1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nhờ các bác tư vấn đi du lịch bằng máy bay ?

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi gaudaica, 25/07/2012.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. nouveau

  nouveau Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  09/08/2005
  Bài viết:
  1.097
  Đã được thích:
  0
  Đúng là đến tận vừa này em vẫn tuỏng Florentine/s có thể đc dùng để chỉ những tính chất thuộc về Florence dưới dạng danh từ, kiểu như Florentine-ness. Chắc em ngộ nhận nó giống câu "Cái Hà Nội trong anh/cô ấy nó..." với "Hà Nội" đc dùng với nghĩa "chất/khí chất Hà Nội".
 2. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Ý tôi là vậy đó, Florentine là danh từ được danh từ hóa từ tính từ Florentine để chỉ người dân vùng này, nhưng nghĩa thì cũng chỉ có đến thế mà thôi, chứ Florentine không được dùng làm danh từ để chỉ về cái-sự-Florence hay cái-khí-chất-vùng-Florence. Sự tình này cũng trúng với hầu hết các tính từ đi từ tên các địa danh.
 3. embuon2811

  embuon2811 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  07/04/2006
  Bài viết:
  1.946
  Đã được thích:
  1
  Ủa topic này bạn chủ topic mở ra để mấy bạn cãi nhau à. Mệt ghê.
  Bạn chủ topic ban đầu mở bên box Hỏi đáp, mod chuyển sang box Du lịch mà. Lúc mình trả lời là trả lời bên box Hỏi đáp. Giờ thì kích vào mục theo dõi rồi trả lời thôi.
  Thực ra chủ yếu trả lời cho bạn chủ topic hiểu vấn đề visa ko đơn giản thôi. Còn chuyện tiền nong thì vô cùng. Nếu 1 người đi bụi nhiều và nhất là đi bụi ở nước ngoài thì có nhiều cách để tiết kiệm chi phí. Các bác hơi đâu cãi nhau. Với cả tùy nhu cầu mỗi người. Có người xác định đi du lịch là hưởng thụ, phải ks sang, phải ăn ngon, phải mặc đẹp mới là đi du lịch. Còn có người thì cứ phải đi càng nhiều càng nhanh càng tốt. Có người thì đi kiểu ma xó. Đi 1 chỗ nhiều lần, đi 1 chỗ dài ngày, ăn dầm nằm dề ở 1 chỗ để hiểu con người nơi đó. Tùy thuộc túi tiền của mỗi người và cách đi của mỗi người để lên cân đối cho hợp lý.
  Riêng em, em thích đi, đi càng nhiều càng tốt, càng lâu càng tốt, càng sang càng tốt. Miễn sao em ko phải trả tiền. He he. Rất đơn giản. Đó là cố gắng kiếm thật nhiều zai cùng sở thích với mình. Có thể là campuchia chi phí, có thể là bánh bao. Đúng theo tiêu chuẩn phịch phượt. Hoặc là ngồi nhà check xem mình đi những đâu, đi qua những đâu, ở mỗi nơi bao lâu. Rồi lên kế hoạch làm quen và liên hệ những mối quen biết của mình ở những chỗ mình sẽ đi qua. Như vậy chi phí vừa rẻ, lại quen biết thổ địa, đc thổ địa dắt đi chơi, đi ăn thì còn gì bằng. Vớ vẩn lại đc thổ địa bao ăn bao ở. Như thế chả miễn phí là gì. Nhiều khi lại có quà mang về ý chứ.
  Vậy các bác rảnh thì ngồi chém vui vẻ đi. Tranh cãi tiền nong làm gì cho mệt.
  Hummm. Giờ em đang ước có cái visa US, UK hay EU. Chỉ cần có 1 trong 3 cái đó là em mãn nguyện cả cuộc đời rồi. Ai có thể giúp em đc ko? Muốn gì em cũng đền đáp. Em chỉ có mỗi thân xác em thôi. Hay là tiền. Và bao nhiêu tiền thì giúp em đc.
  Ui. Có cái visa đó. Đời mình chắc thay đổi nhiều. Lúc đó sẽ đi thật nhiều và ráng cày thật nhiều để đi đến hết cuộc đời luôn.
 4. DeutschlandvermisstVN

  DeutschlandvermisstVN Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  08/11/2004
  Bài viết:
  1.773
  Đã được thích:
  7
  Nói để cho ếch đừng có ngồi dưới đáy giếng ộp oạp ăn tục nói phét vơí người khác .Ở cái Box này không phải ai cũng ngồi dưới giếng như ếch cả đâu.
  Khoe với ếch thì được cái giề.Chỉ có con nít mới thích khoe ,ếch hiểu chửa.
  Mở miệng ra chỉ toàn thấy nghe người khác nói rổì nhai lại.
  Thôi từ nay nhường ếch ,có sức thì vưà nhaỷ ,vưà ộp oạp anh,anh,chú ,chú tiếp đi.
 5. DeutschlandvermisstVN

  DeutschlandvermisstVN Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  08/11/2004
  Bài viết:
  1.773
  Đã được thích:
  7
  Theo mợ thì như nào mới gọi là xài sang đúng mùa ?
  Mợ cạp gà quay xong ,mợ làm gì với đôi tay nhầy nhụa của mợ .Đừng nói là ra vòi phun công cộng để rưả nhé (không phải chỗ nào nó cũng phun đâu). Giấy lau xong nhìn thì sạch ,dưng mà mùi thì vẫn ở lại.
  Mà gà quay để nguội rồi sợ nuốt không trôi mợ ạ.
  Mợ bảo mua gà nhai với bánh mỳ cho nó tiết kiệm.
  Nhưng mà mợ lại bỏ tiền ra xài kem. Hai kem là đổi được một gà rồi đấy mợ ạ ( cái này gọi là nửa mùa hay một mùa hả mợ ?).
  Mợ thích thử mút kem Tây ,nhưng có người lại thích thử cạp Hamburger hay Dönerkebap......Đấy là tôi ví dụ cái sự ăn (dễ nuốt) với giá cả nó như thế ,chứ không nhất định là phải ăn như thế. Mợ với các thím làm ơn hiểu giùm.
  Ở bên này nghèo ,giàu ăn, mặc gần như nhau.Chẳng có ai đánh giá nửa mùa với một muà như mợ đâu mà mọi người cần phải thể hiện mợ ạ .
  ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
  Đấy cứ thực tế dưới mặt đất như em này có khi lại sớm được bay đi vãn cảnh phương Tây cực lạc.
 6. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  1/ Cạp gà quay hay heo quay xong mà tay có dơ hay không là do cách thức ăn, bạn ạ. Đáng tiếc phải thông báo với bạn là tôi ăn khá sạch sẽ, không dây bẩn ra.

  2/ Bạn ở Tây lâu ngày, chắc bạn biết là ngoài khăn giấy ướt thì còn có cả nước rửa tay (không cần nước) để vệ sinh tay. Bạn đã thử dùng loại này chưa?

  3/ Gà quay nguội hay không là do bạn có biết cách bọc nó kỹ hay không. 9pm mua con gà, 1:30pm ăn, đáng tiếc là lần tôi làm thế, thì con gà nó vẫn ấm, chứ không bị nguội như bạn trù ẻo. Mà đặc biệt nữa là ở xứ tôi ở (vốn k phải xứ Đức như bạn) thì kebap được phục vụ theo một kiểu mà nó nhanh nguội nhất luôn, cho nên khoảng chừng 2ph ngồi ở bàn ngoài trời là thịt trong kebap nguội. Vậy lỡ bạn đi du lịch xứ nào mà chúng nó phục vụ kebap theo dạng dễ bị nguội thì bạn nên ăn gà quay như tôi, chứ đừng phí tiền mua kebap nguội nhé bạn.

  4/ 2 kem đúng là đổi được 1 gà...siêu thị. 2 cây kem 2,5e là mua được con gà quay nho nhỏ trị giá 5e ở siêu thị. Nhưng tôi chỉ ăn nửa gà và 2 kem, vị chi là 7,5e thì tôi thấy ngày hè du lịch sảng khoái hơn hẳn, vì bữa trưa no bụng mà lại được 2 lần ăn vặt. Còn nếu bạn thích bỏ ra 7,5e để ăn 1 cái hamburger/kebap 6e và uống 1,5e Coke thì bạn nhịn ăn kem 2 lần. Còn đứa nào kiết bẩn hơn nữa thì chỉ mua nửa con gà 2,5e là được bữa trưa, nhịn kem đi. Chúng ta đang nói về việc tiết kiệm khi đi du lịch ba lô, cho nên tôi chưa hiểu vì sao bạn lại phê phán nửa con gà giá 2,5e trong lịch trình của tôi mà cứ xúi bẩy tôi phải ăn kebap/hamburger 6e. Một ng ăn gà 2,5e thì có thể chọn ăn 2 cây kem to (kem ngon nha!) thêm hoặc là nhịn kem, nhưng hễ đã ăn kebap + coke ở tiệm thì đi hẳn 6-7-8e chứ không thể giảm chi phí nào hết.

  5/ Tóm lại là cả bài của bạn chẳng qua là thể hiện sự tức tối với tôi vì tôi dán nhãn "nửa mùa" cho bạn chứ gì. Còn lý lẽ "ăn xong dơ tay" hay là "tùy khẩu vị mà chọn thứ dễ nuốt" thì tôi đã phản bác ở trên rồi.

  Tôi nói nửa mùa là vì bài gốc bạn có ghi "Chú đâu có biết một điã cơm rang đã là 6 € rồi .Một cái Hamburger cũng ngót 8 € .Chưa kể tiền nước .Chẳng nhẽ ăn mà không uống . Mà cũng chẳng nhẽ ngày chỉ cần măm có nhõn bữa." trong khi đó tôi đề nghị cách khác (mua thức ăn nấu sẵn ở siêu thị + nước ở siêu thị) để giảm giá còn chỉ có 3-4e/bữa, và như vậy ai muốn ăn kem (nhất là ngày hè) thì được ăn tới 2 lượt kem/ngày thì bạn không chịu, cứ muốn vừa tốn tiền fastfood vừa than thở là fastfood mắc. Gà quay ở siêu thị cũng là fastfood thôi, nhưng mà rẻ hơn ở cửa tiệm phải chịu tiền thuê mặt bằng và tiền thuê nhân công.

  Thôi, bạn ạ, bạn ở Đức nhiều năm, lấy vợ đẻ con mua nhà mua xe định cư bên ấy thì có ai mà không biết, nhưng đã du lịch bụi mà còn tốn tiền chỉ để ăn fastfood thì tôi không nghĩ rằng đấy là một chọn lựa hay. Đã du lịch bụi thì cần rẻ thật, chứ không việc gì phải trả tới 8e cho...hamburger. Mua lấy hộp thịt nguội ở siêu thị kèm mấy lát sandwich (mua nguyên cây cho rẻ) thì hàm lượng thịt và bột cũng bằng nhau đấy bạn ạ. Nước ở cửa hàng kebap (giá 1-1,5e/ly) với lon nước bạn mua ở siêu thị thì chất lượng cũng ngang nhau thôi, tốn cho cửa hàng mà làm gì.
 7. embuon2811

  embuon2811 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  07/04/2006
  Bài viết:
  1.946
  Đã được thích:
  1
  Ủa các bạn vẫn chưa hết cãi nhau à. Sao toàn người lớn mà cứ thích chấp mấy chuyện nhỏ nhặt thế.
  Muốn đi tiết kiệm thì phải đi nhiều, để ý nhiều, và đọc kinh nghiệm chia sẻ nhiều mới vỡ ra đc nhiều thứ để tiết kiệm. Bản thân em đọc rất nhiều nhưng có phải lần nào đi cũng áp dụng đc ngay đâu. Vì mấy khi mình đi 1 nơi nhiều lần để mà rút kinh nghiệm. Trong khu vực ĐNA của mình thì có Singapore là đắt đỏ nhất nhưng so với giá cả ở Châu Âu các bác chia sẻ thì em thấy vẫn rẻ hơn. Giá thì vẫn là 5-6$ nhưng tỉ giá của Sing rẻ 1 hơn Euro nên thành ra rẻ. Còn so với VN thì vẫn đắt lòi mắt. Em cũng là gà, lần đầu đi cũng tốn kém. Nhưng càng đi nhiều càng tiết kiệm hơn. 1 khi thích rẻ và tiết kiệm thì phải tính toán thật kĩ. Như em đi bên Sing cuộc sống công nghiệp ko khác gì Châu Âu các bác kể. Hồi đó em đi thì em vác ít pate hộp ở nhà đi giá 15k tính ra chưa đến 1$. Qua đó ăn với bánh mỳ free ở chỗ trọ. Chứ em ko nuốt đc bánh mỳ phết bơ hay mứt mà bọn nó vẫn ăn. Rồi cầm theo bình nước không từ nhà đi. Lấy đầy 1 bình nước sôi của nó rồi vứt vào ngăn đá tủ lạnh. 1 lúc là nó nguội. Vẫn là uống nước sôi để nguội theo kiểu VN, nếu ko thích uống nước trực tiếp của nó. Thích uống nước có vị thì mang caphe hòa tan hay milo ở nhà đi luôn. Gói nhỏ và gọn. Chứ uống milo trong Macdonal cũng 2$ 1 cốc rồi. Mua ở VN thì 1 hộp 20 gói có 2 mấy ngàn chưa đến 2$.
  Đấy là sơ sơ em đi như vậy. Mỗi người đi 1 kiểu. Ngay cả người Việt bên đó em quen, bọn nó rủ về nhà ở nhưng em ko lại ở vì bất tiện. Mình ở trọ 15$/ ngày. Giờ ở nhà nó đi lại xa, ở chung ko thoải mái. 1 ngày đi lại vài lần cũng mất gần 10$. Rồi bê vác đồ đi xa, ăn ở sinh hoạt nhà nó phiền lắm. Ở trọ thì gần trung tâm, đi lại tiện tiết kiệm đc chi phí, rồi mua sắm đồ xách 1 tí về chỗ ở vứt đó là xong.
  Mà thôi, giờ em muốn hỏi mấy bác ở Châu Âu. Em thích đi du lịch lắm ý. Bác nào giúp em kiếm cái visa đc ko. Em hứa là em chỉ đi du lịch thôi, em ko trốn ở lại đâu. Bác nào tư vấn cho em cách xin visa ngon lành 1 chút đc ko? Mục đích chính của em là đi du lịch bụi. Còn visa dưới dạng nào cũng đc. Visa diện làm con sen con ở đc ko nhỉ :)
 8. nguyensg32

  nguyensg32 Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  10/04/2011
  Bài viết:
  674
  Đã được thích:
  0
  Không trốn thì tốt quá . Vậy em xin Visa Mỹ đi . Vì bên Mỹ giá cả không đắc đỏ như bên Âu . Còn làm "con sen" thì anh nguyen đang có nhu cầu nên mướn em cũng được . Hàng ngày chỉ giup trông trẻ và nếu tốt bụng thì dạy thêm trẻ đọc viết tiếng Việt . Nhưng diện lao động nầy nửa dể nửa khó ở chỗ là em ráng phải CM rằng lao động như em là thuộc dạng hiếm (hiện ở Mỹ chưa ai có tay nghề ) nên anh nguyen không tìm ra người nên phải tìm mướn LĐ nước ngoài .
 9. DeutschlandvermisstVN

  DeutschlandvermisstVN Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  08/11/2004
  Bài viết:
  1.773
  Đã được thích:
  7
  Mợ lại tái phát bệnh soi chữ lòng vòng rồi .Có đỏ rồi ,thêm tí xanh nữa là lại quay về tình trạng cách nay vài năm.Lâu không được ai xoáy mợ lại nhớ à?
  Khăn ướt thì tôi vẫn dùng hàng ngày mỗi khi thay bỉm cho thằng cu. Còn nước rửa thì tất nhiên là chưa phải dùng đến nó vì có đi du lịch đâu đó thì mỗi khi vào toilet là rưả tay luôn, sạch cả đôi đường. Mợ nói tiết kiệm ,nhưng mợ lại quên là cả khăn và nước rửa đều phải bỏ tiền ra mua .

  Tức với mợ thì có mà tức quanh năm . Thôi để người khác tức hộ.
  Mợ chưa trả lời rõ hay ví dụ cụ thể để tôi hiểu thế nào là nửa mùa hay một mùa mợ nhé.
  Ăn kiểu mợ rẻ thì có .Dưng mà hôm sau vào toilet ngồi cả ngày không ra được vì táo bón.Mà táo bón nhiều thì sinh lòi dom (trĩ),khi đó thì du lịch thành du hại mợ nhỉ. Mà cả Hamburger hay Kebap đều có tí salat .Người Việt quen ăn với rau rồi.Chưa kể ăn không rau nó nhanh ngán lắm.Nuốt không nổi quăng đi lại phí .Tôi ví dụ mấy món trên chỉ với ý đồ cân bằng trong ăn uống.Tưởng là tốn kém hay sang nửa mùa như mợ Anx ,nhưng thực ra là không.
  Chẳng ai mua nước ở cưả hàng Kebap cho nó đắt gấp đôi như thế .Ngoại trừ ăn luôn tại chỗ .Còn tất nhiên là luôn phải cầm nước chai theo người rồi .Vì các sản phẩm từ bột mỳ đều háo nước.
  Chốt một câu nữa là quan trọng caí visa như thím embuồn vẫn mơ. Nhiêù tay giám đốc hay cán bộ tỉnh tiền chất đầy cả xe bò ,chỉ mơ được một lần đi Âu hay Mỹ trong đời mà giấc mơ cứ xa vời vợi .Vì không có cầu nối ,nên đành chịu ngồi nhà ôm tiền hay cho con đi hộ.
  Nên thưa các vị là cứ xoay cái visa đi rồi bàn tiếp chuyện ăn ,ở cho đỡ loằng ngoằng nhi?
  ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
  Có cách như này nhanh nhất ,là kiếm một người bên đó công ăn việc làm đầy đủ đứng ra làm giấy mời .Với điều kiện là em cũng phải có công việc ổn định (công chức NN) .Còn làm ăn lêu têu hay doanh nghiệp vớ vẩn thì khỏi mơ.
  Đi theo dạng con sen ,con ở cũng có và nhiêù gaí đã đi theo cách này nhưng phải có tí vốn ngoại ngữ và tất nhiên ,quan trọng cũng phải tìm được người mướn. Đi đôi năm rồi về cũng có đôi ba trăm triệu VND ,nêú biết tiết kiệm.
 10. lifeisamess

  lifeisamess Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  13/06/2007
  Bài viết:
  958
  Đã được thích:
  0
  Chú ko phản bác lại được quan điểm thì dở trò tiểu nhân quay sang đả kích cá nhân à ^:)^ tưởng ở lâu bên đấy thì cái nhìn nó phải khác chứ, chẳng nhẽ ko hơn được bầy ếch ở VN à :)) thôi thì cứ tự hào là con ếch ngoại đi nhé :))

Chia sẻ trang này