1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những bài khởi động cơ bản cho người mới tập chơi Tennis (bài 1)

Chủ đề trong 'Tennis' bởi SportHN, 03/02/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. SportHN

  SportHN Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  27/03/2015
  Bài viết:
  118
  Đã được thích:
  0
  Hà An - Quyết Thắng - Đỗ Hải


  Trước khi nghĩ đến cú giao bóng hay thực hiện những cú đánh thuận tay hay trái tay, người mới tập chơi Tennis cần hiểu rõ tầm quan trọng và được hướng dẫn đúng cách những bài khởi động từ cơ bản đến nâng cao.

  Trong thể thao, khởi động đóng vai trò rất quan trọng. Những bài "làm nóng máy" trước khi tập chuyên môn, không chỉ giúp hệ cơ-xương-khớp của cơ thể được làm nóng, tránh dính phải chấn thương, mà nó còn góp phần cải thiện chất lượng và hiệu quả của buổi tập.

  [​IMG]
  Bài khởi động với thang dây là bài tập cơ bản cho những người nhập môn Tennis, dù ở bất kỳ lứa tuổi nào
  Ở một môn thể thao sử dụng kết hợp nhiều nhóm cơ như Tennis, việc khởi động càng trở nên cần thiết. Nếu khởi động qua loa hoặc khởi động quá nặng đều có thể khiến cảm giác với bóng không được tốt, khi bước vào tập chuyên môn.

  Tuy nhiên, khởi động thế nào cho đúng hay thực hành bài tập nào để giúp ích cho các động tác về sau không phải là điều ai cũng biết, nhất là người mới chơi.

  Dưới đây webthethao sẽ giới thiệu bạn đọc loạt bài hướng dẫn cách khởi động và các bài tập bổ trợ khác cho người chơi Tennis phong trào dưới sự hướng dẫn của HLV quốc gia Nguyễn Duy Bình đến từ Trung tâm VNT Tennis.


  Khi bắt đầu tập luyện, bạn cần làm nóng cơ thể và đưa cơ thể làm quen dần trạng thái vận động với những bài khởi động cơ bản, bao gồm: chạy bộ, xoay khớp và tập với thang dây.


  Ở bài tập thang dây, sau khi đã làm quen và thực hiện thuần thục, người chơi có thể tập thêm một số bài tập nâng cao như trên nhằm phát triển bộ chân, giúp đôi chân linh hoạt, làm quen với cách di chuyển, dừng đột ngột và giữ thăng bằng tốt hơn khi đánh bóng.

  [​IMG]
  HLV Nguyễn Duy Bình (là HLV Cấp I quốc gia Bằng trọng tài Cấp I quốc gia). Ảnh: Hà An.

  Hà An - Quyết Thắng - Đỗ Hải

Chia sẻ trang này