1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những kẻ thù của Tình yêu

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi hatbui_vodanh, 19/04/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. hatbui_vodanh

    hatbui_vodanh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/04/2004
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Những kẻ thù của Tình yêu

    Anh !

    Ngày xưa, anh luôn nói với em "Đối với tình yêu chân chính, không có sự so đo, tính toán". Anh đã đối xử với em như thế thật, bao nhiêu lần em thất bại trên đường sự nghiệp, anh đều ở bên cạnh em, an ủi em, động viên em. Anh hay nói rằng đời là phù du, chúng mình là hai hạt bụi vô danh sưởi ấm lòng nhau. Em thấy mình thật hạnh phúc, em rất biết ơn anh và gọi anh là "bóng mát cuộc đời" của em.

    Thế rồi việc gì đến cũng đã đến. Anh đã chối bỏ em một cách quyết liệt. Nghĩa cũ tình xưa anh không hề đếm xỉa. Anh nói rằng anh không thể chịu đựng được nữa, tình yêu ấy chỉ còn lòng thương hại. Mà phải rồi anh ơi, em không đẹp, không giỏi, không giàu, lại làm gánh nặng cho anh trong khi anh còn cha mẹ già và đàn em dại. Làm sao anh có thể chịu đựng nổi em phải không anh. Em chấp nhận sự thật đắng cay mà không một chút oán trách anh, vì em biết mình không xứng đáng với anh. Con người của em nhiều lỗi lầm rồi, nhất là đối với cha mẹ của em, bây giờ em chỉ biết cố gắng để đền đáp cho cha mẹ mà thôi. Anh hãy yên tâm lo cho sự nghiệp của anh, anh nhé, anh còn nhiều trách nhiệm khác trong cuộc đời, không nên đèo bòng thêm em nữa. Anh làm như vậy là đúng đấy anh ơi.

    .... Thời gian cũng dần trôi qua, có những thứ tưởng như không vượt qua được nhưng rồi tất cả cũng đi vào quá khứ....

    Anh đã đi sao anh lại quay về, quấy rối sự bình yên trong tâm hồn của em. Em gần như đã quên được anh rồi thì anh lại làm mọi thứ rối tung lên. Bây giờ em phải làm gì ? Tha thứ cho anh à ? Ừ thì em tha thứ đấy, em đã tha thứ cho anh ngay từ cái ngày anh cất bước ra đi cơ, không phải đến bây giờ đâu. Yêu anh nữa à ? Em có khá gì hơn ngày xưa đâu, mình quay lại với nhau, để rồi anh lại tiếp tục chịu đựng, để rồi "lịch sử sẽ lặp lại" hay sao anh. Đừng, hãy để cho em được yên.

    Em lúc nào cũng yêu anh, nhưng không thể yêu anh như ngày xưa được. Những kẻ thù của tình yêu vẫn còn đấy, và chúng sẵn sàng giết chết tình yêu của em bất cứ lúc nào. Em có thể an tâm được chăng anh ?
  2. e_dawn

    e_dawn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/04/2004
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Hãy cho tình yêu một cơ hội, bà chị ạ.
    Đánh kẻ chạy đi chứ ai tránh người chạy lại. Đừng buồn nữa, những ngày buồn sẽ chấm dứt và tương lai sẽ sáng ngời. Người ta đã biết quay về thì tôi tin rằng người ta sẽ biết quý trọng, nâng niu tình cảm ấy hơn, giống như một người từng ốm nặng sẽ biết yêu quý cuộc sống hơn.
    Bà chị cũng đừng mang nặng mặc cảm như thế, là phụ nữ, thua kém chồng mình một chút là điều càng tốt chứ sao. Tình yêu chân chính sẽ cào bằng những khoảng cách, "9 chỗ lệch cũng kê cho bằng" mà. Anh ấy sẽ ở bên cạnh và hỗ trợ bà chị để bà chị hoàn thiện mình.
    Bà chị nghĩ rằng bà chị sống cho cha mẹ, nhưng nếu bà chị sống như vậy thật thì thử hỏi cha mẹ có vui vẻ gì không ?
  3. nguyenhamy

    nguyenhamy Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/11/2002
    Bài viết:
    2.761
    Đã được thích:
    0
    Những kẻ thù của tình yêu là cái thứ này ư ??? Nếu em thực sự là như thế thì em yêu làm gì,nếu đã tự thấy mình kém cỏi đến vậy thì em yêu làm gì,nếu tình yêu của em có so sánh trong từng ly tấc vậy thì em yêu làm gì ,em cứ cô đơn hoặc bắt đầu tìm kiếm một người cũng không đẹp,không giàu,lại cũng làm gánh nặng cho em để mà yêu,có lẽ em sẽ không còn phải chỉ ra Những kẻ thù của tình yêu nữa đâu.
    Được nguyenhamy sửa chữa / chuyển vào 10:27 ngày 21/04/2004
  4. pisces8310

    pisces8310 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/04/2004
    Bài viết:
    661
    Đã được thích:
    0
    Con người ta yêu nhau bởi tâm hồn chứ không phải là yêu bằng hình dáng bên ngoài đâu. Mình thấy đẹp là được cần quái gì người khác nhận xét. Nó mà thấy đẹp nó yêu mất. Những người bên ngoài mới chính là kẻ thù của tình yêu. Đọc bài của bà chị dài mà chẳng hiểu lắm, không đi vào mục đích chính gì cả. Lỡ đọc rồi nên phải vào trả lời cho bõ cái công.
  5. hoangtuaoden20

    hoangtuaoden20 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/12/2003
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Bạn cũng là người rộng lượng đó chứ. Nhưng tại sao anh ta lại ra đi và quay trở lại với mục đích gì??? Lối lại tình yêu xưa sao? Tai sao ban không nói rõ hơn. Bạn không cần biết lý do tại sao anh ra đi và tại sao anh lại quay trở lại với bạn sao? Nếu anh ta ra đi đẻ tìm kiếm sự nghiệp và giờ đây anh đã có đầy đủ đẻ có thể quay về bên bạn thì tại sao bạn lại không chấp nhận anh ấy? Tại bạn không nói rõ lên mình cũng không biết phải khuyên bạn như thế nào nữa.

Chia sẻ trang này