1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nhờ các bác tư vấn đi du lịch bằng máy bay ?

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi gaudaica, 25/07/2012.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. DeutschlandvermisstVN

  DeutschlandvermisstVN Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  08/11/2004
  Bài viết:
  1.773
  Đã được thích:
  7
  Anh đang cày cuốc trên cái vùng € zone đây này ,chú cứ ngồi đấy nồi chõ ,nghe hơi rồi ngoác miệng cười anh phách như đại gia chân đất ,chân dép Quang Tèo của chú.
  Chưa đủ tiền thì đừng có cố ,mệt mỏi lắm. Chú thử làm vài quả transit nưả ngô,nửa ngọng mà xem.Rồi so sánh với VNairline bay direct ,chén xong hai bữa ,lăn quay làm một giấc ,mở mắt là đã đặt chân đến trời Âu rồi . Đi cả gia đình thì mới phải cân nhắc caí vé rẻ hay đắt ,còn đi mình thì ráng bỏ thêm đôi trăm rồi đổi lại nhiều tiện ích .Hiểu ý anh nói chửa . Qua trơì Âu không đơn giản như phượt lên xín-mần,xi-ma-cai,Đồng Văn.....đâu chú ạ.
  Nghe tụi sứ nó nói thì đổ thóc giống ra mà xay.
  Anh nhắc lại lần nữa là với 50 € mà qua bên này nếu không có người quen hay đi theo tour thì một là ăn no ,rồi ngủ bụi.Hoặc ngủ khách sạn rồi hút khí trời để lấy sức đi vãn cảnh.
  Chú đâu có biết một điã cơm rang đã là 6 € rồi .Một cái Hamburger cũng ngót 8 € .Chưa kể tiền nước .Chẳng nhẽ ăn mà không uống . Mà cũng chẳng nhẽ ngày chỉ cần măm có nhõn bữa.
  À thêm nữa tiền Toilet lang thang ngoài đường cũng toi một,hai € /ngày . Chưa kể chui vào cái bảo tàng bé như cái đền Quán Thánh cũng đi toi cỡ chục € tiền vé .
 2. lifeisamess

  lifeisamess Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  13/06/2007
  Bài viết:
  958
  Đã được thích:
  0
  À, anh nhìn nick là biết chú ở bển rồi, khỏi cần khoe.
  Anh cười là cười cái tư tưởng đã đi chơi Châu Âu thì việc gì phải lăn tăn việc giá vé máy bay của chú, hiểu không. Anh nói thật, bọn tư bản giãy chết còn luôn cân đo đong đếm chi li trong việc chi tiêu (anh lấy ví dụ là mấy thằng Nhật bổn làm chỗ anh, buổi sáng lái xe riêng đưa đi ăn phở, nó chỉ ăn đúng hàng đấy có giá 25k/bát, đưa đi 1 hàng khác giá 30k là nó ko ăn mặc dù lương tháng của nó vào khoảng 40k$/tháng; ví dụ thứ 2 là 2 đứa Tây anh gặp đi ăn bún chả trên Hàng Than, khi tính tiền là 115k cho 2 đứa mà chúng nó không biết phải chia ra kiểu gì, dứt khoát chỉ trả 55k/đứa thôi, 5k còn lại không biết của đứa nào). Chỉ có mấy cái đứa coi tiền như cỏ rác hoặc chân đất mắt toét, tự nhiên bán đất được 1 cục tiền may ra mới có cái kiểu suy nghĩ như chú. Mà chú nói thế nào ý, đi gia đình mới phải cân nhắc về chuyện bay như thế nào, có người già trẻ em chú có dám ngủ ở sân bay chờ transit được ko?? Chỉ có đi 1 mình hoặc toàn bạn bè thì mới có thể cân nhắc để tìm giá vé rẻ nhất. Hiểu chửa. Anh lấy ví dụ cho chú là anh tự đưa nhà anh đi Ai Cập chơi, tất cả các chuyến bay đi Cairo đều phải transit, hoặc Bangkok hoặc Moscow, cuối cùng anh phải chọn bay sang Bangkok để nó transit từ 6h chiều đến 8h sáng hôm sau, kiếm khách sạn gần sân bay để ăn ngủ nghỉ chứ không chọn transit ở Moscow chỉ có 6,7h nhưng phải lang thang, vất vả cho con anh và mẹ anh, chú hiểu ko???

  Còn về hạn mức 50E/ngày là anh nói cho thanh niên chưa có nhiều tiền, chấp nhận khó khăn 1 chút nhưng để đi lại được thì phải như thế thôi, để lấy được visa du lịch bên đấy thì thông thường cũng phải tương đối mới có được chứ làm gì có đứa nào chứng minh tài khoản có 2000$ mà được nhận visa đâu.

  Lời cuối anh nhắn chú là sang bên đấy thì cố mà cày cuốc kiếm tiền và học điều hay lẽ phải của chúng nó chứ cái kiểu tỏ vẻ ta đây biết nhiều, ở bển hoành tráng này nọ để chê bai người khác ở VN ko biết gì thì anh coi là loại mất gốc, không đáng 1 xu.

  À, bổ sung thêm là chỗ anh hồi xưa cũng có 1 chú học ở Đức nhợn mấy năm về làm, mở miệng ra là ở bên kia nó thế này thế kia, nghe người khác nói thì tỏ vẻ dè bỉu như kiểu chúng mày thì biết gì, mỗi tội làm việc ở VN thì như trên mây, chả biết cái quái gì cả, toàn dập khuôn kiểu máy móc như những điều theo cái góc nhìn hạn hẹp của chú đấy tiếp thu ở bển, giao tiếp xã hội thì gần bằng 0, chả có ai chơi cùng, cuối cùng phải cuốn gói đi chỗ khác.
 3. nouveau

  nouveau Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  09/08/2005
  Bài viết:
  1.097
  Đã được thích:
  0
  Giọng khinh người quá đấy. Ông giầu (hoặc ông thích tỏ vẻ giầu) thì ông chới sang, đi du lịch hưởng thụ. Những người nghèo (như tôi) đi kiểu bụi,ta -balo thì có ảnh hưởng gì đến nhà ông mà ông dè bỉu. Kể cả ông đẳng cấp hẳn, bay jet riêng hay toàn 1st class thì cũng chẳng có quyền nói này nói nọ, đằng này tôi đồ ông cũng chỉ ngồi coach thôi, vênh đc với ai.

  Về chuyện bay khứ hồi rẻ, nếu chuẩn bị đc từ sớm thì bay khứ hồi HAN-CDG vào những đợt giảm giá cũng chỉ 650-800. Mẹo nữa là nếu quen đc ticket agent, thì nhờ họ mua vé cùng với đoàn (kiểu người ta đi đoàn 15-20 người chêm thêm mình vào) thì vé rất ngon, tầm quanh 700 thôi (kể cả trong tháng 6-9,giá mùa cao điểm).

  Bay trong nội địa Châu Âu hay bay đến các điểm khác nữa thì dùng trang này
  http://matrix.itasoftware.com/ để check giá vé trong cả tháng, sắp xếp sao cho hiệu quả nhất (nhược điểm là ko book thẳng đc nhưng đây chính là soft mà phần lớn các agent dùng khi họ kiếm vé cho mình)
  http://www.skyscanner.com/
  Cũng rất tốt nhưng phải cẩn thận vì một số trang nó dẫn giá ra là giá ảo, phải cận thận google độ tin cậy của mấy cái đấy trước.
  Cuối cùng là bing.com, dùng để check vé tốt hơn hẳn so với google.
  Ngoài ra easyJet hay Rayanair và một số hãng hàng không giá rẻ khác ở Châu Âu thường có những deal rất ngon nhưng phải nhanh tay nhanh mắt mới đc, đã từng bay từ Venice đến Rome chỉ mất 15 e.

  Thời điểm mua vé (chặng dài) tốt nhất là 6-8 tuần trước ngày định đi.

  Đi tầu cũng thường rẻ hơn, nếu biết tính toán thì có thể tìm tầu sao cho đêm ngủ luôn trên tầu, đỡ đc tiền khách sạn. Đã biết một người đi vòng quanh Châu Âu gần tháng mà chỉ ngủ trên tầu với bus.
  Dùng web của DB (Đức) hay SNCF (Pháp) để lên kế hoạc lich trình và tham khảo giá cả. Có một số mẹo là cùng một tuyến thì thường mua vé từ đầu "kém phát triển" hơn lại rẻ hơn đầu phát triển hơn. Thứ hai là những ai dưới 26 tuổi + còn đi học thì mua đc vé giá rẻ, vd như Thalys của Bỉ giảm đến 40-60% so với vé thường, rồi như nếu đi iDTGV thì rẻ hơn TGV bình thường. Rồi mẹo nữa là đăng ký thành viên, chảng mất gì nhưng đc lợi rất lớn, như làm thành viên của Trenitalia sẽ đc những deal rẻ hơn 30% so với bình thường là ít.

  Chả có quái gì phải xấu hổ khi đi tìm deal rẻ như thế này cả. Tôi đã đi cùng cả những đôi trẻ đi tuần trăng mật kiểu bụi thế này, chỉ thấy vui chứ chẳng thấy có gì là mất mặt. Kể cả nếu kém ngoại ngữ nhưng nếu chịu tìm hiểu, biết cách hỏi và chân thành sẽ có người giúp, ở trên mạng hay ở ngoài đời. Mạng thì có những web như Phượt hay box Dulich của chính TTVNOL và vô khối web TA, riêng về bay thì có www.flyertalk.com dậy bạn tất cả các mẹo để bay sao cho rẻ nhất, hiệu quả nhất. Những thành viên trang đó có người kiếm cả triệu $ một năm hay hơn nữa, số giờ họ ở trên trời nhiều khi bằng số giờ họ ở mặt đất nhưng chưa thấy ai trên đấy lên giọng khinh người khi người ta bán chuyện vé rẻ cả. Ngoài đời thì người tốt cũng nhiều , bản thân tôi cũng đã đc giúp đỡ bởi người dưng trên cả 3 châu từ tự thân họ dắt đi hay tự trở đi, hướng dẫn mua vé, thậm chí là mua vé hộ đưa tiền không chịu nhận. Dù chỉ là tình cờ gặp nhau trên máy bay, sân ga hay giữa đường. Nói chung là đường ở miệng, tiền thì cũng hết sức quan trọng đấy nhưng thái độ quan trọng hơn nhiều, ở đâu cũng vậy thôi.
 4. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Ồ, đã nghèo, ai lại xài sang nửa mùa thế này hở bạn? (Chẳng ra sang mà tiền vẫn cứ tốn.)

  Mua đồ ăn trong siêu thị (đồ hộp hoặc thức ăn đã chế biến để dùng trong ngày) rồi đem theo mà ăn chứ. ;)) Mua lấy con gà quay, cái bánh mì, 1 chai nước, thế là ăn cả ngày. Riêng kem thì nhất định phải mua chứ không vác đi được. :x

  Nhân thể, nếu bạn nào chưa biết, thì lần sau đi du lịch mà có tgian thì tạt sang Bologna một tí để...ăn kem. :x Bologna vốn k phải là địa điểm du lịch, chẳng có gì để xem, nhưng nếu ai có tgian, tạt qua đấy, tìm 2 cửa hàng kem nổi tiếng nhất, ăn kem, rồi lên tàu đi tiếp, cũng vẫn sẽ thấy xứng đáng. Nếu phải chọn giữa bỏ ra 2 giờ đồng hồ tạt ngang qua Verona để xem nhà Giulietta và Bologna thì nên chọn đi ăn kem ở Bologna! :x
 5. nouveau

  nouveau Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  09/08/2005
  Bài viết:
  1.097
  Đã được thích:
  0
  Nói Bologna chỉ nhớ 2 cái tháp, cái tượng Neptune, trường đại học và ăn bologna vơi salami, gelato ở đấy thì chưa thử.
  Đợt ăn Gelato nhiều nhất là ở Rome, theo cái bản đồ kem này

  https://maps.google.com/maps?f=q&so....00046433dbd6dadd323fb&output=nl&ie=UTF8&z=12

  Ăn phải gọi là quên trời đất luôn.

  Mà mod còn phải mua nước là còn chưa tính là bụi hẳn rồi. Như ở Ý hệ thống nước công cộng từ thời La Mã để lại không uống hơi phí, cùng lắm mang cái chai không đi là đc rồi.
 6. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Tôi nói "mua nước" là vì đang quote bài của bạn Deutsch, đang nói chuyện du lịch bụi khắp châu Âu.

  Chứ dĩ nhiên ở Ý thì chỉ cần vỏ chai nước để lấy nước ở các vòi công cộng thôi. Nhưng đi lâu ngày thì cũng có thể bị mất vỏ chai, lúc đó sẽ phải ghé siêu thị / cửa hàng tạp hóa để mua lấy một cái chai mới, đặng lấy vỏ mà chứa.

  Cá nhân tôi thấy kem ở Roma thường thôi, và không hiểu có đi nhầm chỗ không, mà kem ở Venezia là thứ kem gớm nhất, toàn cái gì giống như "hàng chợ" ấy, không phải kem do cửa hàng kem tự làm tại chỗ.
 7. nouveau

  nouveau Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  09/08/2005
  Bài viết:
  1.097
  Đã được thích:
  0
  Venice thì công nhận. Hỏi một số người thì họ cũng bảo Venice h nó thành cái vistor trap rồi, từ ăn đến ngủ. Cả cái Venice nó thành cái máy du lịch, dân địa phương có còn ai sống ở đấy đâu, tất cả chỉ là hoa dạng bầy ra cho khách thôi.

  Ý thì yêu nhất là Florence, đẹp đến quay quắt. Bảo sao thời Phục Hưng người ta nói Vũ trụ cấu thành từ 5 nguyên tố: đất, nước, lửa, khí và Florentine.
 8. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Ng ta bảo "thế giới cấu thành từ 5 nguyên tố: đất, nước, lửa, khí và Florentine" thật à? Hay ng ta bảo là Florence/Firenze? Tôi tưởng chữ Florentine là tính từ thôi chứ, đâu đứng làm danh từ được.
 9. nouveau

  nouveau Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  09/08/2005
  Bài viết:
  1.097
  Đã được thích:
  0
  Florentine có dạng danh từ mà, có Florentines luôn.Câu này là của một ông Pope nói, để em google lại.

  Pope Boniface VIII "You Florentines are the fifth element."
 10. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Florentine là danh từ, chỉ "người dân sống ở Florence/Firenze." (Chính xác hơn thì ta sẽ nói là "danh từ người dân Florence đi từ tính từ mang tính chất Florentine, vốn là tính từ đi từ danh từ thành phố Florence.) Câu trích dẫn bạn vừa sử dụng là nhắc đến nhiều cư dân thành phố này, nên mới dùng dạng số nhiều.

  Ngoài 1 nghĩa danh từ có liên quan đến món ăn, thì Florentine không có nghĩa là "thành phố Florence/Firenze." Bạn có thể xem thêm: http://www.thefreedictionary.com/Florentine

  Trong khi đó, trong post gốc của bạn, tôi hiểu "Florentine" là ý bạn nhắc đến "thành phố" kia. Chắc ý bạn k phải là "5 nguyên tố là A B C D và cư dân thành phố Firenze"?

Chia sẻ trang này