1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nhìn lại Pepsi World Challenge 2001

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi hoa_khanh, 29/10/2016.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. hoa_khanh

  hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  30/11/2003
  Bài viết:
  7.476
  Đã được thích:
  6.938
  Cái sự kiện này hồi đó tới giờ mình chưa thấy, hồi nãy rảnh rỗi lên youtube có nên xem nó thử. Thấy cũng hay, chẳng biết có nên làm thành ra một kiểu thi cho đám nhỏ không? Chắc mấy trung tâm cỡ JMG lúc đi tuyển học viên cũng phải làm qua mấy cái này chứ hả. Bác nào biết cách họ tuyển lựa ra sao có thể cho thêm chi tiết được không?

  Quay lại cái Challenge này, thì hóa ra Hồng Sơn nhà mình đứng thứ hai sau 1 cầu thủ người Ai cập chứ ko phải Dwight York. Tại hồi trước đọc cái post của bác nào nói HS đứng sau Dwight York, có khi là do lấy lại nguồn (sai) từ chỗ nào khác. Thời buổi này cứ một ông lều báo viết sai, bà con đem ra copy-paste thành ra cả đám sai theo.

  Đứng đầu là anh chàng Ai cập, thứ hai HS, thứ ba Dwight York, sau đó là chừng 14-15 người gì đó, trong đó có một số cầu thủ khá nổi tiếng như Rivaldo, Beckham, Veron, Roberto Carlos, Rui Costa, ... Kém nổi tiếng hơn thì có 2 chú Trung Của, 1 chú Ả rập, 1 Mexico, 1 Nga, 1 Balan, ...

  Thể thức cuộc thi có:
  - Vòng 1 là chuyền bóng, tức phải đá quả bóng chạm vào một hình manequin cách xa chừng 12-20m (càng xa điểm càng cao). Vòng này HS đứng gần giữa (10 điểm, cao nhất 20).
  - Vòng 2 là tâng bóng, càng nghệ thuật điểm càng cao. Vòng này HS được 27/30 điểm (3 người chấm). Nói chung là khá cao, chỉ thua York & Beckham (30đ)
  - Vòng 3 là dẫn bóng tốc độ: đi qua 3 cây cột manequin rồi dẫn quay về chỗ cũ. HS bị loại từ vòng đầu, được 5 đ
  Sau 3 vòng đầu HS đứng gần cuối bảng xếp hạng.
  - Vòng 4 là tâng/điều khiển, nôm na là bóng chuyền bằng chân. Ko biết bác nào đã xem hay chơi cái này chưa, đại loại giống như bóng chuyền nhưng mình dùng chân / vai / đầu / ngực chứ ko dùng tay. Thể thức là cho phép 1 lần chạm đất và hai lần chạm người. HS đứng nhất vòng này (thắng một loạt 4 chú khác), được 40 đ
  Sau vòng này HS lên đứng thứ 2, chú Ai cập đứng nhất, York thứ 3
  - Vòng cuối là đá phạt hàng rào, đá vào góc càng hiểm thì điểm càng cao, vòng này HS được 17 điểm, cao nhất là Beckham và Roberto Carlos và Veron 24 điểm. Sau vòng này thứ hạng ko thay đổi, HS vẫn thứ hai.

  Nhìn bọn nó thi thố tự nhiên cũng thấy ngứa chân, giá mà nó có cái setup cho mình thử xem sức mình tới đâu :) Nói chung so với các anh tài khác thì kỹ thuật của HS cũng ko đến nỗi thua kém quá, mặc dù xét cho đúng thì mình hơn họ mỗi cái tâng bóng. Chỉ có điều anh VN nhìn nhỏ, ko những thấp hơn mà dáng người mỏng không có lực, làm gì cũng yếu yếu so với người ta. Đá phạt thì nó chỉ tính chỗ bóng chạm nên có điểm, chứ lực không mạnh. Vào trận thật thì thủ môn tầm cỡ thế giới nó bắt hết, ko thể so với những quả đá phạt của Roberto Carlos hay Beckham được.

  Cái tiết mục bóng chuyền bằng chân vì nó cho chạm đất một lần nên nhìn hơi chán. Nhiều lúc hai bên chỉ đá qua đá lại chẳng có gì gay cấn cả. Mình nhớ lúc nhỏ nhìn các anh sinh viên đá giỏi (của ĐH Đà Nẵng) chơi mới hấp dẫn, nói chung luật y như bóng chuyền vậy, tức là cho 3 chạm, chạm đất là thua điểm ngay. Trình độ tâng bóng tương đối cao thì mới chơi hay được cái đấy. Giá mà cái Pepsi challenge này nó cũng bắt chơi kiểu đấy thì vui (và chắc đằng nào HS cũng thắng, khả năng tâng bóng của anh ý hơi bị hay).

  Các bác trong này ai cũng giỏi (hoặc cho rằng mình giỏi) đá bóng, hở chút là chửi nhau nhặng xị cả lên, mình nghĩ cách hay nhất là ra sân bóng thách nhau một trong những trò này, rồi ai thua thì chấp nhận nhịn cho bên kia nói thoải mái 3 ngày. Vậy thì vừa vui vừa hợp lý :) Chứ chửi nhau thì được cái gì, lại như bác nào cứ đòi ra quán đánh tay đôi (chẳng biết là thật hay đùa) thì nghe quá là man di đi. Đây là diễn đàn bóng đá mà, anh nói anh giỏi hơn anh biết nhiều hơn thì chứng minh cho người ta thấy kỹ năng đá bóng của anh tới đâu, phải ko ạ? Chứ một số (thiểu số nhỏ thôi) bác chẳng biết khả năng tới đâu mà nói hai câu là xen một câu chửi, chửi nhau đã đành mà còn chửi cả mấy đứa nhỏ hàng con cháu mình, mặc dù bọn nó chẳng có tội tình gì. Bọn nó dù gì cũng (từng) đại diện cho quốc gia dân tộc, nó ko bán độ thì thôi, còn nó cố gắng hết sức rồi còn đòi hỏi gì nữa. Vậy mà hở ra là "ngu" là "rác rưởi", nghĩ đi nghĩ lại chẳng biết ai là người "ngu" là "rác rưởi" ở đây.
  _________Duc_No_ thích bài này.
 2. sole_husband

  sole_husband Moderator

  Tham gia ngày:
  02/04/2003
  Bài viết:
  6.295
  Đã được thích:
  2.260
  Hồi đó tâng bóng nhìn thô sơ lắm, vài quả điểm chạm vai đầu gót là hết.
  Bọn danh thủ mời được nó đi thi cũng tốn cả mớ tiền, chúng nó cũng không bao giờ thể hiện hết mình đâu nên cái gì mà đứng thứ hai nó mang ý nghĩa mua vui là chính.
  Bài này có khi chuyển sang bên Trò chuyện linh tinh cho đỡ loãng diễn đàn nhỉ.
 3. hoa_khanh

  hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  30/11/2003
  Bài viết:
  7.476
  Đã được thích:
  6.938
  Cái đoạn tâng bóng mình thấy có tính điểm "nghệ thuật" nữa, anh nào chỉ tâng lên sơ sơ bằng chân thì chừng 7x3 = 21,22 điểm thôi. Cao hơn là những anh tâng bằng vai, hoặc để bóng rơi dính vào chân, hoặc để bóng đứng trên gáy. Nói chung ko bằng dân tâng bóng chuyên nghiệp nhưng cũng ko quá đơn giản.

  Vụ chuyển đi thì nói thật lâu lắm rồi mình mới quay lại ttvn nên ko rõ thông lệ ở đây ra sao. Chứ thường mấy chỗ diễn đàn mình tới ng` ta khuyến khích mở topic riêng nếu có gì mới muốn nói, thứ nhất là để chuyện gì ra chuyện đó, thứ hai là để ai muốn tìm đọc threads cũ thì nhìn qua tiêu đề là biết cái nào viết về cái gì. Trừ khi nó là spam hay là chủ đề ko liên quan tới forum thì xóa luôn, còn nếu nó trong khuôn khổ diễn đàn thì người ta cứ để cho quá trình "chọn lọc tự nhiên" xảy ra thôi, mạch nào ko ai đọc thì tự khắc theo thời gian nó sẽ trôi về các trang sau ko cần phải làm gì khác.

  Lúc mình vào đây thấy số lượng threads tương đối ít. Tổng số ít đã đành, mà số active threads (= threads có người trả lời trong vòng 1 tháng trở lại đây) lại càng ít hơn. Nói chung là tất cả các posts trả lời tập trung vào một số threads rất nhỏ. Lúc thấy thế mình lại cứ nghĩ là chắc tại ko ai có gì mới để viết, chứ ko biết là lệ ở đây khác.

  À sẵn đây bác cho hỏi luôn, cái box AC Milan hình như ko có ai làm mod hay sao, thấy chỉ toàn là spam? Nếu ko ai đọc nữa thì đóng nó luôn chứ để làm gì?
  _________Duc_No__ thích bài này.
 4. sole_husband

  sole_husband Moderator

  Tham gia ngày:
  02/04/2003
  Bài viết:
  6.295
  Đã được thích:
  2.260
  Sau thời gian dài duy trì thì số lượng thành viên thường xuyên tham gia chỉ còn lại một số ổn định, bởi vậy số topic cũng ít và mang tính bao quát cao.
  Do đây là diễn đàn con trong một diễn đàn mẹ nên mọi người chỉ tập trung bình luận bóng đá, các đề tài khác đã có các box chuyên biệt.
  Tuy nhiên ttvnol đã thoái trào khá lâu, các box hoang vắng và bị quảng cáo vặt xâm lấn mà không ai quan tâm. Nói chung tự sinh tự diệt, đã đến hoàn cảnh này thì khó mà vực dậy được lắm.

Chia sẻ trang này