1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những câu chuyện khoa học kỳ bí ! Bạn có thể giải thích được nó ?

Chủ đề trong 'Khoa học công nghệ và môi trường' bởi NTA, 02/04/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. NTA

    NTA Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    23/01/2002
    Bài viết:
    453
    Đã được thích:
    0
    Hôm nay mình sẽ giải thích về tam giác quỉ Bermuda, không biết có thuyết phục được các bạn không:
    Từ trước đến nay đã có rất nhiều nguồn giải thích cho rằng các thảm hoạ ở tam gíac quỉ này là do các lực lượng siêu nhiên gây ra ... điều đó hoàn toàn sai vì ta có thể giải thích chúng khá rõ ràng trên khía cạnh khoa học.

    Trong khu vực quần đảo Bermuda có rất nhiều các túi khí tự nhiên khổng lồ (thành phần chính của chúng là Mêtan). Đây là kết quả của quá trình phân huỷ kị khí hàng triệu năm dưới đáy biển. Những biển động địa chất (động đất, núi lửa) và sự chênh lệch áp suất đã làm túi khí vỡ ra, kéo theo nó là hàng triệu m3 khí thoát ra và chúng đi lên. Chẳng may có một vài chiếc tàu nào hoặc máy bay nào đó bay vào vùng khí này thì lập tức chúng sẽ bị kéo xuống đáy đại dương.
    Đây cũng giống như cơ chế của bể lắng cát thổi khí của ngành môi trường chúng ta.
    Mình sẽ giải thích rõ hơn:
    Tàu thuỷ nổi được do tổng trọng lượng riêng (d) của nó lớn hơn trọng lượng riêng của nước. Nếu tàu là một khối thép đặc thì ngay lập tức chúng sẽ bị chìm.
    Trong trường hợp này tổng d của tàu = d bản thân tàu + d không khí (chứa trong thân tàu) < d nước biển
    Khi có một lượng khí lớn bay lên thì hệ trên sẽ có sự thay đổi:
    tổng d của tàu > d nước biển + d khí (từ các túi khí)
    Các bạn cần lưu ý là d (CH4) nhỏ hơn so với d của không khí.
    Tương tự với cách như trên ta sẽ chứng minh được dễ dàng tại sao máy bay rơi.

    Công ty môi trường xử lý nước thải & xử lý khí thải
    Lần cập nhật cuối: 11/04/2014
  2. nvl

    nvl ĐTVT Moderator

    Tham gia ngày:
    31/01/2002
    Bài viết:
    4.304
    Đã được thích:
    6
    Cách giải thích này cũng tạm ổn, tuy nhiên hiện tượng chiếc máy bay vượt thời gian đến từ quá khứ kia mới thật là bí ẩn. Người ta đành phải viện ra một lí thuyết về lỗ thủng thời gian rất mơ hồ để giải thích.
    "Những việc cần làm ngay"
  3. bigdog30784

    bigdog30784 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    19/07/2002
    Bài viết:
    902
    Đã được thích:
    0
    người ta cho rằng(hiện nay vẫn là trên lý thuyết thôi) là nếu dựa vào hố đen vũ trụ thì có thể dùng nó để quay trở lại quá khứ được. hố đen là vật thể kì dị,nó làm cong không gian rất lớn.em đã từng post 1 chủ đề về không thời gian và em copy 1 đoạn trong bài viết của em về việc chế tạo 1 máy không thời gian.
    Các bước để tạo ra 1 máy thờI gian và không gian
    bước 1: bạn cần có 1 lỗ đen(tất nhiên rồI)
    trước hết bạn phảI tạo ra 1 lỗ đen. để tạo được 1 lỗ đen đủ lớn để có thể chu du và không bị kéo giãn ra như 1 sợI mì khi vào trong nó,cần phảI tập trung 1 khốI lượng rất lớn về 1 chỗ .Muốn vậy cần phảI di chuyển được các ngôi sao cùng các hành tinh của chúng lạI 1 chỗ rồI nén chúng tớI bán kính tớI hạn Schwarzschild.phảI dùng ít nhất 1000 ngôi sao giống như mặt trờI mớI tạp được lỗ đen đủ lớn để dùng.Chú ý điều này nhé: đừng có làm điều đó ở quá gần hành tinh của chúng ta vì nếu không hành tinh của chúng ta cũng bị hút ngay vào trong nó,thế là đi tong cả kế hoạch tạo ra 1 cỗ máy không thờI gian luôn.
    bước 2 : chui qua lỗ sâu đục
    thận trọng lái con tàu vũ trụ của bạn đi vào lỗ đen ,xuyên qua đường hầm không thờI gian hay còn gọI là lõ sâu đục và đi ra ở đầu bên kia.Bây giờ bạn đã ở 1 địa điểm khác và 1 thờI gian khác,chẳng hạn như 1 tháng trước. Hãy tìm 1 khốI lượng lớn như 1 hành tinh chẳng hạn rồI nhử nó trước miệng của lỗ sâu đục.
    bước 3 : kéo 1 lỗ sâu đục
    Nhử 1 hành tinh trước miệng 1 lỗ sâu đục và kéo nó tớI nơi bạn đã xuất phát . lực hấp dẫn của hành tinh có tác dụng như 1 nam châm hút lỗ đen giống như 1 con lừa theo 1 củ cà rốt.1 khi 2 đầu của lỗ đã ở gần nhau,bạn sẽ kéo hành tinh và 1 đầu lỗ đen chuyển động theo 1 vòng tròn
    bước 4 : do các đồng hồ chuyển động chậm lạI,nên trong thờI gian 1 miệng lỗ sâu đục chuyển động tròn,thờI gian đốI vớI nó trôi chậm hơn. Bước tiếp sau cần 1 chút kiên nhẫn,hãy tiếp tục xoắn và xoắn vớI tốc độ cần thiết để đạt được hiệu quả thờI gian giữa hai đầu của lỗ sâu đục mà bạn mong muốn. MỗI 1 lần xoắn lạI làm tăng thêm hiệu thờI gian đó và xoắn càng nhanh thì hiệu thờI gian càng lớn.Miệng của lỗ mà bạn kéo chuyển động giờ đây đã lùi xa về miệng kia về thờI gian 1 khoảng do bạn thiết đặt.cuốI cùng ,bạn chỉ cần làm cho miệng đó chuyển động chậm lạI và đặt nó cạnh lỗ đen ban đầu , điều này dễ hơn nhiều so vớI những điều bạn đã làm.Bây giờ bạn đã có thể sử dụng chiếc máy thờI gian rồI đấy.
    bước 5 : sử dụng máy thờI gian của bạn
    làm cho miệng lỗ sâu đục dừng chuyển động là bạn đã có 1 máy thờI gian sẵn sàng hoạt động.giả sử bạn đã đặt hiệu thờI gian là 1 năm . hãy chui vào 1 miệng và sẽ chui ra khỏI miệng kia ở thờI điểm 1 năm trong tương lai.bạn có thể lập lạI quy trình đó 1 số lần tuỳ ý bạn ,mỗI lần bạn sẽ nhảy tớI tương lai 1 năm hay lùi lạI 1 năm,nhưng nên nhớ là bạn không thể lùi xa hơn thờI điểm bạn đã tạo dựng nên lỗ đen.Vì vậy có thể chọn lỗ đen trong tự nhiên thì sẽ tốt hơn.
    Các bác đã xem rồI đấy ,rõ ràng vớI trình đọ khoa học kĩ thuật hiện nay thì chúng ta còn chịu sầu trong thờI gian không nhỏ đâu.Nhưng lý thuyết là thế đấy
    Câu lạc bộ Thiên Văn Học
  4. volunteer

    volunteer Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/03/2003
    Bài viết:
    151
    Đã được thích:
    0
    hay qua , các bạn tìm được những thông tin này ở đâu vậy? Có thể chỉ cho tui biết website của nó được kh6ng?
    [blue]Nothing gonna change my love for BLUE
  5. Masan_1

    Masan_1 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/01/2002
    Bài viết:
    2.330
    Đã được thích:
    14
    Những chuyện thế này nhiều lắm, những gì loài người biết chỉ là một phần rất nhỏ của tự nhiên. Những nhà khoa học của Nga còn đang tuyên bố sắp tìm ra một nền văn minh phát triển đã từng tồn tại trên trái đất Atlantida (có khả năng là còn phát triển hơn chúng ta hiện nay) nếu điều này mà đúng thì làm đảo lộn nhiều điều trong khoa học.
  6. bigdog30784

    bigdog30784 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    19/07/2002
    Bài viết:
    902
    Đã được thích:
    0

    thực ra trong box Thiên Văn học đã nói về vấn đề không thời gian nên khi thấy có bài viết về cái này em rất hứng thú. nếu bác muốn có thể xem ở chủ đề này: http://ttvnol.com/forum/t_158866/?0.8701105
    Câu lạc bộ Thiên Văn Học
  7. Sirminh169

    Sirminh169 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/02/2003
    Bài viết:
    54
    Đã được thích:
    0
    Câu chuyện của bạn chỉ là giả tưởng không thể nào thực hiện được bởi vì lỗ đen sẽ hút cái hành tinh của bạn trước khi nó bị hút theo nguyên lý con lừa và củ cà rốt.
    Lỗ đen theo các nhà khoa học thì là một vật thể rất "phàm ăn" nó thậm chí còn hút cả ánh sáng mà không thể nào vượt ra được. Còn chuyện đi ngược thời gian bằng lỗ đen chỉ mới là giả thuyết chưa có gì chứng minh được.
  8. NTA

    NTA Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    23/01/2002
    Bài viết:
    453
    Đã được thích:
    0
    NGÔI NHÀ MA Ở AMITY
    Câu chuyện về ngôi nhà ma này được bắt đầu từ khi George và Kathy Lutz dọn đến căn biệt thự 3 tầng ở khu Amity thuộc bang New York vào tháng 12/1975. Ngôi biệt thự đồ sộ này nằm ở đại
    lộ Đại Dương số 112, trị giá chỉ 80.000 đôla. Tuy họ được biết rằng, trước đó 1 năm tại căn biệt thự này đã xảy ra một vụ giết người rùng rợn, khi chàng thanh niên Ronnie Defeo, 23 tuổi, đã
    bí mật bắn chết cha mẹ cùng 4 anh trai và chị gái của mình khi họ đang chìm sâu trong giấc ngủ nhưng điều này vẫn không cản trở quyết định dọn đến sống tại căn biệt thự đẹp lộng lẫy này của gia đình Lutz.
    Tuy nhiên, khi đến ngôi nhà, họ cũng vẫn mời thầy cúng Ray Pecoraro để yểm bùa cho ngôi nhà. Theo gia đình Lutz, người thầy cúng nói rằng, ông ta có cảm tưởng đã có một bàn tay vô hình đánh mạnh vào ông ta trong phòng may và vọng lên tiếng nói ?ocút ra ngoài?. Mấy ngày sau đó, thầy cúng Percora đổ bệnh và tay của ông ta bắt đầu rỉ máu.
    Được vài ngày sau khi dọn tới, họ bắt đầu thấy xảy ra các hiện tượng lạ. Ông Lutz hồi tưởng: ?oMùi hôi thối rất khó chịu thoang thoảng trong phòng, với những âm thanh rùng rợn, vào lúc nửa đêm luôn có tiếng đóng sầm sập của cánh cửa phòng đại sảnh một cách rất bí hiểm, và cứ mỗi buổi sáng thức giấc, gia đình tôi đều thấy một chất đằng đặc và nhơn nhớt vương vãi khắp trên thảm trải phòng đại sảnh. Tôi không hiểu tại sao ngôi nhà lúc này lại trở nên lạnh lẽo đến khó tả, mặc dù chúng tôi đã đốt lò sưởi suốt cả ngày nhưng vẫn không xua tan được cái lạnh giá đến rùng rợn trong ngôi nhà?. Nhưng một điều đáng kinh ngạc hơn đó là, người vợ của ông Lutz đã biến thành một cụ già nhăn nheo như 90 tuổi chỉ vài ngày sau đó.
    Lutz cho biết ông thường bị các âm thanh kỳ lạ đánh thức vào lúc 3.15 sáng. Đây là khoảng thời gian mà tên giết người Ronnie Defeo đă bắn chết gia đình của mình. Một đêm nọ, ông nghe thấy tiếng đập ra đập vào của cánh cửa phòng bọn nhỏ từ tầng trên, ông định dậy để kiểm tra nhưng không thể bật ra khỏi
    giường, ông bất lực khi cố gắng vùng thoát khỏi một ai đó đang ghìm chặt ông.
    Đêm hôm sau, ông cũng bất thình lình tỉnh giấc và bắt gặp vợ ông đang bay lơ lửng qua giường, sau đó rơi phịch xuống đất nhưng điều kỳ lạ là bà ta vẫn chìm sâu trong giấc ngủ.
    Sau khi chứng kiến những cảnh tưởng khủng khiếp, gia đình Lutz đã buộc phải nói lời từ giã với ngôi biệt thự bí hiểm mà không kịp thu dọn đồ đạc. Đó là buổi sáng thứ hai, đúng 28 ngày kể từ khi họ dọn đến.
    Từ sau câu chuyện của gia đình Lutz về ngôi nhà ma đó, mọi người bắt đầu xầm xì bàn tán những điều liên quan đến một thế giới thần bí, một thế giới mà khoa học vẫn chưa có lời giải thích. Hai tháng sau khi gia đình Lutz dọn đi, một nhóm các nhà nghiên cứu tâm linh do phóng viên Laura Didio dẫn đầu, đã đến ngôi biệt thự để nghiên cứu, khám phá những điều bí ẩn theo như những gì được ông Lutz kể lại. Cứ chập choạng tối trở đi, các nhà nghiên cứu đi khắp các phòng để xem có sự kiện ly kỳ nào xảy ra. Một số bức ảnh về cái tay nắm cầu thang đã được chụp ngay từ những ngày đầu đoàn nghiên cứu đến ngôi nhà. Tuy nhiên, không có tấm ảnh nào trong số đó cho thấy một sự kiện bất thường nào trừ một tấm theo như Didio miêu tả đã bắt gặp một cậu bé đang vắt người lơ lửng ngang qua một trong những cái giường của ngôi nhà. Nhưng sau đó người ta cũng không có kết luận gì về ngôi nhà này.
    Đối với tên sát nhân, Ronnie Defeo, phiên toà đã không xử án tử hình với lý do tên này bị rối loạn tinh thần. Hắn khai với toà rằng, tối hôm đó đã nghe thấy những âm thanh quái dị, khiến hắn mất đi khả năng kiểm soát mình. Theo lời của ông Holzer, một chuyên gia nghiên cứu về tâm linh học cho biết Defeo bị hồn
    ma không siêu thoát của một vị lãnh đạo người Â?Tn Độ nhập vào và bị ông ta điều khiển. Mặc dù vậy, ban hội thẩm vẫn tuyên án Defeo lãnh 6 năm tù giam vì tội sát nhân.
    Sau đó, ông Lutz đã đến gặp luật sư bào chữa của Defeo, ông William Weber, đề nghị ông này hợp tác để viết một cuốn sách về ngôi nhà ma nhưng ông Lutz đã huỷ bỏ kế hoạch cộng tác của mình vì ông Weber yêu cầu phải chia lợi nhuân với tên sát nhân Defeo. Sau đó, gia đình Lutz chuyển tới sống ở bang California và làm việc với tác giả Jay Anason. Cuối cùng cuốn truyện về ngôi nhà ma ở khu Amity được ra mắt công chúng bạn đọc vào năm 1976 với 13 lần xuất bản, bán được hơn 6 triệu cuốn và đã được làm thành phim 3 năm sau đó. Mặc dù gặt hái được thành công từ cuốn truyện và tập phim nhưng gia đình Lutz cũng chỉ nhận được khoản tiền lời là 300.000 đôla do họ không ký hợp đồng với tác giả.
    Cho đến nay, kể từ khi gia đình Lutz kể lại câu chuyện, đã không ai dám đến sống tại ngôi nhà đó.

    Chào mừng các bạn đến với diễn đàn KHCN&MT
    Được nta sửa chữa / chuyển vào 13:27 ngày 05/06/2003
  9. nvl

    nvl ĐTVT Moderator

    Tham gia ngày:
    31/01/2002
    Bài viết:
    4.304
    Đã được thích:
    6
    Câu chuyện này nghe giống câu chuyện ma thực sự, chứ không có chút bóng dáng nào của khoa học cả. Chính vì vậy, nếu ai giải thích được thì tớ xin tặng lại luôn cả cái nick NVL này :)
    "Những việc cần làm ngay"
  10. leminhphuongbk41_k46

    leminhphuongbk41_k46 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/03/2002
    Bài viết:
    44
    Đã được thích:
    0
    Bài này khó trả lời thật. Vì ngay các nhà khoa học đến tận nơi mà cũng không có kết luận gì thì mình nghe lại cũng chỉ biết giơ tay chào thôi. Xem ra cung rùng rợn ra phết.
    [blue]
    leminhphuong

Chia sẻ trang này