1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những cảm xúc hỗn độn...

Chủ đề trong 'Văn học' bởi pittypat, 17/09/2002.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Tequila

    Tequila Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/09/2001
    Bài viết:
    1.536
    Đã được thích:
    0
    Marquez, thèm rau muống chấm nước mắm quá!

    Tequila Sunrise
  2. Thieu_iot

    Thieu_iot Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/03/2002
    Bài viết:
    2.998
    Đã được thích:
    0
    Khổ thân bác. Thế bác còn thèm cái gì nữa, nói nốt ra để mọi người cùng chia buồn!!!!
    Muối iốt đâu rồi????
  3. tranchitrung

    tranchitrung Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/05/2002
    Bài viết:
    837
    Đã được thích:
    0
    Gửi Nguyệt-ca:
    Có một kinh nghiệm xương máu cho chúng ta là đừng có bao giờ quá hi vọng, quá tin tưởng vào người khác. Sẽ có những lúc bạn tự nhìn lại mình và nhận thấy rằng mình chỉ là kẻ ngu ngơ, ngây ngốc trong hàng tá những trò nguỵ tạo mà những người xung quanh bạn tạo nên.
    Tôi biết mọi người yêu cái đẹp, mọi người ca ngợi cuộc sống là cái đẹp. Nhưng cái đẹp đó chỉ vĩnh hằng thực sự khi được tồn tại song song với cái xấu.
    Phải, ai cũng cần có một tấm lòng để sống cho riêng mình, ai cũng cần những khoảng trời riêng, ai cũng cần lòng trắc ẩn và sự vị tha để tự vươn lên làm con người theo đúng nghĩa của nó.
    Nhưng Nguyệt-ca ạ, hãy nhìn nhận một cách khách quan hơn nữa về những gì bạn đang trải qua.
    Đối với những người lớn hơn bạn, hiểu đời hơn bạn, họ lừa bịp, thậm chí xúc phạm bạn, bởi một lẽ thường tình họ khôn hơn bạn. Không cần gì phải quá suy nghĩ và thất vọng đến thế. Đúng, cả tôi và cả bạn đều kém người ta cả về tuổi đời, vì thế những mẹo mực lừa lọc mà họ bày ra tôi và bạn đều chỉ là những con búp bê bằng da thịt.
    Đã có những lúc tôi nhìn lại mình và tự hỏi "con người ta sống toan tính để làm gì ?" tôi cứ thắc mắc mãi câu hỏi đó cho đến khi tôi nhận ra rằng họ toan tính để vụ lợi cho bản thân họ, cho cuộc sống của họ và cho những người họ yêu thương. Hãy nhìn nhận một điều sát thực rằng thế giới này có ba loại người chính: kẻ xấu, người tốt và những sinh linh còn chưa phân định.
    Vì thế đôi lúc con mắt nhìn đời bằng một màu xanh, những lời ca tiếng hát ca tụng cái đẹp chẳng có chút giá trị gì cả trong cuộc sống này.
    Nói lan man, tôi cũng chỉ muốn bạn hiểu ra rằng đừng quá mặc cảm khi bị "kẻ trên" lừa gạt. Chúng ta còn trẻ tuổi, chúng ta chẳng cần lừa lọc như họ mà vẫn sống được, chấp làm gì những kẻ như vậy chứ ?
    Đối với bạn đồng lứa, Nguyệt-ca cũng nên có một cái nhìn nhận đích đáng rằng bạn già hơn họ một độ tuổi. Vì thế suy nghĩ của bạn so với suy nghĩ của họ có sự chênh lệch khá lớn (về nội dung chứ không phải về trính độ). Không nên vin vào một cái gọi là "mình là người tốt, họ không hiểu mình => mặc kệ" nữa. Hãy thấy rằng mỗi người mỗi khác trong suy nghĩ. Mình coi thường họ "nông cạn" thế nào thì họ sẽ coi thường mình "sến" đến vậy. Mọi thứ đều bình đẳng, tất cả chúng ta không ai hơn ai, không ai cống hiến nhiều hơn mà không đạt được những gì mong muốn (chẳng qua tại mình không biết cách đạt mà thôi).
    Con người ta sống là để hoà hợp, tôi không còn vin vào cái điều ấu trĩ ngày xưa nữa. Tôi muốn nhìn nhận sự việc một cách khách quan nhất để giải quyết nó. Hi vọng bạn cũng sẽ vậy. Những giọt nước mắt ấm ức mà bạn khóc trong lớp biết đâu sẽ chỉ khiến họ thương hại và khinh thường ?
    Vì thế nên cần gì phải khóc ? cần gì phải ghét họ giả tạo ?
    Họ khác, tôi khác, và bạn cũng khác, tất cả chúng ta đều khác và không thể áp đặt những suy nghĩ của mình cho họ được.
    Hãy để giành dịp mà nói cho mọi người biết bạn nghĩ gì một cách chân thật nhất, chẳng ai bình thường lại đi khích bác bạn cả. Con người ta ai cũng có tấm lòng, nhưng tấm lòng của ai đã thực sự thức tỉnh, tấm lòng của ai chưa thức tỉnh, ai không đủ thức tỉnh và ai chẳng bao giờ thức tỉnh ??

    ================================================
    Beyond the door there's peace I'm sure,
    And I know there'll be no more
    tears in heaven...
  4. pittypat

    pittypat Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/07/2001
    Bài viết:
    2.803
    Đã được thích:
    0
    Wow, em Chí Trung viết già dặn và cá tính ghê nhỉ?! . Hơi bất ngờ đấy!
    Welcome em vào box văn học! Hy vọng em sẽ tham gia nhiều hơn.
    ... Trust I seek and I find in you
    Everyday for us something new
    Open mind for a different view
    And nothing else matters...

    Nguyệt-ca à, đôi khi phải thấy và quay đi, cuộc sống của mình sẽ tươi đẹp hơn em ạ. Phiền muộn chỉ làm khổ cho người đeo nó chứ không ảnh hưởng gì cho kẻ đã gây ra nó đâu em. Ai chẳng biết: "When you smile, the world will smile with you. But when you cry, you cry alone". Em nhỉ?!
    ... nothing is unchangeable...
  5. pittypat

    pittypat Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/07/2001
    Bài viết:
    2.803
    Đã được thích:
    0
    À, quên mất, Chí Trung à, chị có một cái điểm nho nhỏ không đồng ý với em, ấy là việc thế giới có 3 loại người theo như em phân chia ấy. Chị thì nghĩ khác, thế giới yêu quý mà chị thấy thì chỉ có 1 loại người thôi, một loại với 3 phẩm chất em nêu ra. Điểm khác biệt duy nhất giữa tốt và xấu là ở con mắt kẻ thứ hai nhìn mình thôi. Nếu kẻ kia ở "cùng phe" với ta, hắn sẽ thấy ta "tốt", còn nếu ở "phe đối lập", hắn sẽ bảo ta xấu. Nếu chả may hắn và ta deck quen biết gì nhau thì coi như tính cách của ta là "còn chưa phân định". Hì hì, chị chỉ nghĩ đơn giản ngô nghê vậy thôi. Em nghĩ thế nào?
    À mà em ơi, "một con người thức tỉnh" theo em là như thế nào?
    ... nothing is unchangeable...
  6. tinyhuong

    tinyhuong Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/03/2001
    Bài viết:
    330
    Đã được thích:
    0
    Hello.... đi gần một tháng thôi mà tiny thấy lâu quá rồi. Chào mọi người nhé!
    Chỉ muốn vào chào một cái thôi!
    =========================
    You may say I am a dreamer...
    =========================
    tinyhuong
  7. Kooz

    Kooz Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/12/2001
    Bài viết:
    1.250
    Đã được thích:
    0
    to wishing -start: nói thật...không hiểu tại sao, bạn không thể diễn tả cảm xúc bằng chính thứ tiếng việt của mình, dị ứng, nếu bạn nói tiếng việt không đủ, thì tôi cho là ngụy biện, vì những kẻ một khi đã yêu thích văn học thì có rất nhiều ngôn từ tiếng việt để diễn tả tư duy
    Love you so much to make me sick
    Được kooz sửa chữa / chuyển vào 11:49 ngày 28/09/2002
  8. Nguyet-ca

    Nguyet-ca Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/05/2002
    Bài viết:
    2.646
    Đã được thích:
    0
    Thanx Trung ( ko hổ thẹn là bạn hiền, nhỉ ) và pit.
    Thực ra thì đó chỉ là những suy nghĩ của em khi có một sự việc như thế xảy ra, nhưng thực tế không hẳn là như thế.....( hic, khó nói quá ).
    Tôi và Trung chung nhau ở nhiều thứ và khác nhau cũng ở nhiều thứ. Tôi đồng ý với pitty pat, tôi cũng cho rằng chỉ có một loại người , và có 3 tính cách tồn tại trong con người đó, tôi và Trung cũng thế. Có những lúc tôi cho rằng mình tốt đẹp, nhưng chả hiếm khi tôi chỉ muốn tát vào mặt mình. Thể hiện như nào là tuỳ vào hoàn cảnh và môi trường thực hiện hành động thôi, Trung ạ.
    Hoan nghênh nhiệt liệt bạn đã vào đây. Nhớ đọc kĩ bài của NC nhé , he he ..

    Văn học là quê , nhạc Trịnh là nhà.
  9. netinventor

    netinventor Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    03/07/2002
    Bài viết:
    281
    Đã được thích:
    0
    Tặng cho Nguyệt Ca:
    Em cứ vui trong lòng như con trẻ
    Ta sống hoài như thể kẻ du ca
    Đời là lộc, là hoa, là mộng mị
    Em chớ buồn, ta cũng chẳng bao la
    Hãy mau quên lòng đời đầy trái chín
    Cũng đừng mong cây lá mãi còn xanh
    Người như biển, em vẫn là con sóng
    Lúc yên bình đã chan chứa cuồng phong
    Cứ hát đi mặc thế nhân bạc lòng
    Điều ta tin mới ôm về tất cả
    Cuộc đời kia hoà tan từng đau khổ
    Như vẫn hằng thắm đỏ giọt phù sa
    Ngày em yêu, nắng sẽ trải hiên nhà
    Khi hồn nhiên, có khi là già dặn
    Ta xin được nâng niu niềm tuyệt vọng
    Cho thêm vừa hoa mộng giữa tình em.
    VTC
    antidisestablishmentarianism
  10. pittypat

    pittypat Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/07/2001
    Bài viết:
    2.803
    Đã được thích:
    0
    Bác Vô Thường Ca dạo này thi tứ tràn trề quá!
    I'll take the challenge!

Chia sẻ trang này