1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nhờ các bác tư vấn đi du lịch bằng máy bay ?

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi gaudaica, 25/07/2012.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. lifeisamess

  lifeisamess Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  13/06/2007
  Bài viết:
  958
  Đã được thích:
  0
  Tớ cũng gặp 2,3 lần gì đấy ở sân bay Nội Bài, nhìn cía là biết ngay, khoảng 3,4 em cùng đi với nhau, trong đấy 1 em đứng tuổi có vẻ kinh nghiệm nhất dắt theo 2,3 em nhìn xấu và quê mùa, lúc nào cũng phải bám dính lấy chị kia :D đến người thường như mình còn nhìn ra thì bọn hải quan chuyên soi người làm gì ko biết.
 2. fantasyKGB2

  fantasyKGB2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  08/04/2007
  Bài viết:
  2.259
  Đã được thích:
  624
  Jetstar bị sập rùi mà các bác hả ?
 3. playpiano

  playpiano Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  31/07/2012
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  0
  Bác nào đi thử singapore Airline đi, thấy đang có chương trình khuyến mãi ác lắm,

  Mà bác chủ topic hong bít hỏi thiệt hay đùa, bác mới đi thì đi tour cho an toàn.
 4. embuon2811

  embuon2811 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  07/04/2006
  Bài viết:
  1.946
  Đã được thích:
  1
  Đi tiger bị soi nhiều mà. Lần đầu tiên em đi thấy soi cả zai tiền mà. Còn về sau em đi Jetstar bên Ga 1. Nhưng tùy đợt truy quét. 1 chuyến tầm 200 khách từ VN qua nhất là đi từ SG thì phải 150 khách bị mời vào văn phòng, còn lại lèo tèo vài người là ko sao. Nó ngoắc vào văn phòng nhìn rất mất lịch sự. Y hệt như bọn ngoài đg ngoắc tay bọn đánh giày ý xong xem hộ chiếu. 1 dãy xếp hàng 15-20 người nó ngoắc cứ 1 top 4-5 người vào 1 lượt.
  Em đi nhiều lần rồi mà cũng khiếp, tưởng có vụ gì, thấy nó ngoắc mấy đứa trc mình, mấy đứa sau mình. Ko hiểu sao nó bỏ qua mình. Chắc tại mình xấu quá nên nó bỏ qua :D
 5. nguyensg32

  nguyensg32 Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  10/04/2011
  Bài viết:
  674
  Đã được thích:
  0
  Em nói gì mà anh không hiểu . Nhập cảnh nước nào mà không xem hộ chiếu ?
 6. playpiano

  playpiano Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  31/07/2012
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  0
  đúng rùi, lần đầu em có đi tiger, bị soi. nó hỏi hỏi han han cho tới khi check được số tiền trong ví, rồi quan trọng nhất là check 10 đầu vân tay vào hệ thống của nó nó mới cho ra.
  còn đâu dân sài gòn, không kiểm tra kỹ mới lạ, bắt máy bay về là bình thường. vì có nhiều người từ sài gòn sang toàn có quá hạn không về, buôn buôn bán bán, người bị cấm nhập cảnh cũng ở sài gòn là nhiều.

  Đi singapore airline trước có đắt chút nhưng giờ đang mùa khuyến mại, cứ thế đi thôi, mà không bị soi nhiều.
 7. embuon2811

  embuon2811 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  07/04/2006
  Bài viết:
  1.946
  Đã được thích:
  1
  Ngày xưa thì chỉ đi ga phụ mới bị soi. Giờ dân tình dạt sang mấy ga 1 ga 2 đi nên nó soi hết. Dân SG đa số là dân miền tây sang đó làm gái nên bị kiểm tra ghê lắm. May là em vừa béo vừa xấu nên nó bỏ qua.
  @ Nguyên: Lúc xếp hàng chờ đóng dấu nhập cảnh ý. 1 chuyến bay có khoảng 200 khách, xếp hàng dài trước mấy cái cửa đóng dấu ý. Trong lúc chờ đợi tới lượt thì mấy em miền tây bị 1-2 thằng là người của hải quan nó đi qua nó nhìn nhìn, nghi ngờ nó ngoắc tay ra hiệu đưa hộ chiếu nó xem, xem xong nó ngoắc tiếp phát nữa đi theo nó vào văn phòng. Vì mấy em này nói tiếng anh em ý cũng có hiểu đâu.
  Em đi thường xuyên nên em để ý, có đợt em đi 1 tháng 3 lần liên tục mới phát hiện ra là các cô ý ko biết tiếng anh, ko biết khai trong cái tờ nhập cảnh. 1 cô cầm 1 xấp xong mang về VN nhờ 1 người biết khai khai sẵn rồi kẹp vào hộ chiếu rồi mới bay sang. Nhìn tờ giấy nhàu nát, cùng 1 chữ giống nhau. Nên nó ngoắc là ngoắc 1 mớ luôn. Và địa chỉ ghi trong đó chắc cũng ghi giống nhau luôn, hoặc ghi địa chỉ nó nghi là ổ tập trung của các ả nên kiểm tra thôi.
  Các cô ý cũng gớm lắm. Bt thì mắt xanh mỏ đỏ, tóc vàng chóe. Nhưng lúc vào đấy thì chân chất quê mùa lắm, tóc đen, mặt mộc. Nhưng cái đặc chưng của gái miền Tây là đi ngoài đg trời nắng cũng mặc áo khoác dầy, khi lên máy bay thì điều hòa lạnh quá cũng lôi cái áo khoác đó ra mặc, nên khi xuống sân bay vẫn y nguyên như vậy nhìn phát biết ngay.
  Còn em chưa bị ngoắc lần nào có lẽ vì em khác biệt. Béo, xấu, dép kẹp, túi xách đúng kiểu đi bụi, đi buôn. Đứng chờ 1 lúc mà đt ý éo liên tục, giấy khai thì xuống cửa em mới khai, trên máy bay tranh thủ ngủ ko thèm khai.
  Nhưng phải công nhận các chị ấy sang đó kiếm ăn ngon lắm. Trung bình chị nào cũng hơn 100 triệu/ tháng trừ hết ăn bờ ở bụi rồi. Có mấy đứa đi chơi cho vui 1 tuần mà cũng kiếm 20 triệu. Mấy em đó ở VN mà làm mát xa với gội đầu chắc 3-5 triệu/ tháng thôi.
 8. nguyensg32

  nguyensg32 Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  10/04/2011
  Bài viết:
  674
  Đã được thích:
  0
  @em buồn bán cao su . Có gì thì bỏ anh anh nguyen một tiếng, chứ dẫu khác nhau về giai cấp, khác nhau về nếp sống hoặc cách sinh hoạt nhưng cùng là chị em bạn gái với nhau ....không nên chê nhiều quá !
  2- Anh nguyen đã hiểu ý em . Khó khăn của các chị em là không điền được mẫu kê khai nhập cảnh bằng tiếng anh . Anh sẽ liên lạc với bác và đảng phải triệu tập anh đại sứ Sing lên trình diện gấp và nói rằng công dân VN chúng tôi chọn du lịch du học hoặc lao động ...vào nước các anh là việc quý hóa cho các anh . Từ nay cấm các anh không được soi mói và nhìn với cặp mắt nghi kị với cong dân nước tôi...xong chúng tôi có cái đề nghị từ nay các anh nên có form song ngữ Anh-Việt cho công dân chúng tôi .......như người Mỹ cũng đã có song ngữ cho chúng tôi khi nhập cảnh nước Mỹ vây (Cái nầy không là đề nghị quá đáng đâu anh biết chưa ? )
 9. lifeisamess

  lifeisamess Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  13/06/2007
  Bài viết:
  958
  Đã được thích:
  0
  Ở sân bay Sing có bảng hướng dẫn khai form bằng tiếng Việt mà, có điều dân mình thường ngại/sợ khai mấy cái này và hay nhờ người khác thôi.
 10. gaudaica

  gaudaica Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  15/05/2012
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  1
  cái nè khai luôn trên máy bay mà.

Chia sẻ trang này