1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những bộ phim hay về đề tài chiến tranh

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi t, 29/03/2005.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Tifavn

  Tifavn Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  04/12/2014
  Bài viết:
  1.238
  Đã được thích:
  230
  Bác @danngoc cho cái link fshare của phim Mở ra không gian đi, mấy chổ bác share tập 1 toàn xem được có 7 phút là tịt phần sau.
 2. danngoc

  danngoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  24/08/2004
  Bài viết:
  3.689
  Đã được thích:
  1.168
  Bác sĩ Aibolit
  halosun thích bài này.
 3. danngoc

  danngoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  24/08/2004
  Bài viết:
  3.689
  Đã được thích:
  1.168
  Link utube

  Mở ra không gian
  https://www.youtube.com/playlist?list=PL0VmhAW2lmYoElf-QYv3jj9xW_54FG_qK

  Thế chiến 1
  https://www.youtube.com/playlist?list=PL0VmhAW2lmYqWbvuSrmJrEsTHJpmOlhdH

  Thế chiến II - Bão táp Xô viết
  https://www.youtube.com/playlist?list=PL0VmhAW2lmYp5AnkT2HZXJVoiZyncLN1n

  Chiến tranh Triều tiên
  https://www.youtube.com/playlist?list=PL0VmhAW2lmYpZnG6MgCLDAV2FOptmGf-L
  --- Gộp bài viết: 18/10/2016, Bài cũ từ: 18/10/2016 ---
  Các bác up phim này lên utube dùm nhé

  https://www.fshare.vn/file/3KF3UT9IL4K5
  nhoccongsanTifavn thích bài này.
 4. danngoc

  danngoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  24/08/2004
  Bài viết:
  3.689
  Đã được thích:
  1.168
  Link utube

  Phim Svoi
 5. danngoc

  danngoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  24/08/2004
  Bài viết:
  3.689
  Đã được thích:
  1.168
  Những đứa con của thuyền trưởng Grant

  --- Gộp bài viết: 21/10/2016, Bài cũ từ: 21/10/2016 ---
  Hơn 300 năm của Triều đại Romanov sẽ được Hội Lịch sử Nga tái hiện trong bộ phim 8 tập "Lịch sử Triều đại Romanov"

  Trích tập 1: "... Sau cơn tàn bạo chung của Thời kỳ Hỗn loạn, chính quyền mới rất quan tâm tới khôi phục văn hóa Nga. Một trong những lệnh đầu tiên của Filaret là phục hồi Nhà in Triều đình bị tàn phá và thư viện Sa hoàng từng rất lớn. Các chuyên gia được cử đi tìm kiếm sách tại mọi tu viện hẻo lánh và đưa về Moskva. Các cuốn sách hay chỉ có độc bản phải để lại tại chỗ thì phải sao chép lại.
  Chỉ 3 thập kỷ sau cuộc tàn phá tan hoang và vô chính phủ, nước Nga đã trở lại mức phát triển kinh tế như cũ. Thương mại được mở rộng, tiểu thủ công nghiệp được phát triển. Đất nước ngày càng giàu lên và đang được tái thiết. Nạn đói và tàn phá không còn đe dọa đất nước nữa. Đã sang thời kỳ mới ổn định về kinh tế và chính trị. Vị Sa hoàng nhân từ Mikhail Fyodorovich đã làm được điều bất khả thi. ..."
  meo-uhalosun thích bài này.
 6. danngoc

  danngoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  24/08/2004
  Bài viết:
  3.689
  Đã được thích:
  1.168
  Tập 2: Fyodor Alekseyevich - Sofia Alekseyevna
  "... Được Sofia chấp thuận, Golitsyn vạch ra một kế hoạch ảo tưởng vào thời ấy về tái tổ chức đất nước, đi trước thời đại không dưới 150 năm. Điểm chính của nó là hủy bỏ chế độ nông nô. Tuy nhiên, dự án này không được thành hiện thực. Vao thời ấy, một hành động như vậy sẽ dẫn tới việc giới quý tộc đồng loạt nổi loạn. Người đương thời gọi Công tước Vasily Golitsyn là "Vĩ đại". Ông là người hướng Tây phương, nói lưu loát được 5 ngoại ngữ, là nhà ngoại giao vĩ đại, có kiến thức sâu sắc và đầu óc quốc gia. Ngoài ra, ông là người đẹp trai nhất Moskva. Sofia yêu ông say đắm. Cô thường viết những lá thư dịu dàng gửi ông hầu như mỗi ngày. "Cha của ta, ta mạnh khỏe là nhờ ngài cầu nguyện. Còn ngài, ánh sáng của ta, đừng đứng nhiều thế. Làm thế mệt sức lắm. Ta biết cách nào trả công cho ngài đây, cho tất cả những gì ngài đã làm, ánh sáng của ta ạ, vì những điều ngài làm thì chẳng ai khác có thể làm nổi". Golitsyn đề nghị Sofia thông qua thỉnh nguyện của Fyodor em trai mình. Tuy vậy, Sofia không hiểu hết ý nghĩa và tầm vóc của nó. Ngoài ra, cô không thể vượt qua nổi các chống đối của đám boyar. Tuy thế, Sofia đã cho lập cơ sở giáo dục bậc cao đầu tiên trên toàn nước Nga - Học viện Slavonic-Greek-Latin trên căn bản học viện do Fyodor anh trai mình lập ra. Các học giả Hy Lạp nổi tiếng trở thành các giáo sư đầu tiên của Viện. Việc học kéo dài 12 năm và sinh viên được chia thành 8 lớp. Các môn chính gồm tiếng Hy Lạp, Latin, ngữ pháp, tu từ, triết học và thần học. Học viện đặt trong Tu viện Zaikospassky trên phố Nikolskaya. Hiện nay đây là tòa nhà của Đại học Nhân đạo Quốc gia Nga. Đại học Quốc gia Nga mang tên Lomonosov, Học viện Khoa học và Học viện Tăng lữ Moskva phát triển lên từ nó. Đến 1686, đã tới lúc gia hạn Hòa ước với Ba Lan. Nhờ nỗ lực của Tể tướng Golitsyn và các nhân viên của ông, sau các đàm phán dài và mệt mỏi, cái gọi là Hòa ước Vĩnh viễn giữa Nga và Ba Lan được ký kết tại Moskva ngày 6/5. Đó là thành tựu của chính sách đối ngoại vương quốc trong suốt thế kỷ 17. Hòa ước này rất có lợi cho Nga. Nga có được lãnh thổ các vùng Smolensk và Chernigov cũng như tả ngạn Ukraina, Zaporozhe và Kiev. Tuy nhiên, Hòa ước Vĩnh viễn có một điều khoản bổ sung. Nga phải tham gia Liên minh Thần thánh chống Thổ của các nước Châu Âu và được giao phải đánh Hãn quốc Crimea, đồng minh của Thổ...."

 7. danngoc

  danngoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  24/08/2004
  Bài viết:
  3.689
  Đã được thích:
  1.168
  Tập 3: Piotr I - Ekaterina Alekseevna "...Mùa xuân 1724, trong Thánh đường Đức Mẹ Thăng thiên tại Kremlin, Piotr long trọng đội vương miện Nữ hoàng cho vợ mình Ekaterina. Không lâu sau lễ đội miện, thái độ của ngài với vợ thay đổi ngược hẳn. Piotr được hay là Ekaterina không chung thủy với mình. Tình nhân của bà là em trai tình nhân cũ Anna Mons của ngài, một người đẹp trai 36 tuổi tên là Vilim. Thật là một đòn nặng nề. Ekaterina là tình yêu duy nhất của Piotr, người duy nhất có thể làm dịu những cơn giận bùng phát không thể kiểm soát của ngài. Piotr chưa khi nào là người chồng chung thủy. Mỗi khi đi chiến dịch, ngài thường quan hệ với đám người hầu và vợ lính. Thậm chí ngài còn trả cho họ khoản "phí" cố định – 1 ducat cho mỗi đêm tình. Các phu nhân trong triều ở mọi phẩm bậc cũng chẳng thoát khỏi sự để ý của Sa hoàng. "Trước kia như nông nô, nay trở thành nữ thần" - là khẩu hiệu để chỉ các phụ nữ quý tộc thời Piotr. Thay đổi lối sống, cung cách và trang phục một cách đột ngột và thường là bị cưỡng ép, đối với nhiều người là một nỗi căng thẳng quá mức. Tiêu chuẩn đạo đức truyền thống của phụ nữ không còn nữa. Bản thân Sa hoàng là một hình mẫu tồi tệ bởi ngài công khai phản bội vợ mình với nhiều người tình cùng một lúc: thị nữ Maria Hamilton; Bá tước phu nhân Avdotya Chernyshova, có họ cha là Rzhevskaya; Bá tước phu nhân Maria Rumyantseva, có họ cha là Matveyeva; Nữ công tước xứ Wallachia là Maria Kantemir; Elizaveta Sinyavskaya, khi sinh là Nữ công tước Lyubomirskaya; tất cả đều sống với Piotr với sự đồng ý của chồng hoặc cha.
  Ekaterina phải chịu đựng mọi cuộc ngoại tình của chồng mà thậm chí không được trách móc ngài. Nhưng Piotr thì không thể chịu đựng. Vilim đẹp trai bị tống giam. Để không làm mất mặt Sa hậu, anh ta bị quy tội ăn hối lộ. Cuộc điều tra rất chóng vánh. Sau 5 ngày, Mons bị kết án, và 3 ngày sau anh bị chặt đầu. Cái xác bị bêu trên bục xử giảo suốt nhiều ngày. Cái đầu được ướp bằng cồn trong cái hũ lớn và theo lệnh của Piotr, nó được đem vào phòng của Ekaterina. ..."
  --- Gộp bài viết: 22/10/2016, Bài cũ từ: 22/10/2016 ---
  Triều đại Romanov - tập 4: Piotr II ; Anna Ioannovna ; Elizaveta Petrovna
  "... Năm 1727. Piotr Đại đế đã qua đời được 2 năm. Đế quốc mà ngài dựng nên vẫn sống như trước đây. Tuy vậy, đã vang lên những tín hiệu báo động đầu tiên. Thuế thu bị hụt 2 triệu rúp. Các con tàu đóng dở nằm đợi trong ụ. Quân đội bị thiếu thốn thực phẩm và quân trang. Trong các cơ quan quản lý nhà nước, tham nhũng và hối lộ bùng phát tràn lan. Chẳng có ai giám sát chuyện này. Hội đồng Cơ mật Tối cao cai trị đất nước. Nó bao gồm một nhúm quý tộc chỉ lo quan tâm đến quyền lợi của chính mình. Một cậu bé 12 tuổi lên ngôi...."

  --- Gộp bài viết: 22/10/2016 ---
  Triều đại Romanov - Tập 5: Piotr III ; Ekaterina II

  "... Ekaterina Alekseyevna vốn là công chúa Đức Figchen, lấy hoàng tử Piotr Fedorovich - người sau này trở thành Sa hoàng Piotr III. Khi Ekaterina 30 tuổi, nàng gặp anh lính Cận vệ Grigory Orlov và có thai. Một đứa con ngoài giá thú sẽ cho Piotr cái cớ chờ đợi bấy lâu để loại bỏ bà vợ mà ngài không yêu. Tuy nhiên, viên thị vệ của Ekaterina biết sở thích của Piotr với các đám cháy ngoạn mục, đã đưa ý tưởng để dụ Hoàng đế ra xa khỏi cung vào thời điểm hạ sinh đứa bé. Anh ta chạy đến thành phố và châm lửa đốt ngôi nhà của chính mình...."

 8. danngoc

  danngoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  24/08/2004
  Bài viết:
  3.689
  Đã được thích:
  1.168
  Triều đại Romanov - Tập 6: Pavel I - Aleksandr I

  "...Hoàng đế Pavel I. Hoàng tử Pavel Petrovich ra đời là một sự kiện hết sức vui mừng. Là chắt của Piotr Đại đế, ngài bít được chỗ trống kế vị. Ngài sống phần lớn đời mình dưới cái bóng bà mẹ vĩ đại của mình. Ngài sống trong thế giới riêng mình mà ngài đã tỉ mẩn tạo ra. Nhiều người nghĩ rằng ngài mất trí. Chẳng bao lâu sau khi ngài chào đời, bà nội ngài, Nữ hoàng Elizaveta Petrovna, đã tước ngài khỏi tay mẹ ngài, sau này là Ekaterina Đại đế, và chỉ cho người mẹ được gặp con có 1 lần mỗi tuần. Mọi người đồn rằng cha thật của ngài là quan thị vệ Saltykov. Chỉ khi Pavel Petrovich lớn lên, những người thời đó mới nhận ra tính điên và tác phong quân sự ngài thừa hưởng từ cha ngài. Vị hoàng đế tương lai được học 5 ngoại ngữ, sử, văn, toán, vật lý, đồ họa và kiến trúc. Cưỡi ngựa, đánh kiếm, khiêu vũ, dùng máy tiện và cờ vua là các môn bắt buộc. Chương trình không bắt buộc có các khoa học quân sự, nhưng Pavel vẫn khăng khăng đòi học. Ngài xấu hổ về mẹ mình Ekaterina II, người mà ngài xem là dâm đãng; ngài sợ hãi đám tình nhân của bà và cảm thấy ngột ngạt trong không khí phù phiếm của triều đình. Chương trình huấn luyện Gatchina của Pavel đã đi vào huyền thoại. Trước khi một người đi nhận ca gác, anh ta được vít vào một cái khung đặc biệt trong vài giờ để giữ lưng và đầu cho thẳng và tập giữ bất động. Quần chẽn trắng bị nhúng ướt và để hong khô trên người sao cho không còn một nếp nhăn nhỏ. Các sĩ quan dạy binh sĩ đi đều bước với một cốc nước để trên đầu. Nếu nước sánh ra, có nghĩa là họ bước đi chưa đủ thẳng. Cách sải bước diễu binh của lính nghi vệ mà ta thấy trong các buổi lễ long trọng ngày nay vốn là kiểu bước bình thường vào thời Pavel. ..."

  beta22Tifavn thích bài này.
 9. danngoc

  danngoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  24/08/2004
  Bài viết:
  3.689
  Đã được thích:
  1.168
  Triều đại Romanov - tập 7: Nikolai I - Aleksandr II

  "...Aleksandr đã quen với nỗi nguy hiểm thường trực. Khi nổ ra cuộc chiến mới với Thổ Nhĩ Kỳ, nhà vua liền ra trận. Dù lính Cận vệ rất nỗ lực, ngài vẫn luôn lọt dưới làn đạn. Mục tiêu cuộc chiến này là giải phóng xứ Bulgaria và Serb Chính thống giáo khỏi ách của Thổ. Toàn thể nước Nga đều đồng lòng với cuộc chiến, và Hoàng đế không thể tránh không ra trận. Cuộc chiến đem lại chiến thắng tuyệt đối cho Nga. Bulgaria trở thành một nước độc lập. Tên tuổi của Aleksandr II – Sa hoàng-Người Giải phóng – ngày nay vẫn được nhắc đến trong mỗi thánh lễ tại mọi nhà thờ ở Bulgaria. Ngày 2/4/1879, khi Hoàng đế trở về sau cuộc đi dạo thường lệ buổi sáng, một người qua đường cất tiếng chào ngài. Aleksandr bất cẩn đáp lại lời chào của anh ta. Sau đó ngài nhận thấy khẩu súng lục trong tay gã qua đường. Aleksandr II 60 tuổi, Hoàng đế toàn Nga, vua Ba Lan, Đại Công tước Phần Lan v.v. và v.v. vừa chạy dích dắc vừa nhảy để kẻ ám sát khó ngắm bắn. Kẻ sát nhân bám theo sát gót. Lần ám sát thứ ba bởi gã thường dân 33 tuổi Aleksandr Solovyov, thành viên hội kín cách mạng "Ruộng đất và Tự do". Hắn dự định thực hiện ám sát một mình để dẫn tới biến chính. Trong lúc đuổi theo Hoàng đế, hắn bắn 4 phát từ khoảng cách chục bước chân, nhưng trượt. Không lâu sau, tổ chức khủng bố cấp tiến mới "Dân Túy" được thành lập. Các lãnh đạo của nó Sophia Perovskaya và Andrei Zhelyabov bắt đầu chuẩn bị ám sát Hoàng đế thật chuyên nghiệp. Lần thứ tư. Tháng 11/1879, nhóm Zhelyabov đặt một quả mìn có ngòi nổ điện dưới đường ray theo tuyến đi của nhà vua qua thành phố Aleksandrisk. Quả mìn không nổ. Lần thứ năm. Nhóm Perovskaya đặt một quả mìn dưới đường ray qua Moskva. Nhóm khủng bố biết rằng đoàn tàu chở các triều thần sẽ chạy đầu. Nhưng đoàn tàu Sa hoàng lại tình cờ chạy đầu nên vụ ám sát thất bại. Ngày 22/5/1880 Hoàng hậu Maria Fedorovna qua đời. Ngày 6/6, chỉ 40 ngày sau đám tang, Aleksandr Nikolayevich cưới Ekaterina Dolgorukova người được ban tước hiệu Nữ công tước Yuryevskaya. Đám cưới diễn ra trong căn phòng nhỏ của cung điện ở Tsarskoye Selo, bên cái bàn thờ giản dị của nhà thờ lưu động trong nghiêm mật bởi không ai trong triều muốn tán thành đám cưới của Aleksandr II. Aleksandr II rất vội vã. Ngài muốn đảm bảo cho tương lai của vợ con. Tăng cường bảo vệ không có tác dụng. Cái chết luôn cận kề mọi lúc. Lần thứ sáu. Thành viên “Dân Túy” Stepan Khalturin được thuê làm thợ mộc trong Cung điện Mùa Đông. Trong thời gian 6 tháng, hắn đem 30 kg dynamite vào một gian hầm dưới phòng ăn Sa hoàng. Trong vụ nổ ngày 5/2/1880, 11 người chết và 56 bị thương - tất cả đều là lính đang ca gác. Hoàng đế không có mặt trong phòng ăn bởi ngài ra ngoài tiếp một vị khách muộn. Hoàng đế viết thư cho con trai: "Sasha yêu thương. Nếu ta qua đời, ta giao phó cho con vợ và các con ta".

  Xem trực tiếp: copy và paste link dưới đây vào cửa sổ mới

  --- Gộp bài viết: 30/10/2016, Bài cũ từ: 30/10/2016 ---
  Tập 8: Aleksandr III - Nikolai II
  "...Điệu Van-xơ Thiếu sinh quân (Vals yunkerov), một sáng tác của Sa hoàng Nikolai II

  "


  Link xem tập 8
 10. danngoc

  danngoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  24/08/2004
  Bài viết:
  3.689
  Đã được thích:
  1.168
  28 CHIẾN SĨ SƯ ĐOÀN PANFILOV

  Các vai chính trong phim:
  chiến sĩ Ivan Moskalenko
  trung sĩ tiểu đội trưởng Ivan Dobrobabin (người Ukraina)
  chiến sĩ Musabek Sengirbaev (Kazakh)
  chiến sĩ Ivan Natarov (Kazakh)
  chiến sĩ Danila Kozhebergenov
  thượng sĩ Gavril Mitin
  chuẩn úy Grigory Shemyakin
  chính trị viên Vasily Klochkov (biệt danh "Diev")
  thiếu tá tiểu đoàn trưởng Fyodor Ivanovich Reshetnikov
  chính ủy tiểu đoàn Bulatov
  thượng úy Pyotr Vasilevich Ignatyev
  trung úy trung đội trưởng trung đội bộ binh Vasily Ugryumov
  cần vụ tiểu đoàn trưởng Stasenko
  đại úy đại đội trưởng Pavel Gundilovich

  Cám ơn bạn Amvas, admin của trang
  http://www.armchairgeneral.com/rkkaww2/. Các đóng góp và chỉ dẫn của bạn là rất quý báu. Bởi người Nga làm phim chủ yếu cho người Nga xem - một bộ phim Nga truyền thống vốn không có tính phổ quát như phim Hollywood, trừ các phim của Nikita Mikhalkov (Gã thợ cạo Sibiri) hay Fyodor Bondachuk (Stalingrad), do đó lời thoạt phim "28 Panfilovtsev" đầy các thành ngữ, giai thoại, từ lóng, phương ngữ v.v. mà người Việt ở Nga lâu năm chưa chắc đã biết. Ngoài ra, kiến thức về kỹ năng các khí tài và đặc biệt về chiến thuật phòng ngự của Hồng quân và chiến thuật tấn công của quân Đức mùa đông năm 41 của Amvas là không ai có thể vượt mặt.

  Bộ phim này cũng khó có thể hoàn thành sớm nếu không có sự hỗ trợ của bạn Adamantan, một người Việt từng chu du gần dọc nước Nga. Sự nhiệt tình và "máu lửa" đã được bạn thể hiện trong khi giúp tôi làm sub phim này, cũng giống như khi bạn phượt qua vùng Sibir của Nga vậy!

  Quá trình dịch phim còn có sự giúp đỡ hào phóng của nhiều người bạn khác mà tôi không tiện liệt kê ra đây. Xin chân thành cám ơn các bạn.

  http://www.mediafire.com/?u25v441xe4tf8bo
  NoIdea, meo-u, hiraly7 người khác thích bài này.

Chia sẻ trang này