1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những chú ý cần nhớ khi dùng đến phần mềm tối ưu quản lý phòng cháy chữa cháy chung cư

Chủ đề trong 'PR' bởi salem217, 18/08/2023.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. salem217

  salem217 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/06/2016
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  0
  Quản lý phòng cháy chữa cháy chung cư là phương án nhằm giúp tòa nhà chung cư tối ưu quy trình vận hành tốt nhất. Những nội quy phòng cháy chữa cháy trong tòa nhà chung cư đều cần được quản lý chặt chẽ nhằm hạn chế những nguy hiểm tiềm ẩn có thể gây cháy nổ trong chung cư.

  Điều này cho thấy nếu thực hiện đầy đủ các nội quy phòng cháy chữa cháy chính là yêu cầu then chốt để tránh bùng phát sự cố cháy nổ, vì thế mà mọi thành viên trong tòa nhà từ cư dân tới ban quản lý nhất thiết cần hiểu rõ tường tận quy trình trong nội quy phòng cháy chữa cháy dưới đây.

  1. Sự cố cháy nổ tiềm tàng đều bắt nguồn từ những sự cố nhỏ


  Ở những dự án nhà chung cư có quy mô lớn, ban quản lý nếu không quan tâm tới công tác phòng cháy chữa cháy rất dễ khiến tòa nhà xuất hiện những nguy cơ hỏa hoạn chỉ từ những sự cố rất nhỏ, gây ra thiệt hại ngoài ý muốn về cả người cùng tài vật.

  [​IMG]

  Qua đó chúng ta dễ dàng nhận biết được các sự cố cháy liên tục trong vài năm gần đây tại các tòa nhà chung cư lớn, nguyên nhân bùng phát cháy nổ hầu hết toàn bắt nguồn từ nguyên nhân rất nhỏ nhưng lại gây ra hậu quả nghiêm trọng, một phần vì sự không chú trọng vào việc nghiêm chỉnh tuân thủ các quy tắc trong PCCC tòa nhà chung cư khiến gia tăng thiệt hại khi có trường hợp cháy nổ bùng phát, trong đó không thiếu các sai lầm như cửa thoát hiểm không hoạt động, không có chuông báo cháy, vòi phun nước và máy bơm nước để chữa cháy bị hư hại không sửa…..

  Những điều này cũng cho thấy những nguyên nhân gây ra cháy nổ hầu hết đều tiềm ẩn ngay từ những việc nhỏ nhặt, chỉ khi ban quản lý nghiêm ngặt tuân theo quy trình và điều luật trong PCCC tòa nhà mới đảm bảo tránh tình trạng bùng phát hỏa hoạn cũng như phòng tránh thiệt hại nếu xuất hiện sự cố cháy nổ.

  2. Yêu cầu trọng điểm cần chú ý trong quy trình và nội quy PCCC


  Nếu cam kết thực hiện đủ mọi yêu cầu về PCCC tại các dự án chung cư có thể xem là nghĩa vụ và trách nhiệm mà cư dân, khách hàng cùng ban quản lý trong tòa nhà. Bởi thế nên trong quá trình sinh hoạt và làm việc tất cả mọi người buộc phải có ý thức phòng tránh hỏa hoạn, nghiêm chỉnh tuân thủ tất cả các nội quy PCCC chung cư.

  [​IMG]

  Trong đó một vài yêu cầu trong phòng cháy chữa cháy mà người dùng cần quan tâm chẳng hạn:

  + Nghiêm túc tuân theo nội quy khi dùng các thiết bị điện

  Ban quản lý, cư dân và khách hàng làm việc cũng như sinh hoạt trong dự án chung cư cần có ý thức tiết kiệm điện, không được phép tự ý điều chỉnh hệ thống đường dây điện, không được phép mắc nối điện khi chưa được cho phép cùng với không tự ý sửa chữa hệ thống điện nếu có sự cố phát sinh.

  + Phải chấp hành toàn bộ quy định phòng cháy chữa cháy trong kho vật tư, tài liệu

  Cư dân trong tòa nhà không được thờ cúng, đun bếp hay hút thuốc tại khu vực đựng tài liệu và vật tư. Ban quản lý tòa nhà cũng cần phải bố trí cũng như quản lý tài liệu, kho vật tư, phải cách hệ thống dây điện tối thiểu là 50cm, không tự ý sửa chữa điện trong kho khi xuất hiện sự cố bất ngờ thay vào đó phải báo cho người phụ trách về điện.

  Bên cạnh đó đội ngũ quản lý chung cư phải liên tục bảo trì và bảo dưỡng các trang thiết bị PCCC nhằm kịp thời xử lý các sự cố hỏa hoạn bất ngờ.

  3. Chủ động quản lý tòa nhà tránh cháy nổ


  Để hạn chế tối đa xuất hiện hỏa hoạn tại chung cư, ban quản lý dự án nhà chung cư cũng cần phải chủ động trong quản lý vận hành chung cư chuyên nghiệp và khoa học hơn để phòng ngừa hỏa hoạn có thể xảy ra.

  [​IMG]

  Trong giai đoạn công nghệ số đang lên, các đơn vị quản lý vận hành tòa nhà cần phải dùng đến hệ thống quản lý tòa nhà chuyên nghiệp Landsoft Control nhằm thắt chặt quản lý vận hành dự án, tối ưu hơn, trợ giúp BQL dự án trong công tác quản lý phòng cháy chữa cháy chung cư.

  Giải pháp quản lý nhà chung cư Landsoft Control được sử dụng trong việc: quản lý chung cư, quản lý tòa nhà và khu phức hợp, quản lý vận hành văn phòng cho thuê. Nhờ có phần mềm này, mọi hoạt động của tòa nhà diễn ra ổn định, thông suốt, an toàn và hiệu quả.

  Ngoài ra phần mềm cũng quản lý PCCC ưu việt cho tòa nhà, văn phòng cho thuê, tòa nhà cao ốc… sử dụng giải pháp quản lý vận hành Landsoft Control là giải pháp hiện đại, tiết kiệm; an toàn hỗ trợ doanh nghiệp quản lý vận hành thắt chặt kiểm soát quy trình PCCC.

  Theo dõi thông tin liên quan tại: https://landsoft.com.vn/

Chia sẻ trang này