1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Những lỗi dễ mắc phải khi học tiếng Anh online qua bài hát

Chủ đề trong 'Anh (English Club)' bởi JapanSOFL, 12/02/2020.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. JapanSOFL

  JapanSOFL Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  05/10/2018
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  0
  Học tiếng Anh online qua bài hát là một trong những cách học phổ biến được nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay. Tuy nhiên, nếu không có phương pháp học đúng, bạn sẽ dễ mắc phải những cái “bẫy” mà nó giăng ra, khiến việc học tiếng Anh không còn hiệu quả. Sau đây là những điều bạn nên lưu ý với phương pháp này, hãy. Cùng tham khảo nhé.

  Ngôn ngữ khác với thực tế

  Các chuyên gia ngôn ngữ cho rằng, ca từ của các bài hát tiếng Anh thường không phổ biến và ít được sử dụng nhiều trong đời sống. Bởi để đưa vào trong bài hát, các câu từ sẽ bị “biến thể” để trở nên có vần điệu và phù hợp hơn. Nếu mới bắt đầu luyện nghe tiếng Anh, bạn nên chọn những bài hát nhẹ nhàng, ca từ gần gũi với đời sống, người hát phát âm rõ ràng... Đơn giản nhất là chọn những bài hát đã trở thành bản “hit” trên thị trường âm nhạc. Đặc biệt, bạn không nên chọn những ca khúc rap hay rock, bởi tính chất âm nhạc của những thể loại này thường bớt chú trọng vào việc phát âm rõ ca từ.

  Đặc biệt khi học tiếng Anh qua bài hát trẻ em, hãy chọn cho trẻ những bài hát về các chủ đề gần gũi với đời sống của trẻ.

  Ngữ pháp bị lược bớt

  Có nhiều bài hát tiếng Anh thường lược bớt một vài yếu tố trong ngữ pháp sử dụng. Tuy nhiên, không vì thế mà ngữ pháp sai hoàn toàn. Nếu không tỉnh táo, bạn sẽ dễ sử dụng chúng vào những bài thi ngữ pháp - một điều rất nguy hiểm, bởi những bài thi lý thuyết bao giờ cũng đòi hỏi tính chính xác rất cao.
  Lúc này, nhiệm vụ của bạn là tìm hiểu cho ra cấu trúc ngữ pháp chuẩn đã được lược bớt như thế nào và ghi nhớ cấu trúc này. Khi đó bạn sẽ nhớ kiến thức lâu hơn với các bài học có sẵn.

  Cách luyến láy “cường điệu”

  Các bài hát đều có giai điệu vì vậy luôn có lúc trầm, lúc bổng, lên giọng, xuống giọng, ngân nga. Vì vậy, bạn sẽ thấy được cách luyến lãy trong bài hát đôi lúc cũng có khác biệt so với thực tế. Bạn đừng “học vẹt”, bê nguyên si cách luyến láy này vào trường hợp thực tế trong giao tiếp tiếng Anh. Hãy tự tìm hiểu và luyện phát âm từng từ riêng biệt sao cho đúng với phát âm của người bản ngữ nhất.

  Dễ làm bạn phân tâm

  Đây chính là một điểm “nguy hiểm” nhất của phương pháp học này. Lý do khiến bạn có thể bị phân tâm khi nghe một bài hát tiếng Anh chính là vì bạn dễ ngân nga theo giai điệu, bởi âm nhạc là một thứ có sức hút rất lớn, không dễ chối từ. Điều này sẽ dễ dàng bắt gặp khi bạn đang học hay làm việc. Vì vậy, nếu muốn học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả nhất, bạn nên chọn học vào khoảng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn hoặc những lúc rảnh để tránh phân tâm. Đặc biệt, nếu đã xác định học thông qua bài hát, bạn phải thật chú tâm, đừng để những giai điệu “mê hoặc” mình.

  Mỗi một lựa chọn sai lầm sẽ lấy đi rất nhiều thứ của bạn. Vì thế, hãy đưa ra một phương pháp và lộ trình phù hợp để có thể học tiếng Anh online qua bài hát một cách hiệu quả nhất. Chúc bạn học tốt!
 2. ThienThach89

  ThienThach89 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  15/06/2015
  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  45
  Có nhiều bài hát tiếng Anh thường lược bớt một vài yếu tố trong ngữ pháp sử dụng.

Chia sẻ trang này