1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những bộ phim hay về đề tài chiến tranh

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi t, 29/03/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. lanpurge

    lanpurge Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/07/2005
    Bài viết:
    4.955
    Đã được thích:
    481
    ở xì gòn phim này bán ở đâu bác ? tk bác.
  2. nvl

    nvl ĐTVT Moderator

    Tham gia ngày:
    31/01/2002
    Bài viết:
    4.304
    Đã được thích:
    6
    Có một bộ phim về chiến tranh chiếu từ cuối những năm 80 trên TV mà tớ vẫn còn ấn tượng đến tận bây giờ. Đó là phim "Những con sư tử sa mạc", nói về cuộc khởi nghĩa của Oma lãnh đạo dân Libi chống lại bọn thực dân hồi đầu tk20. Hồi đó trên truyền hình, phim chiến tranh đỉnh cao thì chỉ có của LX, Đức... nhưng có lẽ cái bộ phim Libi đó có cách dàn dựng khác hẳn các phim cùng thời nên mình rất thích. Phim chiếu lần đầu tiên mình xem là TV đen trắng đã thấy hay rồi, lần sau chiếu lại được xem TV màu còn tuyệt vời hơn nữa
    Không rõ có ai đã từng xem và còn nhớ bộ phim này không nhỉ?
    Được nvl sửa chữa / chuyển vào 16:21 ngày 02/04/2007
  3. saiyan_vegeta

    saiyan_vegeta Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    03/09/2004
    Bài viết:
    1.322
    Đã được thích:
    0
    Có phải chống lại Pháp không bác. Có đọan mấy ông kháng chiến buộc chân lại rồi đợi xe tăng đến phải không ạ
  4. T_80_U

    T_80_U Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    10/05/2005
    Bài viết:
    518
    Đã được thích:
    146
    Đó là quân Ý. Đó là 1 bộ phim hay đáng để xem.
  5. panzerlehr

    panzerlehr Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/02/2004
    Bài viết:
    935
    Đã được thích:
    0
    Từ trước đến nay em chưa xem được một phim chiến tranh Pháp nào ra trò ngoài phim "Trung Đội 317" cả.
    Cái phim "Indigenes" này cũng vậy, nó chỉ ra là một phim nhằm ca ngợi bọn lính bắc phi trước kia đi lính cho tây, trong khi một đống con cháu bọn này đang đốt xe hơi ngoài đường. Về sự thật lịch sử, phim này cũng ko được thành thật cho lắm, tại vì trong thế chiến thứ 2, mấy tay bắc phi này nổi tiếng số một về cái chuyện... "ấy". Không biết có phải là do đạo Hồi o ép quá về chuyện này hay ko mà ở Ý, ở Đức không phải chỉ đàn bà con gái mà đàn ông và ngay cả gia súc cũng bị... tặng quà. Hồi xưa em có nói chuyện được với mấy người Đức sống ở 1 thị trấn gần Munchen do tiểu đoàn thiết giáp bắc phi của Đờ-Cát chiếm đóng hồi 45, khi họ biết em là người VN thì họ bắt tay cám ơn rối rít: "VN chúng mày chiến thắng ở ĐBP cũng làm cho bọn tao hả hê được phần nào, vì cuối cùng Đờ-Cát cũng bị trừng trị".

    Về phần cái lão làm phim này, lão ấy cũng có dính dáng đến Việt Nam, vì lão này hồi trước có làm phim "Bụi đời". Nó là 1 trong những phim em cho là ********* nhất về trại cải tạo trẻ bụi đời ở VN thời 75-80 (trong phim lão ấy gọi là Lao Cải ), nó chỉ thua có mỗi cái phim "thuyền nhân" của con mụ Khựa Ann Hui.
  6. nvl

    nvl ĐTVT Moderator

    Tham gia ngày:
    31/01/2002
    Bài viết:
    4.304
    Đã được thích:
    6
    Đúng rồi, đúng là chống lại bọn Ý. Hồi đó có mấy pha ấn tượng, như sau:
    1. Cảnh đoàn quân buộc chân lại, dùng súng trường bắn xe tăng, nên bị xe nghiền nát
    2. Cảnh treo cổ người lủng lẳng, ghế đổ mà cái chân còn giẫy giẫy. Trước đó, tớ chỉ được xem phim treo cổ cắt mỗi cái đầu người với sợi dây tròng qua, trông không thật.
    3. Nghĩa quân chống tăng bằng cách cho người ôm cái vò đổ đầy dầu rồi nhảy xuống nóc xe.
    Còn nhiều cảnh hay nữa, và đều được dàn dựng rất kĩ, chân thực. Phim được dựng từ năm 1981 http://www.imdb.com/title/tt0081059/
    Không hiểu có phải là phim của Libi sản xuất hay là Libi thuê nước ngoài dựng? Nếu mà VN ta đi thuê Mĩ dựng phim Anh Hùng Núp, rồi lại thuê Pháp làm phim Biệt Động SG thì chắc cũng ấn tượng chả kém gì đâu nhỉ
    [​IMG]
    Được nvl sửa chữa / chuyển vào 10:24 ngày 03/04/2007
  7. hello_Vietnam

    hello_Vietnam Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    10/09/2006
    Bài viết:
    488
    Đã được thích:
    0
    Các bác có biết bộ phim "Khi con chim họa mi cất tiếng hót" kô? Phim Liên Xô.
  8. neomatrix

    neomatrix Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/03/2004
    Bài viết:
    365
    Đã được thích:
    0
    em chào cả nhà, em muốn xem lại phim Brat 1 và 2, nhung tìm mãi mà chỉ down dc brat 1 tren emule, lúc down xong thì lại không tìm ra phụ đề,rốt cuộc không hiểu mô tê gì.
    nên em xin hỏi có bác nào biết down o đâu không thỉ bảo cho em,cảm ơn mọi người trước....
    ps: em kô o viet nam, nên ko mua dc dvd
  9. danngoc

    danngoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/08/2004
    Bài viết:
    3.760
    Đã được thích:
    1.330
    Brat 1 tớ có phụ đề, cho email tớ gửi cho. Còn Brat 2 thì hình như Sharereactor vẫn cho down đó,
  10. honghainew2002

    honghainew2002 Moderator

    Tham gia ngày:
    08/02/2002
    Bài viết:
    6.270
    Đã được thích:
    0
    bác nào có film Tinh Cầu cho em xin địa chỉ với

Chia sẻ trang này