1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những điều cần biết khi mới học IELTS

Chủ đề trong 'Tìm bạn/thày/lớp học ngoại ngữ' bởi vuminh15797, 16/05/2017.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. vuminh15797

  vuminh15797 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/03/2017
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  0
  Những điều cần biết khi mới học IELTS  Xem thêm:

  câu nói tiếng anh về tình yêu

  nhung cau noi bang tieng anh hay nhat

  những câu nói tiếng anh về cuộc sống  1. Listening  - Có 4 bài tập, mỗi bài tập có 10 câu hỏi.

  - 2 bài tập đầu (section 1 and section 2) liên quan tới những vấn đề thường ngày của xã hội. Thí sinh sẽ được nghe một bài hội thoại giữa 2 người (hoặc có thể độc thoại).  - 2 bài tập cuối (section 3 and section 4) là những tình huống liên quan đến giáo dục, đào tạo. Thí sinh sẽ được nghe một bài hội thoại của một nhóm người hoặc một bài thuyết trình về vấn đề này.  - Hình thức câu hỏi rất đa dạng: câu hỏi lựa chon, câu hỏi- trả lời ngắn, hoàn thành câu, hoàn thành chú thích/ biểu đồ/ bảng biểu, nối ý hoặc phân loại….

  - Thí sinh chỉ được nghe 1 lần và trả lời các câu hỏi trong khi nghe. Thí sinh có thêm 10 phút để viết lại đáp án ra giấy.

  2. Academic Reading  - Có 3 bài/đoạn đọc hiểu xếp theo thứ tự từ dễ đến khó, gồm tất cả 40 câu hỏi, chủ đề phong phú.

  - Những đoạn đọc hiểu này được lấy từ các tạp chí, sách, báo…

  - Có ít nhất 1 đoạn nội dung tranh luận về vấn đề xã hội.

  - Hình thức câu hỏi đa dạng, bao gồm: trắc nghiệm, câu hỏi- trả lời ngắn, hoàn thành câu, hoàn thành chú thích/ biểu đồ/ bảng biểu, nối ý, chọn nội dung đúng cho từng đoạn, lựa chọn đúng/ sai/ không có thông tin….  3. General Training Reading  - Gồm có 3 bài đọc hiểu xếp theo vị trí từ dễ đến khó.

  - Thí sinh phải hoàn thành 40 câu hỏi.

  - Các đoạn đọc hiểu được lấy từ các tạp chí, sách, báo, quảng cáo, tờ rơi, sách giáo khoa….

  - Nội dung của bài đọc thứ nhất liên quan đến Tiếng Anh cơ bản, nội dung về những thông tin có thực hằng ngày.

  - Nội dung của bài đọc thứ 2 phức tạp hơn, nội dung liên quan đến vấn đề đào tạo.

  - Nội dung của bài đọc thứ 3 mở rộng hơn, cấu trúc phức tạp hơn nhưng nội dung thiên về mô tả, cung cấp kiến thức, thông tin hơn là tranh luận.  4. Academic Writing  - Thí sinh phải hoàn thành 2 bài viết nhỏ.

  - 20 phút cho bài viết thứ nhất (ít nhất 150 từ) và 40 phút cho bài viết thứ hai (250 từ)

  - Bài viết thứ 2 khó và phức tạp hơn bài viết 1.

  - Bài viết thứ 1: Thí sinh nhìn vào biểu đồ hoặc bảng sau đó thể hiện các thông tin bằng bài viết của mình. Bài viết này đánh giá khả năng tổ chức, trình bày, so sánh, miêu tả các cấp tăng trưởng…..  - Bài viết thứ 2: thí sinh thể hiện quan điểm, tranh luận về một vấn đề. Bài viết đánh giá khả năng giải quyết vấn đề, đánh giá một quan điểm, so sánh giữa 2 ý kiến đối lập nhau….

  5. General Training Writing  - Thí sinh phải hoàn thành 2 bài viết.

  - 20 phút cho bài viết thứ nhất (ít nhất 150 từ) và 40 phút cho bài viết thứ hai (250 từ)

  - Bài viết thứ 2 khó và phức tạp hơn bài viết 1.

  - Bài viết thứ 1: viết thư với những thông tin yêu cầu, giải thích tình huống… Bài viết đánh giá khả năng của thí sinh liên quan đến những vấn đề cá nhân, suy luận, thông tin có thực, thể hiện sở thích/ những điều không thích, ý kiến, phàn nàn…..

  - Bài viết thứ 2: Thí sinh thể hiện quan điểm, tranh cãi về một vấn đề. Bài viết đánh giá khả năng trình bày một vấn đề thực tế, trình bày giải pháp, đánh giá ý kiến, chứng minh hoặc tranh cãi…

  6. Speaking  - Hình thức: Cuộc phỏng vấn (11- 14 phút) giữa thí sinh và giáo viên bản ngữ.

  Có 3 phần chính:

  - Introduction and Interview (4-5 phút): Người phỏng vấn và thí sinh giới thiệu về bản thân và sau đó thí sinh trả lời những câu hỏi chung về bản thân, gia đình/ công viêc/ học tập, sở thích hay những chủ để quen thuộc hằng ngày.

  - Individual long run (3-4 phút): Thí sinh nhận được 1 tấm card với những gợi ý và được yêu cầu nói về chủ đề cụ thể. Thí sinh có 1 phút chuẩn bị (có thể ghi chú nếu muốn). Trước khi trình bày trong vòng 1- 2 phút, thí sinh có thể được hỏi một hoặc 2 câu hỏi liên quan.  - Two- way discussion (4-5 phút): Thí sinh và người phỏng vấn cùng thảo luận, tranh luận về một quan điểm, vấn đề (có thể liên quan đến phần 2).
 2. traitimtq

  traitimtq Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  12/11/2015
  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  2
  mình định đăng ký cho em gái học ielts bên Linh UK đã ai học ở đây chưa cho mình rw với. thấy bảo ielts đạt từ 5.5 - 6.5 là có cơ hội đi du học rồi
 3. GoldMart

  GoldMart Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  08/10/2015
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  4
  mình thấy Ms Linh bên Linh UK được nhiều bạn học đánh giá rất tốt, cô là giảng viên đạt chuẩn quốc tế về giảng dạy Tiếng Anh dành cho giáo viên dạy Anh ngữ tại UK . nên chất lượng khỏi phải bàn
 4. Yunita

  Yunita Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  19/07/2016
  Bài viết:
  158
  Đã được thích:
  1
  Mình đã học IELTS tại Ices, vì đây là khóa đặc biệt nên lớp mình chỉ có 3 học viên thôi, vì số lượng học viên càng ít chất lượng càng cao. Mình học thấy rất hay và hiệu quả. Mình học 60 đề luận và 100 đề nói là bao giỏi luôn. Với lại kết khoá mình thi đc 6.0 trong vòng 3.5 tháng. Bạn có nhu cầu học thì alo số cô giáo mình nhen 0913.335.203
 5. Ocean_

  Ocean_ Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  14/09/2015
  Bài viết:
  249
  Đã được thích:
  1
  Học IELTS mà tự học mình thấy thật sự khá khó khăn, nên chỉ có thể đến trung tâm nhờ sự trợ giúp của giáo viên một phần để có thể rút ngắn thời gian học lại, có môi trường giao tiếp thì kĩ năng nghe nói mới cải thiện được. Sau nhiều lần tìm hiểu trung tâm mình đã đăng kí học bên trung tâm ICES, học phí học ở đây khá vừa túi tiền. Gv dạyhay, mình được luyện 60 đề luận và 100 đề nói và học cách làm đề cho nhuần nhuyễn nữa, khi đi thi mình cảm thấy tự tin hơn, mình cũng theo học được thời gian rồi nên chia sẻ bạn tham khảoxemthế nào. Bạn alo sdt trường hỏixem0913335203

Chia sẻ trang này