1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những bí ẩn về trường sinh học - không sợ ma thì vào

Chủ đề trong 'Vật lý học' bởi apple4u, 11/02/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. sophia11

    sophia11 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/05/2003
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    0
    Vấn đề về linh hồn, hay sự sống sau cái chết là vấn đè mà tới nay khoa học vẫn đang thảo luận và nghiên cứu một cách nghiêm túc, ở một số đại học lớn Mỹ,Anh các nhà khoa học đặt vấn đề và nghiên cứu một cách nghiêm túc. Vi vậy bạn hãy khoan vội kết luan : spirit, life after death. là mê tín
    Có hàng nghìn bằng chứng đã được thu thập về:
    -hiện tượng thoát xác , kinh nghiệm cận kề cái chết: một số nhà khoa học cho là đó là ảo giác khi một bộ phận trong não bị kích thích, một số khác cho rằng tồn tại "mind" bởi vì khi não bộ hoàn toàn bất tỉnh (unconscious) thì con người không thể mơ hay cảm giác gì được
    -đầu thai: có rất nhiều bằng chứng : trẻ con bỗng nhưng có thề nói thông thạo một ngôn ngữ khác, hoặc bảo là kiếp trước mình sống ở đâu và mô tả đúng chính xác nơi mà mình chưa bao giò tới. một số nhà khoa học cho là có thể do trí nhớ gene..nhưng cũng có thể trong con người ngoai body con có mind, va mind tồn tại nhu một dạng sóng..khi con người chết đi, nhu cái tv bị hư, nhưng "mind" thì vẫn tồn tại, bằng cách nào đó ảnh hưởng đến hoặc bị hấp thu bởi một cá thể khác
    -giác quang thứ 6
    Dù có rất nhiều hiện tượng minh hoạ cho "life after death"..nhưng tới nay khoa học vẫn chưa chứng minh được có tồn tại hay không sự sống sau cái chết. Theo tôi thì khoa học sẽ chẳng bao giờ chứng minh được : Có hay không?
    Bởi vì :
    -giả sử có tiền kiếp, một người thât sự nhớ được tiền kiếp của mình va tường thuật lại : khoa học không thể lấy người đó làm bằng chứng vì mọi người sẽ hoài nghi : người đó có nói thật, co bị hoang tưởng và bị bệnh tâm lí? hoặc có những lòi giải đáp khác cho hiện tượng này?...nếu có linh hồn tại sao dân số con người có thể không ngừng tăng lên? ..hay bao gồm cả tất cả animals..(theo đạo Phật : tất cả sinh vât đều có phần hồn)..
    -giả sử không co'' "mind": làm sao khoa học chứng minh la không có? tới nay vẫn chưa đưa ra đươc lòi giải thích thoả đáng cho tất cả những hiện tượng kì bí..tất cả cũng chỉ là giả định , không co'' cách chứng minh..
    Riêng tôi : nửa tin và nửa ngờ...
    Có thể tồn tại linh hồn..nhưng sẽ nằm ở một dạng vật chất như sóng..năng lượng..
    Các bạn có thể search trên mạng về những nghiên cứu khoa học và những giả thuyết đưa ra..
    Riêng tôi mong là có tồn tại life after death..để chúng ta có thể gặp được những người yêu thương..và được tồn tại ..dù ở một dạng khác..
    Sophia
  2. Huylqdqn88

    Huylqdqn88 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/10/2003
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    0
    Ôi ở đây sao toàn trùm không vậy nào là bigdog, nào là hội trưởng hội phó tùm lum vậy. Lại nó về chuyện đó ..... nữa chứ mà em lại thường lên net vào khoảng 11, 12h không hà. Sợ quá !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
    CAO NHÂN TẮC HỮU CAO NHÂN TRỊ
  3. farmer

    farmer Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    26/02/2002
    Bài viết:
    407
    Đã được thích:
    0
    Về mặt khoa học mà nói, hiện nay chưa có gì chứng minh là ma tồn tại. Tôi không đồng ý rằng "cái gì chưa được chứng minh là sai thì cứ tin", ngược lại, cái gì chưa được chứng minh là đúng thì còn nên nghi ngờ. Nhưng hiện tượng nhìn thấy ma là có thật và phù hợp khoa học 100%, bản thân tôi cũng rất sợ ma. Người có những rối lọan về thần kinh, hoặc giả khi đau buồn, căng thẳng, mệt mỏi dễ nhìn thấy ma. Đó chẳng qua là những rối lọan chức năng não. Bí mật về ma chỉ có thế, nhưng mặc dù nó là cái gì đi chăng nữa, khi nhìn thấy ma cũng sợ thí mồ, phải không hỉ?
    F./
    Thế giới thật rộng lớn
  4. farmer

    farmer Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    26/02/2002
    Bài viết:
    407
    Đã được thích:
    0
    Tôi cũng có chút kiến thức về đạo Phật, theo tôi được biết, đạo Phật thực chất không đơn giản thừa nhận con người có linh hồn, ngược lại, đạo Phật gần với thuyết vận động vật chất. Nếu như một số tôn giáo tin rằng linh hồn tồn tại vĩnh hằng thì Phật giáo phủ nhận sự tồn tại thực của linh hồn với thuyết "vạn vật bổn lai không". Câu này nhiều người hiểu nhầm thành "cái gì cũng là không", thực ra, "không" ở đây không phải là "không có gì" mà chỉ sự tạm bợ của tất cả mọi sự vật. Mọi thứ vật chất (vật thể, hạt, trường v.v..) đều có một đại lượng gọi là "thời gian sống", hết thời gian sống này thì vật thể vật chất đó không tồn tại nữa, đó là "không", nhưng không tồn tại không có nghĩa là nó biến thành không có gì, mà chuyển thành dạng vật chất khác (thuyết vận động vật chất), sự chuyển đổi đó gọi là thuyết "luân hồi". Vậy học thuyết luân hồi trong đạo Phật không hề đơn giản như người ta vẫn thường nghĩ, mà gần với thuyết vận động vật chất trong Triết học hiện đại. Điều này những Phật tử thường ít khi biết, nhưng những nhà nghiên cứu Phật giáo chân chính biết rất rõ. Đây là những thuyết của Thiền tông.
    Tuy có tư tưởng tiến bộ về vật chất như vậy, Phật giáo lại nghiên các hoạt động thực tế theo hướng giúp nâng cao đời sống tinh thần.
    F./
    Thế giới thật rộng lớn
  5. svxaque

    svxaque Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/11/2003
    Bài viết:
    136
    Đã được thích:
    0
    Tôi cho rằng những ý kiến phản bác nêu ra hoàn toàn thiếu căn cứ và rấ quan liêu!
    Ai có thể phủ nhận hả năng tìm mộ liệt sĩ của một số người? Đặc biệt chuyện đó lại xảy ra với gia đình tôi!
    Nhân đây cũng xin nói một chút vềy Yoga! Đó không đơn thuần la tập thể dục!!!!! Rõ ràng đã có những chứng thực về việc làm cho tim đập rất yếu, làm dạ dày dịch chuyển sang hai bên theóy muốn... Những điều này đã đuợc các nhà khoa học co uy tín kiểm tra va xác nhận
    Con người là cả một vũ trụ thu nhỏ cần khám phá!!
  6. farmer

    farmer Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    26/02/2002
    Bài viết:
    407
    Đã được thích:
    0
    Nào đã ai phủ nhận những bí ẩn chưa được khám phá của con người đâu. Chỉ có điều với những hiện tượng đó mà đã kết luận ngay rằng con người có linh hồn, nó thuộc về siêu nhiên, khoa học không nghiên cứu được thì thật vô lý. Từ thời thượng cổ tới nay, bao hiện tượng khó hiểu tưởng chừng do ma quỷ làm đã được giải thích thỏa đáng bằng khoa học. Không lẽ ở thời đại này rồi mà ta vẫn giữ suy nghĩ của người thời cổ, cứ cái gì không hiểu thì cho là ma quỷ làm, và con người không tài nào hiểu được
    F./
    Thế giới thật rộng lớn
  7. DatTinh

    DatTinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/12/2003
    Bài viết:
    97
    Đã được thích:
    0
    sợ hay không là do tâm lý của mỗi người
    sự phản ứng của tâm lý con người bắt nguồn từ cội rễ là thế giới quan, nhân sinh quan của họ
    tôi không muốn làm kẻ lạc đề, nếu quả thật bạn muốn tranh luận về vấn đề này, mời bạn sang thăm phần học thuật
  8. RAGNAROK

    RAGNAROK Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/07/2002
    Bài viết:
    3.891
    Đã được thích:
    1
    Thì có ai phủ nhận đâu. Tìm mộ liệt sĩ cũng chỉ là một trong rất nhiều khả năng đặc biệt có ở một số người. Vấn đề này em không nhớ lắm nhưng được biết rằng kể cả hiện tượng này cũng đã được giải thích phần nào (chỉ phần nào thôi) bằng khoa học thực nghiệm. Hình như cũng chỉ là vấn đề về dòng điệ sinh học của mỗi người thôi.
    Việc nhìn thấy ma có thể do rất nhiều lí do như do cơ thể bị kích thích mạnh về mặt tâm lí, thông tin truyền qua đường thần kinh bị rối loạn hay do một số tác dụng của từ trường chẳng hạn..... Tóm lại là mỗi người một quan điẻm nhưng em thì còn lâu mới tin là có ma (mặc dù hồi bé bị doạ thì cũng sợ lắm)
    Thời gian luôn trôi đi, tất cả đều có thể xảy đến nhưng tình yêu tôi dành cho em sẽ không bao giờ có gì thay đổi được!
    Niềm tin cho ta tất cả!
     
  9. ikloo

    ikloo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/12/2003
    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    0
    Chỉ có 1 điều khó hiểu. Tại sao con người lại có cảm giác sợ "ma" khi có bóng tối trong khi ban ngày thì kể cả ra nghĩa địa 1 mình thì con gái nó cũng chả sợ. Đừng nói là do ban ngày thì có nhiều người , lắm ánh sáng nên bớt sợ và vì có nhiều ánh sáng quá ma chạy mất. Hay là từ cổ chí kim tới giờ cảm giác của con người ta vẫn thế, giải thích làm gì cho mệt!Bác nào biết giải thích giùm em cái nào?
    [/b]

    Hayumiko

    [/quote]
    Mình thì mình cho rằng hiện tượng sợ bóng tối ở con người mang tính chất di truyền , " ma " chỉ là từ để trừu tượng hoá tất cả những nỗi sợ mà thôi , tổ tiên loài người khi còn ăn lông ở lỗ thì rất sợ bóng tối vì khi đó thú dữ thường mò đến tấn công con người , chỉ đến khi phát minh ra lửa thì mới bớt đi , Nhưng sự ám ảnh về những mối hiểm nguy vô hình trong bóng tối thì vẫn còn cũng do trí tưởng tượng và cả sự thêu dệt của mọi người, sự ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài .... vô hình chung, nỗi ám ảnh di truyền cộng với điều đó đã làm tăng sự sợ hãi của con người , và họ gán nó cho một dạng vật chất có tên là MA
  10. RAGNAROK

    RAGNAROK Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/07/2002
    Bài viết:
    3.891
    Đã được thích:
    1
    Người ta bao giờ cũng sợ bóng tối chứ không sợ ánh sáng vì người ta không thể nhìn thấy bóng tối. Con người bao giờ cũng sợ những cái mình không nhận thức được. Có lẽ từ rất lâu rồi, khi không nhân thức duợc những gì tồn tại trong bóng tối, người ta nghĩ đến những điều sợ hãi tồn tại trong đó. "Ma" là tổng hợp của tatcâccs nỗi sợ đó
    Thời gian luôn trôi đi, tất cả đều có thể xảy đến nhưng tình yêu tôi dành cho em sẽ không bao giờ có gì thay đổi được!
    Niềm tin cho ta tất cả!
     

Chia sẻ trang này