1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những gương mặt China

Chủ đề trong 'Nghệ thuật Nhiếp ảnh' bởi 1inbox, 21/09/2004.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. 1inbox

    1inbox Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/03/2003
    Bài viết:
    568
    Đã được thích:
    0
    Cũng có xe lôi máy chở được 4 người, lại có mái che. Nhưng mà người trong xe nhìn tôi khiếp quá. Tôi có cảm giác là anh ta muốn trao đổi chỗ ngồi với tôi.
  2. 1inbox

    1inbox Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/03/2003
    Bài viết:
    568
    Đã được thích:
    0
    Người chạy xe lôi này, bạn thấy hong, đang đọc báo. Nhưng chính ta đã rủ rê bọn tôi đi "vui vẻ" với giá 200.000 đ vn. Vì vậy, nếu bạn có đi xe lôi China, hãy bảo trọng.
  3. 1inbox

    1inbox Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/03/2003
    Bài viết:
    568
    Đã được thích:
    0
    Ở một nhà hàng Tô Châu, cô gái này cầm đàn đến bên bàn chúng tôi hát một bài. Rất hay. Chúng tôi nhiệt liệt tán thưởng. Sau đó, cô đưa ra một danh sách bài hát bằng tiếng Hán, có ghi giá mỗi bài 20.000 đồng vn. Chúng tôi vui vẻ hùn với nhau để nghe cô hát thêm. Nhưng trong khi nghe cô hát, chúng tôi đành buông đũa vì không có thói quen vừa thưởng thức âm nhạc vừa nhồm nhoàm trong miệng.
    Cô có một thói quen vĩnh viễn của ca nhạc China là vừa hát vừa cười hồ hỡi, phấn khởi. Khá nhiều ca sĩ ta cũng làm như vậy. Quan niệm chúng tôi thì không. Hát thì cứ tự nhiên hát theo nội dung bài hát, không cứ toe toét suốt cả bài.
  4. 1inbox

    1inbox Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/03/2003
    Bài viết:
    568
    Đã được thích:
    0
    Ở Hàng Châu có hồ Tây (giống Hà Nội nhé) rộng và đẹp tuyệt vời. Người ta đi thuyền trên hồ để dạo mát. Vấn đề tôi muốn nói là người chèo thuyền. Thuyền rất to nhé và chỉ một mái dầm kiểu rất lạ. Anh ta quấy quấy thì không xong. Gió lại to nên phải đứng cong người mà đẩy. Thế nhưng không hiểu sao anh ta lại cứ cười mãi.
    Còn những người đi trên thuyền cũng lạ. Có một cặp âu yếm nhau rất dữ. Người ngồi đối diện chỉ một mình và giương mắt nhìn. Chả bít ra nàm thao.
  5. 1inbox

    1inbox Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/03/2003
    Bài viết:
    568
    Đã được thích:
    0
    Tôi đang chuẩn bị hành lý rời khỏi Thượng Hải (Shanghai) thỉ bất ngờ mục kích cuộc rượt đuổi ngoan mục. Anh cảnh sát trẻ này tóm được một anh chàng phạm lỗi giao thông.
    Một người China nói, ở nước tôi, ai phạm lỗi giao thông đều bị bắt đi điều khiển giao thông. Cứ thấy anh nào xin nghỉ phép một ngày rồi khăn gói đến trình diện đồn cảnh sát là bít người ấy đã phạm lỗi giao thông.
    Trong ngày ấy, anh ta được cho mặc đồng phục và ra chốt điều khiển giao thông. Anh ta bắt lỗi còn hắc hơn cả cảnh sát giao thông chính cống.
  6. 1inbox

    1inbox Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/03/2003
    Bài viết:
    568
    Đã được thích:
    0
    Đây là sân bay Thượng Hải. Tôi đang làm thủ tục bay về Quảng Châu.
    Người Trung Quốc nổi tiếng thế giới về ?osở thích? phiêu lưu bằng cách vượt biên giới trái phép. Vì vậy, rất, rất hiếm người được cấp hộ chiếu. Họ không được khuyến khích đi khắp nơi trên thế giới. Ngược lại, ở Trung Quốc không có màn ?otây ba lô?. Tất cả mọi du khách đều phải đi đúng tuyến, về đúng giờ. Tìm cách đi vào vùng nông thôn sâu hay vùng đồi núi cao để trà trộn vào cuộc sống thường ngày của người dân, là điều cực kỳ khó khăn.

    Được 1inbox sửa chữa / chuyển vào 12:18 ngày 23/09/2004
  7. 1inbox

    1inbox Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/03/2003
    Bài viết:
    568
    Đã được thích:
    0
    Ở Quảng Châu, dù không đồng ý, bọn tôi cũng bị đẩy vào một cửa hiệu đông y. Vừa bước vào phòng, trông thấy mấy con gấu, con chồn bị nhồi bông, ai nấy đều mất cảm tình.
    Bọn tôi được lên lớp về bệnh tật và lời khuyên nên mua thuốc tại đó, thuốc tốt nhất thế giới. Tôi đã đi nhiều phòng khám China và kết luận rằng, những nơi ấy không đáng tin.
    Thuốc được bán rất đắt tiền. Có người đã mua thuốc để dành uống trong một năm hết 8 triệu đ vn. Mang thuốc về phân tích ở Chợ Lớn, người ta nói rằng, đây chỉ là những dược thảo bình thường, hơi bị quá đát, uống không hại nhưng chả có tác dụng chữa bệnh nào cả và giá chỉ đáng 100.000 đ vn.

    Được 1inbox sửa chữa / chuyển vào 12:23 ngày 23/09/2004
  8. 1inbox

    1inbox Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/03/2003
    Bài viết:
    568
    Đã được thích:
    0
    Đi đâu ở China, tôi cũng thấy người ta đánh bạc lúc rỗi rãi, trong nhà xe, chợ búa, công viên, nhà ga ... Đây là một sòng bài của các vị về hưu ở một công viên Quảng Châu (Guangzhou).
  9. 1inbox

    1inbox Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/03/2003
    Bài viết:
    568
    Đã được thích:
    0
    Đây là một bức tượng ? Không, tôi nghĩ đây là một gương mặt China. Tôi đến thăm mộ một người sắc nước hương trời tên là Nhạc Phi ở Hàng Châu (Hangzhou). Trong khuôn viên mộ, tôi thấy bức tượng này. Đó là một kẻ tội đồ. Có bốn người như thế.
    Bốn tượng được nhốt trong hàng rào sắt đinh tua tủa. Sau khi được hướng dẫn viên kể cho nghe xong câu chuyện tội đồ, những người dân China các vùng đổ những thứ nước dơ lên đầu những kẻ tội đồ. Có người mắng chửi tại chỗ và khạc nhổ lên tượng.
    Nhìn bức tượng vĩnh viễn gục mặt nhẫn nại chịu đựng, tôi cảm thấy xót thương ông ta. Đã bị thế hệ ông ta hành hình đến chết, ông ta còn bị chồng chất những con cháu của mình phỉ nhổ. Có lẽ linh hồn ông ta không bao giờ siêu thoát được.
  10. 1inbox

    1inbox Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/03/2003
    Bài viết:
    568
    Đã được thích:
    0
    Tôi muốn kết thúc câu chuyện bằng bức ảnh này. Nó không phải là một cao ốc. Nó là một gương mặt China.
    Người China không có mảnh đất riêng, ngôi nhà riêng. Tại Bắc Kinh và những thành phố lớn, tất cả đều sống trong những căn hộ chung cư, xấu xí hay lộng lẫy. Những xóm nhà trệt nghèo dần dần được giải tỏa để xây lên những chung cư cao ngất. Mọi người được dồn vào đó. Sẽ không còn ai ở thành phố có một góc vườn riêng nho nhỏ, không còn ai ngửi được mùi đất. Khái niệm ?onhà biệt lập? ở Bắc Kinh không còn tồn tại trong dân chúng.
    Một người China nói, ?otôi sống nơi căn hộ đó đã năm năm nhưng chưa bao giờ biết ai đang ở trong hai căn hộ bên cạnh?. Chung cư là cuộc đời của người Trung Quốc thành thị. Những bức tường bê tông, chiếc cầu thang bất tận, hộp thang máy ngột ngạt ? chẳng mang lại điều gì tốt lành cho con người. Chung cư là một công cụ tuyệt hảo ngăn cách loài người với thiên nhiên. Có người nói, một Chính phủ tốt không nên để trên 30 %dân cư của mình sống trong chung cư.
    Đã vậy, một người China mua một căn hộ chung cư chỉ ở được 70 năm. Nếu người ấy có con cái thì đến lượt con cái phải mua lại căn hộ đó khi hết hạn.
    Hy vọng trong tương lai, người China sẽ mua được vĩnh viễn một căn hộ chung cư hoặc một ngôi nhà vườn nho nhỏ mà họ thích ./.

Chia sẻ trang này