1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nhờ mọi người tư vấn giúp về việc học tiếng Anh và tiếng Nhật!

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi Gnoth_N, 28/07/2012.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Gnoth_N

  Gnoth_N Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/07/2012
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Nhờ mọi người tư vấn giúp !

  Mình sắp là sv năm 2, và trình độ tiếng Anh của mình khá là tệ :((, hiện mình đang rất cố gắng cho môn này
  Nhưng vì 1 vài lý do riêng, mình buộc phải học thêm tiếng Nhật
  Mọi người góp ý cho mình nhé ! Có ai ở hoàn cảnh giống mình k vậy ? Có thể cho mình 1 vài lời khuyên về khó khăn cũng như kinh nghiệm học tập được k ?
  Mình đã quyết tâm sau 4 năm nữa sẽ khá khá 2 tiếng này r !
  Cảm ơn mọi người !
 2. bluetea

  bluetea Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  16/06/2001
  Bài viết:
  7.906
  Đã được thích:
  6
  Góp ý gì? Bạn cần cái gì? Bạn xác định cái gì là khó khăn của bạn. Bạn ko xác định đựoc cái gì là khó khăn thì làm sao biết ai khuyên bạn đi đúgn đừong. Nghe hàng trăm lời khuyên, mỗi lời chỉ 1 hướng và bạn...vẫn vậy à, bạn lại mò mò như chưa đựoc ai khuyên
  Phải xác định bạn khó khăn ở cái gì.
  Tiếng Anh bạn dở tệ, coi như tiếgn Anh của bạn = zero đi
  Giờ học từ đầu tiếgn Nhật thì cũng có thể coi như là bạn chưa học bất kỳ ngoại ngữ nào ròi.
  Rồi thời g ian bạn tính chia ra thế nào, một ngày bao nhiêu tiếng cho ngoại ngữ,
 3. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  1/ Tôi không nằm ở hoàn cảnh giống bạn.

  2/ Khó khăn của hoàn cảnh bạn? Rất nhiều, rất lớn. Có lẽ bạn sẽ không vượt qua được.

  3/ Kinh nghiệm học tập: Bỏ tiền nhiều ra để đi học với thầy giỏi. Ngày đi học khoảng 5-8 tiếng. Về nhà ôn bài tầm 4-6 tiếng. Sau 1 năm liên tục như vậy thì có thể giảm giờ học xuống còn 4h/ngày, và tăng giờ tự học lên 10 tiếng/ngày.

  4/ Tuy nhiên, quyết tâm suông kiểu của bạn cũng không thể làm bạn thành công sau 4 năm nữa. 10 năm qua bạn học mỗi cái tiếng Anh mà còn chưa xong, thì đừng hy vọng sau 4 năm nữa bạn vừa khá tiếng Anh vừa khá tiếng Nhật.
 4. traveltour0

  traveltour0 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/07/2008
  Bài viết:
  390
  Đã được thích:
  1
  Quyết tâm vào mắt, tôi chả tin
  Đảm bảo 4 năm nữa lại lên đây lập pic :"Làm thế nào để khá tiếng Anh?"
  Với tư cách là người đã học cả tiếng Anh và tiếng Nhật, tôi cho rằng bạn đã không đủ nghị lực học tốt được tiếng Anh thì đừng mơ học khá được tiếng Nhật
 5. nouveau

  nouveau Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  09/08/2005
  Bài viết:
  1.097
  Đã được thích:
  0
  Cứ quyết tâm đi em ạ. Nhưng cũng phải chuẩn bị tinh thần cho mình và gia đình là có khả năng lớn sẽ không đc như thế.
 6. bluetea

  bluetea Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  16/06/2001
  Bài viết:
  7.906
  Đã được thích:
  6
  Min thật phũ phàng. Làm thui chột hết ý chí học tập của chủ topic. Chửa gì đã dội gáo nước lạnh,biết đâu đấy, sau 4 năm nữa, chủ topic lại đặt 1 câu hỏi: "Sắp vào năm 2 ĐH, trình tiếng ANh của mình rất tệ và mình đã cố gắng cho món này. Nhưng vì vài lý do giời ơi đất hỡi, mình buộc phải học tiếng Nhật, với quyết tâm sau 4 năm nữa giỏi cả tiếng Anh và tiếgn Nhật. Giờ cũng đã là 4 năm kể từ ngày đó rồi và cả 2 thứ tiếng mình vẫn lẹt đẹt. Hiện tại mình vì một vài lý do cá nhân, buộc phải học thêm tiếng Nga. Mĩnh quyết tâm 6 năm nữa mình giỏi cả 3 thứ tiếng Anh, Nhật, Nga. Mọi ngưòi có ai ở trong hoàn cảnh như mình không, cho mình xin vài ý kiến và góp ý về kinh nghiệm"
 7. traveltour0

  traveltour0 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/07/2008
  Bài viết:
  390
  Đã được thích:
  1
  Tôi đã chứng kiến rất nhiều thất bại của những người mà ban đầu quyết tâm học tiếng Anh, và rồi sau vài năm gặp lại thấy người ta thất bại thảm hại thế nào, thậm chí trước đây tiếng Anh đã kém, giờ còn kém hơn. Số lượng người thế này nhiều vô kể, tỷ lệ thì cỡ chiếm đến 999/1000 người.

  Đặc điểm chung của những người này, có thể thấy rõ là LUÔN TÌM KIẾM SỰ TRỢ GIÚP TỪ BÊN NGOÀI, mà không nhận thức được tầm quan trọng quyết định sống còn của yếu tố nội tại bản thân trong việc học giỏi ngoại ngữ.

  Những người này không ngộ được rằng, các yếu tố bên ngoài (thày giáo, trung tâm,....) chỉ giúp mình xóa mù, hoặc đạt được trình độ cơ bản nào đó. Còn để khá, giỏi thì lại phụ thuộc gần như 100% vào bản thân bạn.

  Cho nên, nếu bạn đã mù chữ tiếng Anh - cứ coi như vậy đi - thì đồng ý cho bạn đi học ở trung tâm, trường lớp. Các thầy giáo sẽ giúp bạn acquire được một lượng cơ bản về Ngữ pháp, kỹ năng, vốn hiểu biết về ngoại ngữ đó. Dĩ nhiên các kiến thức này bạn hoàn toàn có thể học trong sách - có đủ cả. Nhưng chấp nhận đi học ngoài do bạn còn đang hầu như mù chữ, mông lung và không biết bắt đầu từ đâu, nên có người đỡ đần ban đầu cũng tốt hơn.

  Sau khoảng 1 - 1,5 năm đi học thầy - với điều kiện phải học hành chăm chỉ, không ngắt quãng, hăng say học tập, thì bạn đã bắt đầu có đủ nguyên liệu để chuẩn bị cho 1 quá trình vươn lên làm chủ được ngoại ngữ, ít ra là thành khá, giỏi. Dĩ nhiên, giai đoạn này bạn có thể tiếp tục đi học thày nếu muốn, nhưng thời lượng dành cho tự học phải gấp vài lần thời lượng học thày. Thực ra lúc này bạn đã có đủ nền tảng để tự học trong sách, giáo trình, mà bây giờ vô cùng phong phú và đầy đủ, mà không cần đến thầy.

  Giai đoạn 2 này cũng đòi hỏi kỷ luật, bền bỉ và cũng mất cỡ 2 năm. Tất nhiên học thì không bao giờ là đủ, nhưng cỡ 2 năm nữa chắc cũng đủ cho bạn đáp ứng công việc học tập ở mức bạn không còn khổ sở vì nó nữa.

  Quá trình này từ 3-4 năm kể từ bây giờ, đòi hỏi phải tuyệt đối liên tục, chăm chỉ, ăn ngủ cũng nghĩ về nó.

  Nhưng mà tôi thấy hiếm người có xuất phát điểm như chủ top, mà lại bền bỉ như vậy nên hầu hết đều đầu hàng. Ban đầu thì hào hứng tìm lớp học này nọ, mua hổ lốn các loại sách, rồi sau 3 tháng thì nản, và cái bộ não thì tìm đủ ra hàng vài chục lí do để hợp thức cho cái việc đứt quãng đó.

  Cho nên, theo quy luật xác suất, thì chủ top khó mà thoát khỏi cái số đông sẽ đầu hàng số phận kia, he he ....
 8. atta_zitra

  atta_zitra Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  30/11/2011
  Bài viết:
  950
  Đã được thích:
  14
  Kinh nghiệm duy nhất là bền bỉ, chăm chỉ.

  HẾT
 9. Gnoth_N

  Gnoth_N Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/07/2012
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Những góp ý của các bạn làm mình thật sự thấm thía ! Bây giờ thì mình đã hiểu r
  Có lẽ mình sẽ bắt đầu thực hiện kế hoạch của mình ngay từ sau cmt này... 4 năm... chỉ để khẳng định mình ...
 10. thyatyna

  thyatyna Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/07/2012
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0


  Xin chào, mình muốn góp chút ý kiến cho bạn.

  Mình đang theo học cả 2 thứ tiếng Anh và Nhật nên muốn chia sẻ một chút, đúng là rất khó khăn khi học cả hai thứ tiếng cùng lúc và cả việc học ở trường của bạn nữa nhưng nếu thật sự quyết tâm bạn sẽ làm được thôi. Học ngoại ngữ cần nhất là siêng năng, học ở đâu, với ai,... thì yếu tố này đều rất quan trọng. Bạn nên tìm thầy dạy, xác định mục tiêu trung và dài hạn, mỗi ngày phải dành ra ít là 15 phút cho việc học mỗi thứ tiếng. Lúc đầu sẽ rất khó khăn như mình vậy: lười biếng, mệt mỏi,...

  Vì thế cần đến yếu tố thứ hai đó là niềm đam mê, bất cứ việc gì mà bạn đam mê thì bạn đều có động lực để làm, bạn phài xđ học là do mình yêu thích, không phải bị ép buộc thì mình sẽ phấn đấu hết mình vì việc học, và với mình thì mọi việc đã gần như đi vào nề nếp, mặc dù là lịch học kín mít, nhưng cũng tranh thủ tham gia những hđ cộng đồng (ham hố). Nói thật là càng học là càng thấy hay và mê.

  Nếu bạn học tiếng Nhật 2 năm liên tục thì bạn sẽ có thể giao tiếp tốt rồi, nếu học 3, 4 năm thì bạn sẽ giỏi lắm đó. Cả tiếng Anh cũng thế thôi, quan trọng là phải duy trì liên tục, không bỏ giữa chừng.
  Còn rất nhiều yếu tố khác nhưng trước tiên bạn phải có những điều trên. Chúc bạn thành công nhé!

Chia sẻ trang này