1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những đội nào được tham dự cúp C1

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi more_than_word, 02/03/2009.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. more_than_word

  more_than_word Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/10/2005
  Bài viết:
  317
  Đã được thích:
  0
  Những đội nào được tham dự cúp C1

  Cho em hỏi
  Những đội xếp thứ bao nhiêu của bóng đá Anh thì được tham dự cúp C1
  Và đội xếp thứ mấy thì phải tranh vé vớt
 2. mainoel

  mainoel Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/05/2005
  Bài viết:
  641
  Đã được thích:
  0
  4 đội đứng đầu mùa giải được tham gia CL sang năm. Vô địch và Á quân được vào thẳng vòng bảng, thứ 3 và thứ 4 phải đá vòng loại.
 3. more_than_word

  more_than_word Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/10/2005
  Bài viết:
  317
  Đã được thích:
  0
  Cảm ơn bác
  Cái này áp dụng cho tất cả các quốc gia châu âu , hay có gì khác biết ko
  Vì em đọc lịch sử C1 nó nói quy định bây giờ khác khác kiểu gì ấy .
  Mà em nghe loáng thoáng ở đâu đó thì các đội từ 1-3 được vào thẳng
  Còn đội thứ 4 vé vớt
  Cần nhiều thông tin để khẳng định
  Cảm ơn các bác
 4. htcuong

  htcuong Phải lấy người như anh!

  Tham gia ngày:
  13/02/2002
  Bài viết:
  6.542
  Đã được thích:
  9
  Dựa trên bảng xếp hạng thành tích của UEFA, mà số đội được tham dự của các quốc gia có thể là 4,3,2 hoặc 1. 3 nước đầu tiên là Tây Ban Nha, Ý và Anh có 4 đội tham gia, trong đó 2 đội vô địch là á quân được vào thẳng vòng bảng, đội xếp thứ 3 và thứ 4 phải tham gia vòng đấu loại. Cá biệt có trường hợp Liverpool 3 năm trước, là vô địch C1 nhưng chỉ xếp thứ 5 ở giải trong nước, cũng được đặc cách tham gia vòng sơ loại
 5. zeroka

  zeroka Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/09/2004
  Bài viết:
  4.102
  Đã được thích:
  0
  Kể từ khi ra đời với tên gọi Cúp C1, giải đấu này chỉ dành cho các đội đoạt chức vô địch quốc tại giải vô địch hạng cao nhất của các quốc gia châu Âu là thành viên của UEFA và đội đương kim vô địch của mùa giải trước - đang giữ cúp.
  Từ mùa bóng 1997-1998, UEFA mở rộng số đội tham dự, cho phép các nước có thành tích cao nhất được cử 2 đại diện tham dự - đội vô địch và đội á quân. Do số đội tăng lên, số đội dự vòng bảng là 16 và do đó có 4 bảng sau 2 vòng đầu. 8 đội đứng đầu 4 bảng lọt vào vòng tứ kết, đấu loại trực tiếp tới chung kết.
  Trong những năm tiếp theo, do sức ép từ phía nhóm G-14, các đội bóng mạnh và giàu có ở châu Âu, UEFA mở rộng đối tượng tham dự Champions League hơn, cho phép 3 quốc gia có thành tích cao nhất được cử tới 4 đội tham dự, các nước có thành tích thấp hơn có số đội tham dự giảm dần, để tạo điều kiện cho những đội bóng giàu có có cơ hội đoạt Cup này ngay cả khi không vô địch trong nước nhiều năm liền.
  Các vòng loại cho các đội yếu từ những nước có hệ số điểm thấp được thu xếp từ mùa hè để bắt đầu vào tháng 9, vòng 1 bắt đầu là vòng đấu bảng với số đội tham gia là 32 đội tại 8 bảng đấu.
  Quy định mở rộng đối tượng tham dự này khiến cho giải thực chất không còn đúng với tên gọi "giải đấu của các nhà vô địch" - Champions League nữa.
 6. diskuloz

  diskuloz Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  13/02/2008
  Bài viết:
  1.484
  Đã được thích:
  9
  Oh kg hẳn thế cái này phải tình theo thành tích của mỗi quốc gia và cách tính này rất phức tạp cũng từng có rất nhiều tư liệu nói về vấn đề này nhưng lâu qua 1quên cha nói rồi phức tạp (sao mà nhớ hết )
  .Mình nói nôm na cho pác dễ hiểu theo cách tính của UEFA thì họ sẻ tính theo thành tích cho mỗi quốc gia có thành tích tốt nhất trong những năm tham dự gần nhất ví dụ từ đó họ sẻ cấp xuất cho quốc gia đó tham dự cúp C1 là bao nhiêu vé (nhiều nhất là 4 vé) Kg phải cứ Anh -Ý-TBN là bắt buộc phải có 4 vé .Ví dụ tính từ năm nay cho đến năm 2013 chẳng hạn nếu như những quốc gia này có đội bóng tham dự mà kg vượt qua nổi vòng 1/16 thì năm 2014 họ chắc chắn số vé tham dự của họ sẻ kg còn là 4 nửa .Ngược lại những nền bóng đá cùi bắp như Xứ Gan .v.v khi họ tham dự vòng đấu loại mà lọt vào đến vòng tứ kết bán kết liên tục hay vô địch trong 4-5 năm thì số vé tham dự của họ sẻ tăng lên vì thành tích của họ quá tốt .Nom na là như thế .Tuy nhiên với trình độ hiên tại như bạn đã biết thì nền bóng đá Anh -Ý-TBN lúc nào cũng chiếm ưu thế về số đội loạt vào vòng trong vì vậy hiễn nhiên lúc nào họ cũng có 4 xuất .Còn những nền bóng đá nhõ thì cứ mãi bị loại thì làm sao mà có nhiều xuất tham dự như họ dc .Nói chung cách tính này làm tăng thêm sự hấp dẫn cho nhiều đội bóng lớn tham dự còn những nền bóng đá nhỏ ,đội bóng nhỏ thì cũng chỉ vậy thôi khó mà chen chân vào dc

Chia sẻ trang này