1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những cuốn tiểu thuyết dành cho đàn ông.

Chủ đề trong 'Văn học' bởi Camis_ba, 22/04/2003.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Camis_ba

    Camis_ba Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/03/2003
    Bài viết:
    188
    Đã được thích:
    0
    À, nhân đây tôi cũng đồng ý với Hoabaoxuan. Rằng ở đây không hề có cái gì gọi là sỉ vả. Mặc dù đã có những lời không hay, nhưng nó chẳng có ý nghĩa gì ngoài ý nghĩa duy nhất sau đây: nó chứng tỏ nhân cách và trí tuệ của người phát ngôn. Để mở rộng vấn đề, tôi có những lời như sau. Làm thế nào để ta phân biệt sự công kích và xúc phạm. Ví dụ sau đây là hay ho. Một người đang đi ngoài đường bất thần bị mười người khác có vũ khí trong tay xông tới đánh; anh ta rút gươm để tự vệ song đối phương quá đông không cho phép anh ta thực hiện ý định của mình là đánh trả: anh ta bị công kích mà không hề bị xúc phạm. Một ví dụ khác cũng chứng minh điều này: một người đang đi bổng có kẻ đánh trộm sau lưng rồi bỏ chạy; anh ta đuổi theo nhưng không kịp; kẻ bị đánh đã bị công kích nhưng cũng không bị xúc phạm.
    Đó là những ví dụ tôi lấy từ một câu chuyện mà tôi không nhớ tên. Không biết bạn nghĩ thế nào về ví dụ đấy.
    Lại quay về những đối đáp đã qua. Chưa một ai dám tranh luận thẳng thắn với tôi, ngoại trừ Pagoda đã dũng cảm có lời. Vậy tôi có thể xem thái độ đó là gì. Chỉ là một sự công kích hèn hạ mà thôi chứ nào có sỉ vả gì ở đây. Tôi nhắc lại yêu cầu của mình, bạn có dám nói chuyện thẳng thắn với tôi không.
    The Gallery
  2. pagoda

    pagoda Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/02/2002
    Bài viết:
    494
    Đã được thích:
    0
    Camis bas có văn phong rất dễ nhận ra hi hi

    TIMSELF
  3. VNHL

    VNHL Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/07/2001
    Bài viết:
    1.764
    Đã được thích:
    0
    Khổ thân bác Canis_ba, bác bình tĩnh giúp cho tớ nhờ. Chứ bác vào box Văn học mà ném găng tay, khí thế hừng hực thế này, tớ cũng thấy hơi hãi.

    How does it feel
    To be on your own
    With no direction home
    Like a complete unknown
    Like a rolling stone?
  4. NguaBatKham_HN

    NguaBatKham_HN Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    25/02/2003
    Bài viết:
    375
    Đã được thích:
    0
    Vào đọc cái Topic này, tưởng rằng sẽ được biết nhiều tiểu thuyết hay mà mình chưa đọc, ai dè... Xem mọi người chiến nhau, tôi chóng cả mặt. Bạn Camis_ba này, bạn có khả năng viết dai viết dài thật, cách dẫn dắt của bạn cũng khá đặc biệt, xem ra bạn có thể là phụ tá cho La Quán Trung viết Tam quốc đấy. Còn bạn The Mark, bạn cũng ghê thật đấy, bóc người ta ác thật, bóc hết lớp này đến lớp khác, để anh chàng kia không khéo chả còn giề trước mắt thiên hạ. Tôi mà bị thế chắc tôi chả dám vào topic này nữa, hìhì. Mà các bạn, nhất là bạn Camis_ba, biết nhiều các danh nhân, các nhà nhà gì đó quá. Các bạn chiến nhau mà cứ lôi hết nhà này đến nhà kia ra, rồi nhân danh các nhà đó, hay dùng những câu nói, tác phẩm của họ để mà nói nhau thì ghê quá, thậm chí lôi cả cụ Phan Văn Khải ra nữa thì tôi phát khiếp.
    Mấy cái tác phẩm phân phân tâm học gì đó, hình như tôi cũng có đọc qua, mấy cái môn triết tôi đã học qua, thậm chí học hai lần, nhưng nói thực tôi quên tiệt, chả nhớ được, nên nhìn bạn Camis_ba nói, tôi hoa cả mắt. Có lẽ bạn nên đọc vài tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung đi, những tiểu thuyết viết về những chàng trai đỉnh thiên lập địa, nghĩa cả bao dung, nói ít làm nhiều, có thể bạn sẽ học được một vài điều đấy. Còn bạn The Mark, bạn cho cả Khổng Phu Tử được vỗ mông gái thì làm tôi thích chóng cả mặt, sao bạn không bảo ông ấy vỗ mông vợ thì có phải đỡ hơn không nhẩy..
    Tranh luận thì không có gì xấu, tranh luận giúp người ta có được những ý tưởng hay, những suy nghĩ mới. Nhưng để tranh luận biến thành "chiến" thì chính nó sẽ làm cho người ta bọc lộ ra những điểm yếu, hay sự thiếu hiểu biết của mình.
    Con người ta không thể biết hết tất cả, các bạn nhỉ???
    Sao không trở lại mục đích chính của Topic này đi???
    ------------------------
    Đầu không đội trời
    Chân không đạp đất
    Phiêu bạt muôn phương
    Lòng như mây khói
    Tiếu ngạo Giang hồ.
  5. jupiter3

    jupiter3 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/04/2003
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Ôi, đúng là chẳng biết cái quái gì nhưng lại lên tiếng. Điếc không sợ súng
  6. wuthering

    wuthering Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/05/2003
    Bài viết:
    40
    Đã được thích:
    0
    Thôi chào bác Camis-ba, em về nói chuyện với cái đầu gối em vậy, híc híc
    em chạy trốn mặt trời
    nhưng lại sợ bóng đêm
    Ước trốn được vào tim anh rồi tan biến
    Bỏ lại nắng, gió, cỏ cây, mây trời xanh biếc
    tiếng cười, niềm vui, những khát vọng không tên...
  7. Camis_ba

    Camis_ba Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/03/2003
    Bài viết:
    188
    Đã được thích:
    0
    Chào bạn tieungaogiang. Tôi thấy rằng những lời của bạn có tính góp ý khá chân thành. Nhưng cũng xin nói thế này cũng rất chân thành. Rằng chân thành không chưa đủ. Chân thành và ngu dốt sẽ trở thành "đáng buồn lắm thay". Câu đó không có ý nhằm vào bạn đâu, xin thề là như thế. Câu sau đây mới là nói cho bạn nghe. Rằng bạn đã nhầm. Tôi không "chiến" như bạn nghĩ. Tôi chỉ đang viết những gì mình từng băn khoăn và suy nghĩ. Đó là tại sao mọi người lại có thể phát ngôn hết sức tùy tiện mà không cần suy nghĩ. Và câu trả lời cũng đã có nếu những người hiểu biết đọc những gì tôi viết. Qua những gì tôi viết, cũng có nghĩa là, tôi đã từng như thế, ngay cả trong chính topic này cũng thế. Và tôi xấu hổ vì điều đó. Nhưng chỉ một chút, vì tôi hiểu một điều khác nữa, rằng sai lầm không phải là điều đáng xấu hổ nếu như nó được ta nhận ra và tìm cách khắc phục. Ngoài ra, tôi có một cảm giác khác. Đó là thất vọng cho những member của box văn học. Họ không biết tí gì về logic học. Hay chi tiết hơn, họ không biết tí gì về phản biện.
    Ồ, vậy chẳng phải tôi đang nói chuyện với những thằng ngu sao vì họ chẳng có logic gì cả. Nếu một bạn đọc nào nói rằng: tôi biết phản biện và tôi tin rằng, topic của bạn vô giá trị; thì tôi mới tin rằng nhận định vừa rồi của tôi là sai. Nào, ai là người mở lời đây.
    The Gallery
  8. away

    away Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/05/2002
    Bài viết:
    2.112
    Đã được thích:
    0
    Bạn camibas,
    Tôi nghĩ mọi cựu thành viên ở đây gần như sống thành một cộng đồng thân mật, bông lơn, khi nào làm việc thì mới cần thực sự nghiêm túc. Người mới vào chắc chưa hiểu hết nội tình, cả tôi cũng thế nên mới chỉ dám viết là tôi nghĩ.
    Đọc bài đầu tiên của cô nương Mask, tôi thấy viết thế đọc phê phết. Chả là ít đọc chuyện kiếm hiệp hay đạo điếc gì đó, nay thấy có người ứng dụng vào hiện đại thành thạo như vậy thì dẫu đoán là môđiphê nhưng vẫn thấy phê. Thực chất, khi đọc, tôi đọc cô Mask viết về cậu Cám nào đó chứ không phải bạn và tôi thích tính hấp dẫn của câu cú, hình tượng và biết thêm mấy cái tên ngày xưa hơn là khoái trá việc ám chỉ nọ kia.
    Còn các bác ở đây khen cô Mask là khen cái tài múa đao ?ochém treo ngành? rất ngọt chứ rất lười và rất... nhẫn tâm, đâu để ý đến cô ấy giết ai, cái này gọi là ?onghệ thuật vị nghệ thuật?. Không có chuyện bè phái đánh hội đồng gì đâu.
    Nói chung là nếu phải tay tôi thì tôi cho chuyện này là một game và mất hơi nhiều máu, nhiều đạn rồi nên tự tử luôn cho game over rồi chơi lại. Ngày xưa chơi rambo, có 30 mạng, mỗi bài diệt trùm không mất mạng nào là được thưởng thêm một mạng thành 31. Cứ khi nào không được thưởng là lại chơi lại. Ví von quá khập khiễng nhưng cứ coi như game over đi, chúng ta nói chuyện khác.
    Tôi nghĩ bạn còn nhiều chuyện và nhiều kiến thức để nói hơn là vòng quanh mấy chuyện này. Và tôi nghĩ, nhiều thành viên ở đây thích nói cái mình thích hơn là hướng tới mục đích, box vănhọc mà, thế mới vui, khi nào xuất hiện ở box khác thì lại là chuyện khác. Thật ra, bạn, tôi, chúng ta đều cứng đầu cứng cổ nhưng cứ sau một thời gian là tự biết cần phải điều chỉnh cái gì. Ác cảm với người thích đùa chỉ làm gia tăng khoảng cách giữa chúng ta với nhau thôi.
    Tôi thì lười đọc không biết một tí ti gì về mấy ông Heghen hay Freud (không biết viết tên thế có đúng không), cũng nghĩ là về sau nên đọc, chắc chắn có cái đáng tiếp thu. Nhưng cũng cảm thấy may là chưa biết, biết mà chưa biết ứng dụng thì phiền lắm. Khi trình bày về một vấn đề mà ít dựa vào những lý thuyết không chắc chắn, không thần tượng hóa ai cả, tôi cảm thấy tự tin hơn.
    Kết bài cũng phải nói luôn là tôi không hề có ý châm chích, dạy dỗ ai và hoàn toàn trình bày với thiện chí, mong không bị hiểu lầm như bao lần.
    Xin chúng ta cùng game over và chơi lại một lần nhé!

    ...có khi yêu đến xế chiều
    cúi đầu nhận tội mình yêu chính mình...
  9. away

    away Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/05/2002
    Bài viết:
    2.112
    Đã được thích:
    0
    Chết! chết! Tên bạn Camis_ba mà còn viết nhầm thành Camibas thì còn nói được gì. Thành thật xin lỗi bạn!

    ...có khi yêu đến xế chiều
    cúi đầu nhận tội mình yêu chính mình...
  10. daysleeper

    daysleeper Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    10/02/2002
    Bài viết:
    779
    Đã được thích:
    0
    có 2 loại lố bịch
    1 : Lố bịch vô thức
    2: Lố bịch có chủ định . Cả hai loại đều có thể biến thành " Sự lố bịch bất tử " ( tôi rất khoái loại thứ 2 )
    Nhân vật Camis_ này ở loại thứ nhất ( , tiết thật)

    đôi chân sẽ mỏi mòn
    khi không còn ước mơ

    Được daysleeper sửa chữa / chuyển vào 21:45 ngày 21/05/2003

Chia sẻ trang này