1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những “chiêu” của các ông lớn giúp nhân viên sáng tạo

Chủ đề trong 'Trung tâm thông tin TP Hồ Chí Minh' bởi giapnv1994, 19/04/2016.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. giapnv1994

    giapnv1994 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/03/2016
    Bài viết:
    53
    Đã được thích:
    0
    Những “chiêu” của các ông lớn giúp nhân viên sáng tạo

    Bên cạnh việc thành lập công ty nước ngoài thì văn hóa trong doanh nghiệp cũng là một điểm đáng chú ý. Sau đây là những chiêu của các ông lớn giúp nhân viên là việc sáng tạo hơn:


    Sagmeister & Walsh


    Nhà thiết kế Stefan Sagmeister chủ tịch tập đoàn studio Sagmeister & Walsh đã thức hiện một “chiêu” chưa từng có từ trước đến nay. Cứ 7 năm 1 lần, Sagmeister & Walth tại New York sẽ đóng cửa và cho phép nhân viên trong công ty nghỉ phép 1 năm để giải tỏa strees, lấy lại sự sáng tạo.


    Google


    Google không chỉ nổi tiếng với là một công cụ tìm kiếm đắc lực mà còn nổi tiếng với việc quản lý nhân viên, quản lý thời gian công việc. Thời gian làm việc một tuần tại Google sẽ được chia ra 80-20, tức là 80% sẽ làm việc chính của Google còn 20% sẽ là thời gian cho phép các kỹ sư thực hiện các dự án sáng tạo của riêng họ. Sản phẩm nổi tiếng ra đời nhờ “chiêu” này là Gmail.


    HubSpot


    Điểm sáng tạo của HubSpot là tạo sự tư duy, phát triển bằng các chương trình diễn thuyết của những người nổi tiếng như: Lady Gaga, Tina Fey cho đến các nghệ sĩ, tác giả, diễn viên, nhà chính trị... Đặc biệt HubSpot còn cho phép nhân viên ở nhóm này có thể ngồi chung với nhóm khác để học hỏi.


    3M

    Thực hiện trước “20%” của Google vài thâp kỷ. Bí quyết 15% thời gian của 3M một bước đột phá trong văn hóa doanh nghiệp. Cũng nhờ bí quyết này mà vào năm 1974, một nhà khoa học của 3M đã nghiên cứu ra được sản phẩm mang biểu tưởng lớn nhất cho công ty là “giấy nhớ”.

    Việc tìm hiểu thủ tục thành lập công ty 100 vốn nước ngoài khá quan trọng, nó là bước đầu cho việc khởi nghiệp. Nhưng một doanh nghiệp muốn tồn tại trước tiên phải làm hài lòng nhân viên của mình, đem đến cho họ sự sáng tạo, nâng cao được hiệu quả công việc mà họ mang lại.

Chia sẻ trang này