì đây?", "Ôi, đẹp thật!", chẳng ai hùa theo mà trả lời cho mình cả.
    Nhưng mình ko buồn đâu.
    Có cả một thế giới dịu dàng, đầy những huyền bí đang để dành cho mình cảm nhận mà.
    Ừ, cũng muốn chia sẻ lắm. Nhưng hình như mọi thứ đều rơi tõm vào ko khí, chẳng có một tiếng vang đáp lại.
    Ko sao! Quen rồi! Vậy cũng tốt!
    .....
    Nơi này chúng ta có thể đi bên nhau ko?
    ....
    Ta đã từng mơ mộng. Giờ thì... xa quá!
    Ta - giờ - đã ko còn đơn thuần chỉ là mơ mộng.
    Ta đã tập làm quen với việc chỉ mơ mộng với - thực - tế rồi.
    .....
    Lại nhớ có người nói về "số cô độc" của họ. Khi đó mình đã bật cười, nhưng giờ nghĩ có lẽ họ ko nói đùa - cũng giống mình thôi...
    .....
    P/S: Đẹp kinh khủng!
  10. chickhanter

    chickhanter Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    05/08/2007
    Bài viết:
    651
    Đã được thích:
    0
    Cái màu đỏ pha tím đấy là màu mắm tôm nhỉ

Chia sẻ trang này