1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những kế hoạch của Box Beat-Làm Lịch(Trang 24)

Chủ đề trong 'The Beatles' bởi PaulLennon, 01/07/2004.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. takbeatles

    takbeatles Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/07/2003
    Bài viết:
    929
    Đã được thích:
    0
    Vâng, nếu không có gì đột xuất thì CN sẽ tiến hành thu trong cả ngày. Để ra được đĩa có chất lượng, mất rất nhiều công sức và thời gian. Nên mong bà con ủng hộ cho BBB về tinh thần. Được đồng vật chất nào, hay đồng ấy! Nhưng bà con không phải qúa lo ngại về Finance. Hoàn toàn tự nguyện tùy theo mỗi người. Tóm lại là ai có gì thì góp nấy: công sức, cỗ vũ, tinh thần, tài sản, tiền ... .
    Nếu ai thực sự có mong muốn thu các bài của Beat thì phải đăng kí sớm trong ngày T2 tới (27/9). Hi vọng Box Beat sẽ có một Album để đời!
    To Fate: Ông thử điều đình với Studio xem có giảm giá được tí nào không? Chẳng nhẽ đánh freely cho quán (1 lần/tháng) mà không xơ múi được gì à?

  2. Fatecreator

    Fatecreator Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/01/2004
    Bài viết:
    300
    Đã được thích:
    0

    Chuyện tiền nong thì tôi nghĩ cũng không phải là chuyện lớn vì thực ra tính 100K một tiếng mà anh em tập tành kỹ ở nhà, đến đó không phải khởi động nữa thì sẽ tích kiệm được hàng tỷ đồng cho nhà nước. Nếu anh em muốn tích kiệm đạn thì nên hướng theo giải pháp này. Tôi nghĩ thòi gian chỉ nên dưới 2h.
    Nói chuyện lại giá cả thì chắc cũng ổn và dưới đó có thể giảm cho minh khoảng 20K một tiếng ( võ đoán thế, vì họ cũng phải kinh doanh ) thì tôi nghĩ cũng không giải quyết được nhiều về vấn đề tài chính.
    Ngay từ ban đầu, ý tưởng chủ đạo cho việc chơi nhạc định kỳ la sự giúp nhau tự nguyện, quán có nhạc sống và chúng ta có chỗ chơi nhạc cùng Box. Anh em nên lấy tinh thần chủ đạo đó mà chơi cho phiêu.
    Việc hẹn hò với họ thì lúc nào cũng được nên tôi nghĩ anh em cứ tập cho tới bến rồi chúng ta sẽ thu xếp thời gian thu âm, tránh tình trạng hẹn trước rồi không thực hiện được đúng tiến độ.
    The last thing, last but biggest, đồng chí vocal chính Cuk em đã có thể tham gia tập luyện chưa?
    Chào thân ái và quyết thắng.!
  3. cooking

    cooking Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    25/02/2002
    Bài viết:
    1.328
    Đã được thích:
    0
    À thông báo với bác Fate là sau khi dùng thuốc đúng chỉ định của bác sĩ, cộng với im thin thít mất mấy ngày cuối tuần thành ra hiện nay nó đã đi vào quỹ đạo ổn định. Việc hát hò bây giờ có thể được rồi nhưng chất lượng chắc chắn sẽ giảm sút, em sẽ cố gắng phục hồi nhanh nhất trong khả năng có thể. Thanh xờ lót.
  4. takbeatles

    takbeatles Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/07/2003
    Bài viết:
    929
    Đã được thích:
    0
    Chào Fate,
    Fate chắc chưa hình dung được mức độ phức tạp khi thu đĩa nên mới nói như vậy thôi! Thực ra thu đĩa khác hoàn toàn so với biểu diễn trên sân khấu. Một bài hát được thu hoàn chỉnh tốn rất nhiều thời gian có thể là cả ngày chỉ để thu một bài hát vẻn vẹn có độ dài 4 phút. Nên để ra được CD chất lượng một chút, không nên thu theo tiếng mà nên thu theo bài riêng lẻ. Khi nào OK thì thôi. 2 tiếng giỏi lắm thu được 4 bài là hết! Vì còn phải chỉnh này, chỉnh kia (đàn đánh sai, giọng lạc điệu, ...). Việc thu lại là khó tránh khỏi. Tập nhiều thì tốt nhưng anh em đều không chuyên nghiệp cả nên không có nhiều thời gian tập tành đâu. Đắt sắt ra miếng, lo gì ...
    Tính ra nếu không có giảm giá thì mỗi bài là 30k. Thu khoảng 12 bài sẽ hết 360k. Giảm giá thì các thành viên sẽ bớt được tiền đóng góp (dù thế nào thì mỗi thành viên cũng không phải đóng qúa 10-15k).
    Thống nhất là CN (03/10/04) này sẽ tiến hành thu. Nhờ Fate thông báo để đặt lịch trước và Studio chuẩn bị tất cả các công việc cần thiết. Sẽ có 3 đàn guitar, 2 micro cho ca sỹ. Giờ thu sẽ bắt đầu từ 8h30'' sáng. Anh em liên quan tụ tập ở đó lúc 8h để chuẩn bị. Thu bài đầu tiên, thấy ổn sẽ thu tiếp các bài còn lại. Thời gian có thể kéo dài qua trưa (không biết như thế có thuận tiện cho Studio không?). Kế hoạch hoàn toàn linh hoạt.
    Đồng ý là giúp nhau tự nguyện nhưng nếu không bị ràng buộc bởi tài chính thì rất khó có thể duy trì lịch đánh đều đặn dù chỉ 1 lần/tháng. Tất cả các thành viên đều không chuyên nghiệp, bận rộn, nhiều mối quan tâm khác, ... Nếu quán bạn Fate muốn làm việc thực sự thì tính đến tài chính mới là khôn ngoan!
    Anh em cố lên, sắp có đĩa của BBB rồi!
    Đính chính: Cuk chưa bao giờ là giọng ca chính của BBB cả. Các thành viên BBB đều phải hát, không phụ thuộc vào ai cả.
  5. kilica

    kilica Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/02/2004
    Bài viết:
    1.063
    Đã được thích:
    0
    Em ngồi 1 chỗ từ trước đến giờ , chỉ chăm chú nghe các bô bàn chuyện , ko dám có lời nào , nhưng em thấy anh tak đã nghĩ rất chu đáo ! Em thì không giúp được gì về việc chuyên môn ca hát , nhưng em nhất định sẽ giúp được 1 việc vào chủ nhật tới : có mặt ở studio để đóng quỹ phí , hì , liên quan đến tiền tệ, đấy mới là ...chuyên môn của tụi em .
    Chúc mọi người thành công.
    Được kilica sửa chữa / chuyển vào 20:11 ngày 27/09/2004
  6. Fatecreator

    Fatecreator Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/01/2004
    Bài viết:
    300
    Đã được thích:
    0

    OK....!
    Tôi sẽ thử đàm phán với tên kia xem sao, vì túi tiền nhân loại.!
    Anh em tập luyện gian khổ đi nhé.!
    Tôn chỉ của chúng ta là.....
    Đổ mồ hôi lúc tập luyện-----> Tích kiệm tiền lúc thu âm...
    Chào thân ái và quyết thắng.!
  7. Tuanbeat

    Tuanbeat Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/04/2002
    Bài viết:
    1.153
    Đã được thích:
    0
    Hi vọng là đến hôm đó mình đã xong việc trọng đại!!!!
    Nói chung là tuỳ vào yêu cầu của khán thính giả và bạn nghe đài mà chất lượng đĩa cũng như thời gian thu âm phải mất tăng theo!!!! Nhưng nói chung thích ngon lành thì anh em cố gắng dùi mài thêm tí nữa!!!!
    ALL TOGETHER NOW
  8. timail

    timail Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    26/04/2001
    Bài viết:
    673
    Đã được thích:
    0
    Chà..... xôm quá ta...
    Nếu không nhầm thì cái quán đó nằm ngay cạnh trường Bưu chính Viễn thông, nếu đúng thì mặt tiền <3m.... và trông ngoài tối thui, chỗ đó không được khuyếch trương cho lắm..he he...
    Không sao đâu anh em, thằng cha mở quán này chắc chết đói nên mới tính tiếng, tại sao chúng ta không thoả thuận theo đĩa nhỉ, một đĩa 13bài hết 300K, thế có hay hơn không.
    Tại sao lại thê??? Quá đơn giản vì chúng ta xài nhạc sống nên thời gian lâu, nếu tính tiếng thì chúng ta chết mất xác, còn nhà hàng cũng sợ chúng ta chơi chuối chiếm dụng Studio lâu nên bày trò tính giờ... nhưng nên thoả thuận lại vì giá thị trường với nhạc lấy từ các đĩa CD đâu đó 1 CD khoảng 13bài cũng không quá 300K đâu...
    Fate ơi nói khéo với anh em thế đê....có thể kiếm tiền bằng cách sao y bản chính với giá 25K/đĩa thế có phải là hay hơn không, giá đó phải đổi bằng chất lượng Stereo, Digital, Doubly, Surround...nói chung là cực xịn..
    Go go go....
  9. Fatecreator

    Fatecreator Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/01/2004
    Bài viết:
    300
    Đã được thích:
    0

    Đã...
    Nói chung là chuyện giá cả không còn là vấn đề vì đồng chí bạn tôi nói sẽ down giá hết mức và trừ thời gian chết cho anh em vì thiện chí chung của cả hai bên.
    Thời gian sẽ như đã thống nhất.!
    GET READY.!
    Chào thân ái và quyết thắng.!
  10. takbeatles

    takbeatles Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/07/2003
    Bài viết:
    929
    Đã được thích:
    0
    Nói chung giá cả không phải là vấn đề lớn. Quan trọng là chất lượng thiết bị và dịch vụ hỗ trợ tốt đến đâu. Giá công khai là 30k/bài (không tính thời gian, thu xong mỗi bài thì thôi). Nếu bạn Fate down giá thì ta thu khoảng 12 bài chỉ hết cùng lắm là 300k. Chắc chắn là không thể thu theo tiếng được vì ta không phải là dân chuyên, đánh một phát là ăn ngay được. Không thể đảm bảo chất lượng khi thu 12 bài trong vòng 3 tiếng (cũng tương đương 300k). Kiểu gì cũng phải thu lại. Chưa kể có bài phải thu lời riêng, thu nhạc riêng xong mới mix lại. Phức tạp lắm.
    Tóm lại là làm bài đầu tiên. Sau đó thấy ổn (âm thanh ngon) sẽ tiếp tục thu tiếp. Thu được cả là tốt nhất. Nếu không được ta làm khoảng 6 bài tuần này. Tuần sau thu tiếp. Nếu Cuk quyết tâm hát thì phải ở nhà tập trước cho quen điệu. Đến thu là không lơ tơ mơ được.

Chia sẻ trang này