1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những bạn trẻ thích đọc sách

Chủ đề trong 'Câu lạc bộ 1987-1989 Hà nội (87-89 Club)' bởi no1luv, 02/09/2007.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. no1luv

    no1luv Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    16/11/2006
    Bài viết:
    359
    Đã được thích:
    24
    Những bạn trẻ thích đọc sách

    Mình sinh hoạt ở ttvn cũng khá lâu rồi nhưng giờ mới biết đến clb này ,chẳng ngại gì mà ko làm một cái topic mới để giao lưu chia sẻ sở thích với mọi người cả,người ta thường bảo những con người có chung sở thích thường tìm đến nhau mà .Ở đây có ai thích đọc sách , thích tìm hiểu về kiến thức hoặc muốn trao đổi chia sẻ những quyển sách hay vậy tại sao ko lên tiếng nhỉ :)

    Tự giới thiệu về bản thân trước:
    Y! duyno1_1987
    Bd: 08/12/1987
    mail :no1luv@lycos.com
    sở thích :sách , âm nhạc , truyền hình và công nghệ
  2. yoshiha

    yoshiha Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/04/2007
    Bài viết:
    1.850
    Đã được thích:
    0
    Cho tớ mở hàng cái nào Tớ thích đọc tất cả các loại sách. Vì tớ thấy thể loại nào cũng có cái hay của nó. Từ Văn học cổ điển, Trinh thám, sách về Kinh doanh, tâm lý, IT...đến truyện cổ tích, truyện tranh, tớ đều thích tuốt.
    Tớ có 1 thói quen là đã đọc 1 quyển sách thì fải đọc từ đầu đến cuối mới thôi. Mõi khi kiếm được 1 quyển sách hay, việc đầu tiên tớ làm là lục tủ lạnh :D Kiếm j đó ăn rùi lên fòng bấm cửa lại, đọc 1 mạch cho đến hết thì thui. Nhưng bây h cũng bận nên ko như thế được nữa, đọc xong 1 cuốn mỏng cũng mất mấy ngày---->Chán!
    Ko bít mọi người thế nào chứ tớ rất rất thích đi mua sách cũ. Cái cảm giác được lục, bới, được chết ngộp trong 1 kho sách....chẹp chẹp...tuyệt vời ^^ Với cả sách bây h xuất bản họ bớt xén đi nhìu wa, đọc chán lắm.

    Được yoshiha sửa chữa / chuyển vào 17:54 ngày 02/09/2007
  3. no1luv

    no1luv Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    16/11/2006
    Bài viết:
    359
    Đã được thích:
    24
    Bạn nói bạn đọc từ đầu đến cuối quyển sách mới thôi nhưng mình nghĩ ko phải loại sách nào cũng nên đọc như vậy.Đọc như vậy là bạn đã tự lựa chọn cách đọc phụ thuộc vào tác giả .Trừ tiểu thuyết hay sách đọc giải trí ra thì các loại sách đọc để lấy kiên thức mình đều đọc theo những thứ mình cảm thấy hứng thú và có thể tập trung nhất .
  4. yoshiha

    yoshiha Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/04/2007
    Bài viết:
    1.850
    Đã được thích:
    0
    Ừ, thể loại tớ đọc nhiều nhất là tiểu thuyết mà. Còn sách để đọc lấy kiến thức thì sao đọc như thế được. Nếu đọc thế chắc đọc xong cũng chẳng hiểu tác jả mún nói cái j. Thông thường, đọc sách để lấy kiến thức thì tớ sẽ xác định trước nội dung mình cần tham khảo ---> xem mục lục ----> đọc. Hoặc thấy phần nào cảm thấy hứng thú thì đọc thôi. Hình như bây h mọi người (8x,9x) ko thích đọc sách lắm nhỉ!
  5. BEngA1

    BEngA1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/04/2007
    Bài viết:
    1.095
    Đã được thích:
    0
    Dạ, có em, em thích nhất đọc truyện tranh, đặc biệt những truyện có liên quan đến nấu nướng như "Kun, vua đầu bếp, vua bánh mì, há há...còn lại em chưa bao giờ đọc hết một cuốn tiểu thuyết ạ....hay đại loại là gì đó...kính mong các bác giúp đỡ làm thế nào để yêu sách hơn cơ, còn trong số những cuốn sách em yêu nhất đó là cuốn....từ điển
  6. yoshiha

    yoshiha Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/04/2007
    Bài viết:
    1.850
    Đã được thích:
    0
    Lại gặp BEngA1 rùi Thì Manga cũng là sách mà ^^ cũng "dạy" cho mình nhìu điều lắm. Doraemon chẳng hạn. Những câu chuyện mang tính jáo dục hết sức nhẹ nhàng. Theo tớ biết thì ở VN mình còn có Quỹ Học bổng mang tên Chú mèo máy đáng iu ấy đấy. Năm 1997, tác giả Fujiko F Fujio sang thăm VN, NXB Kim Đồng đã tặng Bác ý 2 tỉ VNĐ (coi như trả xiền bản quyền, hồi đấy đã có Công ước Berne đâu, NXB xuất bản chui mỗi cuốn mấy trăm ngàn bản, lãi to ấy chứ Nhưng mà bác Fujiko ko nhận và đưa ra ý kiến thành lập Quỹ HB cho Trẻ em nghèo vượt khó. NXB Kim Đồng góp thêm 2 tỉ nữa rùi Quỹ HB Doraemon ra đời. Buồn 1 xíu là thăm VN đầu năm thì cuối năm Bác ý mất Các cô chú NXB còn dự định xây trường Tiểu học Fujio cơ. Thế mới biết sự tác động rất tích cực của Truyện tranh đến việc Giáo dục Thiếu nhi Fan Doraemon các nước khác còn tổ chức Diễn đàn thảo luận về Doraemon và ước mơ có 1 "Hội nghị thượng đỉnh liên lục địa về Doraemon cơ". Nếu còn sống đến lúc đấy tớ sẽ rủ BEngA1 đi
    Còn về việc làm thế nào để thích đọc sách thì tớ cũng chịu thui. Nếu cứ ép buộc thì sẽ ko bjờ "yêu sách" được đâu. Nếu BE muốn thử thì wa nhà tớ, tớ cho mượn mấy quyển truyện/sách. No tiểu thuyết thì toàn TT cũ thui (vì sách cũ dịch mới hay, đầy đủ nhất) mà tớ cũng ko có nhìu lắm vì hiện h bao nhiu xiền bỏ ra mua sách học hết rùi. Sau này, 50% tháng lương đầu tiên của tớ sẽ để mua truyện Bao h rỗi rãi cùng tớ đi thuê truyện về đọc (nếu BE thích
  7. BEngA1

    BEngA1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/04/2007
    Bài viết:
    1.095
    Đã được thích:
    0
    Bạn có sách học ielts không
  8. no1luv

    no1luv Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    16/11/2006
    Bài viết:
    359
    Đã được thích:
    24
    giới thiệu đến các bạn một cuốn sách rất hay , đảm bảo đọc là thích ^^ .
    [​IMG]
    Đây là một trong những cuốn sách đang đc săn đón nhiều nhất hiện nay , ngày phát hành là 10/9 , tiếc là chỉ có ở HCM .Bạn có thể đọc thử 2 chương đầu tại 2 link sau
    Tải tập tin dạng PDF (dung lượng khoảng 1000KB)
    http://www.mediafire.com/?9mjmnzbrzmq
    http://vuontoithanhcong.files.wordpress.com/2007/08/toitaigioibancungthe-c1c2-15082007.pdf
    chi tiet http://vuontoithanhcong.wordpress.com/gioi-thieu-chung/
  9. no1luv

    no1luv Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    16/11/2006
    Bài viết:
    359
    Đã được thích:
    24
  10. BEngA1

    BEngA1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/04/2007
    Bài viết:
    1.095
    Đã được thích:
    0
    Cuốn sách rất hay, đẹp trình bày hấp dẫn, e đã ngỏ ý xin e-book, không biết có down đc không. Nếu không thì e sẽ nhờ người trong HCM mua, cám ơn anh

Chia sẻ trang này