1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nhờ các bác tư vấn về vấn đề gặp phải khi sử dụng email đuôi vnn.vn

Chủ đề trong 'Hỏi đáp Tin học' bởi nghichnham, 08/12/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. nghichnham

    nghichnham Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/04/2003
    Bài viết:
    1.097
    Đã được thích:
    0
    Nhờ các bác tư vấn về vấn đề gặp phải khi sử dụng email đuôi vnn.vn

    Cái này nghichnham gửi hộ bạn powpos, vì powpos chưa được post bài ở đây.
    **************************************************************


    Các cao thủ giúp đỡ em với ạ. Chuyện là thế này ạ:

    Sếp em có gửi mail sang công ty mẹ bên Nhật, thư gửi đã ok, và đã vào sent item, cũng không hề có thông báo lỗi nếu như mail không gửi đi được hay người nhận không nhận được. Thế mà bên Nhật họ hoàn toàn không nhận được cái mail đó của Sếp em. Kết quả là một vụ làm ăn bị đổ bể vì chuyện này. Sếp em nhờ công ty mẹ kiểm tra hộ tại sao không nhận được mail, bên đó cho hẳn chuyên gia IT điều tra, phát hiện ra rằng, không phải tất cả các e-mail gửi từ địa chỉ mail của Sếp em đều không đến được bên Nhật mà chỉ có những mail nào đi kèm/qua IP Address: 222.225.34.45 đều không đến được với người nhận.

    Lý do là thế này ạ: IP address này nằm trong Danh sách đen của trang web www.spamhaus.org và bên Nhât họ lại đang dùng một phần mềm chống Virus có tên Blackder gì đó, phần mềm này sẽ tự động chặn những e-mail được gửi từ bất kỳ địa chỉ IP nào nằm trong danh sách đen của trang web trên. Do đó, bất cứ e-mail nào của Sếp em được gửi đi qua địa chỉ IP trên thì phần mềm đó sẽ chặn lại. Bên Nhật hoàn toàn không nhận được mail, Sếp em hoàn toàn không biết là mail đã không đến tay người nhận, và cũng không có bất cứ 1 thông báo gì về chuyện này gửi cho cả hai bên luôn.

    Sếp yêu cầu em xử lý vụ này. Hic...một đứa con gái chỉ biết đến chat chit, lướt web và Blog như em cáng đáng vụ quả là khó nhằn . Em đã gọi điện khắp nơi xin tư vấn: 800126 của Bưu điện Hà Nội, 18001262 - tổng đài tư vấn kỹ thuật của VDC, rồi gọi điện trực tiếp lên VDC để xin gặp người phụ trách kỹ thuật nhưng họ cũng không cho gặp , đã thế còn chỉ sang hết nơi này đến nơi nọ. Em như quả bóng bị họ đá hết sang nơi này đến nơi khác .

    Không còn cách nào khác em lên đây, hết sức tha thiết mong các bác cao thủ có kiến thức về lĩnh vực này tư vấn giúp em vụ này với ạ.

    Em đang có 1 vài cách giải quyết và khó khăn như sau:

    1. Xin thay đổi IP Address. Tuy nhiên, khi hỏi VDC, họ bảo không thay đổi được, vì họ chỉ có duy nhất 1 cổng duy nhất, cổng chính mà các e-mail từ VN gửi ra nước ngoài đều phải đi qua và đó chính là IP 222.255.35.45. Em thấy nghi quá, vì nếu thế thì không phải chỉ có 1 vài mà tất cả các mail của Sếp em gửi đi bên Nhật đều không thể nhận được. Thêm nữa, bên Nhật nói rằng tất cả các mail đi qua IP khác như 222.255.37.18 chẳng hạn thì họ vẫn nhận được. Bên cạnh đó, họ y/c gửi báo lỗi cho họ để họ tìm hiểu và giải quyết, hic, đào đâu ra cái báo lỗi nào ạ, chỉ đơn thuần là mail đã đc gửi đi và bị chặn lại bởi phần mềm của bên kia thôi, chả có cái thông báo nào hết.

    2. Yêu cầu bên Nhật gỡ IP đó ra khỏi Blacklist. Cái này cũng không được, vì trang web đó đâu phải của bên Nhật họ quản lý đâu, họ chỉ dùng phần mềm Anti Virus mà phần mềm này là tự động cập nhật và loại trừ đấy chứ.

    3. Thay đổi nhà cung cấp dịch vụ. Chuyển sang Viettel hoặc FPT chẳng hạn, nhưng em không chắc vấn đề này có khả năng xảy ra với 2 nhà cung cấp này không. Và vì tất cả e-mail từ VN muốn ra nước ngoài cũng đều phải qua VDC mà. Bên cạnh đó, lại phải làm thông báo thay đổi này nọ.

    Quả thực là nhức đầu vì cho đến giờ em không có giải pháp nào thoả đáng cả. Mọi người giúp em với.

    Em xin cung cấp thêm 1 số thông tin như thế này ạ:
    - IP Adress này do VDC quản lý.
    - Địa chỉ mail của Sếp em có đuôi @vnn.vn; truy cập qua 1260.

    Các bậc cao thủ, nhanh tay giúp em với nào.
    Xin vô cùng cảm ơn ạ .

Chia sẻ trang này