1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những bài hát nói hộ lòng mình

Chủ đề trong 'The Beatles' bởi PaulLennon, 21/04/2005.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. PaulLennon

    PaulLennon Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/07/2002
    Bài viết:
    1.235
    Đã được thích:
    0
    Những bài hát nói hộ lòng mình

    Đổi không khí tí các bạn nhỉ? ai có cảm xúc hay những kỷ niệm gì tuyệt đẹp với những bài hát không phải của Beat thì vào đây post nha? chia sẻ những cảm xúc của bạn sẽ làm mọi người hiểu hơn về bạn đấy, yeah! thế thì chần chừ gì nữa các bạn?
  2. PaulLennon

    PaulLennon Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/07/2002
    Bài viết:
    1.235
    Đã được thích:
    0
    Hôm nay giữa bao bộn bề của cuộc sống, đi giữa dòng người hối hả trên phố, bụi bay tung trời, trong người cảm thấy có một gì đấy không được thoải mái ở cái thủ đô náo nhiệt này. Nó thiếu đi một gì đấy nét tĩnh lặng của một đồng quê, đồng xuôi lúa xanh rờn và thiếu đi một chút lãng mạn giữa những toan tính thực dụng. Ái chà! Miên man nghĩ thế nào mà mình lại nhớ tới một điều rằng hôm nay là ngày sinh nhật lần thứ 65 của cố nhạc sĩ của tình yêu, của thân phận con người, cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Híc! Tí nữa quên mất! Mới hôm trước suốt ngày nghe và hát Tưởng Rằng Đã Quên, Mưa Hồng,Huế Sài Gòn Hà Nội,... thế mà vẫn không hề nhớ tới cái ngày đáng nhớ này, vô tâm đến thế là cùng! Về đến nhà đóng phòng lại liền bật ngay một ca khúc của Ns TCS như để tìm những giây phút tĩnh lặng và để quên đi những mệt nhọc, toan tính của đời thường và cũng là có chút gì đấy để nhớ tới người nhạc sĩ tài hoa này. Ca khúc mà tôi chọn đầu tiên là một ca khúc do chính nhạc sĩ TCS trình bày, một ca khúc mà tôi cho rằng là một trong những ca khúc mà nhạc sĩ TCS trình bày thành công nhất, đó là ca khúc Tôi ơi đừng tuyệt vọng. Giọng ca của ông trầm man mác buồn nhưng vẫn toát lên một niềm tin vào cuộc sống.
    ?oĐừng tuyệt vọng, tôi ơi đừng tuyệt vọng
    Lá mùa thu rơi rụng giữa mùa đông
    Đừng tuyệt vọng, em ơi đừng tuyệt vọng
    Em là tôi và tôi cũng là em
    Con diều bay mà linh hồn lạnh lẽo
    Con diều rơi cho vực thẳm buồn theo..."
    Một khúc hát buồn não lòng, nghe ông hát mà cảm thấy như có một nỗi cô đơn bao phủ xung quanh. Không biết có phải do tôi nghĩ tới những hình ảnh cô đơn sống một mình của ông hay không mà tôi có cảm giác như vậy? Nhiều người nói rằng ca khúc này là những tâm sự đầy lời lẽ chán đời của Ns TCS, tôi không cho vậy mà ngược lại qua ca khúc này, chúng ta thấy TCS chính là một người yêu hết sức mãnh liệt cái cuộc sống này. Ông khao khát sống và khao khát những cái đẹp của cuộc sống mang lại. Ừ! Thì đúng vậy!giữa mùa đông giá lạnh sao lại có những tán lá của mùa thu, mùa của những thi sĩ với tâm hồn rộng lớn, rơi rụng. Còn điều gì tuyệt vọng hơn thế nữa? Thế mà lại có ý nghĩ là đừng có tuyệt vọng vì ?oLá mùa thu rơi rụng giữa mùa đông?. Chỉ những tâm hồn yêu đời say đắm, vui ngay cả khi đang ở trong những hoàn cảnh khó khăn và thất vọng nhất mới có thể thốt ra hay có suy nghĩ như vậy. Chưa bao giờ con người gần nhau đến thế như trong những khúc hát của ông, ông luôn kêu gọi rằng mọi người hãy lại gần với nhau,hãy yêu nhau đi,.. đấy là những tâm niệm chân thành của trái tim đầy tình yêu thương con người của ông. Chỉ có tình yêu thương của con người mới có thể giúp còn người không tuyệt vọng và đứng lên trong những khó khăn được, ?em là tôi và tôi cũng là em? chúng ta tuy hai mà một, hãy đến với nhau! Hãy yêu nhau để giúp nhau vượt qua những khó khăn của cuộc sống! Nghe những khúc hát trên, nhất là với giọng ca buồn man mác của ông tôi cảm thấy một nỗi buồn bao phủ nhưng vẫn có những niễm vui giữa giờ tuyệt vọng, vẫn được nạp thêm một tình yêu cuộc sống mạnh liệt từ những khúc hát của ông. Có một điều rằng,nghe những ca khúc của Ns TCS, có một gì đấy buồn, nhưng buồn dễ chịu, tâm hồn nó cảm thấy nhẹ nhàng hơn với cái cuộc sống thừa toán tính thực dụng và thiếu chất lãng mạn này. Ca từ của ông thì khỏi nói, đầy chất thơ, đầy những lời ca của tình yêu và nhiều lúc như chỉ là những ca từ của cõi riêng ông vậy, chỉ mình ông hiểu được.
    ?...Tôi là ai mà còn ghi dấu lệ
    Tôi là ai mà còn trần gian thế
    Tôi là ai, là ai, là ai mà yêu quá đời này.
    Đừng tuyệt vọng, tôi ơi đừng tuyệt vọng
    Nắng vàng phai, như một nỗi đời riêng...?
    Một khúc độc thoại của chính tác giả với tác giả. Tôi là ai? Là ai? Là ai? Híc! Miên man và mơ hồ với những khúc hát kỷ niệm, tôi thức tỉnh và cũng tự hỏi mình như vậy. Ừ! Thì mình cũng là người như tất cả những người trần mắt thịt khác, biết yêu biết ghét, biết rơi lệ và biết yêu và tin vào cái cuộc sống đáng yêu,đáng tin này, ?yêu đời là lẽ thường của những kẻ không bị bệnh hoạn?, chính nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cũng đã từng nói như vậy mà. À! Thế là mình cũng chẳng phải là một kẻ bị bệnh hoạn vì mình rất yêu cuộc sống,vẫn biết tự an ủi mình sau những khó khăn của cuộc sống. Trong cuộc sống có những quy luật của tự nhiên khó có thể thay đổi (nếu không muốn nói là không thể) thì việc cớ gì mà mình phải buồn phiền, cuộc sống nó tạo ra cho chúng ta quá nhiều cái hay cái đẹp thì còn đòi hỏi gì hơn ở nó nữa,có cái gì hoàn hảo đâu? Tóm lại cuộc sống đã tạo hoá cho ta biết bao cái đẹp, biết bao cái hay thì có những tình huống kiểu như ?onắng vàng rồi phai màu khi chiều tà đến? cũng chẳng có gì mà phải buồn phiền và trách móc cuộc sống cả, như một nỗi đời riêng ấy mà. Thế nhé tôi!
    ?o...Đừng tuyệt vọng, em ơi đừng tuyệt vọng
    Em hồn nhiên rồi em sẽ bình minh
    Có đường xa và gió chiều quạnh quẽ
    Có hồn ai đang nhè nhẹ sầu lên...?
    Em ạ! Tình cảm của hai ta thăng trầm như những thăng trầm của cuộc sống vậy, có những cơn mưa và cơn bão tố thử thách nhưng như một nỗi đời riêng ?osau cơn mưa trời lại sáng?, em cứ hồn nhiên và biết tin yêu vào cuộc sống, tin vào tình yêu thì em sẽ bình minh, cuộc sống, tình yêu chỉ phụ những người nào không biết tin vào nó, không yêu nó và không biết quy luật của nó thôi. Thế nhé em!
    Bài hát kết thúc nhưng những khúc hát của Tôi ơi đừng tuyệt vọng vẫn như đang còn vẳng văng bên tai tôi, ừ! Tuyệt vọng làm sao được khi cuộc sống có những giây phút như những giây phút vừa rồi,tuyệt vọng làm sao được khi cuộc sống đã từng có một nhạc sĩ vĩ đại tồn tại và không ngừng chiến đấu cho những chân lý của cuộc sống và gieo lòng tin yêu cuộc sống, tình yêu thương lứa đôi đi khắp nhân loại.
    Kỷ niệm ngày sinh lần thứ 65 của cố Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn 28/2/04
    Được PaulLennon sửa chữa / chuyển vào 16:23 ngày 21/04/2005
  3. PaulLennon

    PaulLennon Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/07/2002
    Bài viết:
    1.235
    Đã được thích:
    0
    gửi tặng những ai sắp xa rời quãng đời học trò, những ai cảm thấy lưu luyến tháng năm học trò biết bao kỷ niệm buồn vui :
    Tháng Năm Học Trò
    Ngày xưa, bé mới đến trường
    Mẹ đưa đến lớp, nước mắt như mưa, ơ hờ...
    Dần quen, bạn thân cô mến
    Ôi ngôi trường cũ, có lắm ước mơ, ơ hờ...
    Để em, yêu sao cuộc sống
    Tuổi thơ học trò, làm em nhớ mãi, ơ hờ...
    Thời gian, mong sao chớ quên
    Công ơn thầy cô, ngày xưa đến trường
    Tuổi xuân, buồn vui khát vọng
    Ngày qua đến lớp, học biết bao điều, ơ hờ...
    Dần quen, bạn thân yêu mến
    Bên ngôi trường mới, sẽ lớn khôn thôi, ơ hờ...
    Để em, thêm yêu cuộc sống
    Tuổi thơ học trò, đừng qua mau nhé, ơ hờ...
    Tình yêu, trong em khó quên
    Mỗi khi hè sang, là trang kỷ niệm
    1. Vắng tiếng ve đang gọi hè
    Đến lớp sao nghe bồi hồi...
    Phượng rơi đỏ thắm, sắc lá sân trường, để ai lưu luyến
    Với bao kỷ niệm, làm sao nói hết
    Giấy trắng học trò, thầy cô mến thương
    Với bao bạn bè, hè ơi cách xa
    Đếm lá thu rơi ngập đường
    Đến lớp mưa bay ngập ngừng
    Hạt mưa trên lá, ướt bước sân trường, tìm trong ánh mắt
    Có bao nhiêu điều, gửi trên chiếc lá
    Bóng dáng học trò, là trang sách thơ
    Sẽ mang nụ cười, vào thu ước mơ.....
    ( => Ngày xưa, bé .........
    => ... là trang kỷ niệm )
    2. Đón gió đông sang lạnh lùng
    Đến lớp bâng khuâng ngại ngùng..
    Ngẩn ngơ không nói, ánh mắt ngây thơ
    chợt nghe bối rối, phút giây vu vơ..
    Thà như cơn gió, cuốn lá sân trường, để ta vấn vương
    Mãi trong tâm hồn, hỏi đông đến chưa...
    Ấm áp khi xuân ngỏ lời
    Đến lớp tung tăng nụ cười.
    Mừng thêm tuổi mới nắng hát sân trường
    Là hoa tươi thắm ngát hương cho đời.
    Tình yêu sẽ đến với tuổi học trò
    Đừng như giấc mơ thoáng qua trong đời
    Tuổi xuân chớ quên.... ​
    Nghe bài này chẳng ai không nhớ về thời áo trắng của mình, bài hát trong sáng và hay lắm, cả ca từ lẫn giai điệu. Hình ảnh một cậu nhóc được mẹ đưa đi học lần đầu tiên, khóc lóc đòi về vì không biết sự học nó là thế nào, trông đáng yêu quá! hồi xưa không biết mình có thế không? hê hê!
    Được PaulLennon sửa chữa / chuyển vào 22:20 ngày 05/05/2005
  4. real_than_chet

    real_than_chet Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/11/2001
    Bài viết:
    2.443
    Đã được thích:
    0
    Đọc bài bác Paul lại muốn adua 1 tẹo . Trong vòng 1 tháng nữa là em cũng bị trường đuổi cổ, bóc cái mác sinh viên ra
    Mùa hè thương yêu
    Ngày tháng trôi qua mau cho lòng bao nuối tiếc một thời một mơ đã qua. Còn đâu nữa bóng dáng dịu dàng, tà áo trắng thướt tha sân trường... Sẽ không còn những khi bâng khuâng nghe hè về trống vắng, phượng buồn ngập tràn lối đi... Giọt nước mất rớt khẽ bờ mi, làn môi thắm chứa chan nỗi niềm... Luyến lưu ngày cách xa....
    Từng chiều qua đây, ngập ngừng vu vơ, chìm vào trong nỗi nhớ
    Nhớ rồi quên, bao năm tháng dịu êm, giờ chỉ là dĩ vãng
    Mùa hè ơi sao đến vội vàng, chia tay nhé bạn thân.... Và từ biệt mái trường!

    Hu hu, nghe bài này, em nhớ !
    Được real_than_chet sửa chữa / chuyển vào 21:15 ngày 07/05/2005
  5. takbeatles

    takbeatles Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/07/2003
    Bài viết:
    929
    Đã được thích:
    0
    Cái thời đó đã qúa xa ... Đã hơn 4 năm kể từ ngày ra trường. Vẫn nhớ buổi học cuối cùng với những lời chào tạm biệt và những lời chúc "hoành tráng" dành cho nhau. Vẫn nhớ những ngày đạp cái xe bẩn bẩn đến trường cho đến tận năm cuối cùng. Xe đạp ơi, đã xa rồi còn đâu. Và cả những buổi cắm trại ôm cây đàn hát hò ầm ĩ làm chị em ngán ngẩm, lắc đầu .
    Chúc cho tất cả các em sắp ra trường Real_than_chet, Hermione711, PaulLennon, Kilica, Gmandolin, Planet đặt dấu ấn cuối cùng với những đồ án, luận án tâm đắc nhất. Hãy tận hưởng những ngày tháng sinh viên cuối cùng như thể nó sẽ không bao giờ kết thúc.
    Và đây, Graduation - Ngày tốt nghiệp của Vitamin C do nhóm Xì-Tin thể hiện :
    Graduation (Friends Forever)
    And so we talked all night about the rest of our lives,
    where we gonna be when we turn 25
    I keep thinking times will never change
    Keep on thinking things will always be the same
    when we leave this this year we won''t be coming back
    no more hanging out cause were on a different track
    and if you got something that you need to say
    you better say it right now cuz you don''t have another day
    Cuz we''re moving on and we cant slow down
    these memories are playing like a film without sound
    and I keep thinking of that night in June,
    I didnt know much of love but it came too soon.
    And there was me and you and we got real Blue,
    stay at home talking on the telephone, with me, we''d
    get so excited and we''d get so scared,
    laughing at ourselfs thinking life''s not fair...
    And this is how it feels...
    CHORUS
    As we go on,
    We remember,
    All the times we, had together,
    And as our lives change, come whatever,
    We will still be Friends Forever...
    So if we get the big jobs and we make the big money,
    when we look back now will our jokes still be funny?,
    will we still remember everything we learned in school,
    still be trying to break every single rule?
    Will little brainy Bobby be the stockbroker man?
    Can Heather find a job that won''t interfere with her tan?
    I keep, I keep thinking that its not goodbye,(not goodbye)
    Keep on thinkin its a time to fly,
    And this is how it feels...
    CHORUS
    As we go on,
    We remember,
    All the times we, had together,
    And as our lives change, come whatever,
    we will still be Friends Forever...
    la,la,la,la... yeah, yeah...la, la, la, la
    We will still be, Friends Forever​
  6. White_n_Cold_new

    White_n_Cold_new Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/12/2001
    Bài viết:
    629
    Đã được thích:
    1
    ơ, em pót nhầm hì hì...
    Được White n Cold sửa chữa / chuyển vào 01:01 ngày 07/05/2005
    Được White n Cold sửa chữa / chuyển vào 15:03 ngày 07/05/2005

Chia sẻ trang này