1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nhặt

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi mscrazy, 28/11/2010.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. thongoc7

    thongoc7 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/09/2006
    Bài viết:
    3.985
    Đã được thích:
    0
    "Nhặt"!
    Em nhặt những vụn vỡ ghép lại,
    Em thôi không đập tan nó nữa, mà em cất vào sâu trong 1 cánh cửa cấm!
    Em nhặt những niềm vui đặt ngay ngăn ngoài để tự mình cảm thấy vui hơn và để ai đó không phải lo lắng cho em
    Em nhặt những buồn đau cất vào ngăn riêng và khóa trái nó lại, thỉnh thoảng mới được mở nó ra ngắm nghía thôi
    Em nhặt những vô tư của em lại, nhặt sự quậy phá của em lại để ngoài cùng, để em lại là chính em, em của thời chưa yêu anh :)
  2. hieu04

    hieu04 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/05/2004
    Bài viết:
    5.858
    Đã được thích:
    0
    chào chị nhặt thứ 7 :)
  3. mscrazy

    mscrazy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/01/2009
    Bài viết:
    1.158
    Đã được thích:
    0
    chào em.

    Chúc em những ngày cuối tuần vui vẻ nhé.

    1 ngày lang thang trong mưa phùn và gió lạnh ... hay hay lạ lắm;))
  4. hieu04

    hieu04 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/05/2004
    Bài viết:
    5.858
    Đã được thích:
    0
    oạch, chị nhặt lại có sở thích mới à?
  5. mscrazy

    mscrazy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/01/2009
    Bài viết:
    1.158
    Đã được thích:
    0
    Em giấu nỗi đau vào li rượu đắng
    Rót cho tràn đầy men say
    Sau một giấc mê vùi tỉnh dậy
    Nỗi đau đã hoàn đầy .

    Em giấu nỗi đau vào niềm vui
    Thác đổ những trận cười
    Ngổn ngang giữa những điều chưa nói
    Nỗi đau chẳng hề vơi .

    Em giấu nỗi đau vào bóng đêm
    Nghẹn ngào tiếng thở dài cay đắng
    Màn đêm cựa quậy vỡ tan đêm lặng
    Nỗi đau chẳng thể chôn vùi

    Em giấu nỗi đau vào anh
    Những chuyện hôm qua tưởng thành quá khứ
    Nào ngờ nhức nhối niềm đau cũ
    Cô đơn em nơi trái tim anh !

    Em giấu nỗi đau vào em
    Chảy trong từng mạch thành sức sống
    Uhm thì nỗi đau cũng nhạt
    Cô đơn vơi đầy quanh em !
  6. hieu04

    hieu04 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/05/2004
    Bài viết:
    5.858
    Đã được thích:
    0
    em chào chị nhặt nhé, chúc chị nhặt 1 tuần mới thành công và hạnh phúc.
  7. mscrazy

    mscrazy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/01/2009
    Bài viết:
    1.158
    Đã được thích:
    0
    Mưa gió. Mấy ngày mưa gió đến là buồn. Buồn ngủ, buồn oánh bạc, buồn buôn dưa lê, buồn nhiều thứ lắm. Buồn ơi là buồn.

    Buồn như ly rượu sầu, không có ai cùng cạn
    Buồn nhưa ly rượu cạn, khồng còn bạn để say .........


    Haiz. Buồn chết người luôn.

    Ứ có người iu mà xung quanh dân tình toàn bàn chuyện chồng con, chuyện chửa đẻ, chuyện từ thưở mình còn đang đóng khố .... Còn chuyện yêu đương hão huyền, chỉ là 1 vài kỉ niệm chả ai muốn kể.

    Ảo ngất.

    Thế là mình lại quay về thói quen cũ. Mình lại oánh bạc. Hnay mình thắng đậm. Mọi người buồn ơi là buồn, làm mình chả dám vui. Mình lỡ lòng nào cười trên nỗi buồn của người khác.

    Trời cứ mưa thế này. Có nhiều người cũng buồn lắm.

    Tự zưng .......... không nhớ nổi một ai đó như đã từng.
  8. mscrazy

    mscrazy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/01/2009
    Bài viết:
    1.158
    Đã được thích:
    0
    Ngày xưa, có một anh chàng nhà nọ, gặp một người con gái xinh đẹp mĩ miều, thùy mỵ dịu dàng... túm lại là công dung ngôn hạnh đủ cả, anh chàng đem lòng yêu mến và muốn cưới nàng làm vợ. Đoạn họ tán nhau, chém gió thế nào không biết, chỉ biết là cuối cùng thì nàng cũng nhận lời... nhưng với một điều kiện là hàng năm, cô nàng xin phép được một ngày vắng nhà để đi xa, còn đi đâu, làm gì, anh chàng không được thắc mắc, không được điều tra, tìm hiểu. Nghe thấy điều kiện quá dễ dàng, vả lại cũng quá sung sướng vì kiếm được cô vợ lí tưởng như vậy, anh chàng gật đầu đồng ý không chút đắn đo. (Chẳng bù cho con trai thời nay, chẳng còn được "ngây thơ" như vậy nữa!)

    Cuộc sống 2 vợ chồng trôi qua rất hạnh phúc, chẳng bao giờ họ to tiếng với nhau và cô gái luôn tỏ ra là một người vợ đảm đang, hiền dịu. Đến một ngày nọ, khi cô nàng xin phép anh chồng ngày hôm sau được vắng nhà, anh chàng mới nhớ ra lời mình hứa ngày nào. Lỡ hứa rồi, chẳng lẽ không làm, vả lại một ngày vợ đi vắng chắc cũng chẳng sao, anh chàng liền đồng ý. Ngày hôm đó mới dài lê thê làm sao khi mà đến tối anh chàng không thấy vợ về. Chàng cứ đứng lên, ngồi xuống, đi ra đi vào ngóng vợ như con ngóng mẹ đi chợ về vậy. Vừa sốt ruột, vừa lo lắng, chẳng hiểu có chuyện gì xảy ra với vợ mình... rồi bao nhiêu những suy nghĩ khác lai bắt đầu dằn vặt anh chàng... Cuối cùng rồi cũng đến sáng. Trời vừa hửng sáng, anh chồng đã thấy vợ mình trở về nhà. Bao nhiêu lo lắng, giận dữ, nghi ngờ dồn nén cả đêm qua chưa kịp bùng lên thì cô vợ đã nhẹ nhàng nhắc tới điều kiện của ngày cưới là nàng được đi một ngày và anh chàng không được hỏi han thắc mắc. Đã hứa thì phải giữ lời, nam nhi đại trượng phu là vậy. Những nghi ngờ tuy còn vương vấn trong lòng, nhưng theo thời gian, anh chàng cũng quên đi, cho vào dĩ vãng. Cuộc sống hai vợ chồng êm ả trôi qua.

    Một năm nữa lại trôi qua, và cái ngày mà người vợ xin phép vắng nhà lại tới. Vì đã hứa nên anh chàng lại phải để cho vợ đi mặc dù trong lòng, sự lo lắng, nghi ngờ, tò mò ngày càng tăng. Một năm nữa, rồi một năm nữa... cứ đến đúng ngày là người vợ lại đi vắng nhà và lại trở về nhà ngày hôm sau vào đúng lúc mặt trời mọc. Trong cuộc sống, người chồng chẳng có điều gì có thể phàn nàn về người vợ của mình được cả, ngoại trừ nỗi tò mò, nghi ngờ ngày càng dày vò anh chàng. Đến một lần, vào ngày mà người vợ lại đi vắng như mọi năm, không thể kìm được sự tò mò của mình nữa, anh chàng quyết định bám theo người vợ.

    Người vợ cứ cắm cúi đi, không hề biết là người chồng đang bám theo mình. Đi mãi, tới bìa rừng, người chồng thấy vợ mình chui vào trong một bụi cây. Chờ mãi không thấy người vợ đi ra, anh chàng rón rén lại gần. Tới nơi, chàng thấy có một con rắn hổ mang đang cuốn mình lột xác. Hoảng hốt, sợ hãi, chàng vội cầm con dao chém con rắn. Trước sự ngạc nhiên khôn tả của người chồng, con rắn lại hiện nguyên hình là người vợ nằm trong vũng máu, quằn quại, hấp hối.

    Thì ra hàng năm, cứ đến ngày này, người vợ lại biến thành con rắn hổ mang và khi lột xác thì bao nhiêu những bực bội, những giận dữ kìm nén trong một năm qua cùng với nọc độc được xả đi hết, để rồi khi trở về nàng lại trở nên xinh đẹp hơn, là một người vợ hiền dịu hơn, chiều chuộng, nhường nhịn chồng hơn. Chỉ vì sự tò mò, lòng nghi ngờ đã làm cho người chồng thất hứa và kết quả thì chàng đã làm một điều mà chẳng thể nào cứu vãn được nữa.

    Để chuộc lại lỗi lầm mà ông cha mình đã làm, hàng năm anh em chúng ta tự nguyện dành một ngày cho chị em được tự do, thoải mái muốn làm gì thì làm,hay một món quà chỉ hy vọng là sau ngày này thì chị em sẽ lại trở nên hiền lành dịu dàng hơn và lại "cam chịu" hơn và lại chờ đến ngày này năm sau để "xả stress".

    Vừa NHẶT được bài trên, ngồi cười sung sướng, sao giờ mình mới biết nhỉ, Thế mà ông thầy bói bảo mình Cầm tinh con Chuột, tướng tinh con chó soi, giờ chắc phải thêm Da con rắn nữa =))=))
  9. mscrazy

    mscrazy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/01/2009
    Bài viết:
    1.158
    Đã được thích:
    0
    Qua mấy ngày mưa, rồi lại đến mấy ngày giá lạnh. Chỉ biết gặm nhắm nhiều sự buồn cười đến phát khóc trong lòng.

    Haiz.

    Thật hết sức buồn cười.

    Mừng vui vì có 2 ngày cuối tuần không phải dính dáng đến công việc. Nhưng thật sự có vui?

    Thà rằng cắm đầu vào làm việc, còn đỡ hơn là để đầu óc có khoảng trống rồi lại thấy mình thừa thãi.

    Hãm quá.
  10. mscrazy

    mscrazy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/01/2009
    Bài viết:
    1.158
    Đã được thích:
    0
    Trời ơi. Chết mất. Điên với cái ngày cuối tuần này mất ~X~X

    Tháng này tháng khỉ gì không biết ~X~X

    TIỀN TIỀN TIỀN TIỀN TIỀN TIỀN của tôi ~X~X~X~X

    Sáng thứ 7 ra chợ. Hùng hồn mua đồ xong sờ túi thì Tiền bay mất từ khi nào.

    Chiều sửa xe về mất toi hơn 1 triệu mà vẫn ko như ýe

    Chủ nhật mò ra đường mà xe nổ mãi không được. Phụ huynh về tuyên bố mai đi xe bus đi làm.


    Ôi cái nợ đồng tiền. TIỀN CỦA TÔI ~X~X~X

    Cả tháng nhịn chả dám tiêu gì, chả dám đi đâu, mà giờ thành ra vô sản kiệt quệ thế này hở zời. :((:((

    Haiz. Đúng là siêu của chuối @-).

    Càng sống lâu trên đời, càng thấy nhiều loại chuối. Chuối tây, chuối ta, chuối nga, chuối đức, chuối tây ban nha, chuối thổ nhĩ kỳ, chả chuối gì giống nhau :-??

Chia sẻ trang này