1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những kiến thức quan trọng về rượu vang

Chủ đề trong 'Hải Phòng' bởi maithuybn, 16/11/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. maithuybn

    maithuybn Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    30/08/2017
    Bài viết:
    54
    Đã được thích:
    2
    Rượu vang (từ tiếng Pháp vin) là một loại thức uống có cồn được lên men từ nước nho hoặc các hoa quả khác. Sự cân bằng hóa học tự nhiên nho cho phép nho lên men không cần thêm các loại đường, axit, enzym, nước hoặc chất dinh dưỡng khác.

    Tất tần tật những kiến thức về rượu vang bạn cần biết để thưởng thức chuẩn nhất

    Nếu không biết cách bảo quản, dùng ly thích hợp, cầm ly, rót rượu vang theo đúng quy chuẩn sẽ làm mất đi hương vị đặc trưng rất riêng của rượu vang. Dưới đây, Muabanruouvang.com đã tổng hợp lại tất cả những kiến thức về rượu vang theo lời khuyên của các chuyên gia hãy cùng xem nhé.

    Ly sử dụng để uống rượu vang

    Loại ly thích hợp nhất để uống rượu vang là ly bầu với tay cầm và chân cao.

    Trước khi uống rượu vang

    Để rượu vang được dậy mùi đúng vị thì trước khi uống phải ngâm lạnh rượu. Mỗi loại rượu vang sẽ có cách ngâm khác nhau.

    Với vang trắng và vang hồng: Vào mùa hè, nên ngâm lạnh trước khi sử dụng (nhiệt độ từ 10 đến 12 độ C). Khi rót xong lại ngâm vào xô đá để rượu giữ nguyên được vị ngon. Còn với vang đỏ chỉ cần ngâm đá là đủ và trong thời gian nhất định bởi nếu ngâm quá lâu sẽ sẽ làm mùi vị rượu bị hỏng. Lưu ý, khi sử dụng vang đỏ phải mở chai khoảng 15 đến 30 phút để rượu được thở sẽ giúp mùi vị vang đỏ đậm, nồng và chat hơn.

    Cách rót rượu vang

    Tùy từng dòng vang sẽ có cách rót rượu khác nhau. Với vang đỏ, chỉ nên rót 1/2 ly còn vang trắng và hồng thì rót 1/3 ly, thưởng thức từ từ, chậm rãi. Lưu ý, khi rót rượu vào ly thì miệng chai phải cách miệng ly, không kê cổ chai lên miệng ly để rót.

    Với vang sủi tăm hoặc champagne phải rót 2 lần, lần thứ 1 chờ bọt tan rồi mới rót lần 2. Đồng thời, khi rót các dòng rượu vang không nên rót đến cùng mà nên chừa lại một chút vì có thể có cặn ở cuối chai.

    Cách cầm ly rượu vang chuẩn nhất

    [​IMG]


    Khi uống rượu vang nên cầm ly ở phần đế hoặc chân, chỉ dùng ngón tay nâng nhẹ ly rượu. Tránh dùng bàn tay tiếp xúc với phần bầu rượu bởi nhiệt độ từ lòng bàn tay sẽ làm ấm rượu lên khiến hương vị của rượu vang bị ảnh hưởng.

    Cách bảo quản rượu vang theo lời khuyên của các chuyên gia

    Cách bảo quản rượu vang tốt nhất là cho chai rượu nằm ngang để tiếp xúc với nút chai. Việc làm này sẽ giữ cho nút chai luôn ẩm, không bị khô ảnh hưởng nghiêm trọng đến hương vị của rượu vang. Nhiệt độ lý tưởng nhất để bảo quản rượu vang từ 15 đến 17 độ C, nên để nơi ẩm và tối, tránh ánh sáng mặt trời.

    Các món ăn phù hợp với từng dòng rượu vang

    Khi thưởng thức rượu vang cùng món ăn phù hợp sẽ rất ngon và làm dậy mùi hương vị lên rất nhiều. Nguyên tắc quan trọng cần nhớ khi dùng rượu vang: Vang đỏ cho những món thịt và vang trắng cho hải sản.

    Những điều cần biết khác về rượu vang

    Loại nho không quyết định vị ngọt của rượu vang mà chính những nhà sản xuất mới là người quyết định.
    Chai rượu vang nào cũng có 1 vết lõm ở đáy. Việc này để giúp xếp chồng lên nhau thuận tiện, đứng vững vàng hơn, giúp lắng cặn ở các loại rượu vang đỏ và giúp rót ra dễ dàng hơn.

    Công ty rượu vang lớn nhất thế giới là Constellation Wines, trụ sở tại Fairport, NewYork (Mỹ). Mỗi năm công ty này bán ra hơn 9 triệu thùng.

    Nước ép từ tất cả loại nho làm rượu vang đều rất trong. Vang đỏ được lên men với cả vỏ để tạo ra màu sắc.

    Qua bài viết Tất tần tật những kiến thức về rượu vang bạn cần biết đã cung cấp cho bạn những điều bổ ích, thú vị về thức uống hảo hạng làm say lòng hàng triệu người trên thế giới. Hãy nhấc máy và liên hệ ngay với Muabanruouvang.com theo Hotline 0903 214 196 để nhận được tư vấn và báo giá tốt nhất về rượu vang nhé!

Chia sẻ trang này