1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những chuyến buôn dài...

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi YASU82, 18/08/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. cundc

    cundc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/03/2004
    Bài viết:
    4.595
    Đã được thích:
    0

    Tôi luôn tự hỏi tại sao thời gian vừa qua lại có sức lực để thức đêm thức hôm như thế, sau một trận ốm như thế... online và post hàng đống chữ.
    Hôm nay câu hỏi của tôi được trả lời bằng một bài báo. Hy vọng khi đọc xong, các bác nhà mình cũng sẽ cảm thấy được sự online và post bài của mình nó có nhiều ý nghĩa hơn!
    Bày tỏ cảm xúc bằng ngôn ngữ có lợi cho sức khoẻ
    Việc bày tỏ cảm xúc của mình lên trang giấy từ lâu đã được coi là có lợi cho sức khoẻ, cả thể chất lẫn tinh thần, và một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng tác dụng này còn có thể là do trạng thái tinh thần của người viết vào thời điểm đó quy định.
    [​IMG]
    Tham gia vào nghiên cứu lần này có 86 sinh viên đại học có cha mẹ đã ly dị. Điều quan trọng là các nhà khoa học đã tiến hành phỏng vấn những sinh viên này trước khi phân họ thành 2 nhóm khác nhau dựa theo những suy nghĩ của họ về việc ly hôn của cha mẹ mình. Nhóm thứ nhất được yêu cầu ghi ra tất cả cảm xúc và suy nghĩ về việc cha mẹ mình ly hôn với thời gian hạn chế là 60 phút. Cũng với lượng thời gian đó nhưng nhóm thứ 2 được yêu cầu viết về những cảm xúc nhẹ nhàng hơn, đó là về việc kiểm soát thời gian. Trong lúc các sinh viên của 2 nhóm thực hiện nhiệm vụ của mình, các nhà khoa học sử dụng các thiết bị hiện đại để theo dõi trạng thái tâm lý cũng như thể chất của của họ.
    Kết quả cho thấy, các sinh viên của cả 2 nhóm đều có những biến đổi tích cực về tâm lý và nhận thức, trong đó mức độ stress được giảm đáng kể và trí nhớ cũng được nâng cao.
    Lý do bắt nguồn từ chính cuộc phỏng vấn trước cuộc thử nghiêm. Các nhà khoa học cho rằng khi nói về việc ly hôn của cha mẹ mình, bất kể là sau đó họ viết về điều gì, sẽ làm cho dòng cảm xúc của những sinh viên được "lưu thông" tốt hơn, thậm chí ngay cả khi sau đó họ viết về một vấn đề "phi cảm xúc" như việc kiểm soát thời gian.
    Trưởng nhóm nghiên cứu, nhà tâm lý học Louise Sundararajan, cho biết: "Tác dụng của việc bày tỏ cảm xúc ra trang giấy còn phụ thuộc vào hoàn cảnh tâm lý của người viết lúc đó. Kết quả này mở ra một hướng nghiên cứu mới trong lĩnh vực này. Bây giờ chúng ta có thể tìm hiểu nhiều hơn về tác dụng của việc sử dụng ngôn ngữ đối với sức khoẻ".
    (Copy từ : http://www.v8x.net/webplus/viewer.asp?pgid=7&aid=2111)
  2. Caubevuitinh

    Caubevuitinh Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/05/2002
    Bài viết:
    2.021
    Đã được thích:
    0
    phê quá, tiếp đi chứ
  3. YASU82

    YASU82 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/05/2002
    Bài viết:
    1.483
    Đã được thích:
    0
    ừa, k phải là cái bánh ngọt mà là cái bánh cực ngọt, ăn vào k biết có ngon k nhưng mà nhìn rất hấp dẫn.
  4. YASU82

    YASU82 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/05/2002
    Bài viết:
    1.483
    Đã được thích:
    0
    Mình dành phải đến 2/3 tối qua để ngắm nhìn gã trai của mình. Chẳng hiểu ở hắn có cái sức hút quái quỷ gì nhỉ, nhưng mình mê cái cái mũi cao, cái nụ cười và ánh mắt lửng lơ của hắn. HẮn thường k bao giờ nhìn cố định vào 1 vật gì đó. Luôn luôn là cái nhìn bao quát xung quanh rồi, bắt đầu đi vào từng chi tiết. Cái nhìn tưng tửng ra chiều cái đó k đáng quan tâm, nhưng thật ra trong đầu là hàng vạn ý nghĩ cân đo, đong đếm. Cái kiểu người mình cực ghét, kiểu dân làm ăn.
    Cái nụ cười của gã, biết nói thế nào nhỉ, trông cứ đểu đểu thế nào ý...he he...2 nếp nhăn vòng nơi khoé miệng, vài nếp nhăn nơi đuôi mắt dài khi gã cười làm cho nụ cười của gã cứ hút hồn. Lạ một điều mình cảm thấy rõ ràng lúc hắn cười có cái gì đó thật lạ, nó k giống như nụ cười :khi vui thì cười mà là nụ cười của lý trí bảo rằng nên cười. Có kẽ hắn kiểm soát được mọi việc đang diễn ra. Đôi lúc mình cảm thấy hắn đọc thấu ruột gan của mình. Đầu óc của hắn là đầu óc của 1 con quái vật. Nhưng mình thích nói chuyện với con quái vật ấy. Khỉ gió...chỉ bởi vì mình k bao giờ đoán trước được câu chuyện sẽ đi tới đâu....
    Hắn đã nói gì nhỉ, sau vụ tối hôm kia. "Em có vẻ là người độc ác nhỉ, cho cứ người ta lên mây cao, mơ mơ mộng mộng rồi đột ngột kéo giật người ta xuống đáy của vực thẳm. Làm sao mà người ta có thể chịu được hả em...?"
    Vậy sao, liệu có thể tin được những điều hắn ta nói. Một kẻ hót hay và lại hay hót. Nhưng cảm giác thật sự trong lòng mình là mình tin, mặc dù hắn luôn giữ một vẻ mặt dửng dưng. Một gã đàn ông tư tin vào bản thân, tự tin vào sự hấp dẫn của mình thì làm sao có thể thấy bình thường trước việc 1 đứa con gái đã sẵn sàng ra đi, rời bỏ vòng ma lục hấp dẫn của hắn để đi hẹn gặp 1 người khác. Lại còn ra đi trước ánh mắt của bao nhiêu người. hì...
    Câu chuyện của mình, 5 phần là sự thật thì cũng 5 phần là sự mơ mộng cộng với trí tưởng tượng và suy diễn tuyệt vời của mình. Chả sao, mình thấy vui vì bây giờ có 1 anh chàng đẹp giai để ngắm, 1 chút mong chờ và vui vẻ khi làm việc, và 1 câu chuyện để post khi online.
    Ôi những chuyến buôn, k biết có thu được lãi không, nhưng chắc chắn là sẽ rất dài.....
  5. net_den

    net_den Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/07/2005
    Bài viết:
    328
    Đã được thích:
    0

    ừa, k phải là cái bánh ngọt mà là cái bánh cực ngọt, ăn vào k biết có ngon k nhưng mà nhìn rất hấp dẫn.
    [/quote]
    thu an di,hehe, neu ko co banh de an thi toi cho ban 1 cai...
  6. witch141v

    witch141v Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/06/2002
    Bài viết:
    5.882
    Đã được thích:
    0
    He........he........ bà Yasu ah, tội gì không mơ mộng chứ lị , buôn chuyến đầu có lãi thì tốt không thì chỉ cần huề vốn là được rồi. Dạo này táo thường bên tui ế thế cớ chứ, fải chăng khi mình bỏ cái thú vui bán táo độcthì chả ai thèm mua táo nhà mình, vẫn chưa kiếm được thú vui buôn bán cái giề cả ........ thế mới đen.
  7. YASU82

    YASU82 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/05/2002
    Bài viết:
    1.483
    Đã được thích:
    0
    Nè bạn hiền, đừng quá tự tin như thế chứ. K phải cái bánh nào tôi cũng ăn đâu. Phải là 1 cái bánh thật hấp dẫn, thật khác lạ. Trước mắt tôi đang có 1 cái bánh như thế mà tôi còn ngần ngừ chưa muốn ăn đấy, anh bạn ạh
  8. YASU82

    YASU82 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/05/2002
    Bài viết:
    1.483
    Đã được thích:
    0
    Witch thân mến, thật vui vì bà đã góp mặt vào chuyến buôn này của tôi. Bà biết không, có chuyến buôn này tôi cảm thấy cuộc sống thú vị hơn rất nhiều mặc dù tôi biết chắc rằng nó sẽ rất dài và tương đối gian nan, nhưng tôi k ngại khó, chỉ sợ bão táp của sa mạc topic sẽ vùi lấp những chuyến hàng của tôi...hi...hi....
    Bà ạ, tôi nghĩ rằng mình đang rất cần 1 trái táo độc, nhớ là chỉ độc 1/2 quả thôi, và chất độc ấy k giết người mà chỉ làm cho người ta chìm đắm vào trong cơn mộng ái tình. Bà có thể hoá phép, chế biến được giùm giúp tôi k? Tôi biết là bà đã giải nghệ từ lâu, nhưng hãy giúp tôi nhé vì tôi muốn những chuyến hàng của mình khi đến được mục tiêu thì quả táo đó sẽ là món hàng đặc biệt cuối cùng để tôi kết thúc chuyến buôn đầu, mở màn cho những chuyến buôn sau..,

    Phù thuỷ dễ thương, bà có đồng ý giúp tôi k?
  9. YASU82

    YASU82 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/05/2002
    Bài viết:
    1.483
    Đã được thích:
    0
    Gã trai của mình, mình và anh ta vừa mặt đối mặt và ngồi nói chuyện với nhau xong. àh, mà giữa 2 đứa là 1 cái bàn và trên cái bàn là 1 đĩa phở xào ngon lành. Cơ sự là thế này, khi mình đến cửa hàng thì được gã trai thông báo rằng anh bạn mình vừa ở đây về :"anh chàng Xoài dầm của em vừa ở đây về xong, e căn giờ kém quá....(chả là anh bạn mình lần nào đến cũng mang cho mình 1 túi hoa quả dầm, trong đó lúc nào cũng có xoài ) Nhìn cái mặt nhơn nhơn của anh chàng với ánh mắt giễu cợt làm mình vừa lộn ruột vừa buồn cười. " Em đang đói, chẳng thích ăn xoài dầm với xoài xào gì cả" Thế là alê hấp, 1 đĩa phở xào được gọi đến, và 2 đứa cùng đánh chén. Nói là đánh chén thì chỉ có 1 mình mình ăn thôi, còn anh chàng thì khổ sở lắm mới nốt nổi, vì đã chén 1 đĩa cơm đầy trước đó rồi, anh ta phải cố ăn vì mình bảo với anh ta là "anh mà k ăn cùng em thì em k ăn đâu". he..he...Khổ thân anh
    Vậy là vừa ăn vừa nói chuyện, mình lại có cơ hội ngắm anh chàng. Có lẽ mình mê mệt nụ cười của anh ta đến nỗi, đi học về là mình phóng xe ra ngay cửa hàng chỉ để hy vọng anh ta có ở đấy. Và quả nhiên thế, mọi người bảo rằng đi làm về anh ta k kịp về nhà thay đồ mà ra ngay cửa hàng...hi...hi...k biết hành động của anh ta có trùng mục đích với mình k??? Chỉ biết là bây giờ mình lại được ngồi tán gẫu với chàng đẹp giai của mình. Lần đầu tiên, sau khi quen biết anh ta, mình mới hỏi han anh ta về công việc, về gia đình. Mình nhận ra 1 điều là cái phong cách sống của ta ngông nghênh như cuộc đời của anh ta vậy. Anh ta đã trải nhiều việc đến mức chẳng thể kể hết những công việc ấy. Điều ấy mình cảm nhận được qua ánh mắt tưng tửng và những nếp nhăn nơi đuôi mắt của anh ta. Phải là kẻ từng trải mới có được cái kiểu nhìn như thế. Chẳng hiểu sao vào 1 giây phút nào đó, khi nhìn vào khuôn mặt phong trần của anh chàng, mình cảm thấy 1 cái gì đó thật hiền, thật chân thật...oh....khỉ gió...Anh ta mà hiền àh....Nhưng quả đúng thế...Nhất là khi anh ta biết thừa là mình đang nhìn đắm đuối mà chẳng dám quay sang nhìn lại thẳng vào mắt mình. Nếu k có 1 chút ít thành thật trong đó, các gã trai sẽ quay ra nhìn lại vào mặt đứa con gái nào đang nhìn mình cho mà xem. Mình còn lạ gì.
    Nhưng mình k thích công việc hiện tại của anh ta, mình k thích cái cách anh ta bước vào cuộc sống...Nó k giống mình và không đuợc như mình nên mình k thích. ..
    Thế đấy, anh chàng đẹp trai của em, em thích nụ cười của anh, thích ánh mắt của anh, thích cái mũi cao của anh, thích khuôn mặt anh, nhưng em k thích cuộc sống của anh...Một cuộc sống k ổn định. Anh sẽ chỉ là 1 câu chuyện dài kỳ của em thôi anh nhỉ. Ngủ ngon nhé, mơ mộng của em!
  10. Caubevuitinh

    Caubevuitinh Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/05/2002
    Bài viết:
    2.021
    Đã được thích:
    0
    sao không biến ước mơ thành hiện thực đi

Chia sẻ trang này