1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những con đường phố cảng!

Chủ đề trong 'Câu lạc bộ Hoa Phượng (HP Club)' bởi lch_h, 09/06/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. NoDoi_HP

    NoDoi_HP Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/06/2003
    Bài viết:
    73
    Đã được thích:
    0
    Lưu Manh như não lày còn phải chạy sang Tây sống, chắc mình không chịu nổi.Thôi, đi Tây đây.
    oеня зовf, Ц​
    [/QUOTE]
    Dạ là em đấy ah, bác biết không, em chở vợ em đi qua đó mỗi ngày, có khi 2 lần có khi bốn lần co khi 6 lần va kỉ lục là 8 lần. Lần nào cũng vậy xóc gần chit, vợ em còn bị sa thành tá tràng nữa đó. Con xe của vợ em, mua được hon 1 năm bi giờ trông như bà lão 70 mặc dù nó không ít xiền.
    Hihih bác gì ơi, không thếu thứ giề vậy bác phải đi Nga làm giề vậy nhể????
    Chính vì ngược gió chứ không phải thuận theo chiều gió mà những con diều bay lên cao.
  2. girl_love_gun_and_rose

    girl_love_gun_and_rose Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/05/2003
    Bài viết:
    57
    Đã được thích:
    0
  3. TAKE_THAT_new

    TAKE_THAT_new Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    05/03/2002
    Bài viết:
    106
    Đã được thích:
    0
    toi thay hai phong ngay xua dep hon boi no duoc dac trung la co rat nhieu hoa phuong ..... con bay gio , hoa phuong chi con lác đác nen toi thay no hetdep roi ..........hihihihi
    TAKE THAT
  4. lch_h

    lch_h Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    05/04/2002
    Bài viết:
    785
    Đã được thích:
    0
    Tôi lại trở về sau mỗi ngày , con đường mỗi sáng vẫn tiếng ve , vẫn những bước chân không vội vã , vẫn dáng mẹ gòng lưng đạp xe. Nơi đây tôi đã sống con đường đã chứng kiến những tháng năm tôi sống vf lớn lên , chỉ cần xa mấy ngày cảm xúc của một người đặt chân trở về vẫn khác
    Cát dài , bạn có thấy tên gọi của nó buồn cười không? uh! là tên đường mà hàng ngày tôi vẫn đi qua , là tên đường mà nhà tôi ở đó . Thẳng tắp không quanh co chỉ dài gần 1km nhưng tất cả như đi vào đừng ký ức . Đã bao năm trôi qua nó vẫn thế , không già nua không thay đổi im lìm nhìn ngắm những con người đổi thay nhưng người ra đi và ở lại . Khi mới chậm chững bi bô tôi được bà dắt tay đến trường , chỉ mấy bước chân mà sao cảm thấy xa đến thế đi học chỉ muốn bỏ về , oe oe khóc trong tay cô giáo mỗi lần đến lớp . Hết 5tuổi , tôi sung sướng vác cặp sách học lớp vỡ lòng , con đường lại đưa từng bước chân tôi đến lớp và rồi cứ thế mà tôi lớn lên. Giờ vui sướng lắm vì đường nhà tôi có tiếng với chè chị sẹo , rôìg bánh đúc tàu hay đến cả những tiệm áo cưới nổi tiếng. Đi rồi lại muốn quay trở lại , tôi mỉm cười khi mỗi ngày mà đường thì nhỏ bé mà chẳng đổi thay , ước gì nó cứ mãi như thế , thẳng tắp , nằm đó bình yên những hàng cây 2 bên đường vẫn xèo rộng bóng mát. Chợt giật mình mở mắt một chùm phượng lung linh , vui thật , chim bắt đầu hót va đang kêu , rộn rã , CHÀO NGÀY MỚI !
    tôi thì chẳng là gì cả nhưng tất cả lại là tôi.
    SanU ! em muốn nói là: Em Yêu Anh
  5. girlyeumautim

    girlyeumautim Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/02/2002
    Bài viết:
    3.911
    Đã được thích:
    4
    Con đường thì vẫn thế, vẫn đẹp đẽ nguyên sơ như trước, nhưng con người thì đã hoàn toàn thay đổi. Thay đổi 1 cách đáng sợ. Tôi ko bít sự thay đổi này là tiêu cực hay tích cực nữa. Tôi tưởng rằng tôi sẽ vẫn là tôi, nhưng có lẽ ko phải. Tôi hình như đã thay đổi, đã lớn lên rất nhiều, có lẽ sau nhiều chuyện mà tôi có thể trưởng thành lên thế này. Dù sao cũng thật may, vì tôi đỡ trẻ con khá nhiều, 1 điều mà mẹ luôn phiền lòng về tôi. Cho dù ko trưởng thành thì tôi cũng phải cố gắng thể hiện trước mặt mẹ là tôi đã lớn để mẹ khỏi lo lắng khi tôi xa nhà. Chắc chắn là tôi sẽ buồn lắm rất buồn khi phải xa gia đình, xa những hàng cây, con đường đã gắn bó với tôi hơn chục năm qua. Nhưng chắc chắn rằng tôi còn trở lại, và khi đó có lẽ tất cả sẽ thay đổi.
    Rồi từ đây, bên em nhé anh của em, em xin hứa yêu mình anh, cho nhau muôn đời về sau, tình luôn đậm sâu.
  6. MuaThuTan

    MuaThuTan Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    23/05/2002
    Bài viết:
    512
    Đã được thích:
    0
    Hải phòng bây giờ lại phải lấy lại những gì mà con người ở đây đã làm mất, mọi người thi nhau trồng lại những cây phượng đã từng là biểu tượng của Hải Phòng,,, bạn cứ để í rồi sẽ thấy hải phòng rồi vẫn sẽ là hải phòng,
    cho dù có ddi dâu thì tôi vẫn luôn tự hào là người hải phòng, ko biết đó có phải là điêùi đã ăn sâu vào trong tiềm thức của người hải phòng ko? nhưng tôi tự hào về nó', mặc dù nhiều người bảo rằng người hải phòng ghê, nhưng có thé mới là bản sãc của người hải phòng
  7. heart_on_fire

    heart_on_fire Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/06/2003
    Bài viết:
    202
    Đã được thích:
    0
    TextTextTextTextTÔI , MỘT NGƯỜI BẮC CHÍNH GỐC NHƯNG VÀO TP HCM ĐƯỢC 10 NĂM RỒI .Ở ĐÂU CŨNG VẬY , THẤY NGƯỜI TA YÊU NƠI MÌNH SINH RA THA THIẾT .TÔI CHẲNG BIẾT MÌNH PHẢI YÊU NƠI NÀO VÌ KHI TÔI ĐI KHỎI NƠI MÌNH SINH RA TÔI CÒN QUÁ NHỎ ,TP HCM ỒN ÀO NÁO NHIỆT VÀ BỤI BẶM ,TÔI KHÔNG YÊU NỔI NÓ VÌ CUỘC SỐNG CỦA NÓ KHÁC XA TÍNH CÁCH CỦA TÔI ,HAY SUY NGHĨ VÀ LÃNG MẠN . TÔI YÊU BIỂN ,MÀU XANH CỦA BIỂN TỪ CÁI LẦN DUY NHẤT TÔI ĐƯỢC RA QUẢNG NINH ,TÔI KHÔNG YÊU HOA PHƯỢNG VÌ NÓ CÓ MỘT CÁI GÌ ĐÓ MÀ MỖI LẦN TÔI NHÌN LÀ MỖI LẦN TÔI CẢM THẤY .......TÂM HỒN MÌNH TRỐNG RỖNG . CẤP 3 , TÔI HỌC Ở MỘT NGÔI TRƯỜNG RẤT ĐẸP CÓ MỘT CÂY PHƯỢNG GIÀ NGÀY NÀO CŨNG CÓ VÀI CHÙM HOA ,VÂNG, NGÀY NÀO CŨNG CÓ ,BẤT KỂ NGÀY NÀO TRONG NĂM .BƯỚC VÀO SÂN TRƯỜNG , CÂY PHƯỢNG LÀ THỨ ĐẦU TIÊN TÔI ĐỂ MẮT TỚI .
    HẢI PHÒNG ! NƠI MÀ TÔI CHƯA TỪNG ĐẶT CHÂN ĐẾN MÀ YÊU THƯƠNG ĐẾN KỲ LẠ .BẠN TÔI TỪNG VIẾT CHO TÔI 1 CÂU : NƠI NÀO CÓ NGƯỜI MÌNH YÊU , NƠI ĐÓ CÓ TÌNH YÊU .
    TÔI YÊU HP CỦA CÁC BẠN QUA NHỮNG BÀI VIẾT VỀ HP MÀ CÁC BẠN POST LÊN TTVN , YÊU CẢ CON NGƯỜI HP MẶC DÙ NGÔN NGỮ TRONG NHỮNG FORUM CỦA CÁC BẠN ĐÔI LÚC LÀM TÔI PHẢI NHĂN MẶT .TÔI KHÔNG QUEN LẮM VỚI NHỮNG TỪ NHƯ VẬY ,NHƯNG CŨNG KÔ THỂ PHỦ NHẬN CHÚNG CŨNG LÀM TÔI BẬT CƯỜI KÔ ÍT .
    HẢI PHÒNG ! XA LẠ MÀ THÂN THUỘC , NƠI MÀ CÓ MỘT NGƯỜI BẠN MÀ TÔI YÊU MẾN SINH RA VÀ LỚN LÊN .
    HẢI PHÒNG ! NHỮNG CON ĐƯỜNG LÃNG MẠN TRONG TRÍ TƯỞNG TƯỢNG CỦA TÔI , BIỂN TRONG XANH ,HOÀNG HÔN TRÊN BIỂN , NHỮNG NGƯỜI TRẺ TUỔI NĂNG ĐỘNG VÀ TRÀN ĐẦY TÌNH CẢM..............TẤT CẢ TRONG TRÍ TƯỞNG TƯỢNG CỦA TÔI VÀ TÔI BIẾT ĐÓ CŨNG LÀ NHỮNG GÌ MÀ HẢI PHÒNG ĐANG CÓ .
    HẢI PHÒNG ƠI ! TÔI YÊU , TÔI YÊU , YÊU RẤT NHIỀU
    có thể không tôi chọn HP là quê hương của mình ????
    I want spent my lifetime loving you
  8. lch_h

    lch_h Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    05/04/2002
    Bài viết:
    785
    Đã được thích:
    0
    Em lại đưa anh về thành phố em , nơi hoa thay mùa , nơi tùng cơn gió biển dạt dào bay tóc gió.
    Đường quê em chỉ vậy , 2 hàng cây rợp bóng , thành phố em chẳng phồn hoa như nơi anh sống nhưng mỗi con đường là nỗi nhớ thương. Anh có nhớ không anh , bước xuống xe đường QUANG TRUNG , NGUYỄN ĐỨC CẢNH vây lấy hồ TAM BẠC , cây già xèo xuống mặt hồ ...những sáng 2 đứa đạp xe ........( anh thấy ............ em nặng không?). Những con đường đưa ra cảng những chiều anh và em chúng mình cùng đi, vui anh nhỉ
    Em lại đưa anh cùng những người bạn về thành phố , thành phố em những con đường có thể không đẹp nhưng thật rộng mở bởi người quê em dù miền đông chua nước mặt nhưng luôn nồng nàn bỏng cháy như màu phượng đỏ tươi .Mỗi lần anh bước qua thành phố trên những chuyến xe em vẫn luôn đứng ở một góc phố nhìn về phía anh đi , nơi đó bởi anh sẽ quay lại , nơi em , đất , đườngthành phố hoa .
    tôi thì chẳng là gì cả nhưng tất cả lại là tôi.
    SanU ! em muốn nói là: Em Yêu Anh
  9. NoDoi_HP

    NoDoi_HP Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/06/2003
    Bài viết:
    73
    Đã được thích:
    0
    Em có còn nhờ không, những buổi tối cứ đúng giờ sau khi ăn cơm xong, anh pha trà và uông xong một tách. Chúng ta lại dắt nhau ra đường đi đâu nhỉ? lần nào cũng chỉ một câu: Đi dzòng dzòng. Cái câu Nam rặt như thế mỗi lần anh trả lời, hay nói với ai, lại thây mình thật buồn cưòi. Là một người Bắc chính tông, vậy mà giữa thành phố....... toàn dân dzữ dzằn như thế mà lại nói tiếng Nam ầm ầm.
    Giờ đây, 10,000km cách xa em, cách xa thành phố cảng thân yêu đó. Anh chẳng thể nào quẻn chúng ta luôn đi chậm lại khi đi qua những quán hoa, để mỗi lần giờ đây khi nhìn thấy Lys và Tulip anh không khỏi bồi hồi nhớ đến Hải Phòng. Rồi cả những khi, đi xuống Lạch Tray, gần đén cầu Vượt, anh thường chỉ cho em thấy, dân HP vui vẻ dễ mến như thế mà có không biết bao nhiêu ngưòi chán đời..........muốn tự tử. Chẳng hiểu sao, bao nhiêu chỗ không ngồi cứ phải leo lên lan can của cầu Vươt để tâm sự, chẳng biết có lúc nào hứng chí vưọt một cái là....vĩnh biệt chim én luôn không. Âu, cũng là một nét đặc biệt của HP.
    Trong hàng trăm lần, chúng ta đi dzòng dzòng như vậy, chưa khi nào anh lại không đưa em đi qua đường Hồ Xuân Hưong, con đưòng nơi mà chúng ta thương đi qua một mình khi chúng ta chưa gặp nhau. Giờ thì lại có 2 mình rồi nhé.
    Mỗi lần anh về HP, HP thay đổi một chút, chỉ một chút thôi, đủ để người đi xa về thấy khác lạ, cũng đủ để người ở HP cảm thấy có chút tò mò. Biết bao lần anh về HP là những lần HP mới hơn một chút đủ để anh lưu luyến mỗi khi rời xa. Cũng như em vậy, mỗi lần gặp em anh lại như khám phá thêm được một điều kì diệu nơi tâm hồn tuyệt vời và thanh khiết kia.
    Anh yêu em, rồi anh yêu Hải Phòng, anh nhớ em và anh nhớ cả HP, mọi thứ đang trộn lẫn trong anh, và cảm thây nhớ em thật nhiều. Vợ yêu ơi....
    Chính vì ngược gió chứ không phải thuận theo chiều gió mà những con diều bay lên cao.
  10. VTV5

    VTV5 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/06/2003
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    Ông nì dám chê phố nhà tui ! Ông nì lại nhầm nhọt

Chia sẻ trang này