1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những điều độc đáo về món bánh đập hến xào Hội An

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi hoanganh2088, 27/07/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. hoanganh2088

    hoanganh2088 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/07/2017
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Chắc rằng vài du khách tới với Hội An đã rất thân thuộc với các con phố cổ kính trầm mặc, những ngôi đền mang lịch sử tới tận thế kỉ và các cả những cây cầu thơ mộng. Rất ít người để ít rằng, phía dưới con sông Hoài là vùng đất Cẩm Nam và còn có tên gọi là Cồn Hến, đây là vùng cào cũng như chế biến ra đặc sản hến xào nức giờ.

    Xem thêm:Làng gốm Thanh Hà

    [​IMG]

    không có tài liệu và bất kì nhà khoa học nào biết được cư dân địa phương khởi đầu khai thác hến từ lúc nào. Không một ai ở đây lại ko thuộc câu: “Nghề hến không đói mà lo/Cái ruột, cái vỏ, cái tro cũng tiền”. Nghề làm cho hến mang một đặc thù chỉ khi nước rút mới khai thác được hến. bởi vì lí bởi này, người dân bản địa thường phải đi lúc 9 tiếng đêm hôm trước, kéo dài tới tận gần sáng ngày hôm sau.

    Sau lúc khai thác xong, hến được mang về cũng như thả nội địa một lúc lâu cho trôi hết cát, rồi sau đấy đem đi luộc. Xong xuôi, người dân bản địa lại mang hến đi rửa lại để đảm bảo không còn cát. Đáng chú ý khi đãi hến phải sử dụng quấy thật mạnh để hến nhả hết ruột ra. Phần nước còn dùng để nấu canh, phần ruột được mang theo chế biển cùng hành khô, dầu quê và 1 số nguyên liệu khác.

    Hến được xào cho tới lúc dậy mùi thơm rồi sau đấy trộn cùng hỗn hợp rau răm nước mắm cũng như muối vừng. Ăn món ăn này là phải có cả bánh đập. bạn sẽ không thể quên cái cảm giác cắn miếng bánh đập chấm mắm, và cả muỗng hến xào. Chính là cảm giác béo ngậy từ hến,bùi bùi bởi đậu phộng hoặc nét nồng nhẹ bởi rau răm.

    có lẽ chính địa thế tại đây đã làm từng con hến cảm giác như thơm hơn, ngọt hơn, dai hơn. Cồn Hến là chỗ cắt nhau của hai nguồn nước mặn cũng như ngọt. Cùng với đó hến còn được cào mỗi ngày và bởi cách thủ công của cư dân nên độ dai luôn ở chuẩn chỉ.

    nếu như có dịp, các bạn hãy đến Cẩm Nam, ghé vào một quán ăn nào đó, theo dõi mỗi quy trình nấu của cư dân, tận hưởng các con hến ngọt lịm, thêm chút gió sông thoảng qua, tránh được những tấp nập ở thành phố.

    Xem thêm: https://www.Vntrip.Vn/cam-nang/nhung-dac-san-hoi-lam-sieu-long-khach-du-lich-6326

Chia sẻ trang này