1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những bức ảnh về Quân Đội Nhân Dân Việt Nam (Phần 4)

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi Triumf, 25/11/2009.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. kuhoang0512

    kuhoang0512 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    16/10/2010
    Bài viết:
    759
    Đã được thích:
    681
    Lâu nay tuyển quân, nhà em cứ tưởng là có tiêu chuẩn rồi mà! Đến khi thi vào học viện Quốc phòng thì củng phải qua khám sức khoẻ mà!
    Không phải là Miss gì nhưng phải có tiêu chuẩn nhất định để đảm bảo được thể lực, sức khoẻ và sử ổn đinh trong quân đội chứ! Anh cao, anh thấp, so bì này nọ thì không tốt chút nào!
    Còn 1m65 thì đã là cao gì...mà cao là không tốt. Nói ra thì chỉ rõ coi nào!
  2. sairagon

    sairagon Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/09/2007
    Bài viết:
    2.252
    Đã được thích:
    125
    Nhìn hình chẳng thèm chú ý đến cảnh quan xung quanh để ước lượng kích thước (So với cái máy đang cầm trên tay đi) ^:)^ Nói thật nhé riêng đối với lính thông tin, lùn một chút nhưng chạy nhanh hơi bị có lợi đấy. Đường công sự thì bé bằng cái lỗ mũi chạy chuyển tin, chuyển bộ đàm mà cao to như chú voi con ở bản Đôn có mà ăn đạn chết chắc ^:)^
  3. withmefile3

    withmefile3 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/04/2011
    Bài viết:
    809
    Đã được thích:
    66
    Nhưng mà đây là vấn đề tuyên truyền.
    Tuyên truyền của nhà ta tệ quá, hôm trước hóng truyện thấy có thằng phán như thật rằng nhà ta chỉ có tàu phóng lội từ hồi oánh Mĩ.
    Biết là nhà mình nghèo không đc bằng Nga, Mĩ , Nhật, Tàu.. nên em cũng chẳng mong gì mũ sắt, áo giáp nhưng ít ra lúc chụp ảnh cũng cần mông má lại cho chỉnh tề ít nhất là phải gọn gàng, đồng nhất.
    Nhìn qua bức ảnh trên thấy quân phục hình như cái mới cái cũ không cùng độ đâm, quần thì sắn móng lợn, dây lưng không có....
    Mà theo em thì cao cũng không cần lắm chỉ cần mặc vừa quân phục là đẹp.
  4. kuhoang0512

    kuhoang0512 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    16/10/2010
    Bài viết:
    759
    Đã được thích:
    681
    Đồng ý với ý kiến của bác trên...trước khi đưa ra nên mông má nó lại. Nhất là về chiều cao...nhà em bị cận nhưng dù sao củng nhìn ra ngay anh chạy đầu có đứng thẳng thì chiều cao củng chưa qua 1m60...còn thêm mấy bác nữa. Phải tạo sự đồng nhất để thể hiện sức mạnh của quân đội chứ! Còn về cao hay thấp liên lạc thông tin gì...sao ko sắm nguyên một loạt anh lùn hoạt động tác chiến thông tin luôn! Hay là có phân biệt ban này với ngành khác...khi tuyển quân, thời bình khác với thời chiến chứ...ổn định..nước ta có đến 80 triệu dân, quyết định giảm biên chế, tăng chất lượng quân thì phải thể hiện rõ chứ!
  5. sairagon

    sairagon Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/09/2007
    Bài viết:
    2.252
    Đã được thích:
    125
    Bố mẹ nhà người ta sinh ra vậy rồi, điều kiện dinh dưỡng có phải nhà ông nào cũng như ông nào đâu mà đòi phát triển đầy đủ. Muốn mặc đẹp thì trước hết kết cấu nó phải đẹp muốn vậy chỉ còn cách cho đi tập thể hình kết hợp với chế độ ăn uống lúc đó thì khỏi kêu ca, phàn nàn [-X
  6. khongthudao

    khongthudao Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/10/2006
    Bài viết:
    804
    Đã được thích:
    1
    Khi quýnh nhau giữa một người thấp đậm với một người cao to lực lưỡng thì em bắt người thấp đậm :D. Dân mình nhất là dân làm nông, mặc dù không cao to nhưng rất khoẻ, mà cận chiến thì người thấp có lợi thế hơn rất nhiều. Quân đội mẽo không phải là ai cũng cao đâu nhé, có người cũng chỉ cao 1m62 thôi (người gốc á) nhưng cũng được tuyển vào đội đặc nhiệm... Chỉ trừ lính làm mặt tiền trong lễ lộc gì thì mới cần chiều cao tiêu chuẩn thôi. Nói chung cao to thì có cái lợi của cao to, lùn thì có lợi của lùn [:D], không gì là tuyệt đối. Nó phụ thuộc vào cơ địa của dân nước đó.
  7. nguoiquansat

    nguoiquansat Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/06/2003
    Bài viết:
    1.542
    Đã được thích:
    352
    Quân đội khi tuyển người người ta cũng có quy định chiều cao tối thiểu và cân nặng tối thiểu. Tớ nhớ mang máng là hồi đi khám nghĩa vụ khi học lớp 11 (cách đây 16 năm rồi), thằng nào cứ cao dưới 1,55m nhẹ hơn 45 kg thì không đạt.
    Còn về chuyện 1,65m. Kính thưa các đồng chí là trong điều kiện nước ta hiện nay, chỉ ở các khu vực đô thị có điều kiện, khi mà đám trẻ như các đồng chí được chén đủ bơ sữa từ khi lọt lòng thì cái chiều cao 1,65m mới được coi là "còi cọc". Còn với hơn 70% dân số nhà ta sống ở nông thôn thì cái chiều cao đấy vẫn là kha khá đấy. Mà ở nông thôn thì chỉ cần mỗi bữa ăn có cơm dẻo canh ngọt có đủ 1 món ăn mặn, 1 món canh rau là OK rồi, chứ đào đâu ra chuyện ngồi trước cả đống thức ăn ngồi chấm chấm mút mút như các cậu. Các cậu không tin à, không cần đi đâu xa, chưa cần ra mấy cái xã thuần nông thuộc "Hà Nội 2" như Lương Sơn, Chương Mỹ, Thạch Thất... mà chỉ cần ra mấy huyện Hà Nội 1 như Đông Anh, Sóc Sơn, Gia Lâm thôi, sẽ thấy. Nếu xét tiêu chuẩn như các cậu đưa ra thì chắc đội ngũ thanh niên đủ chuẩn đi bộ đội chắc là chiếm 80% là từ vùng thành thị. Khổ cái là đám thanh niên thành thị này khi có nghĩa vụ quân sự thì lại mải bận học hành, du học, ông nào không kiếm được suất trốn thì lại lên "làm việc riêng" với BCH Quân sự địa phương ngay. Vậy thì kiếm đâu ra người mà đi lính?
    Đến cái thằng Tung Của, là cái thằng thuộc loại PR quân đội giỏi nhất thế giới. Ấy thế mà tận mắt tớ chứng kiến ở nhà ga Tô Châu trong đám lính tân binh nhập ngũ có những thằng cao chưa đến 1,6m, mặt non choẹt...
    Khổ thật, cái bệnh quan liêu nó không chỉ có ở những người lớn tuổi sống trong thời bao cấp, mà đến thời buổi xã hội thông tin, kinh tế thị trường này rồi vẫn có mấy đồng chí kễnh con quan liêu với tầm nhìn chỉ nằm lọt thỏm trong một gốc phố.
    Chán!
  8. sairagon

    sairagon Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/09/2007
    Bài viết:
    2.252
    Đã được thích:
    125
    Nhà em nói thật. Bác lính trong ảnh mà nghe thấy cái kiểu bình luận như thế này không tự ái mới lạ. Cao hay thấp là do bố mẹ họ sinh ra chỉ đến được vậy. Khi nào không hoàn thành được nhiệm vụ, vi phạm thì hẵng nói. Ngồi cả ngày không có việc để làm hay sao mà lôi ba cái đó ra bình luận [r37)]
  9. kuhoang0512

    kuhoang0512 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    16/10/2010
    Bài viết:
    759
    Đã được thích:
    681
    Tự ái gì chứ...tầm nhìn gì chứ. Nước ta có phải thuộc loại nghèo đói như các nước bên châu Phi đâu mà làm như là thảm lắm ấy! Nha em củng từ nông thôn mà ra đây. Hiện nay đi về nông thôn, con trai cao 1m65 còn bị chê chứ nói gì là thấp hơn! Còn như bác trên thì như là phát hoả ấy! Ko lôi 3 cái đó ra mà bình luận thì lôi cái gì! Đi quân dịch trước hết là phải đảm bảo sức khoẻ, thể lực với mức tiêu chuẩn chiều cao nhất định, mới có thể đứng trên chiến trường mà thắng kẻ địch được chứ! Đồng ý là nếu cái gì chưa làm được hoặc chưa có thì có thể chịu! Còn những việc có thể làm, hoặc đã đạt được thì không lý gì là không chịu thay đổi quan niệm. Cứ đồng ý với những cái cũ, thì bao giờ mới tiến lên được. Nếu những người đó đi nghĩa vụ có thể chấp nhận được nhưng biên chế vào được quân đội rồi thì phải xem lại đấy! Đừng cố gắng lừa dối bản thân! Tăng chất lượng, mà chất lượng thì phải đồng đều về mọi mặt, nên nghĩ lại đi chứ cứ bám vào những tư tưởng cũ thì không nên.
    Cho các bác tham khảo bên khối CA như thế nào! http://dantri.com.vn/c25/s201-382445/tieu-chuan-de-duoc-du-thi-vao-cac-truong-khoi-cong-an.htm
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Còn nếu tuyển vào với mục đích nhất định của từng loại, theo yêu cầu của việc đó thì có thể phải xem lại! Cái đó thì em không phản đối!
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Còn đây là khối quân đội: http://dantri.com.vn/c25/s25-378960/tieu-chuan-de-duoc-du-thi-khoi-cac-truong-quan-doi.htm
  10. sairagon

    sairagon Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/09/2007
    Bài viết:
    2.252
    Đã được thích:
    125
    Vẫn còn cỗ mà cãi :-"
    - Nói như ông chắc trước đây mình thua Mỹ là điều chắc chắn =))
    - Nói như ông: thôi nhà em lùn gầy sức khỏe kém còn nhà bác cao to lực lưỡng thì đi mà ra trận tự em thấy không đủ tiêu chuẩn nên đi cùng bác sợ làm hổ thẹn hình ảnh quân đôi ^:)^
    - Bây giờ thì 9x to cao đẹp dai do có điều kiện phát triển quay sang chê mấy anh 8x như tụi tôi lùn [r37)] Đang ở giai đoạn chuyển tiếp mà đòi đùng một cái thay đổi được luôn hóa chỉ có chuyển gene, gây đột biến, nới xương ... [r37)]
    - Nói như ông ông ngon lên mà loại các bác tướng tá lùn tịt không đủ chiều cao tiêu chuẩn mà nhà bác yêu cầu xuống xem nhập toàn bọn cao to mà thiếu kinh nghiệm chỉ biết chơi CS vào mà PR hình ảnh ;))
    - Muốn đồng đều thì vào trong game mà đồng đều. Còn ngoài này đời thực nó mới chỉ đến được vậy thôi. Vẫn đang cố nâng chiều cao của con người VN lên đây mà chắc phải mất vài thế hệ nữa :-w

Chia sẻ trang này