1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những điều kiện để trở thành tân sinh viên du học Pháp

Chủ đề trong 'Pháp (Club de Francais)' bởi cuongnguyen8765, 20/08/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. cuongnguyen8765

  cuongnguyen8765 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  13/08/2016
  Bài viết:
  110
  Đã được thích:
  5
  Nhiều bạn thắc mắc về điều kiện du học Pháp 2018 là gì? Nếu bạn còn đang loay hoay với câu hỏi này mời bạn đọc bài viết dưới đây để tìm câu trả lời về những điều kiện du học tại Pháp trong năm 2018 nhé.
  Khi bạn đã có ý định du học tại bất cứ nước nào thì việc cần thiết là tìm hiểu về điều kiện du học tại đất nước đó. Với kinh nghiệm làm hồ sơ du học Pháp trong nhiều năm, Trung Tâm CAPFRANCE luôn cập nhật những thông tin mới về điều kiện du học Pháp 2018 nhằm tư vấn chính xác, làm hồ sơ chuyên nghiệp và hiệu quả. Với bài viết dưới đây, Trung Tâm CAPFRANCE công ty tư vân du học chuyên Pháp sẽ khái quát về toàn bộ điều hiện du học Pháp tương ứng với mỗi bậc học (Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ, dự bị tiếng tại Pháp…), lưu ý về điều kiện đặc biệt của của một số ngành đặc thù cũng như những yêu cầu về tài chính…Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn đang quan tâm đến các chương trình du học Pháp nhất là những sinh viên đang chuẩn bị hồ sơ cho 2 kỳ nhập học quan trọng nhất của năm 2018.
  1. Điều kiện du học Pháp bậc Cử nhân tại Pháp
  - Bằng cấp : Tốt nghiệp THPT xếp loại trung bình khá trở lên và có giấy gọi nhập học của 1 trường ĐH bất kì tại Việt Nam. Đặc biệt, nếu giấy gọi Đại học của bạn có chuyên ngành tương ứng với ngành bạn sẽ theo học tại Pháp sẽ là lợi thế khi xin visa du học Pháp.
  Lưu ý: Học bạ cấp 3 vô cùng quan trọng. Bạn cần chú trọng những môn học liên quan đến chuyên ngành bạn sẽ theo học tại Pháp.
  Đối với những bạn đang học lớp 12 muốn du học ngay sau khi kết thúc THPT có thể cung cấp bảng điểm lớp 10, 11 và học kì bạn đang theo tại thời điểm làm hồ sơ. Tuy nhiên, bạn cần bổ sung chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và giấy báo đỗ ĐH trước khi làm hồ sơ xin visa du học Pháp.
  - Trình độ Ngoại ngữ :
  ng trình giảng dạy bằng tiếng Pháp : DELF B2 hoặc TCF DAP > 350 (có điểm bài viết)
  + Với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh : IELTS 5.5 trở lên
  Mặc dù đã có quyết định việc miễn chứng chỉ tiếng Pháp cho sinh viên theo chương trình tiếng Anh tại Pháp thì việc sinh viên có 2 ngoại ngữ sẽ là lợi thế
  - Điều kiện về kinh nghiệm làm việc và mục đích du học tại Pháp :
  Việc thể hiện động lực du học Pháp là vô cùng quan trọng ngay cả trong thư xin học và đặc biệt là trong lúc phỏng vấn trực tiếp với đại diện Campus France. Trong thư động lưc, bạn cần trình bày kế hoạch học tập, dự định nghề nghiệp trong tương lai, lý do chọn Pháp để du học. Thông tin càng chi tiết, rõ ràng càng thuyết phục các trường chấp nhận học.
  Ngoài ra, những giấy khen, thành tích giải thưởng đặc biệt là kinh nghiệm làm việc sẽ là điểm mạnh trong hồ sơ du học Cử nhân tại Pháp.
  2. Điều kiện du học bậc Thạc sĩ tại Pháp
  - Bằng cấp : Tốt nghiệp ĐH xếp loại trung bình khá trở lên.
  - Ngoại ngữ : Cũng giống như chương trình Cử nhân, sinh viên cũng cần đáp ứng đủ các điều kiện về trình độ ngoại ngữ
  · Tiếng Pháp : DELF B2 hoặc TCF TP >370 (có điểm bài viết)
  · Tiếng Anh : IELTS 5.5-6.0
  - Kinh nghiệm làm việc và động lực học bậc thạc sĩ : Riêng với Bậc Thạc sĩ tại Pháp, kinh nghiệm làm việc là lợi thế trong hồ sơ của bạn. Vì vậy việc tham gia các khóa thực tập tại doanh nghiệp, xác nhận làm việc của các cơ quan sẽ tăng khả năng thuyết phục khi xin trường
  Bạn cũng cần trình bày về kế hoạch học tập và nghề nghiệp rõ ràng cho mình. Việc chọn ngành phải phù hợp với quá trình học tập trước đó cũng như phục vụ trực tiếp cho công việc bạn hướng tới sau khi theo học tại Pháp. Cần chứng minh tính khả thi trong dự định học tập và nghề nghiệp của bạn

  Xem thêm ĐIỀU KIỆN ĐỂ DU HỌC THẠC SỸ TẠI PHÁP
  3. Điều kiện du học Pháp bậc Tiến sĩ
  Để học tiến sĩ tại Pháp, bạn cần phải có trong tay tấm bằng thạc sĩ và chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL, DELF, TCF tùy theo yêu cầu của mỗi trường. Trong thư động lực cần trình bày được một công trình nghiên cứu của mình và chứng tỏ mình có đủ năng lực, kinh nghiệm để phù hợp với ngành học và quá trình nghiên cứu.
  4. Điều kiện học dự bị tại Pháp
  Chương trình dự bị tiếng là 1 trong những hình thức du học dành cho các bạn sinh viên mong muốn du học Pháp nhưng chưa đủ trình độ tiếng Pháp. Hiểu được nhu cầu đó của sinh viên, Việt Pháp Á Âu đã khai thác và xây dựng chương trình dự bị tiếng trên cả 2 hệ thống trường công lập và tư thục tại Pháp với mức học phí hoàn toàn phù hợp với sinh viên Việt Nam.
  Điều kiện
  · Tiếng Pháp trình độ A2 (tcf >200)
  · Có thư mời học khóa tiếng của 1 trường Đại học tại Pháp với thương hiệu FLE (Việt Pháp Á Âu sẽ giúp bạn)
  · Đối với học sinh THPT phải có giấy tốt nghiệp tạm thời và giấy gọi nhập học của 1 trường ĐH tại Việt Nam
  N ên muốn dự bị trước khi học Master yêu cầu có bằng tốt nghiệp Đại học hoạc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời tại thời điểm nộp hồ sơ xin visa.
  5. Điều kiện tài chính du học Pháp
  Một trong những điều kiện du học Pháp quan trọng để xét visa là bạn cần chứng mình đủ tài chính để chi trả cho ít nhất một năm du học của mình tại Pháp. Theo quy đinh, sinh viên cần chứng minh số tiền ít nhất 7400 euros trong tài khoản để đảm bảo khả năng sinh sống tại Pháp trong vòng một năm. Đây là toàn bộ chi phí sinh hoạt, nhà ở, đi lại, giải trí .... tại Pháp. Mức chứng minh tài chính có thể sẽ cao hơn tùy thuộc vào học phí của bạn. Nếu bạn cảm thấy con số này quá lớn với gia đình mình, bạn đừng lo lắng chúng tôi sẽ giúp bạn :
  >>>>> Chứng minh tài chính du học Pháp 2017
  Mọi thông tin chi tiết về du học Pháp 2018 bạn liên hệ văn phòng tư vấn du học pháp để được tư vấn chi tiết :
  [​IMG] Số điện thoại: 0916 070 169 - 091 696 28 69 - 012 88 77 94 78
  [​IMG] Địa chỉ: Trường dạy Tiếng Pháp
  #CapFrance, 215i Nguyễn Trãi, P. Nguyễn Cư Trinh, Q1, HỒ CHÍ MINH

Chia sẻ trang này