1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những bệnh thường gặp ở Lốc lạnh ô tô?

Chủ đề trong 'Ô tô - Xe máy' bởi HathanhAuto, 04/09/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. HathanhAuto

  HathanhAuto Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  30/12/2015
  Bài viết:
  259
  Đã được thích:
  0
  Lốc lạnh ô tô là một trong những chi tiết có nhiệm vụ hút môi chất làm lạnh ở dạng khí áp suất thấp, nhiệt độ thấp sau đó nén dòng khí này thành dòng khí có áp suất và nhiệt độ cao hơn và đưa nó tới giàn nóng để ngưng tụ. Sau một thời gian sử dụng không thể tránh khỏi những hư hỏng và cần phải bảo dưỡng định kỳ.
  Xem thêm : Lốc lạnh ô tô
  [​IMG]
  Hệ thống điều hòa ô tô cao cấp

  Dấu hiệu nào cho thấy lốc lạnh bị hư hỏng?

  Trong quá trình sử dụng việc hỏng lốc lạnh điều hòa không thể tránh khỏi vì bất cứ nguyên nhân nào. Mặc dù, chi phí thay thế lốc lạnh không hề rẻ. Như vậy, để kéo dài thời gian sử dụng cần phải lưu ý những nguyên nhân dưới đây để đảm bảo cho lốc lạnh được hoạt động tốt nhất:
  -Nạp gas không chất lượng
  Nếu trong trường hợp nạp gas kém chất lượng sẽ dẫn đến hỏng lốc lạnh nhanh chóng và giảm tuổi thọ cho các chi tiết trên xe ô tô.
  -Hiện tượng thiếu dầu bôi trơn cho lốc lạnh
  Khi dầu bôi trơn trong quá trình sử dụng lâu ngày sẽ khiến cho cạn kiệt và cảnh báo mức dầu tiêu hao. Như vậy, cần phải chú ý thường xuyên bảo dưỡng và kiểm tra tình trạng lốc lạnh để duy trì tuổi thọ cho lốc lạnh trên xe ô tô.

  [​IMG]
  Ngoài ra, khi bổ sung dầu bôi trơn cần phải chú ý lựa chọn bổ sung thay thế dầu đúng chủng loại và chất lượng đảm bảo cam kết chất lượng nhằm kéo dài thời gian sử dụng.
  -Lốc lạnh luôn hoạt động trong chế độ tải lớn
  Nếu trong trường hợp, dàn nóng bị bẩn sẽ khiến cho việc lốc lạnh không hoạt động bình thường và sẽ gây ra hiện tượng hỏng hóc.
  Ngoài ra, quạt gió động cơ ngưng hoạt động vì bất cứ những lý do bất kỳ cũng là lý do khiến cho tuổi thọ của lốc lạnh nhanh chóng bị hư hỏng.
  Đặc biệt, khi hệ thống thường xuyên phải hoạt động trong tình trạng thiếu gas hoặc quá lạnh khiến cho hệ thống phanh nhanh chóng xuống cấp. Như vậy, để gas quá lạnh sẽ không hề tốt cho hệ thống của điều hòa.
  - Li hợp đầu bị trượt
  Đối với việc mặt bích hít bị mòn hoặc công vệnh hoặc bị căn chỉnh sai sau sửa chữa. Như vậy, sẽ khiến cho đầu lốc không đủ lực hút và dẫn tới sự cố hỏng hóc đáng tiếc xảy ra.
  -Hệ thống điều hòa làm mát kém
  Đối với việc hệ thống điều hòa thường xuyên phải hoạt động trong khoảng thời gian dài và thường xuyên nhất là trong tình trạng thiếu dầu, thiếu gas dẫn tới lốc lạnh bị hư hỏng. Như vậy, cần phải chú ý kiểm tra và bổ sung thường xuyên để đảm bảo bổ sung gas lạnh kịp thời tránh ảnh hưởng tới các chi tiết khác trên xe ô tô.
  Như vậy, khi gặp phải những dấu hiệu hư hỏng cần phải cho xe tới ngay các gara uy tín, nhiều năm kinh nghiệm để đảm bảo cho hệ thống điều hòa luôn hoạt động ổn định và liên tục nhất.
  Ngoài ra, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành phụ tùng ô tô, HathanhAuto sẵn sàng hỗ trợ tư vấn kỹ thuật cho khách hàng và đảm bảo lắp đặt ổn định , thành công. Nhằm mang tới những chất lượng dịch vụ tốt nhất trên thị trường.
  Xem thêm : Phụ tùng ô tô nhập khẩu

Chia sẻ trang này