1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những bài hát nói hộ lòng mình ...

Chủ đề trong 'Nghệ Tĩnh' bởi haydegiocuondi, 29/08/2003.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. haydegiocuondi

    haydegiocuondi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2003
    Bài viết:
    72
    Đã được thích:
    0
    Hôm nay tôi sẽ nói về ban nhạc The Beatles
    Chương 1: Thành viên
    The Beatles gồm 4 chàng trai cùng sinh sống và lớn lên ở thành phố cảng LIVERPOOL . Mỗi người một tính cách và xuất thân từ những hoàn cảnh sống khác nhau nhưng họ đến với nhau bằng chính tình yêu niềm đanm mê âm nhạc . Chính âm nhạc là sợi dây kết dính họ với nhau để tạo thành một thể thống nhất . Những mâu thuẫn đã xảy ra giữa họ nhưng tất cả đều không đe dọa đuợc buớc đuờng công danh của họ . Với các chàng trai thì luôn có một câu hỏi đặt ra mà họ cần phải giải đáp : Làm vì nghệ thuật hay làm vì sự nổi tiếng , làm vì bản thân mình hay làm nhân vật mà thính giả muốn .
    Vâng, chẳng có gì có thể ngăn cản họ đến với nhau bởi giữa các chàng trai có một tình yêu chung : ÂM NHẠC Đó là đặc điểm chung nổi bật nhất giữa các chàng trai . Muốn biết dõ hơn về họ chúng ta hãy đi nguợc thời gian để nhìn lại tiểu sử thời niên thiếu của mỗi thành viên nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể tự tìm ra cho mình những đặc điểm của họ qua những bài viết sau này .
    _________________________________________________________________
    RINGO STARR
    Tên thật là Richard Starkey . Chơi trống , cao 1m73 .Mắt xanh , tóc nâu xám . Thích ca sĩ Mỹ Ray Charles và các ca sĩ da đen . Cái tên Ringo là do bạn bè đặt cho bởi anh rất thích đeo nhẫn (Ring).
    Anh sinh ngày 7/7/1940 trong một gia đình rất nghèo khó ( " Nhà chúng tôi không có đến cả nhà vệ sinh hay nhà tắm nữa " Anh nhớ lại ) thuộc quận The Dingle đường Admirad Grove ,nhà số 10 , thành phố cảng Liverpool.
    Cậu bé sinh ra trong một ca đẻ khó và các y tá đã phải dùng kẹp để lôi cậu ta ra . Bố là Richard Henry Parkin Starley mẹ là Else Gleave
    Sự kiện :
    Khi được 3 tuổi thì bố mẹ bỏ nhau và cậu ở lại sống với mẹ. Quãng đời niên thiếu của cậu gắn liền với bệnh tật và sự ốm yếu , trải qua 6 ca mổ và năm viện cả năm trời ..... Sau những căn bệnh cậu mắc thêm bệnh viêm phổi và nhiều bệnh khác nữa (Sức khỏe đã ảnh huởng tới rất nhiều dến những hoạt động sau này của anh với Beatles). Mặc dù vậy tự bản thân Richard đã coi mình trải qua thời niên thiếu một cách may mắn . Cuộc sống ốm yếu đã khiến cậu gắn bó với bệnh viện hơn là với mái truờng . Cậu không nhớ nổi tên thầy cô giáo đã dạy mình nhưng lại nhớ rất rõ tên từng y tá đã chăm sóc cậu .
    Lớn lên Richard đã thử là nghề đưa thư , bán báo trên tàu thủy , làm thợ lắp ráp và cả thợ mộc nữa . Ở tuổi 20 cậu rũ bở mọi chuyện hoc hành để sáng lâp ban nhạc của cậu . Đó chính là buớc ngoặt của cuộc đời cậu khi người cha duợng mua cho cậu bộ trống với giá 10 bảng Anh .
    Cùng với ban nhạc cậu đã công diễn ở nhiều nơi với nhiều cãi khác nhau . Tại những buổi biểu diễn này cậu đã quen Tony Sheridan - một ca sĩ đang rất đựoc hâm mộ thời đó . Tony cung cấp cho Richard nhà , xe hơi và 30 bảng Anh tiền tiêu vặt hàng tưần để Richard ở lại Hamburg phụ trách bộ trống trong giàn nhạc của Tony ( Truớc khi tự khẳng định mình thì The Beatles với các thành viên còn chưa có Ringo cũng phải trải qua thời kì núp duới cái bóng của Tony ). Truớc lúc gia nhập với John , Paul , George để tạo thành bộ tứ huyền thoại Beatles huyền thoại thì Ringo là một tay trống có hạng ở Liverpool .
    Lời bình :
    Xuất thân từ hoàn cảnh khó khăn nên ở Ringo co một tính cam chịu và luôn có gắng để sống tốt hơn . Cùng với Richard thì anh có lẽ là nguời " hiền lành nhất " Ngoài khả năng âm nhạc thì sau này chúng ta còn biết tới anh qua diễn xuất trong những bộ phim của Beatles . Do bố mẹ bỏ nhau từ nhỏ nên khi lập gia đình anh đã chăm sóc kĩ luỡng cho gia đình với việc bỏ ca những đợt đi tập luyện để về nhà với con với gia đình .
    -------------------------------------------------------------------
    JOHN LENNON
    Tên đầy đủ là John Winston Lennon . Rhythm guitar , vocal . Cao 1m80 , mắt nâu tóc nâu . Thích nhạc jazz hiện đại, ban nhạc Shirells và ca sĩ Bod Dylan . Anh là nguời lớn tuổi thứ 2 trong các thành viên của Beatles và chỉ sau Ringo .
    Ông nội của anh là một ca sĩ chuyên nghiệp kiếm sống ở Mỹ . Bố của John sinh truởng ở Waisenhaus. Ông chơi khá tốt đàn Bangjo và thuờng hát rong trên các con thuyền . Ông cũng từng thu đuợc những thành công rực rỡ trong âm nhạc.
    Trong một gia đình có nhiều duyên nợ với âm nhạc như vậy John đã đuợc di chuyền cái năng khiếu của ấy . Cha của John là nguời tính tình sôi động , không thích sống một cách yên tĩnh và ông thuờng đi chu du khắp nơi . Ông yêu cuộc đời du hành và rất hay cười . Ngày 3/12/1938 ông kết duyên với Eltern Julia Stanley . Ngay cả lúc đó ông cũng không muốn ràng buộc mình vào cuộc sông gia đình . Tính cách đó đã ảnh huởng rất lớn tới John sau này .
    Ngày 9/10/1940 John cất tiếng hát chào đời tại bênh viện Phụ sản Liverpool giữa một trận oanh tạc ác liệt của không quân phát xít Đức lên thành phố . Cái tên John Winston là do mẹ anh đặt . Nó gắn liền với tên của thủ tuớng Anh bấy giờ - Ông Winston Churchill ngưòi rất đuợc sùng bái .
    Năm 1943 bà Julia đã ly di chồng sau một chuyến đi biệt tích của ông . John chuyển sang sống với gì Mimi ( tên thật là Mary Smith ) ở nhà số 251 đại lộ Menlove(Liverpool) . Ở đó John đã đuợc dì giáo dục hết sức nghiêm khắc và dì cũng là một ngưòi phụ nữ đảm đang .
    Tháng 1/1946 dì Mimi cho John ở một truờng tiểu học Dovedale . Ở truờng John tỏ ra là một đứa trẻ thông minh , hăng hái và không khi nào cảm thấy khó khăn với việc học hành .
    Khi tròn 6 tuổi John đuợc lấy vào tham gia giàn đồng ca của nhà thờ St.Peter . Điều đó khiến cậu bé hết sức vui suớng . Đuợc 7 tuổi cậu bắt đầu tập viết và tập vẽ . Đến tháng 1/1952 thì cậu chuyển qua học ở trung học ở truờng Quarybank thuộc Allerton .
    Bà Julia tái giá lần nữa . Và sau 13 năm sống ở Liverpool thì John lúc sống với mẹ lúc sống với dì bởi giữa mẹ và dì có một cuộc cãi vã . Và điều này đã ảnh hưởng đến ngay đến kết quả học tập của John cuối năm thứ tư cậu chỉ được xếp hạng C -hạng thấp nhất . Nhưng với John vậy là quá đạt .
    Vào những năm 50 chơi guitar đối với thanh niên đó là cái mốt và John không là trường hợp ngoại lệ . Bà Julia rất tự hào về năng khiếu của cậu con trai . Bà mua cho cậu con trai cái đàn accordeon đã cũ - giống cái mà trứơc đây cha John đã chơi . Cậu bé nắm bắt rất nhanh những gì cậu nghe đuợc trên đài và tất cả bạn bè đều phải thừa nhận tài năng của John .
    Năm 1955 , sau khi rời truờng Quarrybank , John cùng với 4 nguời bạn nữa đã lập ra ban nhạc với cái tên Quarrymen và John đảm nhận vị trí guitar . Những cậu học trò này chơi lai tạp giữa nhạc Rock n'' Roll và nhạc Skiff .Họ thường chơi vào những dịp sinh nhật , lễ cuới hay trong những lễ hội . John thuờng không hài lòng về cách chơi của hội và thuờng có ý muốn tìm những thành viên mới . Anh cảm thấy với Quarrymen khó mà tiến xa đuợc .
    Sống giữa đời này chỉ có thân phận và tình yêu.Thân phận thì hữu hạn, tình yêu thì vô hạn...
  2. haydegiocuondi

    haydegiocuondi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2003
    Bài viết:
    72
    Đã được thích:
    0
    PAUL MCCARTNEY
    Chơi guitar bass . Cao 1m80 , mắt nâu , tóc nâu sẫm .Thích tất cả các lọai nhạc trừ nhạc jazz cổ điển . Rất thích nghe các điẽ của Little Richard và nữ ca sĩ Divah Washington
    Giống như John , Paul đã đuợc thừa hưởng cái khiếu âm nhạc từ cha - Ông James McCartney . Onho thích chơi dương cầm và năm 17 tuổi ông đã sáng lập ra ban nhạc Mac ''s Band chơi theo phong cách nhạc ragtime và họ thừong chơi trong các cuộc khiêu vũ .
    Ngày 18/6/1942 , một ngày bình yên sau cơn oanh tạc của không quân Đức hôm trứoc , cậu bé Paul đã ra dời tại nhà hộ snh Walton(Liverpool) - nơi mà mẹ cậu đã cậu đã nhiều năm làm y tá . Ông James đã khoác vì thất vọng khi nhìn thấy đứa con của mình . Đó hẳn là một đứa trae rất xấu xí . Ông làm sao có thể biết đuợc đứa trẻ xấu xí đó sau 20 năm sẽ trwor thành thành viên Beatles đẽ thuơng nhất đối với các cô gái .
    Cha của Paul làm trong ngành dệt và ông cuới mẹ Paul - bà Mary Patricia Motrin
    năm 1941 . Hai năm sau ngày sinh Paul thì hpoj lại có một cuời con trai nữa . và đặt tên là Michael . Cả 2 anh em đều là những học sinh giỏi khi họ còn đi học . Paul có năng khiếu về văn học . Cậu rất thích âm nhạc , vẽ và văn học Anh .
    Năm 1955 gia đình Paul chuyển đến ở thành phố nhỏ All Ẻton và vào thời gian này mẹ Paul đã mắc phải căn bệnh ung thư quái ác . Cuộc phẫu thuật đã không kéo dài sự sống cho bà và vào ngày 31/10/1956 bà đã mất khi vừa 45 tuổi .
    Tình cảnh mới thật khó khăn với cha của Paul . Thời gian đầu những nguời láng giềng vẫn thuờng sang giúp đỡ họ trong công việc nội trợ . Mùa đông thì 2 anh em phải tự đốt lò suởi trong khi ông bố thì chuẩn bị cho bữa ăn .
    Sau khi tốt nghiệp phổ thông cơ sở thì Paul nhập học ở một học viện . Sau khi mẹ mất Paul mới phát hiện ra là mình rất có năng khiếu và yêu âm nhạc .
    Từ nhỏ Paul đã tỏ ra có năng khiếu âm nhạc khi qua các giờ học dương cầm duới sự hướng dẫn của bố . Paul cũng tham gia trong nhà thờ và ở nhà cũng tập trống theo Avergreen .
    Cậu có một thói quen trèo lên giuờng và chụp tai nghe nghe các bài hát mới nhất của loại nhạc skiffle và RnR .
    Paul cũng hay đi xem các buổi biểu diễn của các ca sĩ nổi tiêng thời đó . Và sau khi xem những buổi biểu diễn , trở về nhà Paul thuờng nhớ lại và chơi các bản nhạc đó trên cây guitar của mình một cách miệt mài và hứng thú .
    Một điều chắc chắn là Pual có nhiều kinh nghiệm âm nhạc và hiểu biết về văn học hơn 3 thành viên còn lại của Beatles sau này . Và truớc hết Paul phải cám ơn nguời cha của anh vè những gì anh có .
    --------------------------------------------------------
    GEORGE HARRISON
    Anh chơi guitar lead trong nhóm . Cao 1m80 . Mắt mầu hạt dẻ , tóc màu nâu sẫm .Thích giọng của nữ ca sĩ Everthy Kitt và cách chơi guitar của Segovia và Chet Alkinse
    Là thành viên em út của hội . Anh sinh ngày 25/2/1943 trong một gia đình nề nếp . George lớn lên cùng với anh trai và chị gái trong mối quan hệ gắn bó .
    Cuộc sống gia đình của George khá thuận lợi và không có mâu thuẫn .
    Cha của Geoge lấy bà Louise French - mẹ của George sau này vào năm 1930 . bà là một nhân viên bán rau quả .
    Năm 1949 gia đình hj chuyển đến ở Liverpool , ở khu ngoại ô Spike , đường Upton Green , số nhà 25 .
    George là cậu bé dễ xúc cảm , mỗi lần có điều gì tức giận là đôi tai cậu lại vểnh ra .
    Mẹ cậu cho rằng cậu con trai út của bà thông minh , tự chủ và khá ngang buớng .
    George và John đã học cùng truờng tiểu học với nhau nhưng khi đó họ vẫn chưa biết nhau .
    Bốn anh chị em đuợc cung cấp đầy đủ và riêng George đuợc bố mẹ mua cho một cay guitar với giá 2,5 bảng .
    Bà mẹ khuyến khích cậu út tập chơi và bản thân bà là nguời có nhiều năng khiếu về âm nhạc và sân khấu .
    George cùng với anh Peter cả lập ra nhóm nhạc 4 người lấy tên là Rebels . Trong hội George đảm nhận vị trí solo guitar .
    Cùng với Rebels anh đã biểu diễn buổi thành công đầu tiên truớv công chúng và môic nguời đuọc thuởng 10 bảng .
    Sống giữa đời này chỉ có thân phận và tình yêu.Thân phận thì hữu hạn, tình yêu thì vô hạn...
  3. haydegiocuondi

    haydegiocuondi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2003
    Bài viết:
    72
    Đã được thích:
    0
    PAUL MCCARTNEY
    Chơi guitar bass . Cao 1m80 , mắt nâu , tóc nâu sẫm .Thích tất cả các lọai nhạc trừ nhạc jazz cổ điển . Rất thích nghe các điẽ của Little Richard và nữ ca sĩ Divah Washington
    Giống như John , Paul đã đuợc thừa hưởng cái khiếu âm nhạc từ cha - Ông James McCartney . Onho thích chơi dương cầm và năm 17 tuổi ông đã sáng lập ra ban nhạc Mac ''s Band chơi theo phong cách nhạc ragtime và họ thừong chơi trong các cuộc khiêu vũ .
    Ngày 18/6/1942 , một ngày bình yên sau cơn oanh tạc của không quân Đức hôm trứoc , cậu bé Paul đã ra dời tại nhà hộ snh Walton(Liverpool) - nơi mà mẹ cậu đã cậu đã nhiều năm làm y tá . Ông James đã khoác vì thất vọng khi nhìn thấy đứa con của mình . Đó hẳn là một đứa trae rất xấu xí . Ông làm sao có thể biết đuợc đứa trẻ xấu xí đó sau 20 năm sẽ trwor thành thành viên Beatles đẽ thuơng nhất đối với các cô gái .
    Cha của Paul làm trong ngành dệt và ông cuới mẹ Paul - bà Mary Patricia Motrin
    năm 1941 . Hai năm sau ngày sinh Paul thì hpoj lại có một cuời con trai nữa . và đặt tên là Michael . Cả 2 anh em đều là những học sinh giỏi khi họ còn đi học . Paul có năng khiếu về văn học . Cậu rất thích âm nhạc , vẽ và văn học Anh .
    Năm 1955 gia đình Paul chuyển đến ở thành phố nhỏ All Ẻton và vào thời gian này mẹ Paul đã mắc phải căn bệnh ung thư quái ác . Cuộc phẫu thuật đã không kéo dài sự sống cho bà và vào ngày 31/10/1956 bà đã mất khi vừa 45 tuổi .
    Tình cảnh mới thật khó khăn với cha của Paul . Thời gian đầu những nguời láng giềng vẫn thuờng sang giúp đỡ họ trong công việc nội trợ . Mùa đông thì 2 anh em phải tự đốt lò suởi trong khi ông bố thì chuẩn bị cho bữa ăn .
    Sau khi tốt nghiệp phổ thông cơ sở thì Paul nhập học ở một học viện . Sau khi mẹ mất Paul mới phát hiện ra là mình rất có năng khiếu và yêu âm nhạc .
    Từ nhỏ Paul đã tỏ ra có năng khiếu âm nhạc khi qua các giờ học dương cầm duới sự hướng dẫn của bố . Paul cũng tham gia trong nhà thờ và ở nhà cũng tập trống theo Avergreen .
    Cậu có một thói quen trèo lên giuờng và chụp tai nghe nghe các bài hát mới nhất của loại nhạc skiffle và RnR .
    Paul cũng hay đi xem các buổi biểu diễn của các ca sĩ nổi tiêng thời đó . Và sau khi xem những buổi biểu diễn , trở về nhà Paul thuờng nhớ lại và chơi các bản nhạc đó trên cây guitar của mình một cách miệt mài và hứng thú .
    Một điều chắc chắn là Pual có nhiều kinh nghiệm âm nhạc và hiểu biết về văn học hơn 3 thành viên còn lại của Beatles sau này . Và truớc hết Paul phải cám ơn nguời cha của anh vè những gì anh có .
    --------------------------------------------------------
    GEORGE HARRISON
    Anh chơi guitar lead trong nhóm . Cao 1m80 . Mắt mầu hạt dẻ , tóc màu nâu sẫm .Thích giọng của nữ ca sĩ Everthy Kitt và cách chơi guitar của Segovia và Chet Alkinse
    Là thành viên em út của hội . Anh sinh ngày 25/2/1943 trong một gia đình nề nếp . George lớn lên cùng với anh trai và chị gái trong mối quan hệ gắn bó .
    Cuộc sống gia đình của George khá thuận lợi và không có mâu thuẫn .
    Cha của Geoge lấy bà Louise French - mẹ của George sau này vào năm 1930 . bà là một nhân viên bán rau quả .
    Năm 1949 gia đình hj chuyển đến ở Liverpool , ở khu ngoại ô Spike , đường Upton Green , số nhà 25 .
    George là cậu bé dễ xúc cảm , mỗi lần có điều gì tức giận là đôi tai cậu lại vểnh ra .
    Mẹ cậu cho rằng cậu con trai út của bà thông minh , tự chủ và khá ngang buớng .
    George và John đã học cùng truờng tiểu học với nhau nhưng khi đó họ vẫn chưa biết nhau .
    Bốn anh chị em đuợc cung cấp đầy đủ và riêng George đuợc bố mẹ mua cho một cay guitar với giá 2,5 bảng .
    Bà mẹ khuyến khích cậu út tập chơi và bản thân bà là nguời có nhiều năng khiếu về âm nhạc và sân khấu .
    George cùng với anh Peter cả lập ra nhóm nhạc 4 người lấy tên là Rebels . Trong hội George đảm nhận vị trí solo guitar .
    Cùng với Rebels anh đã biểu diễn buổi thành công đầu tiên truớv công chúng và môic nguời đuọc thuởng 10 bảng .
    Sống giữa đời này chỉ có thân phận và tình yêu.Thân phận thì hữu hạn, tình yêu thì vô hạn...
  4. haydegiocuondi

    haydegiocuondi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2003
    Bài viết:
    72
    Đã được thích:
    0
    November rain
    When I look into your eyes
    I can see a love restrained
    But darlin'''' when I hold you
    Don''''t you know I feel the same?
    ''''Cause nothin'''' lasts forever
    And we both know hearts can change
    And it''''s hard to hold a candle
    In the cold November rain
    We''''ve been through this auch a long long time
    Just tryin'''' to kill the pain
    But lovers always come and lovers always go
    And no one''''s really sure who''''s lettin'''' go today
    Walking away
    If we could take the time
    To lay it on the line
    I could rest my head
    Just knowin'''' that you were mine
    All mine
    So if you want to love me
    Then darlin'''' don''''t refrain
    Or I''''ll just end up walkin''''
    In the cold November rain
    Do you need some time...on your own
    Do you need some time...all alone
    Everybody needs some time...on their own
    Don''''t you know you need some time...all alone
    I know it''''s hard to keep an open heart
    When even friends seem out to harm you
    But if you could heal a broken heart
    Wouldn''''t time be out to charm you
    Sometimes I need some time...on my own
    Sometimes I need some time...all alone
    Everybody needs some time...on their own
    Don''''t you know you need some time...all alone
    And when your fears subside
    And shadows still remain
    I know that you can love me
    When there''''s no one left to blame
    So never mind the darkness
    We still can find a way
    ''''Cause nothin'''' lasts forever
    Even cold November rain
    Don''''t ya think that you need somebody
    Don''''t ya think that you need someone
    Everybody needs somebody
    You''''re not the only one
    You''''re not the only one.
    Có một cô bé nói,anh à, bạn em rất thích bài này, em cũng thích nữa..Hôm nay tặng cho hai người nhé....
    Chúc cho hai người mãi là của nhau
    Sống giữa đời này chỉ có thân phận và tình yêu.Thân phận thì hữu hạn, tình yêu thì vô hạn...
    Được haydegiocuondi sửa chữa / chuyển vào 17:17 ngày 23/09/2003
  5. haydegiocuondi

    haydegiocuondi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2003
    Bài viết:
    72
    Đã được thích:
    0
    November rain
    When I look into your eyes
    I can see a love restrained
    But darlin'''' when I hold you
    Don''''t you know I feel the same?
    ''''Cause nothin'''' lasts forever
    And we both know hearts can change
    And it''''s hard to hold a candle
    In the cold November rain
    We''''ve been through this auch a long long time
    Just tryin'''' to kill the pain
    But lovers always come and lovers always go
    And no one''''s really sure who''''s lettin'''' go today
    Walking away
    If we could take the time
    To lay it on the line
    I could rest my head
    Just knowin'''' that you were mine
    All mine
    So if you want to love me
    Then darlin'''' don''''t refrain
    Or I''''ll just end up walkin''''
    In the cold November rain
    Do you need some time...on your own
    Do you need some time...all alone
    Everybody needs some time...on their own
    Don''''t you know you need some time...all alone
    I know it''''s hard to keep an open heart
    When even friends seem out to harm you
    But if you could heal a broken heart
    Wouldn''''t time be out to charm you
    Sometimes I need some time...on my own
    Sometimes I need some time...all alone
    Everybody needs some time...on their own
    Don''''t you know you need some time...all alone
    And when your fears subside
    And shadows still remain
    I know that you can love me
    When there''''s no one left to blame
    So never mind the darkness
    We still can find a way
    ''''Cause nothin'''' lasts forever
    Even cold November rain
    Don''''t ya think that you need somebody
    Don''''t ya think that you need someone
    Everybody needs somebody
    You''''re not the only one
    You''''re not the only one.
    Có một cô bé nói,anh à, bạn em rất thích bài này, em cũng thích nữa..Hôm nay tặng cho hai người nhé....
    Chúc cho hai người mãi là của nhau
    Sống giữa đời này chỉ có thân phận và tình yêu.Thân phận thì hữu hạn, tình yêu thì vô hạn...
    Được haydegiocuondi sửa chữa / chuyển vào 17:17 ngày 23/09/2003
  6. haydegiocuondi

    haydegiocuondi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2003
    Bài viết:
    72
    Đã được thích:
    0
    NOVEMBER RAIN
    When I look into your eyes I can see a love restrained ( Khi nhìn sâu vào đôi mắt em , anh thấy một tình yêu kìm nén )
    But darlin'' when I hold you Don''t you know I feel the same ( Nhưng em yêu , khi ôm em trong vòng tay .Em có biết ? anh cũng cảm thấy như vậy )
    ''Cause nothin'' lasts forever and we both know hearts can change (Bởi không gì là vĩnh cửu , và hai ta đều biết tình yêu rồi sẽ thay đổi )
    And it''s hard to hold a candle in the cold November rain ( Và thật không dễ gìn giữ ngọn nến nhỏ leo lét cháy sáng trong cơn mưa tháng 11 lạnh lẽo )
    We''ve been through this such a long long time just tryin'' to kill the pain ( Chúng ta đã ở trong tình trạng này quá lâu , cố gắng ru ngủ nỗi đau )
    But lovers always come and lovers always go and no one''s really sure who''s lettin'' go today ( Nhưng tình yêu luôn đến va` tình yêu luôn đi mà chẳng ai biết được có câu chuyện nào sẽ ra đi mãi mãi vào ngày hôm nay )
    Walking away ( rời bỏ thật xa )
    If we could take the time to lay it on the line I could rest my head just knowin'' that you were mine ( Nếu ước gì chúng ta có thể ngưng đọng thời gian , anh sẽ có thể thanh thản bởi biết em đã là của anh)
    All mine ( hoàn toàn của anh)
    So if you want to love me then darlin'' don''t refrain ( Nên nếu em muốn yêu anh , thì em yêu xin đừng giữ kín tình yêu)
    Or I''ll just end up walkin'' in the cold November rain ( Nếu không anh sẽ chết lặng giữa cơn mưa tháng 11 buốt giá )
    Do you need some time... on your own ( Em có cần một khoảng thời gian riêng cho mình ?)
    Do you need some time... all alone ( Em có cần một khoảng thời gian hoàn toàn cô độc ?)
    Everybody needs some time.. on their own ( Ai cũng cần một đôi lúc đối diện với chính mình )
    Don''t you know you need some time.. all alone ( Em có biết là em cũng cần đôi lúc hoàn toàn cô đơn ? )
    I know it''s hard to keep an open heart when even friends seem out to harm you ( Anh biết thật quá khó để rộng mở trái tim , Khi mà những người thân yêu nhất dường như cũng chỉ cố làm em đau khổ )
    But if you could heal a broken heart, wouldn''t time be out to charm you ( Nhưng nếu việc hàn gắn một trái tim tan vỡ ở trong tầm tay em ,tại sao em lại để thời gian trôi chảy tuột qua ? )
    Sometimes I need some time.. on my own (Đôi lúc anh cần chỉ một mình với chính mình )
    Sometimes I need some time.. all alone ( Đôi lúc anh cần một bầu không khí hoàn toàn cô đơn )
    Everybody needs some time.. on their own ( Ai cũng cần những lúc chỉ với chính mình )
    Don''t you know you need some time.. all alone ( Em có biết rằng em cũng cần những giây phút cô đơn tới mức nào không ?)
    And when your fears subside and shadows still remain ( Khi những nỗi lo nhấn chìm em , và những khoảng tối còn đâ`y hăm doạ )
    I know that you can love me when there''s no one left to blame (Anh vẫn tin rằng em có thể yêu anh , và không ai là đáng trách )
    So never mind the darkness we still can find a way ( Hãy quên đi bóng đe^m , bởi chúng ta sẽ vẫn tìm ra một lối thoát )
    ''Cause nothin'' lasts forevereven cold November rain ( Bởi không gì tồn tại vĩnh cửu , ngay cả cơn mưa tháng 11 lạnh buốt đó )
    Don''t ya think that you need somebody ( Em có nghĩ là em cần một ai đó ?)
    Don''t ya think that you need someone( Em có nghĩ là em cần một người ?)
    Everybody needs somebody ( Ai cũng cần một ai đó )
    You''re not the only one( Và em không phải là kẻ duy nhất )
    You''re not the only one ( không phải là kẻ duy nhất biết cần một con người )
    Sống giữa đời này chỉ có thân phận và tình yêu.Thân phận thì hữu hạn, tình yêu thì vô hạn...
  7. haydegiocuondi

    haydegiocuondi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2003
    Bài viết:
    72
    Đã được thích:
    0
    NOVEMBER RAIN
    When I look into your eyes I can see a love restrained ( Khi nhìn sâu vào đôi mắt em , anh thấy một tình yêu kìm nén )
    But darlin'' when I hold you Don''t you know I feel the same ( Nhưng em yêu , khi ôm em trong vòng tay .Em có biết ? anh cũng cảm thấy như vậy )
    ''Cause nothin'' lasts forever and we both know hearts can change (Bởi không gì là vĩnh cửu , và hai ta đều biết tình yêu rồi sẽ thay đổi )
    And it''s hard to hold a candle in the cold November rain ( Và thật không dễ gìn giữ ngọn nến nhỏ leo lét cháy sáng trong cơn mưa tháng 11 lạnh lẽo )
    We''ve been through this such a long long time just tryin'' to kill the pain ( Chúng ta đã ở trong tình trạng này quá lâu , cố gắng ru ngủ nỗi đau )
    But lovers always come and lovers always go and no one''s really sure who''s lettin'' go today ( Nhưng tình yêu luôn đến va` tình yêu luôn đi mà chẳng ai biết được có câu chuyện nào sẽ ra đi mãi mãi vào ngày hôm nay )
    Walking away ( rời bỏ thật xa )
    If we could take the time to lay it on the line I could rest my head just knowin'' that you were mine ( Nếu ước gì chúng ta có thể ngưng đọng thời gian , anh sẽ có thể thanh thản bởi biết em đã là của anh)
    All mine ( hoàn toàn của anh)
    So if you want to love me then darlin'' don''t refrain ( Nên nếu em muốn yêu anh , thì em yêu xin đừng giữ kín tình yêu)
    Or I''ll just end up walkin'' in the cold November rain ( Nếu không anh sẽ chết lặng giữa cơn mưa tháng 11 buốt giá )
    Do you need some time... on your own ( Em có cần một khoảng thời gian riêng cho mình ?)
    Do you need some time... all alone ( Em có cần một khoảng thời gian hoàn toàn cô độc ?)
    Everybody needs some time.. on their own ( Ai cũng cần một đôi lúc đối diện với chính mình )
    Don''t you know you need some time.. all alone ( Em có biết là em cũng cần đôi lúc hoàn toàn cô đơn ? )
    I know it''s hard to keep an open heart when even friends seem out to harm you ( Anh biết thật quá khó để rộng mở trái tim , Khi mà những người thân yêu nhất dường như cũng chỉ cố làm em đau khổ )
    But if you could heal a broken heart, wouldn''t time be out to charm you ( Nhưng nếu việc hàn gắn một trái tim tan vỡ ở trong tầm tay em ,tại sao em lại để thời gian trôi chảy tuột qua ? )
    Sometimes I need some time.. on my own (Đôi lúc anh cần chỉ một mình với chính mình )
    Sometimes I need some time.. all alone ( Đôi lúc anh cần một bầu không khí hoàn toàn cô đơn )
    Everybody needs some time.. on their own ( Ai cũng cần những lúc chỉ với chính mình )
    Don''t you know you need some time.. all alone ( Em có biết rằng em cũng cần những giây phút cô đơn tới mức nào không ?)
    And when your fears subside and shadows still remain ( Khi những nỗi lo nhấn chìm em , và những khoảng tối còn đâ`y hăm doạ )
    I know that you can love me when there''s no one left to blame (Anh vẫn tin rằng em có thể yêu anh , và không ai là đáng trách )
    So never mind the darkness we still can find a way ( Hãy quên đi bóng đe^m , bởi chúng ta sẽ vẫn tìm ra một lối thoát )
    ''Cause nothin'' lasts forevereven cold November rain ( Bởi không gì tồn tại vĩnh cửu , ngay cả cơn mưa tháng 11 lạnh buốt đó )
    Don''t ya think that you need somebody ( Em có nghĩ là em cần một ai đó ?)
    Don''t ya think that you need someone( Em có nghĩ là em cần một người ?)
    Everybody needs somebody ( Ai cũng cần một ai đó )
    You''re not the only one( Và em không phải là kẻ duy nhất )
    You''re not the only one ( không phải là kẻ duy nhất biết cần một con người )
    Sống giữa đời này chỉ có thân phận và tình yêu.Thân phận thì hữu hạn, tình yêu thì vô hạn...
  8. haydegiocuondi

    haydegiocuondi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2003
    Bài viết:
    72
    Đã được thích:
    0
    Hai người bạn thân cùng yêu một con gái nhưng chỉ có một người chiến thắng. Trong ngày cưới của 2 người chú rể vô tình quên nhẫn cưới và dến lúc trao nhẫn trước mặt mọi người thì mới nhận ra điều đó. Trong cái giây phút khó xử ấy, người bạn của cô dâu và chú rể - kẻ chiến bại - đang đứng cạnh hai người đã không ngần ngại rút chiếc nhẫn cứơi của mình ra đưa cho bạn và lễ cưới tiếp tục suôn sẻ. Đó là một trong những câu chuyện đẹp như thơ đã trở thành kinh điển của Rock. Tớ thì không tán thành cách cư xử đó, Tớ khong phải là một người cao thượng, tớ không phải là một người bạn lý tưởng như thế. Khi tớ đã yeu thì tớ sẽ chiến đấu đến cùng cho tình yêu của tớ, và kể cả có thất bại thì cũng ko bao giờ tiếp tay cho địch thủ của mình chiến thắng ngay cả khi tớ đã ngã xuống. Nhưng đó cũng là lý do tớ ngưỡng mộ người bạn trong bài hát. Hình như kẻ thua cuộc mới là người chiến thắng đích thực, chiến thắng chính làng vị kỷ nhỏ nhen thường tình của con người, đem lòng vị tha nhân hậu để đem lại hạnh phúc cho người mình yêu.
    Bạn đã ngồi trong một cơn mưa tháng 11 và nghe lại November rain chưa? Tớ bị chấn động mạnh, đễn nỗi tháng 11 năm 98 đó đã một mình ngồi trên ban công trong cơn mưa tầm tã, nhắm mắt trong cái lạnh thấu xương của mưa và thưởng thức lại câu chuyện lãng mạn đó. Lúc đó trong tớ đang có 1 dự cảm ko tốt đẹp về chuyện của tớ và người bạn trai thân nhất. Tớ đã tận hưởng từng nốt nhạc, tớ đã khóc rất nhiều, tớ đã suy nghĩ rất nhiều về cuộc sống và chính lúc đó tớ cảm thấy mình lĩnh hội trọn vẹn từng suy nghĩ của Axl Rose
    " Tình yêu đến và tình yêu luôn ra đi mà chẳng ai có thể biết hôm nay có những câu chuyện tình yêu nào đang chắp cánh bay đi mãi mãi... và nếu như anh thực sự yêu em thì đừng kiềm chế tình cảm của anh - nếu không em sẽ chết lặng đi trong cơn mưa tháng 11 buốt giá... thật khó để gìn giữ một ngọn nến cháy leo lét, chẳng có gì là vĩnh cửu trong gió bão của November rain, nhưng ngay cả cơn mưa ấy cũng không thể kéo dài mãi mãi, nó sẽ phải qua đi..."
    Những cơn mưa tâm tã trong cuộc sống của chúng ta đã làm dập tắt không biết bao nhiêu những ngọn nến bé nhỏ của bạn. Đã mấy ai giữ được ngọn lửa của họ cháy suốt cuộc đời? Đúng là quá ít ỏi... nhưng chuyện đó nằm trong tầm tay của loài người, và chẳng hiểu sao tớ luôn hy vọng mình sẽ giữ ít nhất một trong những ngọn lửa trong trái tim mình khi đến chết.....
    Sống giữa đời này chỉ có thân phận và tình yêu.Thân phận thì hữu hạn, tình yêu thì vô hạn...
  9. haydegiocuondi

    haydegiocuondi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2003
    Bài viết:
    72
    Đã được thích:
    0
    Hai người bạn thân cùng yêu một con gái nhưng chỉ có một người chiến thắng. Trong ngày cưới của 2 người chú rể vô tình quên nhẫn cưới và dến lúc trao nhẫn trước mặt mọi người thì mới nhận ra điều đó. Trong cái giây phút khó xử ấy, người bạn của cô dâu và chú rể - kẻ chiến bại - đang đứng cạnh hai người đã không ngần ngại rút chiếc nhẫn cứơi của mình ra đưa cho bạn và lễ cưới tiếp tục suôn sẻ. Đó là một trong những câu chuyện đẹp như thơ đã trở thành kinh điển của Rock. Tớ thì không tán thành cách cư xử đó, Tớ khong phải là một người cao thượng, tớ không phải là một người bạn lý tưởng như thế. Khi tớ đã yeu thì tớ sẽ chiến đấu đến cùng cho tình yêu của tớ, và kể cả có thất bại thì cũng ko bao giờ tiếp tay cho địch thủ của mình chiến thắng ngay cả khi tớ đã ngã xuống. Nhưng đó cũng là lý do tớ ngưỡng mộ người bạn trong bài hát. Hình như kẻ thua cuộc mới là người chiến thắng đích thực, chiến thắng chính làng vị kỷ nhỏ nhen thường tình của con người, đem lòng vị tha nhân hậu để đem lại hạnh phúc cho người mình yêu.
    Bạn đã ngồi trong một cơn mưa tháng 11 và nghe lại November rain chưa? Tớ bị chấn động mạnh, đễn nỗi tháng 11 năm 98 đó đã một mình ngồi trên ban công trong cơn mưa tầm tã, nhắm mắt trong cái lạnh thấu xương của mưa và thưởng thức lại câu chuyện lãng mạn đó. Lúc đó trong tớ đang có 1 dự cảm ko tốt đẹp về chuyện của tớ và người bạn trai thân nhất. Tớ đã tận hưởng từng nốt nhạc, tớ đã khóc rất nhiều, tớ đã suy nghĩ rất nhiều về cuộc sống và chính lúc đó tớ cảm thấy mình lĩnh hội trọn vẹn từng suy nghĩ của Axl Rose
    " Tình yêu đến và tình yêu luôn ra đi mà chẳng ai có thể biết hôm nay có những câu chuyện tình yêu nào đang chắp cánh bay đi mãi mãi... và nếu như anh thực sự yêu em thì đừng kiềm chế tình cảm của anh - nếu không em sẽ chết lặng đi trong cơn mưa tháng 11 buốt giá... thật khó để gìn giữ một ngọn nến cháy leo lét, chẳng có gì là vĩnh cửu trong gió bão của November rain, nhưng ngay cả cơn mưa ấy cũng không thể kéo dài mãi mãi, nó sẽ phải qua đi..."
    Những cơn mưa tâm tã trong cuộc sống của chúng ta đã làm dập tắt không biết bao nhiêu những ngọn nến bé nhỏ của bạn. Đã mấy ai giữ được ngọn lửa của họ cháy suốt cuộc đời? Đúng là quá ít ỏi... nhưng chuyện đó nằm trong tầm tay của loài người, và chẳng hiểu sao tớ luôn hy vọng mình sẽ giữ ít nhất một trong những ngọn lửa trong trái tim mình khi đến chết.....
    Sống giữa đời này chỉ có thân phận và tình yêu.Thân phận thì hữu hạn, tình yêu thì vô hạn...
  10. huyentrang

    huyentrang Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/12/2001
    Bài viết:
    6.877
    Đã được thích:
    1
    Tell me when will you be mine
    Tell me quando, quando, quando
    We can share a love divine
    Please don´t make me wait again
    When will you say ´yes´ to me?
    Tell me quando, quando, quando
    You mean happiness to me
    Oh, my love, please tell me when
    Every moment´s a day
    Every day seems a lifetime
    Let me show you the way
    To a joy beyond compare
    I can´t wait a moment more
    Tell me quando, quando, quando
    Say it´s me that you adore
    And then, darlin´, tell me when
    (instrumental strings and brass)
    Every moment´s a day
    Every day seems a lifetime
    Let me show you the way
    To a joy beyond compare
    I can´t wait a moment more
    Tell me quando, quando, quando
    Say it´s me that you adore
    And then, darlin´, tell me when
    Oh, my darlin´, tell me when
    Mmm, my darlin´, tell me when
    Hi`, hát cũng em để quảng cáo bia nào....
    Lẽ nào vì đôi mắt emSông bỗng ngắnĐất trời chừng hẹp lạiLẽ nào vì đôi mắt ấyAnh mới hay mình có trái tim

Chia sẻ trang này