1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những bức ảnh về Quân Đội Nhân Dân Việt Nam (Phần 4)

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi Triumf, 25/11/2009.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. thanhthuyhuongtb

    thanhthuyhuongtb Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/11/2005
    Bài viết:
    513
    Đã được thích:
    221
    Quân nhân chuyên nghiệp chứ không phải sĩ quan! Để đảm bảo độ tinh nhuệ, hiện nay trong quân đội ta đội ngũ chiến đấu viên trong các đơn vị đặc công, thủy thủ tàu HQ, lính tăng, bộ binh cơ giới, lính tên lửa.v..v đều là quân nhân chuyên nghiệp, tức là những người được hưởng lương, phục vụ lâu dài chứ không phải lính nghĩa vụ quân sự. Ăn mặc về cơ bản giống như sỹ quan. Cách phân biệt: trên cầu vai có một vạch màu hồng chạy dọc ở giữa nền vàng.
  2. pbdkhatmau

    pbdkhatmau Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/11/2006
    Bài viết:
    2.501
    Đã được thích:
    1.506
    Nếu đã ăn mặc như vậy để đón tiếp các thủ trưởng thì thà đội luôn cái mũ kê pi cho xong, đóng kịch kiểu như mấy bác này lại làm mình liên tưởng đến cái cảnh nam mặc vest, nữ mặc váy dài để đánh tennis như hồi đầu thế kỷ trước =))
  3. NURANIUM

    NURANIUM Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/09/2006
    Bài viết:
    761
    Đã được thích:
    0
    Họ đón tiếp thủ trưởng với tinh thần và bản sắc của binh chủng thôi mà ^^
    Cũng nên thế chứ... Điều đó nói lên rằng họ ý thức được rất rõ họ là ai, làm gì, vai trò chuyên môn thế nào
    Nên mừng bác ạ!

    Cái đáng cười phải là cái bác chỉ huy dân quân đeo 1 rừng huy (ko biết có huân ko) chương trên ngực khi đi... bắt Rùa ở Hồ Gươm kìa:))
  4. kuhoang0512

    kuhoang0512 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    16/10/2010
    Bài viết:
    759
    Đã được thích:
    681
    Giải khuây bằng một bức của em trong kì học quân sự :D
    [​IMG]
  5. Hoa_Vu.nw

    Hoa_Vu.nw Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/02/2011
    Bài viết:
    837
    Đã được thích:
    27
    Chuẩn đó,tớ ghét nhất cái kiểu khoe hàng.Mà dẫu biết công lao của bác ấy,nhưng bác ấy cũng cần hiểu là k được ngủ quên trên chiến thắng :-??
  6. kuhoang0512

    kuhoang0512 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    16/10/2010
    Bài viết:
    759
    Đã được thích:
    681
    Thêm một bức nữa...bởi trang phục dù đã củ nhưng vẫn đẹp chán, nhất đây lại là phái nữ:
    [​IMG]
  7. VPA

    VPA Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    06/04/2011
    Bài viết:
    329
    Đã được thích:
    1
    Các đồng chí cho em hỏi cái:
    Tình hình hôm nọ ngồi uống nước nghe mấy ông sĩ quan bảo nhau về lực lượng cảnh sát biển (Viet Nam Marine Police) rằng trong 5-10 năm nữa sẽ có thể theo hai hướng một là thiên về mục đích bảo vệ an ninh biển và sẽ dần biên chế sang công an nhân dân. Hai là phát triển mạnh về tác chiến chiến thuật và vũ khí để trở thành quân chủng mang tên Thuỷ binh nhân dân Việt Nam (Chắc sẽ là VietNam People's Marine ) thay thế Hải quân đánh bộ (Naval Infatry) Nhiệm vũ tuần tra biển sẽ bàn giao cho lực lượng biên phòng. Có bác nào rõ về vụ này cho em tham khảo với.
  8. quangduong90

    quangduong90 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2010
    Bài viết:
    1.137
    Đã được thích:
    49
    Vớ vỉn, bác cũng dễ tin người phết, thế Thủy binh không phải là hải quân à. Mà cảnh sát biển vẫn thuộc hải quân đấy chứ. CÓ điều nhiệm vụ chuyên nhiệm khác thôi.
  9. VPA

    VPA Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    06/04/2011
    Bài viết:
    329
    Đã được thích:
    1
    Theo em thì thuỷ binh (Tiếng anh là Marine hay còn gọi là thuỷ quân lục chiến) khác với hải quân đánh bộ ( Tiếng anh là Naval Infatry ) dù về cơ bản là khá giống nhau. Marine là lực lượng di chuyển bằng tàu thuyền nhưng chiến đấu chủ yếu ở các địa bàn ven biển vũ khí và trang thiết bị cũng thiên về đổ bộ hơn. Nhưng Naval infatry thì khác chút ít (Lực lượng này chủ yếu trong khối XHCN và Nga ngày nay) là lực lượng trên biển thì đóng vai trò như thuỷ thủ(Sailor) nhưng khi đổ bộ lại đóng vai trò như Marine. Một ví dụ điển hình là Mĩ duy trì 2 quân chủng riêng là USMC và US.Navy.
    Thứ 2 Cảnh sát biển cũng được coi là quân chủng riêng như biên phòng hay không quân (Quân phục, chỉ huy, tàu thuyền ... đều gần như riêng biệt với hải quân) Không phải là 1.
    Tình hình biển Đông phức tạp việc VN ta phát triển lực lượng Marine độc lập (Như TQ,Mĩ,HQ....) với lực lượng Navy theo em là có cơ sở. Đó là ngu ý của em mong các bác đừng ném đá đau quá.
  10. quangduong90

    quangduong90 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2010
    Bài viết:
    1.137
    Đã được thích:
    49
    ^:)^[:P][r37)][-X:-O[:D]:))=))

Chia sẻ trang này