1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những lần về quê: Ghi Chép, Ký sự linh ta linh tinh :-)

Chủ đề trong 'Quảng Bình' bởi rec, 13/05/2006.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. math0

  math0 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/09/2003
  Bài viết:
  1.078
  Đã được thích:
  0
  Ai chụp bức ảnh này mà xấu ri hả Hằng ơi! kẻo
 2. gio_va_cat

  gio_va_cat Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/04/2005
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  0
  Em vừa về quê gần được 1 tuần, Đồng Hới thay đổi hơi bị nhanh,không bàn tới những mặt tích cực mà bác rec đã nói, em chỉ thấy toàn là mặt xấu thôi. Sau gần 1 tuần lông bông khắp cái đất Đồng Hới, em rút ra được mấy câu như ri: "Người người đánh đề, nhà nhà (buôn) ma tuý và ngành ngành cùng dạy thêm"...
  Hic....
  Được gio_va_cat sửa chữa / chuyển vào 18:55 ngày 02/07/2006
 3. portalvn2000

  portalvn2000 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/02/2004
  Bài viết:
  279
  Đã được thích:
  0
  ANh cũng có nhận xét giống em nhưng bổ sung thêm chút,
  anh về quê mà vô biển Nhật Lệ ngày hè mà thấy vắng teo, khách sạn thì khách lèo tèo, Quảng Bình chắc mãi chỉ là vùng "EO":
  Nhìn cái địa lý quảng bình mà miềng nhớ câu chuyện bà ngoại miềng kể hồi xưa:
  Có một eng nọ hay bắt hắt hủi vợ, sau đó đuổi vợ đi. Đến lúccô vợ ăn nên làm ra còn anh chồng thì ăn chơi mất hết ruộng vườn.
  Đến lúc cô vợ phát chẩn cho người nghèo:
  Ngày thứ nhất: Anh chồng đứng vị trí đầu tiên thì cô vợ cho người nhà phát từ Cuối lên đầu, đến lượi anh chồng thì hết gạo.
  Ngày thứ 2: ANh chồng rút kinh nghiệm đứng cuối cùng thì cô vợ cho phát từ đầu đến cuối, đến lượt anh này thì hết gạo.
  Ngày thứ 3: Anh này tức mình đứng ở giữa, cô vợ lại cho người phát 2 đầu trở lại và cuối cùng eng ni cũng không có gạo.
  Nhìn vô Quảng Bình:
  Khách đên Huế thì dừng chân.
  Khách đến Cữa Lò cũng dừng chân
  Để anh Quảng Bình ở giửa đợi dài cả cổ!
 4. hanhai

  hanhai Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/05/2006
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Thấy cái topic này em định vào viết vài dòng về chuyến đi về nhà của em nhưng thấy các anh các chị bức xúc quá nên lại thôi, thưa anh chị là hình như các anh các chị chỉ cưỡi ngựa xem hoa thôi thì phải. DH giờ nhà cửa mọc lên như nấm, rất đẹp và cũng vẩn giữ nguyên dc cái vẽ mộc mạc nên thơ như ngày nào của nó, các tệ nạn xã hội thì đâu cũng có thôi, ko ít thì nhiều vừa rồi cũng có nghe các bác vừa bắt dc vài ổ ... nhìn chung an ninh trật tự rất đảm bảo, có chăng những trường hợp xãy ra chỉ đơn lẻ chứ ko phải đập vào mắt đến mức " nhà nhà người người ", việc dạy thêm mỗi người 1 quan điểm, và em cho rằng nó chẵng có gì xấu ( ngày xưa anh (chị ) có đi học thêm ko ? ) người ta đi tìm thêm kiến thức hoặc tìm những kiến thức để lấp chổ trống lại bảo là xấu á ??? Theo QH khoá 10 vừa rồi thì dự luật dạy T và học T có lẻ củng sắp dc phổ biến, bởi vì người ta xác định dc đó là nhu cầu chứ ko phải là sách nhiễu...
  Anh Poctal về Đ H khi nào ? Thời gian này đi biển NL đúng là vắng hẳn so với cùng kì năm trước, anh biết tại sao ko ? Cứ ...đâm thẳng qua cầu Nhật Lệ anh sẽ rỏ !!!
  Khách sạn vắng khách lèo tèo ? Số liệu anh lấy đâu ra hay vậy Xin thưa với anh là bây giờ đang cháy phòng, từ khách sạn tư nhân đến nhà nước, nhiều nơi người ta còn tự ý tăng giá đột biến vì cung quá bé so với cầu còn như SUNSPA ( viết tắt ) dù phòng cấp mấy với mức giá như thế nào thì anh vẩn phải đăng kí trước cả tháng cũng chưa chắc đã có ( việc này theo em biết các tỉnh phát triển DL của miền trung củng đang trong tình trạng tương tự nhưng ko đến mức như ta ). Qua đó việc chồng vợ đem ra để lý giải cho hiện tượng ( ảo ) mà nah nêu thật ...buồn cười
  Thấy các anh chị ở xa về có ý kiến trái ngược, bức xúc viết vậy, hẹn lần sau sẽ viết bài về " ngày trở về "của em (nghe tên oai phét )
 5. portalvn2000

  portalvn2000 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/02/2004
  Bài viết:
  279
  Đã được thích:
  0
  Anh vô tận khách sạn chụp ảnh, vô chụp nội thất từng phòng, anh vô 12 cái KS để lấy tư liệu đó chú. Rứa mà nỏ thấy có lửa chú àh. Nếu mà chú thấy cháy dẫn cho eng 10 đoàn khách eng đặt phòng cho (kể cả Sun Spa).
  Àh, anh còn đầy đủ 2 mắt để chụp ảnh đấy, Không lẻ thấy anh vô chụp ảnh họ trốn hết
  Yếu kém thì phải thừa nhận để mà tiến chú ạh!
  Cho chú thông tin ni nì:
  100% khách miền Nam đi du lịch Huế, có 20%đi ra QB
  100% khách du lịch miền Bác vô Huế, có 15% xem QB có động Phong Nha làm chổ dừng chân. (Dừng chân chứ không phải ở lại)
 6. hanhai

  hanhai Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/05/2006
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Không biết anh đến QB mới đây nhất là vào khi nào nhưng giờ thì anh có đặt chổ tại khách sạn SUNSPA hay gì đó thì cũng chịu thôi anh à ( 1 khách sạn tư nhân của bạn em thui, giờ cũng đã full rùi )
  Bãi tắm thì giờ người ta chuyển qua bên BN hết rùi anh tới bãi NL giờ chỉ giành cho dân nhậu và dân chơi thui
  Không thể đem QB ra để so sánh với Huế dc, người ta có cả bề dày phát triển DL còn ta chỉ mới bắt đầu
  100% KDL từ Bắc vô QB có 7 % tới H
  100% KDL từ N ra QB có 60% Dừng chân nghỉ tại H
  Được hanhai sửa chữa / chuyển vào 16:32 ngày 13/07/2006
 7. serenad

  serenad Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/09/2003
  Bài viết:
  327
  Đã được thích:
  0
  Nhắc đến chuyện về quê, Se lại nhớ cách đây hơn một năm, mỗi lần về nhà là lại có bà chị ruột thừa dẫn đi ăn các loại đặc sản biển. Nhưng giờ thì đã xa rồi còn đâu
  Sướng thiệt. Mấy quán nhỏ nhỏ ven biển cũng lắm đặc sản. Về nhà tầm này thì đông nghẹt, nhất là những ngày có trăng.
  Thỉnh thoảng rảnh rảnh về nhà gặp lại mấy đứa bạn học cấp ba, đi biển rồi tụ họp nhau ở mấy quán cafe. Quán cafe Se cũng không biết nhiều lắm, mà cũng chỉ biết địa điểm chứ không có để ý tên quán.
  Se hay đi nhất là quán cafe ở tỉnh uỷ ( trường Nk cũ) hình như có tên là Thanh Thảo thì phải. Có một năm đón giao thừa với mấy đứa bạn, ngồi chờ coi bắn pháo hoa ở quán đó.
  Hồi sinh viên, mỗi lần về thăm nhà thấy vui ghê, vì được gặp bạn bè, được đi chơi mút mùa. Nhưng giờ thì... Vẫn biết là rồi có ngày bạn bè mỗi người mỗi ngả, nhưng sao thời khắc đó đến nhanh quá! Mà hình như ở gần nhau quá rồi có ngày người ta thấy nhàm hay sao ấy. (!)
  Lần về quê vừa rồi nhớ chị No ghê, ra biển mà không được thưởng thức...Tự nhiên thấy buồn buồn.

 8. no_cry

  no_cry Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  11/10/2002
  Bài viết:
  1.306
  Đã được thích:
  0
  Ừ, hầu như lần nào về quê, mình cũng ra biển. Đi với mấy đứa bạn thì toàn chỉ ăn nhậu trên bờ kè. Nhưng thích nhất là buổi sáng sớm, ít người, thơ thẩn một mình trên bãi cát, nhúng chân trần vào nước biển lạnh lạnh, viết gì đó lên bờ rồi để nước xóa đi. Chuyện muôn thuở, ai cũng làm, nhưng mỗi người với một tình cảm, một nỗi niềm khác nhau nên không bao giờ chán. Nhớ đứa bạn thân đã từng nói: " những đợt sóng như những dải đăng ten trong bộ váy của một quý bà", nhớ lần hắn hát cho mình nghe bài Green Field dưới rặng dương "once, there was green field kissed by the sun... I never know what made you run away, how can i keep searching when dark clouds hide the day. I only know there''''s nothing here for me.... Home to the green field, and me, once again". Dù không liên quan đến biển, nhưng mỗi lần ra biển mình lại nhớ đến Green Field, nhớ hắn. Giờ thì hắn đã chồng con rồi...
  Se ơi, chờ hẹn chị cùng về nhé. Hai chị em mình lại ra biển...
  Được no_cry sửa chữa / chuyển vào 18:23 ngày 13/07/2006
 9. rec

  rec Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/09/2003
  Bài viết:
  1.166
  Đã được thích:
  0
  - Lần trước (30/4/2006) về quê tớ đã lập được 1 list gồm 11 nội dung nhưng chưa có thời gian để tạn mạn hết trên này. Lần này về quê, sau một hồi nghe ngóng thì cái list cũng dài thêm gần chục mục nữa rồi. Sẽ update cho 5CB bàn luận.
  - Có một xác nhận là sau vụ W.C vừa rồi, hàng tồn động ở các cửa hàng cầm đồ rất nhiều. Hôm trước thằng bạn rủ đi mua mobile, vào 3 cửa hàng thì đều được mang ra 3 rổ điện thoại đủ các kiểu. Bạn tớ chọn được 2-3 cái đẹp-mới-rẻ nhưng họ hẹn tuần sau mới bán được vì chưa hết hạn. Xe máy thì chất chồng lên nhau mới - cũ có đủ. Nếu mua xe từ 8-10 triệu thì rẻ được 5-6 triệu. Đấy, tạm thời thông báo thế để anh em ai có nhu cầu thì về ... hốt
 10. ngaonuong

  ngaonuong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/06/2006
  Bài viết:
  342
  Đã được thích:
  0
  Biển Nhật Lệ! Tôi yêu biển. Tôi yêu những con sóng cuồn cuộn đục ngầu của một ngày đông. Tôi với em đứng tránh vào một cái quán bỏ không để những cơn gió mạnh không thổi xốc vào người, để mưa không đẫm tóc và gương mặt. Không còn nhớ hôm đó chúng ta nói gì, chuyện buồn hay vui, chỉ nhớ rằng chúng ta trốn ra đó để không ai nghe được những điều thầm kín...
  Tôi nhớ biển. Tôi nhớ một đêm, đêm trăng rất sáng, sáng nhất trong năm. Tôi chạy xe ra biển. Tại sao cứ phải là biển, tôi cũng không biết nữa. Có lẽ biển đêm không ai nhìn thấy tôi, sóng ồn ào không ai biết tôi khóc. Khóc nức nở. Tôi căm ghét, tôi giận hờn, và tôi nhận ra tình yêu của mình, đau đớn ...
  Đã qua rồi biển ơi. Tôi sẽ lại như ai đó đẫm chân trần trên cát trắng, để cho những cơn sóng miên man vỗ vào. Tôi yêu biển.

Chia sẻ trang này