1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nhờ các bác tư vấn chuyện bị ám ảnh ny phản bội?

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi boytonghop, 02/11/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. boytonghop

  boytonghop Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/11/2001
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0


  Mình ko phải quá khắt khe trong suy nghĩ. Khi mình thấy những tin nhắn kiểu tán tỉnh của ny dành cho người khác nhưng kiểu như chỉ tán quá tn thôi, xác đinh ko có gì nguy hiểm mình có nhắc nhở, chứ ko hề đùng đùng lên này kia.

  Trước đây mình cũng xác định là nếu về sau lấy nhau, nếu có lúc nào ny mình (mà lúc đó đã là chồng mình) nếu có lúc nào đó ko thể chung thuỷ được với mình, kiểu như có lúc đi ra ngoài bóc bánh trả tiền chẳng hạn, hoặc có lúc nào đó tình 1 đêm, chỉ 1 đêm thôi và sau đó ko liên hệ nảy sinh tc gì với nhau, mình hoàn toàn chấp nhận được.

  Chỉ có điều nếu như đã "chọn cây" thì phải "bỏ rừng", đã yêu mình và xác định gắn bó thì ko được phép chia sẻ tc kiêu ty với người con gái khác. Mình ko chấp nhận điều đó!

  ---------

  Gần đây anh ta đối xử quá tốt với mình, có lẽ vì thấy có lỗi, cũng là để xoa dịu. Hqua còn đưa mình đi ăn tối ở một nơi "lãng mạn nhất HN" (theo lời anh ta). Mình cười và anh ta nghĩ mình vui, nhưng thực ra trong lòng mình gần như đã tắt hẳn bất kì niềm vui gì dính dáng đến anh ta rồi, có lẽ là cái cười chua chát?!! Và mình có hỏi anh ta là: "anh ko nghĩ dù bây h có làm thế này cũng là quá muộn rồi ah?" Nói chung mình đã có quyết định, đáng lẽ có thể thực hiện ngay, nhưng mình muốn đợi đến đúng ngày 18 của tháng này, ngày kỉ niệm 4 năm của bọn mình. Từ giờ đến lúc đó mình đang tập chuẩn bị tâm lý, có lẽ nếu nói ngay và luôn mình sẽ có tâm lý đột ngột quá và chìm đắm trong nghĩ ngợi.

  Mình cảm ơn sự chia sẻ của mọi người.
 2. anhsaj

  anhsaj Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  12/02/2011
  Bài viết:
  224
  Đã được thích:
  24
  1 quyết định sáng suốt, chúc bạn vững tâm
 3. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Người phụ nữ mà không chấp nhận "những tin nhắn kiểu tán tỉnh của ny dành cho người khác nhưng kiểu như chỉ tán quá tn thôi" thì làm sao tạo điều kiện cho ng đàn ông "đi ra ngoài bóc bánh trả tiền, tình chỉ 1 đêm thôi và sau đó ko liên hệ nảy sinh tc gì với nhau" được. ;))

  Thật ra, bạn ạ, cái to tát không phải là cái tin nhắn 350 đồng, cái to tát trong chuyện này là anh kia đã sinh lòng quan tâm đến một người con gái khác, muốn người ấy vừa lòng, muốn dỗ dành người ấy, muốn được gần người ấy, tâm trí nghĩ về người ấy...

  Người ta hay dùng từ "người thứ 3" hay "tình tay 3", tôi thấy sai bét. Trong tình cảm nam-nữ, chỉ có 2 người. Khi anh ta sinh lòng yêu thương người con gái khác, nghĩa là đã không còn tình cảm với bạn. Anh ta có thể cảm thấy nghĩa vụ với bạn, nhưng tình cảm (vốn nằm ngoài sự kiểm soát của bạn, của anh ta, lẫn của cô ta) thì không dành cho bạn nữa. Làm gì có tình tay 3, lúc đó anh ta đang yêu cô kia, 2 ng họ yêu nhau, và chỉ yêu nhau, chẳng có người thứ 3 nào trong cái mqh yêu thương đó cả.

  Do đó, nếu anh ta yêu bạn, ngừng yêu bạn và yêu ng khác, rồi ngừng yêu ng khác và yêu bạn, thì tôi thấy tình cảm, tâm lý bình thường. Anh ta lấy bạn, 2 năm sau hết yêu thì li dị bạn, 10 năm sau gặp lại thì lại yêu và lại lấy, vậy thì tôi thấy tình cảm bình thường. Nhưng quan hệ (đừng nhầm với QHTD nhé) với 2 người con gái cùng lúc thì...anh ta cũng chỉ yêu có mỗi 1 người thôi.

  Vậy nếu bạn chắc chắn về tình cảm (chứ k phải về mqh danh nghĩa) thì bạn cứ tiếp tục, còn nếu bạn còn nghĩ là "ngừng yêu tôi rồi, làm gì còn quay lại yêu tôi lần nữa được, tôi không tin" thì hẳn nhiên bạn cứ còn ngờ vực mãi thôi.

  Mà, nếu dạo này anh ta đối xử rất tốt với bạn, sao bạn không trao đổi thẳng thắn về chuyện này? Đại ý là bạn không có niềm tin, anh ta là 50% của mqh này thì sẽ làm gì để bạn tin trở lại? Nói mồm? Có hành động cụ thể? Sẵn sàng chờ đợi? Hay là gì khác?

  Bạn đừng sợ là sau khi trao đổi thì chỉ nhận về lời hứa suông về tương lai xán lạn, vì nếu anh ta yêu bạn thật, thì sẽ có cách làm bạn thật sự yên lòng.

  Đàn ông đã yêu thì dĩ nhiên là biết cách làm an lòng người phụ nữ của mình.

  (Cũng như lòng đã có tình cảm thương yêu, thương mến thì muốn làm đẹp lòng người kia, muốn nói lời hay ho cho sướng lỗ tai người kia :-", muốn hứa hẹn một điều gì đấy để thấy người kia vui...)
 4. sole_husband

  sole_husband Moderator

  Tham gia ngày:
  02/04/2003
  Bài viết:
  5.487
  Đã được thích:
  1.686
  Dĩ độc trị độc!
 5. boytonghop

  boytonghop Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/11/2001
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Mình ko thể lấy độc trị độc, mình ghê tởm kiểu này. Ko đợi nổi đến ngày kỉ niệm 4 năm. Hôm nay đã thực hiện xong. Ko hiểu sao lại thấy nhẹ bẫng vì đã thoát được mối quan hệ lùng nhùng này.

  Sẽ phải đau một thời gian nữa mỗi khi nghĩ đến, nhưng còn hơn. Một người đã phản bội ko được phép có cơ hội quay về, cho họ cơ hội một lần nghĩa là sẽ phải cho lần nữa.

  Cảm ơn mọi người.
 6. doanhoangdan

  doanhoangdan Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/10/2007
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  bạn à, tôi hiện giờ cũng như bạn thôi, cũng yêu nhau 4 năm, đùng phát ra trường nó lại theo thằng khác. Tiên trách kỷ, hậu trách nhân thôi, chỉ vì mình quá yêu thương gái mà quên đi rằng mình phải yêu thương bản thân mình rồi họ mới yêu thương mình. Bạn làm như vậy là đúng, mình còn khổ hơn bạn là gái của mình nó còn thú nhận có tình cảm với người ta và hẹn không gặp nhau một thời gian. Mới đầu mình cũng sốc và buồn vô hạn nhưng đây lại là động lực cho mình cố gắng phát triển bản thân hơn đó bạn à, khi đang yêu mình mà đi có tình cảm với người khác thì chắc chắn họ ko yêu thương gì mình đâu. Chúc bạn vui và mau chóng vượt qua giai đoạn khó khăn này
 7. linha10

  linha10 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/01/2004
  Bài viết:
  1.134
  Đã được thích:
  0
  Mình cũng đã từng bị như bạn đấy, ám ảnh lắm. Có thể nói bát nước đổ xuống rồi vun vào làm sao đc đây. Rồi dần dần tình cảm cũng nguội lạnh thôi. Mình cũng đã từng nghĩ rằng thôi bỏ qua vì những cái lớn hơn ( vì hồi đó cũng xác định cưới nhau). Nhưng may sao hồi đó còn trẻ chưa vội cưới, nên nhận ra rằng đến yêu còn không nổi nữa là cưới.
  Điều buồn nhất là nối ám ảnh đó đến tận bây giờ khi có ngy mới vẫn chưa hết, không phải là còn đau lòng vì ngy cũ, mà đã bị lừa dối 1 lần rồi ko sao tin ai hoàn toàn đc cả. Ngày xưa yêu ngy cũ nếu đt ko nghe máy hoặc tắt máy cả ngày cũng chẳng sao, bao giờ bật máy lên thì liên lạc với mình. Nhưng giờ ngyêu mình mà tắt máy hay gọi điện ko liên lạc đc là đã thấy ko vui rồi. Đôi khi nghĩ cũng thương ngyêu bây giờ, không có gì mà mình cứ ngồi nhà nghĩ ngợi lung tung. Nhưng rồi lại nghĩ, ngày xưa ngyêu cũ mà chẳng có lúc mình nghĩ sẽ chẳng bg phản bội mình, thế mà rồi...
  Đôi lúc cũng thấy mỗi năm trôi qua cuộc sống ban cho mình sự trưởng thành, sự chín chắn trong đối nhân xử thế... nhưng ngược lại cũng ban cho mình lòng nghi ngờ, lấy mất đi của mình những ngây thơ, nhữg vô tư, những tin tưởng tuyệt đối...
 8. Agalloch

  Agalloch Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/08/2008
  Bài viết:
  874
  Đã được thích:
  2
  Bỏ thôi, chú kia đang diễn trò che mắt bạn ấy mà, trò này mấy thằng bạn mình dùng đầy, lạ gì.
  -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
  Nếu có hứng mình tặng bạn cái vé đi xem Rockstorm tối t7 tuần sau, có thể bạn chưa baoh nghe rock nhưng đang buồn đi đổi gió tí đi. (ko có ý đồ đen tối gì đâu, mình đưa vé cho bạn thôi[:D]). Có thì quote lại nhé!
 9. bachikhuon

  bachikhuon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/04/2006
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  0
  Em cũng đã từng có chuyện xảy ra như chị, chuyện đó cách đây ko lâu và em cũng ko được mạnh mẽ và quyết đoán như chị :) Nhờ topic này mà em vững vàng hơn. Cám ơn và chúc chị hạnh phúc nhé >:D<
 10. yeulam13lan

  yeulam13lan Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/04/2009
  Bài viết:
  194
  Đã được thích:
  0
  Lâu mới vào ttvn, Thấy Chị An vẫn tư vân hay như ngày nào !^^

Chia sẻ trang này