1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những điều nên làm và nên tránh khi làm sữa chua tại nhà

Chủ đề trong 'Thông tin thị trường - Mua bán rao vặt (Sài Gòn)' bởi ltdienvp, 22/04/2016.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ltdienvp

    ltdienvp Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/03/2016
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    0
    Để biết cách làm sữa chua tại nhà trước hết chúng ta nên xem những vấn đề thường gặp khi làm sữa chua nhé.

    Sữa chua là một loại thức ăn rất tốt cho thân và cũng rất thơm ngon. Sữa chua có vị chua chua ở đầu lưỡi và hàm lượng chất dinh dưỡng cũng như các vi khuẩn có lợi cao. Cách để làm sữa chua không khó, nó rất dễ đối với bất kì ai. Nhưng thực sự là có rất nhiều bạn thắc mắc tại sao bạn ấy làm 2 lần sữa chua vẫn hỏng có bạn làm 5-6 lần mà vẫn không dùng được mặc dù đã thử qua rất nhiều loại men sữa tươi khác nhau. Chính bởi thế cho nên bữa nay mình sẽ chỉ ra các vấn đề bạn thường mắc phải khi làm sữa chua tại nhà và hướng dẫn bạn cách giải quyết các vấn đề này một cách triệt để nhất.

    [​IMG]

    Xem thêm cach lam sua chua nha dam tại nhà.

    Chuẩn bị và tiệt trùng dụng cụ

    Luôn tiệt trùng các loại dụng cụ làm sữa chua, gồm: lọ đựng, muôi, thìa dùng để quấy sữa, rây để lọc (nếu dùng), thìa đong, cốc đong…

    – Cách tiệt trùng đơn giản nhất là ngâm các loại dụng cụ này trong nước đun sôi, trong khoảng 30 giây rồi vớt ra, để khô hoàn toàn trong không khí. Thường thì mình hay bật lò nướng khoảng 80 – 100 độ C rồi cho các lọ đựng sữa vào, sau khoảng 2 – 3 phút là mọi thứ khô cong, đảm bảo không còn nước đọng. Mình thích dùng cách này hơn là lau bằng giấy hoặc khăn vì có thể khăn hoặc giấy cũng không được sạch.

    – Cần tiệt trùng dụng cụ, đặc biệt là lọ đựng sữa, vì nếu dụng cụ bẩn, có nhiễm tạp khuẩn thì có thể sẽ làm sữa chua của bạn bị hỏng, ví dụ: có màu, mùi, vị lạ (màu xanh, vàng, mùi không thơm, vị đắng….)

    Ủ quá lâu ở nhiệt độ không ổn định (thấp hơn mức cần thiết)

    Men hoạt động tốt nhất ở khoảng 40 – 44 độ C. Nên nếu giữ được nhiệt độ của sữa trong khoảng này thì sau khoảng 4h là sữa đã có thể đông chắc lại rồi. Nếu bỏ mặc sữa qua đêm thì thường là sữa bị nhớt hoặc lỏng hoàn toàn.

    Sữa chua không đông (và không chua)

    Do chất lượng men: Men cũ, ít vi khuẩn men hoặc vi khuẩn men hoạt động yếu. Do chất lượng sữa: Sữa có dư lượng kháng sinh cao làm ảnh hưởng đến men. Do nhiệt độ ủ hoặc nhiệt độ sữa quá cao làm chết men

    Xem thêm cách làm sữa chua ngon tại nhà đơn giản nhất tại đây.

Chia sẻ trang này