1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những cây viết bóng đá bệnh hoạn

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi TuanUSA, 10/10/2009.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ngochai181

    ngochai181 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    16/09/2006
    Bài viết:
    2.472
    Đã được thích:
    1.171
    Ký tên: Phạm 1000 kg
  2. romeas

    romeas Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/04/2004
    Bài viết:
    4.378
    Đã được thích:
    4.667
    Mấy thằng bên Baobongda thì tiểu nhân bỉ ổi đầu đất khỏi nói rồi. Nhớ năm nào trước trận bán kết lượt về Champions League Milan-Mu chúng nó tung loạt bài tổng sỉ vả, dè bỉu, hội đồng Milan và fan Milan ghê gớm lắm. Nào ngờ trận đó Milan dập 3-0. Sau đêm đó báo bóng đá "dỗi" (hay hèn?) mà tuyệt không còn một bài viết nào về C1 nữa, kể cả về trận chung kết sau đó; mãi đến CL năm sau mới có bài trở lại. Tư cách như vậy thì bài viêt nó ở tầm nào chúng ta đều rõ.

    Đầu vào trường báo chí thấp quá, đầu vào cơ quan báo chí còn tiêu cực hơn, vậy thì dễ hiểu tại sao càng ngày càng nhiều con lợn được trao thẻ nhà báo.
  3. staplespro

    staplespro Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/12/2008
    Bài viết:
    846
    Đã được thích:
    235
    Trường hợp của Phan Văn Santos và Đinh Hoàng La, khi cả hai nhập quốc tịch Việt Nam ai cũng nghĩ đến sẽ có một lá chắn thép trong hàng phòng ngự ĐTVN. Nhưng khi lên tập trung, Santos tìm mọi lí do để xin rời đội tập trung để về với gia đình và thường xuyên bộc lộ những sai lầm, yếu kém về chuyên môn. Đinh Hoàng La bắt hay tại VN.Ninh Bình, nhưng khi lên tuyển sự vượt trội về chuyên môn cũng không khá hơn là mấy so với thủ môn nội, thậm chí là kém hơn.

    Thằng C H 0 PV nào viết như vậy mà ko nhục cho cái bản thân nó. Thằng nào viết như vậy đúng là hơn loài cầm thú, rất bất công cho thủ môn. Ai đã xem trận tuyển VN đá với
    Kuwait sẽ biết
    Trận đó VN thắng 1-0

    http://www.youtube.com/watch?v=y37RhDfNxpU

    Nhìn xem Đinh Hoàng La bắt là biết thế nào
  4. JannieDL

    JannieDL Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/12/2009
    Bài viết:
    2.599
    Đã được thích:
    1.941
    Phan Đăng, Khắc Sơn của báo bóng đá nổi tiếng bài ngoại rồi còn gì. Nhớ lần nào ông Phan Đăng viết bài bảo rằng nếu ko có cầu thủ ngoại thì Quang Vinh đã trở thành cầu thủ lớn.
  5. Malogs

    Malogs Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/10/2008
    Bài viết:
    9.910
    Đã được thích:
    3.063
    càng đọc càng tức, văn phong nhảm nhí, bơm vá tùm lum
    nhiều bác trên này viết tuy tục, thô, nhưng thực tế và đúng hơn
  6. sexmovie

    sexmovie Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/10/2008
    Bài viết:
    2.895
    Đã được thích:
    1.172
    Nó còn dám bảo Kesley chấn thương , thể lực sa sút nên không đóng góp được? Miẹ , VFF cấm không cho ngoại binh nhập tịch đá nên mới không được cống hiến, chứ sức bọn nó như trâu, có phải như mấy anh VN còm nhòm ốm đói đâu mà sa sút?
  7. sexmovie

    sexmovie Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/10/2008
    Bài viết:
    2.895
    Đã được thích:
    1.172
    http://thethaovanhoa.vn/476N2010111...ghting-cua-hlv-calisto-dang-phan-tac-dung.htm


    Lối đá "fighting" của HLV Calisto đang phản tác dụng? Olympic VN: Nhìn lại một hành trình
    (TT&VH Cuối tuần) - Những ai hay chứng kiến các buổi tập của ông Calisto với các học trò, thường nghe HLV hét lên “điệp khúc” trong buổi tập để đốc thúc cầu thủ: “Fighting! Fighting!” (tạm dịch là chiến đấu).

    Trong buổi tập và cả những trận thi đấu nội bộ, ông Calisto luôn tập cho cầu thủ mình thói quen tinh thần chiến đấu cao. Ông rất ghét sự nhân nhượng và “xìu xìu” trong những trận đấu nội bộ và luôn gào thét để cầu thủ hưng phấn, máu lửa kể cả khi mặc áo tập (cũng có khi là cởi trần) và chân không mang miếng bảo hộ ống quyển.

    Sau các buổi tập ông cũng rất hay gom cầu thủ lại để nhồi vào trong mỗi cầu thủ tinh thần chiến đấu như những cảm tử quân. Ông thường nói, mỗi cầu thủ là một người lính khi ra trận và luôn phải thể hiện tinh thần chiến đấu cao thì mới hy vọng giành được chiến thắng. Chính tư tưởng ấy và chính việc “nhồi nhét” tinh thần chiến đấu ấy mà AFF Cup 2008 các học trò ông, dù chuyên môn có thể không bằng Thái Lan hay Singapore, nhưng vẫn vượt qua hai đối thủ sừng sỏ này bằng những chiến thắng có giá trị tinh thần cao trên đối phương. Những chiến thắng quyết định đến chiếc Cúp vàng Đông Nam Á.



    Cũng với tinh thần ấy, cũng với lối truyền đạt để nhồi vào tư tưởng các cầu thủ sức mạnh và ý chí, ông thực hiện nơi các cầu thủ Olympic. Điệp khúc “Fighting! Fighting!” cũng được lặp đi lặp lại trong những buổi tập để giải thoát cho cầu thủ mình sự rụt rè lẫn tinh thần yếm thế khi bước ra sân chơi lớn. Chỉ tiếc là việc “cấy” hai từ “Fighting! Fighting!” vào các cầu thủ trẻ đã không đạt được như ý, hay nói đúng hơn là các cầu thủ trẻ đã không hiểu trọn vẹn từ “fighting” trong bóng đá. Điển hình là trong trận knock-out với Olympic CHDCND Triều Tiên, các học trò ông đã chơi một thứ bóng đá theo đúng nghĩa đen của từ “fighting”. Từ cái giật chỏ của Trọng Hoàng vào giữa mặt đối thủ khi cùng chạy và cùng tranh bóng đến cú bay thẳng chân, đạp gầm giầy vào ống quyển đối phương của Chu Ngọc Anh… không cho thấy một tinh thần chiến đấu cao như mong muốn mà trái lại là hình ảnh bạo lực ở sân chơi châu Á. Đáng trách hơn là nó hiện hữu nơi những cầu thủ trẻ căng ra đá với đối thủ lớn và “chiến đấu” bằng những động tác chỉ có ở những môn võ.

    Tôi không đồng tình lắm với những lời đề cao việc hạn chế tỉ số hay chỉ có 9 người mà chỉ để thua 2 bàn trước Olympic CHDCND Triều Tiên hùng mạnh. Ngược lại, tôi rất muốn qua thất bại trong cách chọn lối chơi bạo lực để hạn chế bàn thua, phải rút ra được những bài học kinh nghiệm sâu sắc.

    Điều này đã nhiều lần được lên tiếng, khi các cầu thủ Olympic tham dự sân chơi Eximbank Cup, chỉ 3 trận nhưng nhận đến 2 thẻ đỏ và 9 thẻ vàng, trong đó được tha rất nhiều thẻ vì sự ưu ái của trọng tài với chủ nhà. Sang đến Asian Games, điều đó vẫn không được cởi bỏ và tất nhiên là phải trả giá bởi sự nghiêm khắc của trọng tài trong một sân chơi thật.

    Lẽ ra kinh nghiệm này phải được rút ra ngay sau thất bại để chính các cầu thủ nhìn nhận và phân biệt giữa “fighting” trong đầu, trong tinh thần và “fighting” theo đúng nghĩa của từ chiến đấu như đánh võ.

    Có lẽ cũng cần nhìn sang đội tuyển nữ của chúng ta với cái thua trước Trung Quốc để những cầu thủ nam học hỏi một cách tích cực hơn. Họ yếu cơ hơn, yếu cả thể hình lẫn thể lực và sự đầu tư, nhưng tinh thần thì đúng là “fighting” thực sự. Họ “fighting” từ một tinh thần lăn xả và đá bóng chứ không đá người.

    Điều quan trọng sau Asian Games là cần dạy lại cầu thủ phải “fighting” bằng cách đá bóng thay vì đá người.

    Trí Dũng


    -----------------------------------------------------------


    Trí Dũng là tên thật của Tùy Phong à?

    Mấy thằng côn đồ con được nuôi dưỡng ở CLB, được môi trường V League dung túng, ra ngoài bỏ bóng đá người, xong rồi bọn nó đổ thừa cho lối chơi fighting của Tô ...
  8. romeo_misa

    romeo_misa Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/11/2005
    Bài viết:
    441
    Đã được thích:
    1
    TTVH không phải ai cũng là PTV ; Trí dũng chẳng qua là 1 đọc giả của báo thôi; báo TTVH không có chiêu nàol toàn kiếm bải vớ vẩn gởi đến rồi đăng cho có cập nhật, còn PV thực sự thì yếu và cũng chẳng còn gì để viết, vì bị các pác ném đá quá ... âu cũng là cái nghiệp của nghề, thà như VNN nó đưa mục bạn đọc viết đỡ ức chế hơn, đằng này lại giâtk tít ...
    dù sao thì mảng thể thao VN u tối lắm; làm ptv cũng vậy thôi; hôm nào có chú dúi vài trăm nghìn là tối có bữa cơm cải thiện rồi; phải viết bài cảm ơn chứ...
  9. Agalloch

    Agalloch Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/08/2008
    Bài viết:
    874
    Đã được thích:
    2
    Lũ PTV này ngày càng đông và hung hãn. Ngày ngày lên box bóng đá VN còn hơn đọc báo, đỡ tốn tiền mà còn bổ ích.
  10. khaile

    khaile Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2003
    Bài viết:
    1.149
    Đã được thích:
    594
    Thứ Sáu, 19/11/2010 11:58 [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    Leandro De Olivera da Luz: XM.HP không phải là đội bóng chuyên nghiệp


    B.BD ký hợp đồng với Leandro: Bom tấn!
    XM.HP và Leandro: Chia tay là tất yếu



    (TT&VH) - Những đường chuyền mu lai má chính xác đến từng milimet, những pha xử lý bóng ngẫu hứng bằng cái chân trái đầy mê hoặc, đá phạt hoặc các cú nã bóng từ xa, Leandro trở thành thương hiệu sáng nhất V-League, từ đôi ba năm qua. Nhưng, chỉ mới chia tay XM.HP được đôi tháng, Leandro đã vội chê bai CLB đã từng làm nên thương hiệu cho mình.

    *Chào Leandro, cuộc sống mới ở Bình Dương bây giờ như thế nào?

    - Ồ, tôi cảm thấy môi trường mới rất tốt, không hề thua mảnh đất Hải Phòng. Ở đây, tôi sống cuộc sống gia đình, với những người bạn đã rất quen thuộc như: Philani, Timothy, Osita … Đây là những cầu thủ mà tôi đánh giá rất cao về khả năng, cũng như tinh thần thi đấu. Giá trị của họ đã được kiểm chứng. Ngoài ra còn có những đồng đội người VN khác. Họ rất vui vẻ và tốt bụng.



    [​IMG]
    Leandro: XM.HP không phải là đội bóng chuyên nghiệp


    *Nhắc lại về XM.HP, CĐV đất Cảng rất thất vọng khi phải chia tay cái tên từng là thần tượng của họ ở Lạch Tray, còn Leandro nghĩ sao về điều đó?

    - Tôi buồn khi phải chia tay với mảnh đất từng làm cho tôi cơ hội để có Leandro ngày hôm nay. Tôi sẽ không quên CĐV Hải Phòng, những người yêu bóng đá cuồng nhiệt và luôn dành tình cảm cho tôi. Nhưng, tôi là cầu thủ chuyên nghiệp. B.BD là đội bóng có rất nhiều cầu thủ giỏi và có tham vọng. Môi trường bóng đá cũng chuyên nghiệp hơn ở Hải Phòng. Có rất nhiều các vấn đề khó nói, đằng sau những trận đấu tưng bừng của XM.HP. Đó là lý do tôi rời mảnh đất này và có mặt tại đây. Tôi đang rất nỗ lực để có thể cùng Bình Dương giành những chiến thắng ở mùa giải tới.


    * Sẽ có ngày anh quay lại Hải Phòng để đối diện với các đồng đội cũ, anh có tưởng tượng tới tình huống đó?


    - Bây giờ tôi đã là người của B.BD. Không thể để tình cảm xen lẫn với công việc. Ở bất cứ nơi đâu, từ Hải Phòng đến đất Thủ, CĐV đều chào đón Leandro. Đó là một trải nghiệm đặc biệt!


    * Xin cảm ơn và chúc Leandro thành công!




    http://thethaovanhoa.vn/144N2010111...xmhp-khong-phai-la-doi-bong-chuyen-nghiep.htm

    ------------------------------------------------------
    Thấy nội dung và cái title khác nhau 1 trời 1 vực. Đúng là chán mấy ông PV

Chia sẻ trang này